15+ ครูสุดเจ๋งที่ทำให้นักเรียนไม่อยากขาดเรียนแม้แต่วันเดียว

ชีวิตการเป็นครูไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะครูทุกคนต้องรับมือกับเด็กๆในหลากหลายสถานการณ์ พวกเขาต้องใช้ประสบการณ์เพื่อกระตุ้นให้นักเรียนตั้งใจเรียนและเข้าชั้นเรียนอย่างมีความสุขและ พวกเขาไม่เพียงแต่สอนวิชาต่างๆให้กับเรา แต่บางครั้งการเป็นครูก็จำเป็นที่จะต้องทำให้นักเรียนมีทัศนคติที่ดี แน่นอนว่าพวกเขาต้องมีอารมณ์ขันที่ทำให้เด็กๆรู้สึกมีส่วนร่วมด้วย

เราพบอาจารย์หลายคนที่สามารถดึงดูดแความสนใจของนักเรียนได้อย่างง่ายดาย ในตอนท้ายของบทความคุณจะพบบทเรียนชีวิตเล็ก ๆ จากครูผู้แสนโรแมนติก

“ วันนี้อาจารย์จอห์นสันทำแซนด์วิชเป็นอาหารเช้าให้พวกเราก่อนการเข้าสอบครั้งสำคัญ”

© hnhys / twitter
ที่อื่นๆ จะเป็นยังไงเราไม่เคยคิดถึง แต่ที่โรงเรียนเราครูเปิดกว้างเสมอ “และนี่คือประตูห้องพักครูของครูประจำชั้นของเรา” ลองมองให้ดีดีนะมันไม่ได้เปิดออกหรอกเพียงแต่มีการพิมพ์ภาพที่เหมือนด้านในมาแปะที่หน้าประตูเท่านั้นเอง

© CantFindBacon / Reddit
“ อาจารย์ชั้นคิดว่าเลเซอร์มันไม่โดดเด่น เขาเลยใช้คันเบ็ดเก่า ๆ กับแผ่นโฟมที่มีรูปนิ้วชี้มาทำเป็นอุปกรณ์สำหรับชี้แทนซะเลย มันก็ดีนะแต่นั้นทำให้ชั้นขำจนฟังเลคเชอร์ไม่รู้เรื่อง”

© kirstenteigg / twitter
“ ห้องเรียนทำอาหารที่โรงเรียนเรา มีกระจกอยู่บนเพดานเพื่อเราจะได้เห็นว่าครูกำลังทำอะไรอยู่” เค้าใส่ใจทุกรายละเอียดจริง ๆ
© Levelis / Imgur

“ นี่คือครูฉันเอง แกชอบทำท่าแบบนี้เวลาสอน ฉันเห็นจนชิน

© readitt123 / Reddit
“พบสิ่งนี้ในห้องคอมของโรงเรียน” มันช่วยสร้างเสียงหัวเราะทุกครั้งที่ได้้เห็น

© SIMPalaxy / Imgur
ดูเหมือนเหล่าอาจารย์จะพยายามให้เรารู้สึกสบายใจหลังจากการสอบด้วยอุปกรณ์ที่คาดไม่ถึง “มันคือแผ่นพลาสติกกันกระแทกที่เราขอบเอามาบีบเล่นแก้เหงานั้นเอง” ซึ่งมันได้ผล พวกเราหลายคนหยิบมาเล่นทั้งหลายรอบเลย
บีบบับเบิ้ลกันกระแทกสิ จะได้ผ่อนคลายหลังสอบ
© Jamesthedrake / Reddit
“หลังจากบีบบับเบิ้ลกันกระแทกเราก็สบายใจขึ้นทันที “เราเหล่านักศึกษาและพ้องเพื่อนพิสูจน์แล้วว่าได้ผลจริง ๆ นะ”

“ นี่คือคุณครูที่สอนวิชาที่ทำให้เรามองเพื่อน ๆ และบุคคลรอบตัวอย่างเป็นมิตรและยังมีการวิเคราะห์ข้อดีข้อเสียเพื่อปรับปรุงตัวเองให้มีความสุข มันไม่ใช่วิชาที่ต้องเรียน แต่ทุกคนก็อยากเรียน เพราะแค่เห็นครูก็รู้แล้วว่าครูจะทำให้เรามีความสุขและปรับปรุงตัวเองให้ดีขึ้นมากแค่ไหน”
© nicoleteespot / twitter

เมื่อครูพยายามอธิบายว่า คอมพิวเตอร์สมัยก่อนนั้นมีราคาแพงและน้อยคนที่จะเป็นเจ้าของได้ แต่เราหลายคนก็ไม่สนใจ วันนี้“ครูเลยเอาฮาร์ดดิสก์ 10MB จากปี 1960 มาให้ดู” เพื่อบอกว่า ทำไมมันถึงต้องแพง
© sixfivezerotwo / Reddit

ระหว่างที่ทุกคนคุยกันเสียงดังในห้องเรียนวิชาคณิตศาสตร์ อยู่ๆ คนๆนี้ก็เข้ามาในห้องของเราและจากไปโดยไม่พูดอะไรสักคำ “หรือมันอาจจะเป็นคำใบ้อะไรสักอย่างจากอาจารย์” ? แต่มันก็ทำให้ทุกคนเงียบและเริ่มกลับมาสนใจเนื้อหาบนกระดาน

© WillKomoll / twitter
เมื่อวานเราเพิ่งซื้อเน็คไทให้คุณครู และวันนี้พวกเราต้องยิ้มอย่างมีความสุขเพราะ “คุณครูชีวะของเราสวมเน็คไทที่เราให้ไปเมื่อวาน” ดูแล้วช่างเหมาะกับเค้าจริง ๆ
© Hindu_Wardrobe / Reddit

โบนัส: เรื่องราวที่น่าประทับใจจากครูผู้แสนโรแมนติก

วันนี้มีคนถามคุณครูว่าครูรู้ได้ไงว่าภรรยาครูคือผู้หญิงที่ใช่ ครูทำหน้านิ่งๆ แล้วตอบว่า ในวันที่ครูพบภรรยาครั้งแรกเป็นวันที่สุดแสนจะธรรมดา ครูออกไปเดินซื้อของใช้ในร้านสะดวกซื้อตามประสาคนโสด แต่ระหว่างที่เลือกซื้อของอยู่นั้นครูก็บังเอิญไปเห็นผู้หญิงคนหนึ่งกำลังเลือกซื้อของคนเดียวอย่างมีความสุข ใบหน้าและรอยยิ้มนั้นเองที่ทำให้ครูรู้ว่า เธอคือคนพิเศษที่จะมาเปลี่ยนทุกวันอันแสนธรรมดาให้เป็นวันหยุดสุดสัปดาห์ด้วยรอยยิ้มที่มีความสุขของเธอ พวกเรานั่งเขิลไปสักพักก่อนจะเริ่มเรียนต่อ
คุณยังจำได้ไหมว่า เคยมีคุณครูของคุณได้ทำอะไรให้คุณบ้าง บางคนอาจจะทำให้คุณหัวเราะ หรือค่อยรับฟังปัญหาและพยายามช่วยแก้ไขอย่างเต็มที่ คุณยังจำคุณครูคนนั้นได้อยู่ไหมลองบอกเรื่องราวของคุณกับเราบ้างสิ?

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน