ภาพยนตร์ 10 เรื่องที่ช่วยให้เราผ่อนคลายและลืมทุกสิ่งทุกอย่างไปได้เลย

มีภาพยนตร์ที่ดูคอมเมดี้ที่ดูง่าๆย แต่พวกเขาก็ยังคงทิ้งปรัชญาไว้ให้คิดต่อ นี่คือประเภทของภาพยนตร์ที่เราต้องการพูดถึงในบทความนี้ เราหวังว่าคุณจะรักพล็อตเรื่องที่ไม่ธรรมดาและความตลกสนุกๆ

เราเชื่อมั่นว่าหากเราลืมสิ่งใหม่และน่าสนใจ คุณจะบอกเราเกี่ยวกับสิ่งนี้ในส่วนความคิดเห็นด้านล่าง

Alibi.com, 2017

นำแสดงโดย: Philippe Lachea, Élodie Fontan, Julien Arruti และคนอื่น ๆ
คะแนน IMDb: 6.5

เอเจนซี่ที่สร้างชอบแก้ตัวว่าไม่ว่างจริงๆ จัดการโดย Greg โครงการประสบความสำเร็จอย่างมากและตัวละครหลักมีความสุขอย่างเต็มที่จนกระทั่งเขาได้พบกับหญิงสาวในฝันที่เกลียดการหลอกลวง ตัวละครหลักไม่รู้ว่ามันจะยากแค่ไหนสำหรับเขาที่จะออกไปจากกับดักที่เขาตั้งไว้สำหรับตัวเขาเอง

It’s Kind of a Funny Story, 2010

นำแสดงโดย: Emma Roberts, Zach Galifianakis, Zoe Kravitz และคนอื่นๆ
คะแนน IMDb: 7.10

ตัวละครหลัก วัยรุ่นชื่อ Craig ฝันว่าเขาทำให้ตัวเองจากไปจากโลกนี้ และหลังจากตื่นขึ้นมาเขากลัวมากจนเขาตัดสินใจที่จะไปโรงพยาบาลรักษาอาการที่เขาเป็น น่าเสียดายที่เขาถูกพาเป็นยังส่วนของแผนกผู้ใหญ่โดยบังเอิญ และนี่คือที่ที่สิ่งที่น่าสนใจที่สุดเกิดขึ้น ใครจะเดาได้ว่ามิตรภาพและความรักสามารถพบได้ในสถานที่ที่ไม่คาดคิด?

Dai si hing, 2018

นำแสดงโดย: Donnie Yen, Joe Chen, Yu Kang และอื่น ๆ
คะแนน IMDb: 6.3

อดีตนายทหารเริ่มทำงานที่โรงเรียนแห่งหนึ่งในฮ่องกง ซึ่งกำลังจะปิดตัวลงเนื่องจากนักเรียนทุกคนไม่ประสบความสำเร็จ ตัวละครหลักแก้ปัญหาด้วยวิธีที่ไม่ธรรมดาที่สุด ซึ่งมันจบลงตรงการผสมผสานระหว่างความเป็นทหารเก่าและจิตใจที่ดีของเขา

Like Father, 2018

นำแสดงโดย: Kristen Bell, Danielle Davenport และอื่น ๆ
คะแนน IMDb: 6.1

ตัวละครหลักเลิกกับคู่หมั้นของเธอทันทีที่เธอเดินไปตามทางเดินในงานแต่งงาน แต่ค่าฮันนีมูนก็จ่ายไปแล้ว ดังนั้นเธอจึงเดินทางไปกับพ่อที่ไม่ดูแลเธอเมื่อ 20 ปีก่อน

The A-Team, 2010

นำแสดงโดย: Liam Neeson, Bradley Cooper, Jessica Biel, Patrick Wilson, และอื่น ๆ
คะแนน IMDb: 6.8

ทีมอดีตทหารในถูกกล่าวหาว่าเป็นคนทำผิดที่พวกเขาไม่เป็นผู้กระทำ และเพื่อกลับไปสู่อิสรภาพของพวกเขาและกู้ชื่อเสียงกลับมา พวกเขาตัดสินใจที่จะค้นหาความจริงด้วยตนเอง

Mauvaises herbes, 2018

นำแสดงโดย: Catherine Deneuve, Kheiron, André Dussollier และคนอื่น ๆ
คะแนน IMDb: 7.3

เรื่องราวที่ซับซ้อนนั้นมีศูนย์กลางอยู่ที่ Wael  และ Monique แม่ของเขาผู้ซึ่งได้รับเงินอย่างไม่ยุติธรรม แต่ตอนหลังชีวิตของตัวละครหลักก็เปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง

She’s Funny That Way, 2014

นำแสดงโดย: Jennifer Aniston, Owen Wilson และอื่น ๆ
คะแนน IMDb: 6.1

ทุกอย่างเปลี่ยนไปโดยสิ้นเชิงเมื่อ Isabella เข้ามามีส่วนร่วมในชีวิตของผู้กำกับละครบรอดเวย์ ความลับของครอบครัวที่น่าอัศจรรย์ถูกเปิดเผย เรื่องที่น่ากลัวแพร่กระจายไป และชีวิตที่เงียบสงบของตัวละครหลักไม่มีอีกต่อไป แต่มันก็คุ้มค่า

Going in Style, 2016

นักแสดง: Michael Cain, Morgan Freeman, Alan Arkin, และอื่น ๆ
คะแนน IMDb: 6.6

เพื่อนเก่าJoe, Willie, และ El กลัวว่าจะแก่และยากจนและพวกเขาตัดสินใจที่จะทำสิ่งไม่ดี พวกเขาต้องการเอาเงินจากธนาคารเพื่อทวงเงินออมของพวกเขากลับคืนมา

The Healer, 2017

นำแสดงโดย: Oliver Jackson-Cohen, Jonathan Pryce, Camilla Luddington
คะแนน IMDb: 6.2

ตัวละครหลักอเล็กซ์ มั่นใจว่ามีเพียงผู้หญิง และสิ่งไม่ดีต่างๆ เท่านั้นที่มีความหมายกับชีวิตของเขาได้ จากนั้นเขาได้พบกับญาติของเขาที่พร้อมจะจ่ายหนี้ทั้งหมดของอเล็กซ์ แต่มีเงื่อนไขแปลกๆ อย่างหนึ่ง: เขาต้องอยู่ห่างไกลจากบ้านปัจจุบันของเขามาอยู่ในพื้นที่ขนาดเล็กเป็นเวลาหนึ่งปี

Jour J, 2018

นำแสดงโดย: Reem Kherici, Nicolas Duvauchelle, Julia Piaton และอื่น ๆ
คะแนน IMDb: 6.9

Mathias ที่กำลังจะแต่งงานในไม่ช้า แต่การฉลองกำลังวางแผนโดยอดีตแฟนสาวของเขา และเขายังคงมีความรู้สึกดีต่อเธอ ดังนั้นเขาจึงต้องทำการเลือกที่ในสิ่งที่ยากมาก

เพื่อนๆเคยดูภาพยนตร์เหล่านี้บ้างไหม? และมีหนังเรื่องไหนที่เพื่อนๆดูแล้วรู้สึกสนุกจนอยากบอกต่อ

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน