6 เรื่องที่ได้จากการกินซุปที่ดีในแต่ละวัน

เพื่อนเพื่อนในกลุ่มเพลินเพลินก็น่าจะพอทราบว่าความสนใจของพวกเราที่เพลินเพลินนั้นมีมากมายหลากหลายไม่ว่าจะเป็นเรื่องเกร็ดความรู้เล็กๆน้อยๆจนไปถึงเรื่องราวสาระที่สามารถปรับไปเพื่อให้คุณสามารถใช้มันในรูปแบบของตัวเองได้ก็มีและอีกหนึ่งเรื่องที่เราอาจจะพูดถึงไม่มากแต่ก็เป็นเรื่องที่พวกเราหลายหลายคนที่เพลินเพลินนั้นชอบมากมากนั้นก็คือเรื่องของอาหารการกินอยู่นั้นเอง ดังนั้นวันนี้เรามาพูดถึงเรื่องการกินกันบ้างดีในช่วงที่อากาศกำลังจะเริ่มหนาวและความเย็นสบายแบบที่หลายหลายคนชอบกำลังพัดผ่านเข้ามาอะไรจะดีไปกว่าการได้ทานอะไรอุ่นๆภายใต้แสงอาทิตย์ยามเช้าบนยอดเขามีหมู่เมฆสีขาวลายช้าๆ ช่างเป็นภาพในจินตนาการของเราที่อยากจะลองทำดูสักครั้งแต่ก็คงต้องหาจังหวะเวลาที่เหมาะสมในการที่จะเดินทางในช่วงนี้ กว่าจะไปถึงตอนนั้นเรามาทำสิ่งใกล้ตัวเราที่ใครๆก็ทำได้เลยกันดีกว่า

นั้นก็คือลองหาอาหารอย่างอื่นที่เป็นของที่ทานง่ายและมีประโยชน์อย่างซุปอุ่นๆ สักถ้วยทานในมื้อเช้าก็น่าจะดีและไม่ยากเกินไปนะซึ่งเมื่อลองรวบรวมดูแล้วนอกจากความอุ่นสบายและความอิ่มที่ได้เราก็ยังพบเรื่องดีดีอีกหลายอย่างที่เราจะได้จากการได้ทานซุปด้วยนะ

ข้อแรกเลยนะคือซุปร้อนสักถ้วยจะทำให้คุณอบอุ่นขึ้น
ต้องบอกว่ามันง่ายมากมากสำหรับการเริ่มต้นทานอาหารเช้าในวันที่อากาศเย็นด้วยซุปอุ่นๆสักถ้วยซึ่งนอกจากจะทำให้สดชื่นแล้วความร้อนจากการได้ทานซุปอุ่นๆจะเข้าไปช่วยปรับอุณหภูมิจากภายในและทำให้คุณรู้สึกอบอุ่นร่างกายขึ้นด้วยนะ

ให้ความชุ่มชื้น
© Henrique Félix / Unsplash, © Depositphotos.com
เพราะส่วนประกอบหลักๆของซุปนั้นคือน้ำนั้นเองดังนั้นเมื่อเพื่อนๆทานซุปก็เป็นการเพิ่มปริมาณของน้ำในร่างกายด้วยจึงทำให้ร่างกายของเราได้รับความชุ่มชื้นตามไปด้วยแต่อย่างก็ตามคุณก็ยังคงต้องทานน้ำตามปรกติอยู่ด้วยนะ

เป็นเหมือนครื่องดื่มที่ช่วยให้พลังงานที่สมบูรณ์แบบ
© RitaE / Pixabay, © Shutterstock.com
เนื่องจากการทำซุปนั้นคือการนำผักและส่วนผสมต่าง ๆ ที่มีทั้งโปรตีนและคาร์โบไฮเดรตรวมอยู่ในนั้นอีกทั้งยังทำให้สารอาหารต่าง ๆ ถูกรวมลงมาอยู่ในน้ำซุปดังนั้นการได้ทานซุปที่ต้มหรือเคี้ยวมาอย่างดีก็จะทำให้เราได้พลังงานเหมือนได้ทานน้ำดื่นให้พลังงานเลยทีเดียว

เป็นวิธีง่ายๆในการทำให้เด็ก ๆ กินผัก
คุณพ่อคุณแม่มือใหม่และมือเก่าทั้งหลายน่าจะเคยได้ยินได้ฟังเกี่ยวกับการค่อยๆหัดให้เจ้าตัวเล็กของคุณคุ้นเคยกับสิ่งต่าง ๆ ที่ละเล็กละน้อยกันดีอยู่แล้วสินะและหนึ่งในอาหารที่จะช่วยทำให้เจ้าตัวเล็กลองทานได้ง่ายๆนั้นก็คือซุปนั้นเองโดยเราสามารถค่อยใส่ผักหรือสิ่งต่างๆ เพื่มลงไปในซุปที่ละเล็กละน้อยจนมั่นใจได้ว่าเจ้าตัวเล็กจะไม่เมินหน้าหนีไปอีกทางเมื่อเสิร์ฟอาหารจากผักบนโต๊ะอีกต่อไป

ถ้าคุณรู้สึกเริ่มที่จะไม่สบายตัวแล้วละก็ทานซุปไก่ร้อนๆสักถ้วยสิ
© Depositphotos.com
ต้องบอกเลยว่าการได้ทานซุปไก่ร้อนนั้นจะช่วยบรรเทาอาการคัดจมูกได้ดี โดยเพิ่มการเหลวในร่างกายนอกจากนี้ยังเป็นการให้ความอบอุ่นจากภาพในที่จะช่วยขับเหงื่อออกมาได้ด้วยนะและเมื่อมีเหงื่อสักหน่อยร่างกายก็จะรู้สึกสบายขึ้นด้วย

ส่วนผสมทั้งหมดทำให้ได้รับสารอาหารที่ครบถ้วน
© Mae Mu / Unsplash
คุณน่าจะเคยได้ยินคำกล่าวของตะวันออกมาบ้างว่าทานอาหารให้ครบห้าสีร่างกายถึงจะได้แข็งแรงนั้นก็คือการทานอาหารให้ครบสารอาหารนั้นแหละเพราะอันที่จริงแล้ววัตถุดิบที่มีสีแตกต่างกันก็จะให้สารอาหารต่าง ๆ ด้วยและซุปก็เป็นอาหารที่คุณสามารถเลือกใส่ผักและวัตถุดิบต่างๆลงไปได้มากมายซึ่งทำให้คุณได้ทานครบอย่างแน่นอน

แล้วเพื่อนเพื่อนละมีซุปสูตรเด็ดแบบไหนที่ทำทานประจำกันบ้างหรือเปล่าหรือว่าบางที่สูตรของซุปที่สุดแสนอร่อยอาจจะอยู่กับความทรงจำของคนในครอบครัวคุณก็ได้นะแล้วถ้าหากคุณรู้และอยากจะบอกต่อเรื่องราวดีดีเหล่านั้นก็สามารถส่งมาให้พวกเราเพลินเพลินในเพจของเราได้เลยนะ
ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน