ผู้เชี่ยวชาญเผยเคล็ดลับ​ 7 วิธี สร้างความประทับใจในครั้งแรกที่ยอดเยี่ยม

ตามที่นักจิตวิทยากล่าว พวกเขาเชื่อว่าความประทับใจครั้งแรกนั้นทำให้มีความสัมพันธ์ที่ดียืดยาว และที่น่าประหลาดใจที่สุดก็คือมันไม่ได้เกี่ยวข้องกับความเป็นคนดีของคุณเท่าไรนัก แต่มันเกี่ยวกับอวัจนภาษา​แต่มันเกี่ยวกับท่าทางและการกระทำที่คุณแสดงออกมา​ มากกว่าความดีของคุณ

เราอยากจะแบ่งปันคำแนะนำในการสร้างความประทับใจครั้งแรกที่ดีจาก Leil Lowndes ผู้เชี่ยวชาญด้านการสื่อสารที่ได้รับการยอมรับในระดับสากล

1. ยิ้มช้่าๆอย่างจริงใจ

© JJ Georges / Wikimedia
เราทุกคนรู้ว่าการยิ้มเป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับการสื่อสารที่ดี อย่างไรก็ตามก็ไม่เกี่ยวกับรอยยิ้มที่แสดงความสุภาพทั่วๆไป Leil Lowndes อธิบายถึงวิธีการสร้างความประทับใจที่ดีกว่า: อันดับแรกมองที่ใบหน้าของบุคคลนั้น​ หยุดรอสักครู่แล้วค่อยยิ้มเท่านั้น การหยุดชั่วคราวนี้จะทำให้รอยยิ้มของคุณดูจริงใจยิ่งขึ้น

2. อย่าสบตากันนานเกินไป

© shutterstock.com
จากการวิจัย Leil Lowndes อ้างว่าเมื่อชายคนหนึ่งมองเข้าไปในดวงตาของชายอีกคนหนึ่งเป็นเวลานานเกินไปก็สามารถตีความได้ว่าเป็นการรุกราน แทนที่จะทำแบบนั้น​ เธอแนะนำให้คุณค่อยๆเพิ่มระยะเวลาในการมองสบตาผู้อื่น​ตั้งแต่แรกพบด้วยกฎ 60/40 ซึ่งกฎนี้จะใช้ได้อย่างสมบูรณ์ในกรณีเช่นนี้ – สบตาประมาณ 60% ของเวลาที่พบกัน หลักการนี้ใช้ในความสัมพันธ์ระหว่างชายและหญิงได้เช่นเดียวกัน

3. ระวังและจัดท่าทางของคุณให้ดี

© Tabercil / Wikimedia © Gage / Wikimedia
ลองสังเกตดูนักกีฬาแชมป์เปี้ยนหรือผู้นำทางการเมือง คุณจะไม่มีวันเห็นพวกเขาห่อไหล่และมีสายตาทอดต่ำ มันค่อนข้างที่จะตรงกันข้าม​ พวกเขามักจะยืนด้วยท่าทางที่สมบูรณ์แบบและมีรอยยิ้ม ดังนั้นพวกเขาแสดงให้เห็นถึงความมั่นใจและทำให้ทุกคนชอบพวกเขา ผู้เชี่ยวชาญแนะนำว่าคุณควรทำสิ่งเดียวกันนี้หากคุณต้องการสร้างความประทับใจที่ดีที่สุด

4. แสดงออกว่าคุณกำลังสนใจ

© depositphotos.com © shutterstock.com
เมื่อพบคนใหม่​ ทุกๆคนคิดถึง 2 คำถามนี้:“ ฉันชอบพวกเขาหรือไม่” และ“ พวกเขาชอบฉันไหม” ดังนั้นเพื่อให้เกิดความประทับใจคุณต้องแสดงความสนใจต่อบุคคลนั้นหรือคุณจะดูหยิ่งผยองเหมือนที่ Leil Lowndes เขียนไว้ในหนังสือของเธอ

วิธีที่ดีที่สุดในการทำเช่นนี้คือการใช้สัญญาณที่ไม่ใช่คำพูดเช่นการยิ้ม​ ตั้งใจหันไปหาพวกเขาโดยหันไปทั้งตัว ให้ความสนใจ ขจัดสิ่งกีดขวางทั้งหมดระหว่างคุณ 2 คนไม่ว่าจะเป็น: กระเป๋า, แว่นตา, มือของคุณ ก็ไม่ควรปกปิดเช่นกัน

5. กำจัดท่าทางที่กระวนกระวายใจ

© Tm / Wikimedia
ไม่มีเครื่องหมายอวัจนภาษาพิเศษที่ส่งสัญญาณว่าคุณกำลังโกหก อย่างไรก็ตามมีบทความจำนวนมาก ที่บอกว่ามือหลุกหลิก​บ่งบอกถึงว่าคุณอาจซ่อนอะไรบางอย่าง มีผู้คนจำนวนมากที่พึ่งพาคติเหล่านี้​ นั่นเป็นเหตุผลที่คุณควรระวังและป้องกันตัวเองจากการสัมผัสคอใบหน้าหูหรือผมของคุณ

6. มีความเห็นอกเห็นใจกัน

© shutterstock.com
คุณไม่เพียงแต่สามารถแสดงความสนใจต่อบุคคลอื่นโดยส่งสัญญาณที่ไม่ใช่คำพูดบางอย่างได้ แต่โดยการเลียนแบบพฤติกรรมของพวกเขาและตอบสนองตามสิ่งนั้นด้วย สิ่งนี้จะทำให้คุณดูมีความห่วงใยใส่ใจมากขึ้นและคุณจะสร้างความประทับใจในฐานะบุคคลที่น่าเชื่อถือ และตามที่ผู้เชี่ยวชาญกล่าวไว้“ เมื่อคุณทำตัวราวกับว่าคุณชอบใครซักคน​ คุณจะเริ่มชอบพวกเขาจริงๆ”

7. จินตนาการภาพการพบกันล่วงหน้า

© shutterstock.com
หากคุณมีเวลาก่อนที่จะมีการพบกัน​ พยายามที่จะซ้อมการพบกันดูก่อน ลองนึกภาพว่าคุณกำลังพูดกับบุคคลนั้นอยู่หน้ากระจก​ ลองยิ้ม​ จัดท่าทาง​ และดูท่าทางของคุณ Leil Lowndes กล่าวว่าการสร้างภาพแบบนี้​ จะช่วยให้คุณได้รับผลลัพธ์ที่ดีกว่าเสมอ

เทคนิคใดบ้างที่คุณใช้เพื่อสร้างความประทับใจครั้งแรก
อย่าอายที่จะแบ่งปันเทคนิคเหล่านั้นกับเราในเพจของเรา

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน