10 ภาพหนุ่มๆที่สลัดลุคเซอร์ด้วยการตัดผมสั้นแล้วหล่อเลย

ในช่วงหยุดยาวปีใหม่นี้มีเพื่อนเพื่อนของพวกเราที่เพลินเพลินหลายคนมากมากบอกว่ามันเป็นช่วงเวลาที่รอคอยมาเลยก็ว่าได้เพราะตอนนี้ก็ผ่านวันเวลามาได้กว่าสองปีแล้วที่ห่างหายไปจากปาร์ตี้เฉลิมฉลองและบรรยากาศแห่งรอยยิ้มที่อย่างน้อยก็ต้องบอกเลยว่าถึงแม้ว่าตอนนี้ทุกอย่างจะไม่ได้กลับไปเหมือนเดิมแล้วก็ตามแต่พวกเราก็ปรับเปลี่ยนตัวเองหลายหลายอย่างเพื่อทำให้พวกเรานั้นก้าวเดินและก้าวผ่านวันเวลานี้ไปให้ได้ ที่พวกเราทุกๆคนทำได้นั้นก็เพราะว่าในตัวเราทุกคนนั้นมีสิ่งที่เรียกว่าสัญชาตญาณของการปรับตัวเพื่อให้เราสามารถอยู่และเติบโตไปได้อย่างทุกวันนี้นั้นเอง หากเพื่อนๆคิดว่าในตัวเองมีพลังในการเปลี่ยนแปลงหรือผลลัพท์ที่เกิดจากการเปลี่ยนแปลงแล้วละก็พวกเราที่เพลินเพลินอยากจะหยิบยกเรื่องราวน่ารักของเพื่อนของเราที่ได้ลองเปลี่ยนตัวเองมาให้เพื่อนเพื่อนได้ชมกัน ซึ่งวิธีการหรือการเปลี่ยนแปลงตัวเองนั้นมีอยู่มากมายหลากหลายวิธีตั้งแต่แบบยากเลยก็คิดการเปลี่ยนนิสัยที่ติดตัวเรามาจนไปถึงการเปลี่ยนแปลงง่ายๆอย่างการเปลี่ยนรูปลักษณ์ภายนอกที่ใครต่อใครมองคุณ อย่างเช่นคุณสามารถหาเสื้อผ้ารองเท้าใหม่ได้ หรืออาจจะอยากลองอะไรที่ไม่เคยลองอย่างสัก หรือเริ่มการเล่นกีฬาใหม่สักชนิด และวิธีที่ดูเหมือนจะทำได้ไม่ยากอีกอย่างอีกหนึ่งวิธีในการเปลี่ยนแปลงลุคนั้นก็คือการลองปรับเปลี่ยนผมทรงใหม่ๆที่ต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิงนั้นเองซึ่งมันสามารถทำได้ไม่ว่าคุณจะเป็นผู้ชายหรือผู้หญิงก็ตาม

ในวันนี้พวกเราเพลินเพลินได้ลองนำเอาภาพของเพื่อนเพื่อนผู้ชายหลายหลายคนที่ลุกขึ้นมาตัดสินใจลองเปลี่ยนทรงผมจากหนุ่มผมยาวมาดเซอร์กลายมาเป็นผมสั้นแบบหนุ่มออฟฟิศซึ่งเมื่อลองดูแล้วก็ต้องบอกว่าลุคใหมนั้นน่าจะทำตั้งนานแล้วก็มีนะ

เพื่อนคนแรกของเรากับทรงผมยาวที่อยู่ด้วยกันกว่าสี่ปีที่ผ่านมากและตอนนี้เมื่อย้อนกลับไปเป็นทรงผมสั้นแบบนี้ก็โล่งดีเหมือนกันนะ
©  Reddit
ลองอยู่กับผมที่ไม่ได้จัดทรงสักปีกว่าๆแต่ตอนนี้ผมชอบผมสั้นแบบนี้ที่สุดเลย
© jasentb / Reddit
ตอนที่เราจัดสินใจไว้ผมยาวมันก็ไม่ค่อยมีใครสนับสนุนเท่าไหร่แต่ทำไมวันนี้ที่ลองทรงเปิดข้างคนที่บ้านถึงกับบอกว่า “ไว้ยาวก็ดีแต่สั้นๆแบบนี้ดีกว่าเยอะเลย”
© cookbutok / Reddit

ใครๆก็บอกว่าการตัดสินใจครั้งนี้มันถูกต้องมากแล้ว
© brettzkyyy / Reddit
รู้สึกไปเองหรือเปล่านะว่าหลังจากตัดผมแล้วโอกาสในการออกเดทของฉันเพิ่มขึ้นอย่างมาก
© enablemycynicism / Reddit

มีคนบอกว่ารอยยิ้มของเราเห็นแล้วอยากกินมันฝรั่งทอดเลย เพื่อนเพื่อนละคิดแบบนั้นไหม
© supericecool98 / Reddit
หลังจากที่ไปร้านตัดผมไม่ได้มานานกว่าหนึ่งปีตอนนี้รู้สึกโล่งสบายมากมากเลย
© bachejan / Reddit

ตอนที่เราไว้ยาวมันก็ดูเท่นะแต่ดูเหมือนว่าทรงใหม่นี้ที่ลองทำจะถูกใจมากกว่าแบบยาวเยอะเลย
© jacobcreedwatkins / Reddit

รู้อะไรไหมเราจะบอกเพื่อนเพื่อนว่าหลายครั้งที่เพื่อนของเราชวนไปร้านทำผมและเราก็บอกปัดไปจนกระทั้งวันนี้มันทำให้เรารเพิ่งรู้ว่ามีคนหน้าตาดีหลบอยู่ข้างข้างผมที่ยาวของเรานี้เอง
© Chase_sutherland / Reddit

ตอนที่เรากำลังยุ่งมากมากสำหรับการเตรียมตัวสอบโดยเราอ่านหนังสือและทำบันทึกแบบย่อของบทเรียนต่างๆอย่างเต็มที่ทุกๆจนวันนี้ที่ทางบ้านพาเราออกไปข้างนอกลองเปลี่ยนแปลงอะไรเล็กๆน้อยอย่างทรงผมซึ่งมันทำให้เรารู้สึกดีมากมากเลยในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมาก
© YellowVeddbetter / Reddit
อย่างที่เราได้บอกเพื่อนเพื่อนไปแล้วว่าการได้ลองเปลี่ยนแปลงอะไรสักอย่างนั้นนำพามาซึ่งสิ่งใหม่ๆที่เราเองนั้นก็คาดไม่ถึงแต่สิ่งหนึ่งที่เราคิดว่าเพื่อนๆจะได้จากการลุกขึ้นมาทำอะไรใหม่ๆนั้นก็คือความสุขและความสนุกที่ได้ลองทำในสิ่งนั้น นั้นเองและผลที่ได้จากการที่เพื่อนเพื่อนของเราในบทความนี้ได้จากการลองสลัดลุคหนุ่มเซอร์ผมยาวก็ออกมาดูกันทุกคนเลยนะแล้วเพื่อนเพื่อนละมีอะไรที่อยากจะแนะนำที่มันเป็นเรื่องง่ายๆในการเปลี่ยนแปลงตัวเองบ้างไหมลองส่งมาให้พวกเราในเพจได้เลยนะ
ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน