8 ผลิตภัณฑ์จากเภสัช ที่ใช้ได้ผลเช่นเดียวกับผลิตภัณฑ์ความงามที่มีราคาแพง

ไม่ว่าจะเป็นเหงื่อ สิว รอยแตกลาย หรือส้นเท้าแตก สิ่งเหล่านี้อาจทำให้เรารู้สึกกดดันที่จะต้องใช้เงินเพื่อแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นกับร่างกายของเรา แต่ที่จริงแล้วการรักษาที่ถูกที่สุดและมีประสิทธิภาพมากที่สุดอาจพบได้ที่ร้านเภสัชใกล้ๆบ้านเรานี่เอง เราไม่จำเป็นต้องจ่ายเงินแพงๆสำหรับสินค้าเพื่อความงามระดับไฮเอนด์เพราะบางอย่างมันก็ให้ผลเหมือนของที่เราซื้อได้ในราคาที่ถูกกว่า

พวกเรามักจะหาวิธีที่มีประสิทธิภาพและราคาไม่แพงมาใช้ นั่นเป็นเหตุผลที่เราอยากที่จะแสดงรายการของผลิตภัณฑ์ 8อย่างที่ยอดเยี่ยมที่สามารถช่วยคุณได้แถมยังประหยัดเงินในกระเป๋าของคุณ!

1. แอสไพรินและน้ำมะนาวสำหรับส้นเท้าแตก

© depositphotos.com © shutterstock.com
เพียงแค่บดแอสไพริน 10 เม็ดให้กลายเป็นผงแล้วเติมน้ำมะนาวลงไป จากนั้นใช้แผ่นสำลีชุบส่วนผสมและวางลงบนส้นเท้าที่แตก ใช้ผ้ากอซและถุงพลาสติกเพื่อยึดแผ่นสำลีไว้บนเท้าของคุณแล้วทิ้งไว้ค้างคืน มันจะช่วยให้คุณผลัดเซลล์ผิวและทำให้ผิวบนส้นเท้าของคุณนุ่มและเรียบเนียนขึ้น

2. น้ำยาบ้วนปากสำหรับรักแร้

© depositphotos.com
น้ำยาบ้วนปากที่มีไทม์ ยูคาลิปตัส ได้รับความนิยมอย่างมาก แต่เราก็สามารถนำไปใช้อย่างอื่นได้อีกด้วย เนื่องจากมันประกอบด้วยไทม์ ยูคาลิปตัส และแอลกอฮอล์มีคุณสมบัติในการกำจัดเชื้อแบคทีเรีย และสามารถช่วยคุณได้ในสถานการณ์ที่ไม่พึงประสงค์ เช่น ใช้แทนยาระงับกลิ่นกาย และช่วยหยุดยั้งเหงื่อที่ออกมากเกินไปที่รักแร้ เพียงใช้น้ำยาบ้วนปากเล็กน้อยโดยใช้สำลีถูใต้รักแร้ที่แห้งแล้วคุณจะสดชื่นตลอดทั้งวัน!

3. วาสลีนสำหรับรักษาสิว

© shutterstock.com © pixabay.com
นอกจากใช้ทาริมฝีปากแล้ว คุณยังสามารถใช้วาสลีนทาแก้มเพื่อรักษาสิวได้อีกด้วย มันจะสร้างชั้นบนผิวของคุณเพื่อไม่ให้ผิวเสียความชุ่มชื้นไป และช่วยให้ผิวของคุณซ่อมแซมตัวเองตามธรรมชาติ หากคุณทามันทับบนครีมบำรุงผิวตอนกลางคืนหรือครีมรักษาสิว วาสลีนจะช่วยทำให้ได้ผลดียิ่งขึ้น แล้วจะช่วยให้ผิวที่นุ่มนวลขึ้น

4. วิคลดรอยแตกลาย

© depositphotos.com © depositphotos.com
รอยแตกลายอาจเกิดขึ้นบนผิวหนังได้เนื่องจากการตั้งครรภ์หรือน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นหรือลดลงอย่างรวดเร็ว แม้ว่าพวกมันจะกำจัดยากแต่รอยแตกนั้นอาจจางลง ด้วยวิคที่มีส่วนประกอบด้วยยูคาลิปตัส ใบซีดาร์ การบูร และน้ำมันสน ส่วนผสมเหล่านี้ทำให้ความชุ่มชื้น บรรเทา รวมทั้งทำให้ผิวยืดหยุ่นและดูมีสุขภาพดีขึ้น ผู้หญิงบางคนยังบอกว่าวิคสามารถลดรอยแตกลายได้ 60%

5. แป้งเด็กสำหรับเพิ่มความหนาของขนตา

© pexels.com © shutterstock.com

ผลิตภัณฑ์ราคาถูกนี้ทำให้คุณประหยัดเงินในการเพิ่มปริมาณมาสคาร่า สิ่งที่คุณต้องทำก็เพียงแค่ใช้มาสคาร่าธรรมดาแล้วเคลือบด้วยแป้งเด็กและปัดให้ทั่วขนตา หลังจากนั้นให้ใช้มาสคาร่าทาซ้ำด้านบน

6. Sudocrem สำหรับการผลัดผิวและการถูกแดดเผา

© shutterstock.com © shutterstock.com

Sudocrem สามารถใช้เป็นมอยส์เจอไรเซอร์แบบเข้มข้นซึ่งสามารถช่วยรักษาผิวของคุณได้เมื่อคุณถูกแดดเผา ผิวไหม้จากแดดอาจทำให้ปวดแสบปวดร้อนอย่างมาก แต่ครีมนี้ช่วยบรรเทาอาการนี้ได้ นอกจากนี้ยังสามารถป้องกันไม่ให้เกิดแผลเป็นหลังการรักษา หากคุณวางแผนที่จะไปเที่ยวพักผ่อนในประเทศที่อากาศร้อนอย่าลืมพกผลิตภัณฑ์นี้ไปด้วย

7. แอปเปิ้ลไซเดอร์สำหรับรักษาการติดเชื้อที่นิ้วและหนังกำพร้า

© shutterstock.com © shutterstock.com
เชื้อราที่เล็บเป็นโรคที่พบได้บ่อยหากทำเล็บไม่ดีหรือเมื่อเล็บของคุณเสียหาย น้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์จะช่วยสถานการณ์นี้ได้ โดยแช่นิ้วมือของคุณในอ่างขนาดเล็กด้วยน้ำอุ่นผสมกับน้ำส้มสายชู นอกจากนี้ยังช่วยให้เล็บของคุณมีความแข็งแรงและยาวเร็วขึ้น

8. เทปพันสายไฟสำหรับหูด

© shutterstock.com © depositphotos.com
หูดส่วนใหญ่เกิดจากเชื้อไวรัส แต่โดยทั่วไปสามารถกำจัดได้โดยไม่ต้องได้รับการรักษาเทปพันสีเทา(ไม่ใช่เทปใส)สามารถช่วยเอาหูดออก เพียงแค่ทำความสะอาดผิวบริเวณนั้น ทำให้ผิวหนังบริเวณนั้นแห้ง แปะเทปพันท่อที่ด้านบนของหูดแล้วปล่อยทิ้งไว้ ทุก 3 ถึง 6 วันให้นำเทปพันท่อออกแล้วถูตะไบหูดด้วยหินภูเขาไฟ (หากหูดนั้นอักเสบหรือดูแย่ลงกว่าเดิม ให้หยุดใช้เทปกาวและไปหาแพทย์ทางผิวหนัง)
เมื่อหูดหลุดไปแล้วให้แช่เท้าในอ่างด้วยน้ำอุ่น หลังจากนั้นปล่อยให้ผิวรับอากาศประมาณ 10-12 ชั่วโมง แล้วจึงแปะเทปพันท่อใหม่แล้วทำตามขั้นตอนซ้ำจนกระทั่งหูดหายไปจนหมด

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน