12 เรื่องของแฟชั่นที่ทำให้คุณดูแก่กว่าความจริง

ไอคอนแฟชั่นชื่อดัง Coco Chanel เคยกล่าวไว้ว่า“ ไม่มีสิ่งใดที่ทำให้ผู้หญิงดูแก่​ นอกจากค่าใช้จ่ายและความคิดที่ซับซ้อน” และคำพูดนี้ยังคงมีความเกี่ยวข้องอยู่ในปัจจุบัน​ เพราะการไม่ใช้เครื่องประดับมากเกินไปยังเป็นแฟชั่นในปัจจุบัน หลายสิ่งหลายอย่างสามารถทำให้ผู้หญิงดูแก่กว่าเดิมหลายปีหรือจะดูแก่ลง 10 ปีก็เป็นได้

เราค้นพบว่าคุณควรหลีกเลี่ยงสิ่งเหล่านี้หากไม่ต้องการดูแก่กว่าความจริง

1. สีผมที่เข้มเกินไปหรือผมบลอนด์ที่เหลืองเกินไป
© unsplash © flickr

สีผมที่มืดเกินไปสามารถสร้างแสงเงารอบใบหน้าทำให้ดูอายุเปลี่ยนไป เช่นเดียวกันกับผมสีเหลืองที่ทำให้เส้นผมดูไหม้และไม่เป็นระเบียบ หากคุณต้องการทดลองทำสีผม​ คุณควรลองใช้เฉดสีที่มีสีอ่อนกว่าสีผมธรรมชาติของคุณ 2 ระดับสี​ หรือเลือกสีบลอนด์คลาสสิค​ก็ได้

2.ทุกอย่างดูสมบูรณ์แบบเกินไป
© pxfuel © pxfuel

เมื่อเราพยายามที่จะดูมีสไตล์และอินเทรนด์​ บางครั้งเราระมัดระวังเกินไปเกี่ยวกับการใส่ใจในรายละเอียดที่มากเกินไป​ ซึ่งอาจนำไปสู่ผลลัพธ์ที่ตรงกันข้ามโดยสิ้นเชิง การแต่งตัวก็เช่นเดียวกันหากคุณตั้งใจให้สีสรรต่างบนเสื้อผ้ากระเป๋าหรือรองเท่าเป็นสีเดียวกันจนเกินไป​มันจะดูไม่เป็นธรรมชาติเกินไป

3. รองเท้าหนังและเครื่องประดับ
© depositphotos

แต่ก่อนรองเท้าแบบนี้อาจจะดูสวยดีและดูมีระดับ แต่เดียวนี้รองเท่าเรียบๆ เน้นที่การออกแบบจะเป็นที่นิยมมากกว่าทั้งยังนำไปใส่กับชุดได้หลากหลายกว่า ในโอไฮโอรองเท้าดังกล่าวถูกใช้ – เพราะด้วยความมันวาวจนสามารถมองเห็นชุดชั้นในผ่านเงานี้ได้

4. ทรงผมที่สมบูรณ์แบบ
© flickr © flickr

ย้อนกลับไปในยุค 80 และ 90 ของศตวรรษก่อนการตัดม้วนผมเป็นรอนรอน เป็นสไตล์ที่ไม่มีที่ติ คุณอาจจะต้องใช้สเปรย์ฉีดผมเพื่อให้มันคงสถาพได้ทั้งวัน แต่วันนี้ผู้หญิงใช้วิธีอื่นๆ เช่นมีการตัดผมแบบมีสไตล์อื่นๆ ใช้เทคนิคพิเศษเพื่อทำให้ทรงผมดูทีโวลุ่มขึ้น นอกจากนี้ยังมีแชมพูสำหรับผมแห้ง เพราะการเคลือบผมและสเปรย์ อาจทำลายรากผม และถ้าคุณต้องการที่จะมีผมเป็นลอนๆหรือผมหยิก​ คุณต้องใช้ผลิตภัณฑ์ใส่ผมให้น้อยที่สุด คุณจะดูดีกว่า​ และทำให้ดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น

5. เครื่องประดับราคาถูก
© pexels

ต่างหูพลาสติก, แหวน, สร้อยคอ, กำไลและชิ้นส่วนหลายสีอาจจะดูดีสำหรับเด็กนักเรียนและวัยรุ่น แต่มันเป็นความคิดที่ไม่ดีสำหรับผู้หญิงในวัยทำงาน สิ่งเหล่านี้ทำให้ดูเหมือนเป็นผู้หญิงที่มีอายุมากแต่ต้องการดูอ่อนกว่าวัย คุณควรเลือกเครื่อง​ประดับขนาดใหญ่ที่ทำจากโลหะเพื่อแสดงถึงอายุและวัยทำงาน

6. ยาทาเล็บสีแดงเข้มหรือสีเข้มอื่นๆ
© shokhonail / instagram © obuchenie_nogti_zaporozhe / instagram

เราเคยเห็นเล็บสีแดงสดบนนิ้วของสาว ๆ ยุคก่อน แต่น่าเสียดายที่มันไม่ใช่ทางเลือกที่ดีที่สุดในยุคนี้อีกต่อไป​ เพราะสีแดงเข้มนี้ทำให้เห็นข้อบกพร่องของผิวคุณชัดขึ้น เช่นเดียวกันสีเข้มสีอื่น ๆ หากคุณยังต้องการใช้สีเหล่านี้คุณสามารถเพิ่มลวดลายน่ารัก ๆ ลงไปได้ และเลือกสีครีมหรือสีเบจเป็นสีพื้นจะดูดีขึ้น

7. เสื้อยืดพร้อมคำบรรยาย
© pexels

เสื้อผ้าเป็นเครื่องมือบ่งบอกถึงสไตล์ส่วนตัวของคุณแบบง่ายๆ  แต่เมื่อพูดถึงเสื้อยืดที่มีคำบรรยาย คุณควรระวังเพราะคำพูดเหล่านั้น อาจดูเหมือนตัวคุณเองกำลังแดกดันอะไรอยู่และทำให้คุณดูไม่มีวัยวุฒิ​มากพอด้วย ดังนั้นหากคุณเลือกซื้อเสื้อที่มีลายตัวอักษรโปรดแน่ใจก่อนว่าคำเหล่านั้นมีความหมายว่าอย่างไร

9. เสื้อคลุม​บาง ๆ ที่ติดกระดุม
© flickr © flickr

การติดกระดุมเสื้อ​ cardigans แบบนี้ไม่ได้ทำให้คุณดูดีเลย: เพราะจะยิ่งทำให้เห็นข้อบกพร่องเล็กๆน้อยๆในร่างกายได้ชัดเจนมากขึ้น เป็นการดีกว่าที่จะสวมเสื้อคลุม cardigans ขนาดใหญ่

10. การเลือกสีของเสื้อผ้า
© flickr © wikimedia

การเลือกใช้เสื้อผ้าที่มีสีมาตรฐานเช่นดำและขาว​ แดงและดำและอื่น ๆ บางสีอาจจะทำให้คุณกำลังดูแก่ลงจริง ๆ แม้ว่าในวันนี้มันไม่มีกฎใดๆในการแต่งกาย​ สีเป็นเพียงอีกด้านหนึ่งของแฟชั่น เมื่อพิจารณาถึงความที่ทันสมัย​ เราควรเริ่มต้นการทดลองผสมชุดสีเขียวและม่วงและเลือกสีที่ไม่ค่อยได้ใช้อื่น ๆดูด้วย

11. ถุงน่องลายเรียบ
© frantica_closet / instagram © 40nogcom / instagram

แม้จะมีชื่อว่าถุงน่อง​ แต่เป็นไปไม่ได้เลยที่จะสับสนกับผิวจริง: การใส่ถุงน่องดูไม่เป็นธรรมชาติและอาจทำให้แม้แต่ขาที่สวยดูไม่ดี นอกจากนี้สีของมันยังตัดกับสีผิวตามธรรมชาติด้วย แต่การใส่ถุงน่องสีดำที่มีลวดลายยังคงอินเทรนด์อยู่จนถึงปัจจุบัน​

12. ผมสั้นมาก
© wikimedia © flickr

เชื่อกันว่าผมสั้นทำให้ผู้หญิงดูอ่อนเยาว์ แต่ก็เป็นไปได้ที่จะทำให้เกิดผลตรงกันข้ามได้เช่นกันขึ้นกับรูปหน้าของคุณ

เพื่อนๆต้องการเพิ่มเทรนด์การต่อต้านริ้วรอยอื่น ๆ ในรายการนี้ไหม?​ คุณมีเคล็ดลับ​แฟชั่นใดที่ทำให้ดูอ่อนกว่าวัยบ้าง​ สามารถบอกเล่ากับเราได้ที่นี่เลย
ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน