8 ภาพคู่เพื่อนซี้คนดังที่ไปไหนไปกัน

ถึงแม้จะมีความสำเร็จและชื่อเสียงโด่งดังมากมายเมื่อได้ก้าวเท้าเข้ามาเป็นหนึ่งในดาราแถวหน้าของฮอลลีวู้ดก็ตาม แต่สิ่งที่มีค่ามากพอหรืออาจจะมากกว่าเสียด้วยซ้ำไปเมื่อเทียบกับสิ่งของและรางวัลที่ได้มาเหล่านั้นก็คือ มิตรภาพดีดีจากใครสักคนเพราะสิ่งเหล่านี้มันมีความสำคัญมากพอพอกับการที่เราจะต้องทานอาหารเลยนะ เพื่อนคนหนึ่งของเราได้เคยบอกไว้ว่าคนเราต้องทานอาหาร หายใจ และดื่มน้ำเพื่อที่จะมีเรี่ยวแรงกำลังในการเดินต่อไปข้างหน้าแต่หากขาดซึ่งเพื่อนร่วมเดินทางที่จะยิ้มรับความสุข หรือ นั่งฟังความทุกข์ใจให้กำลังใจซึ่งกันและกันในวันที่อ่อนล้าการเดินทางไปข้างหน้าก็ไม่ได้มีความหมายอะไรที่น่าจดจำเลย ถึงแม้จะได้รับรางวัลอันทรงเกียรติมากมาย แต่ดาราฮอลลีวูดบางคนกลับภูมิใจที่ได้รับของขวัญชิ้นเล็กๆจากเพื่อนสนิทของเค้ามากกว่า อย่างเช่น Scarlett Johansson ไปจนถึง Johnny Depp บุคคลที่มีชื่อเสียงเหล่านี้โชคดีที่พบคู่ซี้ของพวกเขาท่ามกลางผู้คนจำนวนมาก และยังคงรักษาความเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันอีกนานเท่านาน

พวกเราที่เพลินเพลินชื่นชมในความคิดที่ว่าสิ่งสำคัญที่มากกว่าเงินทองนั้นคือมิตรภาพที่หาได้จากคนใกล้ตัวเรานี้แหละเพราะสิ่งเหล่านี้มันทำให้เราอบอุ่นใจในวันที่อากาศหนาวได้มากกว่าผ้าห่มหนาหนาซะอีก และพอเราได้เห็นภาพคู่เพื่อนซี้ดาราหลายหลายคู่ก็เลยอนยากจะเอาความน่ารักและมิตรภาพดีดีเหล่านี้มาให้เพื่อนเพื่อนได้ชมกันอีกด้วยนะพร้อมแล้วไปชมกันเลยดีกว่า

คู่หูจากในจออย่าง Scarlett Johansson และ Chris Evans
© MarkRuffalo / Twitter
จากจุดเริ่มต้นเล็กของการพบกันครั้งแรกในกองถ่าย The Prtfect Score และถูกสายต่อด้วยการโคจรมาพบกันในโปรเจคหนังสุดยิ่งใหญ่ของ Mavel ยิ่งเพิ่มความสนิทให้กับคนทั้งคู่อย่างมากซึ่งนั้นเองที่ทำให้เรารู้สึกได้ถึงความไว้วางใจที่แสดงออกมาจากตัวละครในเรื่องเพราะอันที่จริงแล้วเค้าทั้งคู่มีมิตรภาพที่ดีให้กันมาอย่างยาวนานร่วมสิบปีแล้ว ดูได้จากภาพรอยยิ้มที่ได้เล่นสนุกที่ทั้งคู่แสดงออกอย่างเรียบง่ายเวลาที่อยู่กับคนที่เราไว้ใจก็รู้แล้วละ

คู่ซี้อย่าง Cameron Diaz และ Drew Barrymore
© EAST NEWS /© VALERIE MACON
จากกลุ่มนักแสดงในเรื่อง Charlie’s Angels ที่หลายหลายน่าจะจำได้ดีในความเก่งและฉลาดของพวกเธอซึ่งอันที่จริงแล้วนั้นไม่ได้เป็นการพบกันครั้งแรกของทั้งคู่แต่จากการสัมภาษท์ Drew บอกพวกเราว่าก่อนหน้านี้เธอเคยทำงานเป็นพนักงานเสิร์ฟ และเสิร์ฟกาแฟให้กับ Cameron ซึ่งเป็นนางแบบในเวลานั้นมาก่อนและมันเหมือนฝันมากมากที่เธอได้ก้าวเข้ามาเป็นนักแสดงและยังได้ร่วมแสดงกับ Cameron ซึ่งเป็นคนที่เธอชื่นชอบมากมากและตั้งแต่นั้นเป็นต้นพวกเธอทั้งคู่ก็ไม่เคยลดความสนิทสนมลงเลยแต่นับวันมันยิ่งเพิ่มมากขึ้นจนเรารู้สึกว่าเธอเป็นเหมือนพี่น้องกันซะมากกว่าแล้วตอนนี้

Matt Damon และ Ben Affleck
© GP / MPI
หลายคู่ของเพื่อนดารานั้นเป็นการพบกันและสนิทสนมกันในระหว่างทำงานแต่สำหรับคู่นี้นั้นต้องบอกว่ามันคือมิตรภาพของเพื่อนในวัยเด็กเลยก็ว่าได้เพราะทั้งคู่พบกันเมื่อ Matt อายุ 10 ขวบ และBen เพียงอายุ 8 ขงบพวกเขาเป็นเพื่อนร่วมห้องและเพื่อนสนิทกันตั้งแต่ตอนเรียนและเมื่อความฝันที่ก้าวขึ้นมาเป็นนักแสดงของทั้งคู่ถูกเปิดประตูต้อนรับไว้ความรู้สึกดีดีและมิตรภาพเมื่อครั้งยังเยาว์ก็ไม่ได้จางหายไปเลย

Tina Fey และ Amy Poehler
© ZAK BRIAN / SIPAEAST NEWS
ต้องขอบอกว่าเป็นนักแสดงคู่ที่สร้างสรรค์เสียงหัวเราะและรอยยิ้มให้ผู้ชมได้อย่างดีเลยสำหรับคู่ของ Tina Fey และ Amy Poehler ถึงแม้ว่าทั้งคู่จะได้รับบทเป็นแค่นักแสดงสนับสนุนในช่วงแรกๆแต่ด้วยความเข้ากันได้ดีและการสิ่งต่อรอยยิ้มที่ทำให้หนังและละครของทั้งคู่ดูสนุกสนานและผู้ชมอินไปกับการแสดงของพวกเธอและกับบทบาทที่ต้องแสดงออกถึงความรู้สึกภายในอย่างเรื่อง Sisters ที่เธอได้แสดงเป็นคู่พี่น้องก็ทำให้เราลุ้นในเรื่องราวที่อยากให้ลงเอยได้ดีอีกด้วย

Tom Cruise และ Will Smith
© Kevin Winter / © AFPEAST NEWS
เมื่อสองนักแสดงชายระดับแนวหน้าทั้งคู่ที่พยายามสร้างสรรค์ผลงานของตัวเองให้ดีโดยมีเพื่อนเป็นแรงบันดาลใจ สำหรับ Will Smith ที่เริ่มต้นชื่อเสียงจากซิทคอมเรื่อง “The Fresh Prince of Bel-Air” โดย Will กล่าวว่าเมื่อเขาทำงานและพยายามที่จะสร้างสรรค์ผลงานเค้าให้ดีขึ้นไปอีกเค้าจะดูและมองหาใครสักคนที่เป็นแบบอย่างซึ่งก็พบกับผลงานของ Tom Cruise นี้แหละที่เป็นเหมือนเป้าหมายที่ต้องทำตามให้ได้ซึ่งมันก็ได้ผลแต่ Will กล่าวอย่างขำขำว่าในครั้งแรกที่เค้าขอให้ผู้จัดการช่วยหาข้อมูลตารางงานของ Tom Cruise เพื่อที่ว่าเขาจะได้ลองนำมันมาฝึกฝนตัวเองบ้างแต่เมื่อได้เห็นก็ถึงกับงง ว่าชายคนนี้ช่างทำงานอย่างจริงจังทั้งยังให้ความสำคัญกับเหล่าแฟนๆในทุกทีที่เค้าไปซึ่งนั้นถือเป็นสิ่งที่ทำได้ยากมากมากและนั้นคือสิ่งที่ Will เริ่มที่จะดำเนินรอยตามและเมื่อทั้งคู่ได้มาสนิทสนมกันก็เป็นเรื่องยากที่จะแยกเอาทั้งคู่ออกจากกันเพราะความรู้สึกดีดีที่มีมากกว่าเพื่อนและต้นแบบในการดำเนินชีวิตยิ่งทำให้เราทำงานออกมาได้ดีมากขึ้นไปอีก

Selena Gomez และ David Henrie
© Wizards of Waverly Place
จากจุดเริ่มต้นเล็กของซีรีย์เรื่อง The Wizards of Waverly Place เมื่อทั้งคู่แสดงเป็นพี่น้องซึ่งต้องผ่านเรื่องราวต่างๆของการใช้เวทย์มนต์อย่างระมัดระวังเพื่อที่จะไม่ให้ใครคนอื่นสังเกตุเห็นและด้วยความนิยมและต่อเนื่องของซีรีย์เรื่องนีทำให้ทำคู่ทำงานรวมกันอยู่หลายปีจนตอนนี้เค้าก็เหมือนคู่พี่น้องกันจริง ๆ แล้ว

Tom Hiddleston และ Benedict Cumberbatch
© Dave M.Benett
หลังจากพบกันครั้งแรกในกองถ่ายของภาพยนตร์เรื่อง War Horse ด้วยการที่มีอะไรหลายหลายอย่างที่คล้ายกันทำให้ทั้งคู่ยังคงติดต่อและกล่าวถึงกันเสมอๆอีกทั้งยังมีใบหน้าที่ใกล้เคียงกันอีกด้วยถึงขนาดที่ว่าเคยมีบทสัมภาษณ์จากงานงานหนึ่งมีทั้งคู่ไปร่วมงานลงภาพของทั้งคู่สลับกันโดยใช้คำสัมภาษณ์จากคนหนึ่งและใช้รูปจากอีกคนหนึ่งด้วย

Jared Padalecki และ Jensen Ackles
©Supernatural / CW
อีกหนึ่งคู่ที่หากไม่มีรายชื่อติดกลุ่มคู่เพื่อนสนิทของฮอลลีวู้ดคงเป็นไปไม่ได้เพราะในช่วง 15 ปีของการถ่ายทำ Supernatural ร่วมกันทำให้พวกเขาสนิทกันมาก ด้วยการที่ต้องอยู่ด้วยกันในที่พักระหว่างการแสดงจนไปถึงความสนิทสนมและความจริงใจที่มีให้กันอย่างต่อเนื่องถึงแม้ซีรีย์จะจบไปแล้วก็ตามแต่ทั้งคู่ก็ยังคงเป็นเหมือนพี่น้องที่ค่อยช่วยเหลือกันทั้งในซีรีย์และชีวิตจริง ซึ่งครั้งหนึ่งเมื่ออีกคนประสบกับปัญหาที่อยากจะแก้ไขอีกคนหนึ่งก็ถึงกับขับรถข้ามเมืองโดยใช้เวลาเป็นวันวันเพื่อมาปลอบโยนกัน ไม่แปลกใจเลยที่มีคนกล่าวว่ามิตรแท้มีค่ามากกว่าสิ่งใด

แล้วเพื่อนเพื่อนละตอนนี้อ่านจบกันไปแล้วมีชื่อของคู่เพื่อนซี้คนอื่นๆอีกบ้างหรือเปล่าที่อยากจะบอกให้เราและเพื่อนเพื่อนคนอื่นได้ฟังกันคุณก็สามารถส่งมาบอกเราทางเพจได้เลยนะ
ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน