ความยากลำบากของลูกสาวที่เติบโตขึ้นโดยไม่ได้รับความรักจากแม่

แค่มีแม่เพียงร่างกายนั้นไม่เพียงพอ สำหรับลูกสาว โดยเฉพาะผู้ที่มองหาแม่เพื่อเป็นแรงบันดาลใจ การมีแม่ที่คอยต่อว่า อาจทำให้พวกเขามีชีวิตและมุมมองขที่บิดเบี้ยวไปในความสัมพันธ์ของแม่และลูก

พวกเราที่รู้สึกว่าเป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องรู้ถึงปัญหาของลูกสาวที่มีแม่ที่ดุ ซึ่งอาจพบว่าเป็นปัญหาในภายหลัง

1. พวกเขาขาดความเชื่อถือในตัวแม่

แม่ที่ไม่รักลูก จะดุลูกสาวของพวกเขาเพื่อตอบสนองอารมณ์ของตัวเอง ซึ่งวิธีนี้จะทำให้ผู้หญิงเหล่านี้ไม่สามารถเชื่อใจผู้อื่นด้วยอารมณ์ของพวกเขา เขารู้สึกว่าถูกทำให้เสียใจโดยคนคนหนึ่ง ที่แม้จะเป็นคนที่พวกเขาควรจะไว้ใจที่สุด และเขาจะไว้ใจคนอื่นมากกว่า

2. พวกเขาอาจขาดความมั่นใจในตนเอง

เมื่อโตขึ้นกับมารดาที่วิพากษ์วิจารณ์พวกเขา และเพิกเฉยต่อพวกเขา ลูกสาวมีแนวโน้มที่จะเชื่อคำพูดของแม่ของพวกเขา พวกเขาอาจคิดว่าความสำเร็จและพรสวรรค์ของพวกเขานั้นไม่น่าภูมิใจพวกเขาจะเชื่อว่าพวกเขาไม่มีความสำคัญมากๆ

3. พวกเขารู้สึกว่าพวกเขาไม่สมควรได้รับความรัก

หากแม่ที่ให้กำเนิดและเลี้ยงดูพวกเขา พบว่ามันยากที่จะรักพวกเขา มันเป็นที่เข้าใจได้ว่าพวกเขาไม่สมควรได้รับความรัก พวกเขาจะรู้สึกราวกับว่าไม่มีใครสามารถรักพวกเขา เพราะพวกเขาจะทำให้เสียเวลาและไม่คุ้มค่าที่จะรัก

4. พวกเขาไม่สามารถพูดปฏิเสธ

ลูกสาวของแม่ที่พูดกับเธอในแง่ร้าย ไม่สามารถปฏิเสธข้อเรียกร้องและความโปรดปรานใด ๆ ของแม่ได้ เนื่องจากพวกเขาเคยถูกบอกให้ทำสิ่งต่าง ๆ เพื่อให้แม่ยอมรับ พวกเขาจะคิดว่าเป็นเรื่องธรรมดาที่จะทำสิ่งต่างๆ ให้ผู้อื่น แม้ว่าพวกเขาไม่ต้องการจะกระทำ

5. พวกเขารู้สึกเหมือนไม่มีส่วนร่วม

มารดาที่คอยปรับแต่งหรือใช้ความเป็นเจ้าของลูกในทางที่ผิด เด็กหญิงจะรู้สึกว่าบ้านของพวกเขาไม่ได้มีไว้สำหรับพวกเขา พวกเขาจะไม่รู้สึกปลอดภัยหรือเป็นที่ต้องการ มันคงเป็นเรื่องยากสำหรับพวกเขา ที่จะจินตนาการถึงความรู้สึกอยากไปอยู่ที่อื่นในโลก

6. พวกเขาอาจมีปัญหาในความผูกพัน

หากปราศจากความรักจากแม่ ผู้หญิงเหล่านี้อาจพบว่ายากที่จะรักษามิตรภาพที่ใกล้ชิด โดยเฉพาะกับผู้หญิงคนอื่น ๆ พวกเขาอาจพยายามทำให้คนอื่นพอใจมากๆ จนมันไม่ใช่ความสัมพันธ์ที่ดี

7. พวกเขาอาจรู้สึกถูกครอบงำด้วยความกลัวและความล้มเหลว

การเลี้ยงดูคำพูดเชิงลบและการปฏิบัติในฐานะเด็ก ๆ พวกเขาจะกลัวที่จะพยายามทำทุกอย่างให้ดีที่สุด พวกเขากลัวที่จะถูกปฏิเสธแบบเดียวกับที่แม่ทำบ่อยๆ ลูกสาวจะเป็นผู้ที่ไม่ประสบความสำเร็จด้วยเหตุนี้

8. อาจมีปัญหาในความมีตัวตน

เนื่องจากพวกเขามีแม่ที่มักจะบอกพวกเขา ว่าพวกเขาเป็นคนตัวเล็กๆ และไม่สำคัญ จึงไม่ต้องแปลกใจที่พวกเขาจะเห็นตัวเองตามที่แม่ของพวกเขาเห็น พวกเขาจะคิดว่าไม่มีประโยชน์ในการพยายามอย่างหนัก เพราะแม่ของพวกเขาจะทำให้พวกเขามีความคิดที่ว่าพวกเขาไม่สามารถทำอะไรได้ พวกเขาอาจรู้สึกไม่ดีเวลามองกระจก เพราะพวกเขามีมุมมองที่ผิด

9. พวกเขาอาจความรู้สึกไวเกินไป

ลูกสาวเหล่านี้อาจอ่อนไหวต่อความคิดเห็นหรือท่าทางต่างๆ ได้ง่ายที่สุด พวกเขาจะคิดมากและกังวลเรื่องต่าง ๆ จากคำพูดของบุคคลอื่น ซึ่งดูไม่มีความหมายอะไรเลย นี่อาจเป็นเพราะพวกเขาเคยชินกับการถูกแม่บอกให้คอยปฏิบัติตามคำสั่ง

10. พวกเขาอาจมีปัญหาในการเลือกเพื่อนและสังคม

เป็นเรื่องปกติที่คนเราจะต้องการสร้างความสัมพันธ์หรือมิตรภาพที่คล้ายกัน ซึ่งคล้ายกับความสัมพันธ์ที่คุณคุ้นเคยกับครอบครัวของคุณ แต่สิ่งนี้ไม่ดีสำหรับลูกสาวที่ไม่ได้รับความรักจากแม่ เพราะพวกเขามีแนวโน้มที่จะต้องการมีความสัมพันธ์กับคนที่ไม่ดีต่อพวกเขา  เช่นเดียวกับที่แม่ของพวกเขาทำกับเขาเอง

11. พวกเขารู้สึกไม่ปลอดภัย

พวกเขาไม่มั่นคงทางอารมณ์และรู้สึกไม่ปลอดภัย เพราะบางครั้งพวกเขาได้รับความสนใจ แต่บางครั้งพวกเขาก็ไม่ได้รับมัน เมื่อโตขึ้นบางคนจะหลีกเลี่ยงความสนิทสนมกับคนอื่น ในขณะที่บางคนก็พยายามอย่างหนัก แต่ไม่เคยหยุดความรู้สึกกังวลและไม่ปลอดภัย

12. พวกเขาไม่เชื่อว่าพวกเขาจะประสบความสำเร็จ

การมีแม่ที่คอยเย้ยหยันพวกเขาทุกครั้งที่พยายามทำบางสิ่งบางอย่าง ลูกสาวจะรู้สึกว่าพวกเขาไม่ดีพอที่จะประสบความสำเร็จในทุกเรื่อง พวกเขาเชื่อว่าเรื่องราวความสำเร็จไม่สามารถเป็นของพวกเขาได้

13. พวกเขาตำหนิตนเองถ้าได้รับการปฏิบัติที่ไม่ดีจากผู้อื่น

เป็นการง่ายกว่า เมื่อถูกปฏิเสธแล้วเขาตำหนิตัวเอง เพราะพวกเขาเคยลองเป็นตัวของตัวเอง ท้ายที่สุดแม่ของพวกเขาจะบอกพวกเขาครั้งแล้วครั้งเล่าว่ารู้สึกผิดหวังในตัวเขา พวกเขาจะคิดว่าถ้าแม่ของพวกเขาปฏิบัติต่อพวกเขาไม่ดี ผู้อื่นจะกระทำสิ่งเดียวกัน มันจะต้องเป็นความผิดทั้งหมดของพวกเขา

14. พวกเขาไม่สามารถละทิ้งความสัมพันธ์ที่ไม่ดีได้

ผู้หญิงเหล่านี้จะพบว่ามันยากที่จะปล่อยให้ใครจากไป ไม่ว่าความสัมพันธ์ของพวกเขาจะแย่แค่ไหน พวกเขาเชื่อว่าพวกเขาสามารถแก้ไขความสัมพันธ์ หากพวกเขาพยายามอย่างหนัก นี่คือสาเหตุที่พวกเขากลับไปหาคนที่ทำร้ายพวกเขาซ้ำๆ แม้ว่ามันจะเป็นการดีกว่าที่จะเดินออกไป

15. พวกเขาเชื่อว่าความรักเป็นธุรกรรม


สำหรับลูกสาวเหล่านี้ความรักนั้นมีเงื่อนไข แม่ของพวกเขาสอนพวกเขาว่าความรักจะต้องได้รับและมีผลตอบแทน พวกเขาจะพยายามต่อรองและดึงดูดคนที่พวกเขารัก เพียงเพื่อให้รู้สึกถูกรัก

บางครั้งมุมมองที่ถูกต้องจะทำให้เราเปลี่ยนแปลงตัวเองได้ ดังนั้น ลองกลับมามีสติอยู่กับตัวเอง ไม่ฟุ้งซ่าน และทำใจให้สบาย ทุกอย่างจะค่อยๆคลี่คลาย

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน