6 ภาพเมื่อลองเปลี่ยนการแต่งตัวให้นางเอกจากดิสนีย์ใหม่

หนึ่งสิ่งที่ต้องเรียกว่าเป็นเรื่องราวที่อยู่กับเรามาตั้งแต่เด็กนั้นมีมากมายแต่สิ่งหนึ่งที่พวกเรามีคล้ายๆ กันก็คือการได้ชมการ์ตูนน่ารักน่ารักที่เราเคยฟังหรือได้อ่านก่อนนอนออกมาเคลื่อนไหวได้เหมือนมีชีวิตใช่แล้วเรากำลังพูดถึงผลงานการสร้างสรรค์จากดิสนีย์ที่นำเอาเหล่านิทานหรือนิยายต่าง ๆ รวมทั้งมีการสร้างสรรค์ผลงานใหม่ๆออกมาเป็นการ์ตูนสวย ๆ และแสนสนุกที่เมื่อตอนเรายังเด็กนั้นพวกเรานั่งดูได้แบบไม่มีเบื่อเลยเพื่อนบางคนของเราที่เพลินเพลินถึงขนาดที่บอกว่ากลับมาจากการเรียนในแต่ละวันก็ได้หนังการ์ตูนเหล่านี้แหละที่เติมเต็มความสุขของแต่ละวันและสร้างความฝันที่อยากจะเป็นตัวเอกในนั้นบางคนถึงขนาดที่ว่ามีเสื้อผ้าหรือของเล่นต่าง ๆ ที่มาจากการ์ตูนเต็มไปหมดและหลายหลายคนก็ยังคงเก็บรักษาสิ่งของเหล่านั้นมาจนถึงตอนนี้ก็มี แต่เพื่อนเพื่อนก็คงทราบอยู่แล้วว่าทางดิสนีย์นั้นสร้างสรรค์ตัวละครแต่ละตัวให้ออกมาแบบทันสมัยและมีความโดดเด่นในแบบของการสร้างการ์ตูน แต่ถ้าเหล่าตัวเอกของการ์ตูนเหล่านั้นได้ลองแต่งตัวหรือเพิ่มรายละเอียดต่าง ๆ ที่เป็นเรื่องราวหรือเสื้อผ้าของถิ่นฐานแบบยุคสมัยนั้นแบบเดิมๆ เหล่าตัวเอกก็จะดูน่ารักไปอีกแบบเลยก็เป็นได้นะ ซึ่งก็มีเพื่อนคนออนไลน์ของเรานี้แหละที่ได้ลองปรับเปลี่ยนตัวเอกเหล่านั้นมาให้เราได้ลองชมกัน

ตัวเอกตัวแรกของเราก็มาเริ่มกันที่โพคาฮอนทัสกันเลยดีกว่า
ถ้าพูดถึงประวัติเดิมแล้วโพคาฮอนทัส นั้นมีชื่อเรียกว่า Matoaka ซึ่งเธอเป็นลูกสาวของหัวหน้ากลุ่มที่มีชื่อเรียกว่าพาวฮาตัน ซึ่งตอนที่เธอได้ช่วยเหลือจอห์นนั้นอายุประมาณ 10-12ปีเท่านั้นซึ่งถ้าพุดถึงเรื่องการแต่งกายของกลุ่มนี้ในสมัยนั้น ก็จะมีการสวมใสลูกปัดเป็นสร้ายห้อยคอและนิยมการถักเปียด้วยดังนั้นภาพที่เปลี่ยนไปก็จะเป็นแบบภาพทางขวามือแบบนี้
© Pochahontas / Walt Disney productions
แล้วถ้าเป็นนางเอกจัสมินของเราจะเปลี่ยนไปแบบไหนนะ
© Aladdin / Walt Disney productions
ถ้ากล่าวถึงที่มาของเรื่องนี้ต้องบอกว่านางเอกของเรานั้นมากจากเรื่องราวของ “Badroulbadour” ซึ่งมีความหมายว่าพระจันทร์เต็มดวง และต่อมาดิสนีย์ก็ปรับมาใช้เป็นชื่อว่าจัสมินแทนซึ่งถ้านางเอกของเรานั้นแต่งตัวตามแบบของถิ่นฐานแล้วละก็ ชุดที่นางเอกของเราจะได้สวมใส่ก็คงต้องเป็นเสื้อผ้าที่ดูหลวม ๆ สักหน่อยและแน่นอนว่ามันต้องคลุมปิดแทบจะทุกส่วน เพราะนี้คือชุดที่จะช่วยเราจากความร้อนเนื่องจากสภาพแวดล้อมที่นางเอกของเราอยู่นั้นมีความร้อนอบอ้าวมากมากเลย

แล้วถ้าสโนว์ไวท์ละจะเป็นแบบไหนนะ
ถ้าเราคิดไปถึงที่มาของบทประพันธ์ในเรื่องสโนว์ไวท์แล้วละก็เธอก้น่าจะต้องอาศัยอยู่ที่เยosมนี ในช่วงศตวรรษที่ 16 ดังนั้นถ้าเราลองให้เธอสวมใส่ชุดของหญิงสาวที่อยู่ในช่วงนั้นแล้วละก็ชุดที่นางเอกของเราจะได้สวมใส่ก็น่าจะต้องเป็นชุดสีเข้มสักหน่อยและแบบของชุดดังกล่าวก็ต้องมีคอเสื้อที่สูงสักหน่อย อีกทั้งในช่วงนั้นเครื่องประดับผมก็ยังมีการใช้งานกันอย่างแพร่หลายหรือไม่ก็ต้องมัดหรือรวบผมไว้ข้างหลังดังนั้นภาพที่ได้ก็น่าจะเป็นแบบนี้ไงละ
© Snow White / Walt Disney Productions

ราพันเซล
พูดถึงที่มาของเรื่องนี้นั้นก็ต้องบอกว่ามีที่มาจากที่พี่น้องตระกูลกริมม์ได้รวบรวมเหล่าเทพนิยายของเยosมันมาไว้แล้วพอเริ่มตีพิมพ์ครั้งแรกใน ค.ศ. 181 เพื่อให้คนอื่น ๆได้ชื่นชมกับผลงานเหล่านั้นซึ่งในเนื้อเรื่องก็ได้ปรับให้สนุกสนานมากขึ้นด้วยฝีมือของพี่น้องตระกูลกริมม์ด้วยนั้นเอง ซึ่งในช่วงเวลานั้นผู้หญิงส่วนใหญ่มักจะสวมเสื้อผ้าอย่างสุภาพสตรี โดยเราจะเห็นได้จากภาพเขียนต่าง ๆ ตามที่จิตรกรได้สร้างสรรค์ไว้ส่วนใหญ่ก็จะเป็นชุดเดรชยาวมีระบายแขนเสื้อซึ่งเรียกว่าชุด Cranachs นั้นเอง
© Tangled / Walt Disney Productions

ออโรร่า
เรื่องราวของนางเอกออโรร่าของเรานั้นเกิดขึ้นที่ฝsั่งเศสในช่วงศตวรรษที่ 14 และชุดที่เป็นที่นิยมนั้นเป็นชุดเดรสเข้ารูปที่ตัดเย็บแบบสวยงามและมีลวดลายสวยๆประดับอยู่ด้วยและชุดเหล่านี้มักจะติดกระดุมด้านหน้าและเป็นที่รู้จักกันในชื่อ Cotehardie นั้นเอง
© Sleeping Beauty / Walt Disney Productions

แอเรียล
ถ้าจะให้แต่งตัวกับนางเอกที่เป็นนางเงือกของเราตอนที่อยู่ใต้น้ำแล้วละก็คงเป็นเรื่องไม่ง่ายแน่ๆ ดังนั้นเรามาลองดูกันตอนที่เธอได้ขึ้นมาบนบกกันแล้วกันดักว่าซึ่งเทียบเวลาแล้วละก็ ในช่วงศตวรรษที่ 17 ซึ่งถือเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องนี้ ซึ่งในช่วงนั้นผู้หญิงส่วนใหญ่ก็จะสวมชุดเดรสยาวที่ขนาดหลวมๆสักหน่อยอีกทั้งยังเป็นแบบเปิดไหล่ ซึ่งเมื่อรวมกับแขนเสื้อขนาดใหญ่ ก็ออมาแบบที่เพื่อนเพื่อนกำลังเห็นอยู่นี้แหละ
© The Little Mermaid / Walt Disney Productions

เพื่อนเพื่อนเห็นการแต่งตัวใหม่ของเหล่านางเอกของเราไปแล้วเป็นยังไงบ้างบางชุดก็ยังดูโดดเด่นแต่บางชุดเราก็คิดว่าแบบที่เคยเป็นนั้นดีอยู่แล้วละ แต่สำหรับเพื่อนๆละคิดยังไงกันบ้างลองบอกพวกเราให้ทราบด้วยในเพจของเราหน่อยนะ
ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน