14 ภาพเล่าเรื่องจากคนที่ขอเอ่ยชมพนักงานและนักออกแบบผู้สร้างสรรค์สิ่งดีดี

เมื่อเราพูดถึงการซื้อของหรือการไปใช้บริการอะไรก็แล้วแต่ ส่วนใหญ่เราก็คงไม่ต้องการอะไรมากขอให้มันตรงกับที่เราเห็นในเมนูหรือภาพประกอบก็ถือว่ายอมรับได้แล้ว ซึ่งมันก็มีบ้างบางครั้งที่เรากลับได้การบริการจากพนักงานที่โดดเด่นซึ่งทำให้เราหรือทุกคนที่ได้มาใช้บริการรู้สึกเหมือนเป็นวีไอพีหรือบุคคลสำคัญขึ้นมาเลยก็ว่าได้ ต้องขอชื่นชมความเอาใขใส่ที่ดีเยี่ยมที่เอาใจใส่ในการทำงานและทำให้ทุกอย่างมันออกมาดีมากกว่าที่เราคาดหวังไว้ ซึ่งสิ่งเหล่านี้มักจะแสดงให้เราเห็นอยู่ในรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ของสิ่งที่เราได้รับถึงแม้ว่าบางครั้งการกระทำแบบนั้นมันอาจจะดูมากเกินไปก็ตามซึ่งสำหรับเราแล้วมันเป็นสิ่งที่ดีมากมากเลย

พวกเราที่ เพลินเพลินมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งสำหรับเรื่องราวของบทความนี้ เพราะเราจะได้เห็นคนที่มีความสุขจากการที่ได้รับการดูแลแบบ VIP อย่างแท้จริงกับอีกด้านหนึ่งของพนักงานผู้ตั้งใจทำให้งานสร้างสรรค์บริการอันยอดเยี่ยมเพื่อรอยยิ้มของผู้อื่นอย่างแท้จริง

“วันก่อนเราสั่งพิซซ่าสำหรับมื้อเย็นและเขียนลงไปในช่องความคิดเห็นว่า ขอให้พวกเขาช่วยวาดรูปแมวลงบนกล่องอาหาร ให้ลูกชายของเรา” และเมื่อเราได้รับมันก็ช่างเป็นรูปแมวที่น่ารักจริงๆ ลูกของเราพยายามจะทานช้าๆ เพื่อที่จะได้เห็นกล่องนี้นาน ๆ

© Diablo**** / Pikabu
หลังจากที่เราไปเข้าห้องน้ำ และกลับมานั่งอ่านหนังสือต่อในห้องสมุดก็พบว่า มีการ์ดใบนี้วางอยู่และมันบอกว่า ให้เราระวังสิ่งของต่าง ๆ เพราะตอนที่เค้าเอาการ์ดมาวางไว้เค้าสามารถทำมันได้อย่างสบาย และหากใครสักคนต้องการมาเอาสิ่งของอื่น ๆ ไปเค้าก็ยอมทำได้สบายเช่นเดียวกัน เป็นคำเตือนที่ไม่มีเสียงแต่มันกลับได้ผลมาก
© DealingwithDisorder / Reddit
“ตอนที่เราขอซอสเพิ่มเยอะ ๆ เราไม่ได้คาดหวังว่าจะได้แต่ตอนนี้เราได้ทั้งหมด 59 อัน!” ขอบคุณจริง ๆ
© BrownSugahDaddy / Reddit
ซั้นวางของใช้ในห้องน้ำของที่นี้มันช่างทำออกมาได้ตรงใจจริง ๆ เพราะใช้พื้นที่น้อย และยังสามารถวางของที่หยิบใช้งานได้จากทั้งภายในและภายนอก
© achilliesFriend / Reddit
“ร้านขายของชำแห่งนี้แสดงถั่วเหล่านี้และขนมอื่นๆ กลับหัว เพื่อให้คุณมองเห็นเนื้อหาได้ชัดเจนยิ่งขึ้น”

© zachcruse / Reddit
“สำหรับที่นี่เค้าอนุญาติให้พาสุนัขเข้ามานั่งรอได้ และยังมีมีชามอาหารสำหรับสุนัขอยู่ที่เคาน์เตอร์ให้อีกด้วย”

© M.skier / Pikabu
“เป็นการออกแบบที่เราชอบมาเพราะ ไหมขัดฟันนี้แสดงให้คุณเห็นว่ายังเหลือเวลาอีกกี่วันก่อนที่คุณจะต้องหาอันใหม่มาเปลี่ยน”

สำหรับคนที่ต้องเดินทางบ่อย ๆ แบบเรา “กระเป๋าเดินทางใบนี้เป็นสิ่งที่เราถูกใจมากมากเพราะมันสามารถวัดน้ำหนักตัวของมันเองได้”
© Speedy5ingh / Reddit

เพื่อนเพื่อนเห็นภาพของปุย ๆ บนจานนี้ไหมมันคือชีสใช้แล้วเราแค่บอกพนักงานว่าเราชอบมันและขอเพิ่ม และเมื่อมาเสริฟ์มันก็เยอะแบบที่เราคาดไม่ถึงเลย และเราชอบมันมากมาก

© sat0123 / Reddit
เราชอบทีวีเครื่องนี้เป็นพิเศษเพราะ “ทีวีเครื่องนี้มีการจัดวางที่จัดการสายเคเบิลในตัวที่ด้านหลังเครื่อง” ทำให้ไม่มีสายเกะกะอีกต่อไป

© Defcon_7 / Reddit

“สามีของเราสั่งไอศกรีมใส่ผลไม้กับ ถั่วลิสงมากเท่าที่คุณจะให้เราได้” และสิ่งที่เราได้มาก็ทำให้เรารักร้านนี้ขึ้นไปอีก
© LammyG / Reddit

สำหรับที่อื่นเป็นยังไงไม่รู้แต่บรรณารักษ์ที่นี้ “จัดหนังสือที่อยู่ด้านล่างพลิกสันปกขึ้นมาเป็นมุมที่คุณไม่ต้องก้มเพื่อดูรายชื่อหนังสือ” ทำให้มันง่ายขึ้นอีกเยอะเลยว่าไหม© SirChiefsLot / Reddit
“การออกแบบฝาขวดน้ำผลไม้มันต้องแบบนี้สิ มันมีลูกศรแกะสลักซึ่งระบุทิศทางการหมุนเพื่อเปิด”

© 2312micha / Reddit
“ลูกชายรอบชอบสะสมฟิกเกอร์ทีมอเวนเจอร์จากในขนมที่มักจะแถามมาให้ แต่เขาหาฟิกเกอร์ฮัลค์ไม่เจอ เราพยายามซื้อมันมาตลอด จนเมื่อไม่นานมานี้เราเลยซื้อกล่องขนมทั้งหมดที่มีและในที่สุดเราก็เจอฮัลค์ แต่กลับกลายเป็นว่ามันมีชิ้นส่วนไม่ครบ”

© 1JW1 / ปิกาบู
“ลูกชายของเราหงุดหงิดมากเพราะเขาซื้อมันด้วยเงินค่าขนมของเขาเอง เขาเลยตัดสินใจส่งอีเมลไปที่บริษัทเพื่อบอกเล่าเรื่องราวทั้งหมดให้ฟังและขอให้ทางบริษัทบอกร้านที่มีหุ่นฮัลค์ให้เขาที แต่สิ่งพวกเขาทำคือเค้าขอโทษและสัญญาว่าจะส่งตุ๊กตามาให้แบบไม่คิดอะไร และนี่คือสิ่งที่พวกเขาส่งมาให้มันไม่ใช่แค่หุ่นฮักส์เท่านั้นวันนี้เราได้รับกล่องนี้แล้ว”

© 1JW1 / ปิกาบู
“ฮัลค์อยู่ที่นั่นด้วย มันอยู่ในแคปซูลสีเหลืองที่มุมล่างขวา”

แล้วเพื่อนเพื่อนละคุณเคยได้รับบริการแบบวีไอพีที่คาดไม่ถึงหรือเคยเจอกับข้าวของเครื่องใช้งานที่สร้างสรรค์ออกมาแล้วทำให้คุณมีความสุขที่ได้ใช้งานมันจริงๆ แบบนี้บ้างไม่? ยังไงก็บอกเราเกี่ยวกับเรื่องนี้ในความคิดเห็นด้านล่างได้เลยนะ

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน