คิ้วแบบไหนที่เหมาะกับรูปหน้าของคุณ

เพื่อน ๆ ผู้หญิงหลายๆคน คงเคยมีประสบการณ์ ของการแต่งหน้ามาบ้างแล้ว  และหลายๆ คนก็น่าจะทราบกันดีว่า การแต่งหน้ามีเทคนิคมากมายหลายอย่างซึ่งช่วยให้หน้าตาเปลี่ยนแปลงไปได้อย่างน่าทึ่งกันเลยที่เดียว วันนี้เรามีเทคนิคของการเลือกเขียนคิ้วที่สามารถเปลี่ยนมุมมองของใบหน้าคุณได้มาบอก การเขียนคิ้วมันสามารถเปลี่ยนสไตล์ของใบหน้าของคุณ ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องตระหนักถึงรูปคิ้วที่เหมาะสม ซึ่งจะเข้ากับรูปลักษณ์ของคุณได้จริงๆ

พวกเรารวบรวมข้อมูลที่จำเป็นสำหรับคุณเกี่ยวกับประเภทของรูปหน้าและแบบของการเขียนคิ้ว เพื่อให้คุณได้ฝึกและตรวจสอบดูว่าคิ้วแบบไหนคือสิ่งที่เหมาะสมกับคุณ
เริ่มจากทำความรู้จักกับประเภทของรูปหน้า

© shutterstock.com
สิ่งแรกที่คุณต้องรู้คือมีรูปหน้าประมาณ 6 แบบ มันสำคัญมากเพราะนั้นคือจุดเริ่มต้นที่จะทำให้รู้ว่ารูปหน้าของคุณเป็นแบบใด คุณจึงจะสามารถนำความกลมกลืนของการเขียนคิ้วมาสู่รูปลักษณ์ของคุณได้ ขั้นแรกให้ศึกษารูปหน้าของคุณแล้วตรวจดูว่าคิ้วชนิดใดที่ดูดีและเข้ากับหน้าของคุณที่สุด

ทำความรู้จักกับการเขียนคิ้วแบบต่าง ๆ

1. ใบหน้ารูปไข่

© agefotostock/East News © GP/MPI/Capital Pictures/Capital Pictures/East News
ก่อนอื่นมาดูคุณสมบัติที่ใบหน้ารูปไข่คือมี หน้าผากกว้างกว่าคาง โหนกแก้มเด่นชัด และคางแคบ
หากนี่เป็นทรงใบหน้าของคุณ คุณจะเขียนคิ้วได้หลากหลายมากเพราะ คิ้วแบบไหนก็เข้ากับใบหน้าของคุณได้ แต่คิ้วที่เหมาะที่สุดก็คือคิ้วแบบโค้งมนเล็กน้อย

2. ใบหน้ากลม

© Invision / Invision / East News © EAST NEWS
ใบหน้ากลมเป็นที่รู้จักกันว่ามีความกว้างเกือบเท่ากับยาวและมีบริเวณแก้มที่กว้าง
หากนี่คือโครงสร้างใบหน้าของคุณ คิ้วโก่งจะช่วยให้บนหน้าดูดีขึ้น เส้นที่คิ้วสร้างขึ้นช่วยให้ใบหน้าของคุณดูยาวขึ้น เนื่องจากเป้าหมาย คือ ทำให้ใบหน้าของคุณดูกลมและกว้างน้อยลง คุณควรหลีกเลี่ยงคิ้วที่โค้งมากหรือแบนเกินไป

3. ใบหน้ารูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า

© ASSOCIATED PRESS/East News © Stoccy /DDP Images/East News
คนที่มีใบหน้าเป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า มีหน้าผาก โหนกแก้ม และกรามที่มีความกว้างเท่ากันและคางแคบ
หากนี่เป็นทรงใบหน้าของคุณ แบบคิ้วที่ดีที่สุดสำหรับคุณ คือ คิ้วโค้งมนเล็กน้อย
หากคุณเขียนคิ้วให้มีมุมเส้นตรงเฉียงขึ้นไปจะทำให้ใบหน้าของคุณดูยาวขึ้นกว่าเดิมแทนที่จะปรับสมดุล พยายามหลีกเลี่ยงรูปแบบคิ้วแบบนี้

4. ใบหน้ารูปเหลี่ยม

© Steve Granitz / Colaborador / gettyimages © Alberto E. Rodriguez / Equipe / gettyimages
สำหรับผู้ที่มีใบหน้าเป็นรูปสี่เหลี่ยม หน้าผาก โหนกแก้ม และกรามล้วนมีความกว้างเท่ากัน กรามสี่เหลี่ยมจัตุรัสเป็นคุณสมบัติที่มีอยู่และชัดเจนที่สุดบนใบหน้าประเภทนี้
หากคุณมีรูปหน้าแบบสี่เหลี่ยมขอแนะนำให้ใช้รูปคิ้วแบบโค้งเพื่อทำให้ขากรรไกรรูปสี่เหลี่ยมดูนุ่มนวลขึ้น นั่นคือคุณสมบัติที่ดีที่สุดของคุณ

5. ใบหน้ารูปหัวใจ

© Gilbert Flores / Broadimage / Broad Image / East News © 0000584 / Reporter / eastnews
ใบหน้าประเภทนี้คล้ายกับรูปวงรี แต่ความแตกต่างกันตรงที่ คือคนที่มีใบหน้ารูปหัวใจจะมีคางแหลม
หากคุณมีใบหน้าที่มีคุณสมบัติเหล่านี้ รูปร่างคิ้วที่ดีที่สุดสำหรับคุณคือคิ้วตรงแบบใกล้ขอบตาบน หรืออาจจะโค้งเล็กน้อยบริเวณปลายตาก็ยังได้ เพราะมันจะทำให้ดูเป็นธรรมชาติ ทำให้ดูนุ่มนวลและดูเป็นผู้หญิงมากขึ้น  พยายามอย่าเขียนคิ้วโก่ง

6. ใบหน้ารูปเพชร

© EVERETT COLLECTION / East News © JEAN-BAPTISTE LACROIX / AFP / East News
โครงสร้างใบหน้าประเภทนี้ไม่เหมือนกับคนอื่น ๆ ใบหน้าเป็นเหลี่ยมมุมสูง และหน้าผากสั้น ในขณะที่ใบหน้ากว้าง
หากคุณเป็นหนึ่งในคนที่มีหน้าแบบนี้ให้ลองเขียนคิ้วสูงแบะทำคิ้วแบบโค้งมน มันจะช่วยทำให้มุมบนใบหน้าของคุณอ่อนลงและทำให้รู้สึกว่าใบหน้าของคุณสมมาตรมากขึ้น การทำคิ้วโค้งก็เพียงแค่เขียนตามรูปร่างคิ้วแบบธรรมชาติของคุณเพียงแต่จุดที่จะเริ่มโค้งลงจะเป็นจุดที่ลากจากปลายของขอบตาดำ โดยทำให้เส้นคิ้วนุ่มนวลที่สุดเท่าที่จะทำได้
ที่ทำคิ้วเป็นรูปโค้งมน เนื่องจากคุณสมบัติของใบหน้าคุณเด่นชัดอยู่แล้ว คุณควรพยายามปรับสมดุลให้กับใบหน้าด้วยเส้นโค้ง

คุณมีคิ้วที่สมบูรณ์แบบที่เหมาะสำหรับใบหน้าของคุณหรือยัง? คุณเห็นความแตกต่างเมื่อคุณเริ่มเปลี่ยนแบบคิ้วในครั้งแรกหรือไม่? แจ้งให้เราทราบในเพจของเรา!

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน