11 ภาพขำขำกับเรื่องเล่าตอนได้อยู่กับคุณยายวัยเก๋า

เรื่องราวความอบอุ่นเวลาที่เราได้อยู่กับญาติๆผู้ใหญ่อย่างเช่นได้คุณย่าคุณยายแล้วละก็มันก็ทำให้เราได้เห็นและได้เจอสิ่งที่เราคาดไม่ถึงมากมาก ทั้งที่เพื่อนเพื่อนของเราหลายหลายคนอาจจะมองว่าคนรุ่นย่ารุ่นยายของเรานั้นอาจจะดูธรรมดามากมากและไม่ค่อยมีเรื่องราวตื่นเต้นสักเท่าไหร่ เพราะด้วยความที่อายุของเรานั้นต่างกันมากแต่กลับกลายเป็นว่าเพื่อนของเราหลายหลายคนกลับต้องประหลาดใจกับสิ่งที่คุณย่าคุณยายได้ทำให้พวกเรา หรือบางครั้งก็อดขำไม่ได้กับสิ่งที่ท่านทำลงไปอย่างเอาไอแพดของเราไปรองหันขนมปังแทนเขียงหรือดุเราเรื่องรถแต่กลายเป็นว่ารถท่านแต่งมากกว่าเราซะอีก

หลังจากที่พวกเราเพลินเพลินได้ชมภาพต่าง ๆ ที่เพื่อนเพื่อนของเราส่งกันบนโลกออนไลน์แล้วก็ได้อ่านเรื่องราวเหล่านี้แล้วก็ทำให้เราเรามั่นใจว่าเราการที่เราจะอยู่รวมกันในบางครั้งก็น่าจะสามารถสร้างทั้งความสุขและรอยยิ้มให้พวกเราได้อย่างแน่นอน แต่สิ่งหนึ่งเลยคือเราต้องตั้งต้นจากความรักและความรู้สึกดีดีที่มีให้กันและแล้วเรื่องผิดเล็กๆน้อยๆก็จะถูกมองให้กลายเป็นเรื่องขำขำที่พอเราเอาไปเล่าต่อให้เพื่อนเพื่อนฟังกันได้เลยเหมือนที่เรากำลังจะเอาให้เพื่อนเพื่อนได้ชมกันในวันนี้

เราเพิ่งเห็นว่าคุณยายมีรองเท้าใหม่มาซึ่งมันเป็นแบนด์ที่เราอยากได้มากมาก ตอนเย็นวันนั้นเราเลยก็พูดออกไปเล่นๆว่าถ้าได้ใส่รองเท้าแบนด์เดียวกับยายก็คงจะดีนะ พอวันนี้ตอนเช้ายายก็เอาสิ่งนี้มาให้ มันคือรองเท้าแบบเดียวกับยายเลย (ยายฟังเราแล้วได้ยินว่าเราอยากได้แบบเดียวกัน) ยายไม่ได้แกล้งหรือกวนเราใช่ไหมเพื่อนเพื่อน
© jennaconsidine / Twitter
ตอนที่เรายังเป็นเด็กน้อยที่นั่งเล่นดูทีวีอยู่เสมอเราชอบการ์ตูนเรื่อง SpongeBob SquarePants มากมากดังนั้นในวันเกิดของเราคุณยายของเราเลยทอพรมผืนนี้ให้ มันก็ดูเหมือนดีนะว่าไหมละแต่ที่เด็ดกว่าคือคุณยายทำออกมาได้ไงเก่งมากมากเลย
© Lazyllama52 / Twitter

หลายเดือนก่อนตอนที่ไปเยี่ยมคุณยายที่บ้านปรากฏว่าเราลืมเอาชุดนอนไปด้วยชุดยายเลยอาสาหาชุดให้เราใส่ และนี้คือสิ่งที่เราได้มา มันคือชุดโปรดของยายเลยนะยายได้กล่าวไว้ก่อนจะส่งชุดนี้มาให้
© andrewlowe / Twitter
ครั้งก่อนที่เราไปเยี่ยมคุณยายลูกสาวของเราเอาผ้าพลาสติกรองจานบนโต๊ะอาหารไปเป็นของฝาก(ภาพบน)เพราะมันทำด้วยวัสดุที่ทำความสะอาดง่าย ครั้งนี้ตอนที่เราไปเยี่ยมท่านอีกครั้งปรากฏว่าคุณยายกลับเอาผ้ารองผืนเก่านั้นแหละมาคลุมทับของใหม่อีกครั้งเพราะท่าไม่อยากให้มันเก่าเร็ว “โถ่คุณยายแบบนี้จะหามาของใหม่มาให้ทำไมละครับ”
© AVzVA / ปิกาบู

ก่อนหน้านี้ตอนที่คุณแม่บอกเราว่ายายเป็นคนเข้ากับคนง่ายเราก็ไม่ค่อยสนใจเท่าไหร่ แต่มาวันนี้เราก็รู้แล้วว่าท่านเข้ากับคนง่ายจริง ๆ เพราะขนาดแมวที่บ้านของเราซึ่งไม่ค่อยจะเข้ามาหาใครในบ้านเลยแต่พอคุณยายมาเท่านั้นแหละมันรีบไปนั่งบนตักแบบนี้ นี้คุณยายมีพลังพิเศษในการเลี้ยงแมวด้วยเหรอเนี้ย
©Reddit
ใครจะคิดว่างานอดิเรกของคุณยายอย่างการปักครอสติสจะกลายเป็นของขวัญที่เราชอบมาที่สุดเพราะนี้คือผลงานของคุณยายด้วยการปักครอสติสเป็นภาพถ่ายของเราของเด็ก ๆ ลองดูสิมันสวยจริงๆ นะ© thetresident / Reddit
ตอนที่เราเดินเข้าไปในบ้านหลังจากกลับจากทำงาน แม่ของเรากำลังให้ลูกของเราเขียนหนังสือเล่นซึ่งเราก็เดินไปดูใกล้ๆ กลายเป็นว่าแม่กำลังเอาเมาส์ปากกาของเราออกมาให้ลูกเล่น ก่อนที่เราจะพูดอะไรแม่ก็พูดขึ้นมาก่อนว่าไม่ต้องห่วงนะเดียวเจ้าตัวเล็กเล่นเสร็จแม่จะเอาปากกากับที่รองอันนี้ไปทิ้งให้เอง แกเองก็อย่าทำงานเยอะละ นี้ขนาดใช้ปากกาจนหมีกหมดแล้วยังเก็บไว้อีก (ยังดีที่กลับบ้านเร็วนะแม่ ไม่งั้นแม่ได้เอาเมาส์ปากกาของเราไปทิ้งซะแล้ว)
© Vict0riia / Pikabu
คุณย่าช่างน่ารักมากมากหลังจากที่เราได้รถใหม่มาท่านก็ถักที่คลุมให้เราแบบนี้
© nalanajo / Reddit
เช้านี้คุณยายมาเยี่ยมเราที่บ้านและท่านก็ทำอาหารเช้าสุดพิเศษให้กับเราด้วยการเอาไอแพดของเราไปทำเป็นเขียงรองหันขนมปัง ตอนออกมาเห็นแล้วเราได้แต่ส่งยิ้มให้
© IonnaTrailer / Reddit
ยายของเราดุเราหลังจากที่เห็นรถคันใหม่ของเรากับชุดแต่งรอบคัน ตัดภาพมาที่รถของคุณยาย( ไม่ได้แต่งข้างนอกเลยแต่ข้างในจัดเต็มมากมาก)© ciaramolineuxx / Twitter
ตอนที่เราบอกว่าคุณยายว่าเราหิวมากมากเลย หลังจากนั้นทานก็หายไป20นาทีและกลับมาพร้อมกับอาหารเซ็ทใหญ่ท่านช่างน่ารักจริง ๆ แต่เราอยู่กันสองคนเองนะยาย
© Muh_leek1 / Twitter

โบนัส: “เรื่องสั้นเกี่ยวกับคุณยาย”
ตั้งแต่ตอนที่พวกเรายังเด็กน้อยแล้วคุณยายมักจะทำน้ำสูตรรวมผักที่รสชาติประหลาด ๆ ให้เราทานเสมอและคำพูดติดปากทุกครั้งที่ยกน้ำมาให้ก็คือ “ทานไปเถอะมันดี” มาวันนี้ตอนที่เราบอกพี่สาวว่าจะไปเยี่ยมคุณยายพี่ของเราก็เลยส่งข้อความกลับมาว่า “สนุกกับมื้ออาหารนะ” ซึ่งนั้นทำให้เราเพิ่งนึกได้ว่าคุณยายต้องเตรียมน้ำสูตรพิเศษมาให้แน่แน่เลยคิดแล้วก็หนาวเลย
© yourheel / Pikabu
แล้วเพื่อนเพื่อนละมีเรื่องน่ารักน่ารักแบบนี้มาเล่าให้เราฟังกันบ้างไหมถ้ามีก็ส่งมาให้เราในเพจของเราได้เลยนะ

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน