15 ภาพสิ่งของจากร้านของเก่าที่สายช้อปยกนิ้วให้

เพื่อนเพื่อนทราบกันบ้างไหมว่าการได้เดินเลือกช้อปสิ่งของต่าง ๆ ในร้านของมือสองหรือร้านของเก่านั้นนอกจากจะเป็นการพักผ่อนในวันสบายๆแล้วเรายังอาจจะได้พบกับสิ่งของที่ไม่คาดคิดต่างๆ อีกด้วยถึงขนาดที่ว่าสำหรับเพื่อนของเราที่เพลินเพลินหลายๆ คนบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า เวลาที่ได้ออกไปเยี่ยมชมร้านของเก่ามือสองเหล่านั้นเปรียบได้กับเป็นการผจญภัยเล็กๆเลยก็ว่าได้ เพราะพวกเขาจะสนุกไปกับการใช้เวลาหลายหลายชั่วโมงท่ามกลางสิ่งของที่วางเรียงรายตามชั้นวางต่างๆ และได้มองหาสิ่งของบางอย่างที่ดูคุ้มค่าในกลุ่มสิ่งของมากมายเพื่อที่จะชื่นชมมัน และตอนที่ได้ค้นพบสิ่งเหล่านั้นจากเหล่าของมากมายมันช่างเป็นช่วงเวลาที่ยอดเยี่ยมจริงๆ เมื่อคุณสังเกตเห็นว่าสิ่งที่คุณกำลังจะได้รับมานั้นคือไอเท็มที่น่าทึ่ง

วันนี้พวกเราเพลินเพลินก็เลยของนำเอาภาพจากเพื่อนเพื่อนที่อยากจะมาบอกกล่าวให้เพื่อนเพื่อนคนอื่นๆได้ฟังกันกับความสุขและความสนุกที่ได้ลองเข้าไปค้นหาสิ่งต่างๆที่เหมือนกับการเล่นเกมส์หาสมบัติในชีวิตจริงของเราจากร้านของมือสองเหล่านี้

เช้าวันนี้ในตอนที่คนอื่นๆที่มาร่วมทริปต่างเมืองของเราออกไปชื่นชมบรรยากาศโดยรอบแต่เรากลับออกมาที่ร้านของมือสองเพื่อว่าจะได้อะไรดีดีติดมือกลับไปบ้านบ้างและมันก็เป็นอย่างนั้นจริงๆซะด้วยเพราะเราพบสร้อยมรกต(แบบที่ยังไม่ผ่านการเจียรนัย) ของฉันจากร้านของเก่าในเมืองเล็กๆแห่งนี้
© Netroth / Reddit
ในวันที่อากาศสดใสเพื่อนเพื่อนของเราต่างพากันไปนั่งเล่นที่สวนสาธารณะแต่เรากลับแวะไปที่ร้านของมือสองก่อนเลยและก็ได้เจอกับชุดนี้ที่มันยังเนื้อผ้าดีอยู่มากมากและขนาดพอดีกับตัวเราเลย และครั้งหน้าของวันปิคนิคเราจะได้ใช้เจ้าชุดนี้ออกงานซะเลย
© flour_ish / Reddit

Set ปากกาของ Parker 51 ที่มีดินสอกดเข้าคู่กันอีกทั้งยังอยู่ในสถาพที่สมบูณ์มากๆไม่มีรอยถลอกหรือแตกหักอะไรเลย ซึ่งถูกกว่าของใหม่ถึง 10 เท่าเลยนะที่ต้องทำก็แค่เปลี่ยนหมึกเท่านั้นเอง
© Penhome, © Kartaerio / Reddit
เราสดุดเข้ากับแหวนเล็กๆวงนี้ที่วางรวมอยู่กับเครื่องประดับอื่นๆในร้านถึงแม้ว่าจะไม่มีใครบอกได้เลยว่ามันทำมาจากหินอะไรแต่เราก็รู้สึกว่ามันต้องนำเรื่องดีดีมาให้เราแน่ๆ
© alittlewonderlander / Reddit
สำหรับคนรักแมวแบบเราแล้วอะไรจะถูกใจไปมากกว่านี้ละ กับผ้าห่มแบบทำมือที่ใช้ลายของผ้ามาทำเป็นรูปแมวนั่งเรียงกันไปมาเห็นแล้วก็รักเลย
© Sheldwyn / Reddit
วันว่างของเพื่อนเพื่อนอาจจะชอบไปเที่ยวแต่สำหรับเราการได้ซ่อมสิ่งของต่างๆ คือความสุขอย่างหนึ่งและนี้คือผลงานอันล่าสุดกับนาฬิกาปลุกที่ได้มากจากร้านของเก่า เราใช้เวลาสีชั่วโมงในการขัดเงาและทำความสะอาด แล้สก็เปลี่ยนถ่านอีกนิดหน่อยตอนนี้มันก็เดินตรงเวลาละที่เหลือก็มาลองดูว่ามันจะปลุกเราได้บ้างไหมนะ
© _Vox_Populi_ / Reddit
ชุดจานลายกบที่ทำจากเซรามิก 6 ใบ ผลิตท้องถิ่นแบบทำมือ
© CharlieAshes / Reddit
เหมือนได้ของขวัญใหม่จากซานต้าเลยเพราะทั้งหมดที่เพื่อนเพื่อนเห็นอยู่ทั้งรองเท่ากระเป๋าเราได้มาจากร้านข้างๆบ้านด้วยการจ่ายไปเทียบกับราคาเบอร์เกอร์แค่ชิ้นเดียวเท่านั้นและที่สำคัญมันพอดีกับเท้าของเรามากมาก เหมือนมันมาเพื่อเราเลยละ
© lowlife9 / Reddit

ตอนที่เริ่มเลี้ยงต้นไม่ใหม่ๆเราก็ใช้กระถ่างพลาสติกธรรมดานี้แหละแต่บังเอิญไปพบอ่างอาบน้ำ clawfoot ขนาดเล็กที่ร้านขายของเก่าพอเอามาเปลี่ยนให้แล้วก็ดูสวยขึ้นอีกเยอะเลยนะเนี้ย
© hoardingplants / Reddit

โคมไฟที่ใช้สำหรับตั้งบนโต๊ะข้างเตียงนอนรูปขนมปังยิ้มน่ารักๆมันเหมาะกับห้องของเด็กๆมากมากเลยและที่สำคัญเราได้มันมาจากการใช้แค่สองเหรียญเท่านั้นเอง
© Pjones2127 / Reddit
นาฬิกาวิทยุที่ดูสดใสเข้ากับโต๊ะทำงานของเรามากมากเลยแต่จะบอกไว้ก่อนเลยนะตอนที่พบกันที่ร้านมันเก่าและโทรมกว่านี้มากมาก แต่ด้วยเวลาสองชั่วโมงกับอุปกรณ์ทำความสะอาดจึงทำให้เป็นอย่างที่เพื่อนเพื่อนกำลังมองอยู่นี้แหละดังนั้นอย่าเพิ่งมองข้ามอะไรจนกว่าจะได้ลองทำความสะอาดสิ่งนั้น

© Foofiegirl / Reddit
เก้าอี้นังทำงานจากข้างบ้านที่กำลังจะย้ายไป มันยังใช้งานได้ดีมากมากเลยนะขอบอก
© Rock7482 / Reddit
ตอนที่เราพอหม้อและกะทะที่ทำจากเหล็กหล่อคู่นี้ก็ไม่ได้สนใจสักเท่าไหร่แต่พอทราบราคาเท่านั้นแหละ “สามร้อย” เรารีบหยิบกลับมาทันทีเลยเพราะอันที่จริงมันเกือบหนึ่งหรือสองพันเลยนะจะบอกให้
© tn2k7 / Reddit
รองเท้าหนังแบนด์ที่อยากได้ถึงแบบจะไม่ใช่รุ่นใหม่แต่ขนาดและรูปทรงของมันก็พอดีกับเรามากมากเลย
© Skolla / Reddit

40 เหรียญที่ตลาดนัดคนเดินเราไม่รู้หรอกว่าเล่นยังไงแต่ก็เอากลับมาก่อนเพราอย่างน้อยเอามาตั้งโชว์ในตู้ก็สวยดีนะ
© Lanalie / Reddit
คงได้เห็นภาพสิ่งของต่างๆ กันไปบ้างแล้วสินะเป็นอย่างไรกันบ้างกับภาพของสิ่งของจากร้านมือสองเหล่านี้บางคนอาจจะบอกว่าธรรมดาแต่สิ่งของธรรมดาธรรมดาเหล่านี้แหละที่สร้างความสุขเล็กให้กับผู้ค้นพบได้แล้วคุณละไม่ลองไปที่ร้านมือสองใก้ลบ้านแล้วมองหาสิ่งของธรรมดาที่จะสร้างรอยยิ้มและความสุขเล็กๆให้กับคุณดูบ้างละ แล้วถ้าเพื่อนเพื่อนเจอกับความสุขง่ายๆแบบนี้ก็ส่งภาพมาให้พวกเราได้ชมกันด้วยสิทางเพจของพวกเรา

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน