11 นักแสดงหญิงผู้ยอมเสียสละความงามเพื่อเข้าถึงบทบาทการแสดง

นักแสดงหญิงผู้มีความสามารถอย่างแท้จริงสามารถสวมบทบาทที่แตกต่างกันอย่างมากได้  นั้นรวมถึงบทบาทที่พวกเธอต้องปรับเปลี่ยนรูปร่างหน้าตาตนเองเป็นผู้หญิงที่ไม่สวย และเพื่อให้ดูสมจริงพวกเธอต้องทำหลายสิ่งหลายอย่างด้วยกัน อาทิเช่น ลดหรือเพิ่มน้ำหนักในเวลาอันสั้น สวมใส่เสื้อผ้าที่มีขนาดใหญ่ หรือใช้เวลาในการแต่งหน้าเพื่อปกปิดความงามของพวกเธอ

ความพยายามทั้งหมดนี้ได้รับการชื่นชมจากผู้ชมและนักวิจารณ์ภาพยนตร์ ในจำนวนนี้มีนักแสดงหญิง 4 คนที่ได้รับรางวัลอันทรงเกียรติที่สุดในโลกภาพยนตร์ – รางวัลออสการ์

เราพบนักแสดงหญิง 11 คนที่สามารถถ่ายทอดทั้งความงามที่น่าดึงดูดที่สุดและยอมเป็นผู้หญิงที่ไม่สวยไม่น่าสนใจใดๆ

เคท วินสเล็ต

© The Reader / The Weinstein Company © Titanic / 20th Century Fox
เคท วินสเล็ตได้รับบทบาทเป็นผู้หญิงที่สวยงามเพียงไม่กี่เรื่อง แต่เรื่องที่เราจะพูดถึงนั้นเธอรับบทเป็นหญิงชาวเยอรมันผู้ไม่รู้หนังสือซึ่งถูกตัดสินว่ามีความผิดเนื่องจากทำให้ผู้คนหลายร้อยชีวิตต้องจากไปในภาพยนตร์เรื่องเดอะรีดเดอร์ ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำให้เธอได้รับรางวัลออสการ์ เราอยากขอบคุณเธอและผลงานที่น่าทึ่งของช่างแต่งหน้า ตัวละครที่เธอรับบทนั้นดูแก่และดูไม่ดีกว่าตัวเธอจริงๆ

นาตาลี พอร์ตแมน

© Goya’s Ghosts / The Saul Zaentz Company © Closer / Sony Pictures Entertainment
นาตาลี พอร์ตแมนเป็นที่รู้จักในฐานะนักแสดงที่สวมบทบาทได้หลากหลายมาก สำหรับบทบาทของเธอใน V for Vendetta นาตาลีกล้าพอที่จะโกนหัวของตนเอง และในภาพยนตร์เรื่อง Ghosts ของโกยา (รูปด้านซ้าย) เธอเล่นเป็นผู้หญิงคนหนึ่งที่ตกเป็นเหยื่อของการสืบสวน

คาเมรอน ดิแอซ

© Being John Malkovich / Astralwerks, Gramercy Pictures, Propaganda Films, Single Cell Pictures © The Mask / New Line Cinema
คาเมรอน ดิแอซ เป็นผู้หญิงฮอลลีวูดผมบลอนด์ผู้มีรอยยิ้มที่มีเสน่ห์มากซึ่งยากจะนึกภาพว่าเธอเป็นผู้หญิงที่ไม่น่าดึงดูดใจ อย่างไรก็ตามในภาพยนตร์เรื่อง 1999 เธอรับบทเป็น John Malkovich ผู้หญิงที่ไม่สวยเอาเสียเลย การไม่แต่งหน้าและการทำผมหยิกทำให้เธอดูเหมาะสมกับบทบาท และด้วยบทบาทนี้เธอได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลอันทรงเกียรติ เช่น BAFTA และลูกโลกทองคำ

นิโคล คิดแมน

© The Hours / Miramax Films © Moulin Rouge! / Twentieth Century Fox Film Corporation
นิโคล คิดแมนได้รับรางวัลออสการ์ในปี 2003 สำหรับบทบาทนักเขียน Virginia Woolf ใน The Hours ขอบคุณการแต่งหน้าที่ทำให้เธอดูสมบทบาท และจริงๆแล้วมีภาพยนตร์ที่เธอรับบทเป็นหญิงสาวสวยนั้นเยอะมากจริงๆ อาทิ Moulin Rouge!, The Others, Cold Mountain, Australia, Grace of Monaco และอื่น ๆ อีกมากมาย

ชาร์ลิซ เธอรอน

© Monster / Newmarket Films © Snow White & the Huntsman / Universal Pictures
ชาร์ลิซ เธอรอนปรากฏตัวในบทบาทของสาวงามหลายครั้ง แต่บทบาทที่เป็นที่รู้จักและชื่นชอบของนักวิจารณ์ภาพยนตร์คือบทบาทของเธอในภาพยนตร์เรื่องมอนสเตอร์  เพื่อให้สมบทบาทเธอต้องเพิ่มน้ำหนักมากกว่าเดิมถึง 10 กิโลกรัม และเธอดูไม่งามเอาซะเลยด้วยฝีมือช่างแต่งหน้าที่มีความสามารถ บทบาทของเธอในมอนสเตอร์ทำให้เธอได้รับรางวัลลูกโลกทองคำ รางวัลออสการ์ และรางวัลสมาคมนักแสดง

Michelle Pfeiffer

© Stardust / Paramount Pictures © Hairspray / New Line Cinema
Michelle Pfeiffer สาวงามของฮอลลีวูดที่กลายเป็นแม่มดแก่ที่น่ากลัวในภาพยนตร์เรื่อง Stardust ของ Matthew Vaughn และเมื่อเธอกลายร่างเป็นเด็กสาวในภาพยนตร์เราก็รู้สึกทึ่งอย่างมากกับความงามและความสมจริงของเธอ ซึ่งในตอนนั้นเธออายุประมาณ 50 ปีแล้ว

แอนน์ ฮาธาเวย์

© Les Misérables / Working Title Films © The Devil Wears Prada / 20th Century Fox

แอนน์ ฮาธาเวย์รับบทเป็น Fantine ในละครเพลง Les Misérablesโดยอิงจากนวนิยายของ Victor Hugo ตัวละครของแอนน์จำเป็นต้องเลี้ยงดูตัวเองและลูกสาวของเธอ เธอต้องขายผมขายฟันและต้องใช้เรือนร่างในการเอารอด

เพื่อรับบทนี้เธอต้องลดน้ำหนักกว่า 10 กิโลกรัมในช่วงเวลาสั้นๆ และต้องตัดผมยาวๆ ของเธอต่อหน้ากล้อง – ฉากนี้เป็นการตัดผมจริง บทบาทของเธอใน Les Misérables ส่งให้แอนน์ได้รับรางวัลลูกโลกทองคำ รางวัลออสการ์ และรางวัลสมาคมนักแสดง

ดริว แบรรี่มอร์

© Never Been Kissed / 20th Century Fox © Charlie’s Angels / Columbia Pictures
เด็กสาวจากครอบครัวนักแสดงแบรรี่มอร์ ได้ปรากฎตัวบนจอภาพยนตร์ตั้งแต่อายุเพียง 5 ขวบ เธอประสบความสำเร็จครั้งแรกจากบทบาทของเธอในภาพยนตร์เรื่อง E.T. ดิว เติบโตในวงการภาพยนตร์และเราได้เห็นเธอในหลายๆ บทบาท- หญิงสาวผู้สวยงามมากและวัยรุ่นสาวอวบอ้วนกับสร้อยระโยงระยางในภาพยนตร์เรื่อง Never Been Kissed

กวินเน็ธ พัลโทรว์

© Shallow Hal / 20th Century Fox © Mortdecai / MadisonWellsMedia

สำหรับบทบาทในหนังคอมมาดี้เรื่อง Shallow Hal ผู้เขียนบทและผู้กำกับภาพยนตร์สองพี่น้อง Farrelly ให้ Gwyneth Paltrow สวมใส่ชุดขนาดประมาณ 11 กิโลกรัมและแต่งหน้าด้วยยางพิเศษ นักแสดงหญิงเล่าว่าเมื่อเธอใส่ชุดนี้เดินไปตามถนน ผู้คนรอบตัวเธอก็จำเธอไม่ได้และพยายามเลี่ยงที่จะมองเธอ ต้องขอบคุณประสบการณ์นี้ที่ทำให้รู้ว่ามันยากเพียงใดที่จะใช้ชีวิตด้วยการมีน้ำหนักมาก

จูเลีย โรเบิร์ต

© Secret in Their Eyes / STX Entertainment © Eat, Pray, Love / Columbia Pictures

จูเลีย โรเบิร์ตไม่เพียงแต่เป็นนักแสดงหญิงในภาพยนตร์แนวโรแมนติกคอมมาดี้ยุค 90 หลังจากที่เธอได้รับรางวัลออสการ์จากบทบาททนายความในภาพยนตร์เรื่อง Erin Brockovich ไม่มีใครสงสัยในความสามารถของเธอ ในภาพยนตร์เรื่อง Secret in Their Eyes ความลับในสายตาของพวกเขา (ภาพซ้าย) จูเลียโรเบิร์ตปรากฏตัวในบทบาทของนักสืบหญิงที่ลูกสาวของเธอต้องจากไป

Lena Headey

© Dredd / DNA Films © Game of Thrones / HBO
นักแสดงหญิงชาวอังกฤษคนนี้ไม่ค่อยได้รับบทที่ดีนักในภาพยนตร์ แต่แล้วเธอก็มีชื่อเสียงอย่างมากจากบทบาทของ Cersei Lannister ในซีรีส์ Game of Thrones ในปี 2012 Lena รับบทเป็นนักเลงหญิง สำหรับบทบาทนี้เธอต้องแต่งหน้าให้มีรอยแผลเป็นบนใบหน้า แถมยังต้องมีฟันเกและริมฝีปากเบี้ยวอีกด้วย

คุณนึกถึงนักแสดงหญิงคนอื่นคนใดอีกบ้างที่ทุ่มเทให้กับงานของพวกเขาเหมือนนักแสดงหญิงที่ยอดเยี่ยมเหล่านี้

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน