พาไปชมเหล่านักแสดงจาก “Harry Potter” กับลุคเท่ๆก่อนจะมารับบทภาพยนตร์

สำหรับหลายๆ คน มหากาพย์ภาพยนตร์ Harry Potter ถือเป็นหนึ่งในเหตุการณ์ที่สำคัญก่อนและหลังในชีวิตของพวกเขา ทั้งหนังสือและภาพยนตร์กลายเป็นเรื่องสำคัญทางความคิดและในหัวใจของผู้อ่านและผู้ชม ไม่ใช่เพียงเพราะพล็อตเรื่องน่าสนใจ แต่ยังเป็นเพราะนักแสดงที่ให้ชีวิตกับตัวละครที่พวกเขารัก แต่วันนี้เราจะไม่ได้พูดถึงเหล่านักแสดงรุ่นเล็กที่มีพรสวรรค์ เราต้องการพูดคุยเกี่ยวกับนักแสดงอาวุโสและนักแสดงที่เล่นเป็นครู ผู้ร้าย และผู้ปกครองในมหากาพย์ พวกเขาทุกคนมีอาชีพที่โดดเด่น ดังนั้นเตรียมประหลาดใจที่ได้เห็นพวกเขาในช่วงที่เขายังอายุน้อยๆ

พวกเรารวมเอาภาพถ่ายของนักแสดงใน Harry Potter 20 รูปเพื่อแสดงให้คุณเห็นว่าพวกเขาดูอย่างไรเมื่อพวกเขายังอายุน้อย (อายุน้อยกว่าในภาพยนตร์มาก) สำหรับบางคนอาจเป็นเรื่องยากสำหรับคุณที่จะจำพวกเขาให้ได้

1. Severus Snape (Alan Rickman)

© Capital Pictures / East News © Harry Potter and the Chamber of Secrets / Warner Bros
ตัวละครของ Snape ซึ่งเป็นอาจารย์สอนวิชาปรุงยาถือเป็นหนึ่งในบทบาทที่สำคัญที่สุดที่ Alan Rickman ได้รับตลอดอาชีพของเขา เขาเป็นวายร้ายที่น่ากลัวและเป็นที่รักในเวลาเดียวกันและเรามั่นใจว่า Alan นั้นสมบูรณ์แบบสำหรับงานนี้ โดย J.K. Rowling เองก็เลือกเขามารับบทนี้เป็นการส่วนตัว

2. Albus Dumbledore (Michael Gambon)

© EastNews © Harry Potter and the Goblet of Fire / Warner Bros
นักแสดงคนแรกที่รับบท Albus Dumbledore ในภาพยนตร์ 2 ภาคแรกได้จากไป ดังนั้น Michael Gambon จึงได้มาแทนที่เขาในฐานะผู้อำนวยการโรงเรียนฮอกวอร์ต Michael บอกว่าเขาไม่ได้อ่านหนังสือ Harry Potter มาก่อนเลย เขาอ่านแค่เพียงสคริปต์เท่านั้น

3. Minerva McGonagall (Maggie Smith)

© Colección Everett / East News © Harry Potter and the Goblet of Fire / Warner Bros
ขอบคุณอาจารย์ที่น่าจดจำและแม่มดที่เธอเล่นใน Harry Potter ผู้ชมวัยเยาว์ต้องรู้จักนักแสดงที่มีพรสวรรค์คนนี้ Maggie Smith เป็นผู้หญิงที่ประสบความสำเร็จในอาชีพตลอด 60 ปี ผู้ซึ่งผลิตภาพยนตร์ยอดเยี่ยมและได้รับรางวัลมากมาย

4. Lord Voldemort (Ralph Fiennes)

© Capital Pictures / East News © Harry Potter and the Order of the Phoenix / Warner Bros
เขาต้องเล่นเป็นผู้ร้ายที่ร้ายสุดๆ และเบื้องหลังการแต่งหน้าและเทคนิคพิเศษต่างๆ ทำให้พวกเราจดจำ Ralph Fiennes ไมได้ และ Ralph ก็ยังเคยแสดงตัวละครที่ชั่วร้ายอื่นๆ ด้วย แต่บทบาท Voldemort นั้นทำให้เรารู้สึกกลับมากลัวความมืดอีกครั้ง

5. Rubeus Hagrid (Robbie Coltrane)

© East News © Harry Potter and the Order of the Phoenix / Warner Bros
Hagrid ผู้เป็นยักษ์ครึ่งหนึ่งที่น่ารักเป็นหนึ่งในบทบาทที่โดดเด่นที่สุดในอาชีพการงานของ Robbie Coltrane หรืออย่างน้อยที่สุดคนที่ชนะใจผู้ชม ผู้ประพันธ์ J. K. Rowling ได้เลือกเขาให้เล่นบทนี้เป็นการส่วนตัวและยังเปิดเผยความลับของเรื่องให้เขาฟังด้วย

6. Albus Dumbledore (Richard Harris)

© East News © Harry Potter and the Philosopher’s Stone / Warner Bros
Richard Harris เล่นเป็น Dumbledore ใน 2 ภาคแรกของ Harry Potter และนั่นเป็น 2 งานสุดท้ายของเขา เนื่องจากเขาจากไปด้วยโรคมะเร็งต่อมน้ำเหลือง ในขณะที่อายุ 72 ปี ก่อนฉายภาพยนตร์ภาคที่ 2

7. Bellatrix Lestrange (Helena Bonham Carter)

© Capital Pictures / East News © Harry Potter and the Half-Blood Prince / Warner Bros
Helena Bonham Carter สวมบทบาทได้อย่างไร้ที่ติในบทแม่มดที่ร้ายกาจ จากการตีบทแตกของเธอบนหน้าจออาจทำให้คุณแทบหยุดหายใจเหมือนกับงานแสดงอื่นๆ ที่เธอแสดงไว้ก่อนและหลัง Harry Potter

8. Remus Lupin (David Thewlis)

© East News © Harry Potter and the Half-Blood Prince / Warner Bros
เป็นไปไม่ได้ที่จะไม่รักอาจารย์สอนศิลปะการป้องกันตัวจากศาสตร์มืดที่กลายเป็นมนุษย์หมาป่า Remus Lupin ในทุกวันพระจันทร์เต็มดวง หนึ่งในฉากที่เศร้าที่สุดในภาพยนตร์เรื่องนี้คือฉากที่เขาจากไปพร้อมกับภรรยาของเขา

9. Sirius Black (Gary Oldman)

© United Archives / EAST NEWS © Harry Potter and the Prisoner of Azkaban
Gary Oldman ได้แสดงถึงตัวละคร Sirius Black ที่ทั้งอันตรายและอบอุ่นเขาแสดงได้อย่างแนบเนียน และก็ทำได้อย่างยอดเยี่ยมถือว่าประสบความสำหร็จกับบทที่ได้รับเป็นอย่างดี

10. Filius Flitwick (Warwick Davis)
© Willow / Metro-Goldwyn-Mayer © Harry Potter and the Prisoner of Azkaban / Warner Bros
นักแสดงได้แสดงเป็นเอลฟ์และคนแคระมาก่อน แต่นั่นไม่ใช่สิ่งที่ J. K. Rowling ต้องการ ดังนั้นช่างแต่งหน้าจึงทำให้เขาดูเป็นมนุษย์มากขึ้น ในภาพยนตร์ภาคที่ 4 เขาปรากฏตัวในฐานะคอนดักเตอร์วงออร์เคสตร้าของโรงเรียนิ ซึ่งเป็นบทบาทที่ไม่ได้อยู่ในหนังสือ แต่นั่นก็คุ้มค่าที่จะเพิ่มบทเข้าไปในภาพยนตร์

11. Molly Weasley (Julie Walters)

© East News © Harry Potter and the Prisoner of Azkaban / Warner Bros
เธอรับบทเป็นแม่ของ Ron และแม่ของลูกหัวแดงแสนซนอีก 6 คน นักแสดงหญิงสามารถแสดงได้ถึงความอบอุ่นและความรัก แต่มุ่งมั่นและกล้าหาญ แฟนๆ ของ Harry Potter ที่เป็นผู้หญิงหลายพันคนคิดว่าเธอเป็นแม่ตัวอย่างเลยทีเดียว

12. Vernon Dursley (Richard Griffiths)

© Withnail and I / HandMade Films © Harry potter and the philosopher’s stone / Warner Bros
ผู้คนจดจำเขาได้ว่าเขาเป็นลุงมักเกิ้ลของ Harry Potter แต่ในความเป็นจริงเขาเป็นนักแสดงละครที่ประสบความสำเร็จ โดย Daniel Radcliffe ได้แสดงร่วมกับเขาอีกครั้งบนเวทีก่อนที่เขาจะจากไปในปี 2013

13. Petunia Dursley (Fiona Shaw)

© East News © Harry potter and the philosopher’s stone / Warner Bros
เธอรับบทเป็นป้าสุดแสบของ Harry ซึ่งทำให้ชีวิตเขาอยู่อย่างยากลำบาก บางคนเชื่อว่าเธอใจร้ายมากเพราะลึกๆ ข้างในเธอเธอก็อยากจะเป็นแม่มดด้วย นักแสดงหญิง Fiona Shaw มีอาชีพที่น่าทึ่งทั้งในภาพยนตร์และในโรงละคร

14. Sybill Trelawney (Emma Thompson)

© East News © Harry Potter and the Prisoner of Azkaban / Warner Bros
มีหลายสิ่งที่จะพูดเกี่ยวกับนักแสดงหญิงยอดเยี่ยมคนนี้ เธอไม่เพียงโดดเด่นในบทบาทของ Sybill Trelawney ศาสตราจารย์แห่งการพยากรณ์อันเด็ดเดี่ยว (อันที่จริงเธอได้รับรางวัลสำหรับบทนี้) แต่เธอจะถูกจดจำในภาพยนตร์อีกหลายเรื่องนับไม่ถ้วนในทุกบทบาท สิ่งที่แน่นอนคือ เธอคือดาราที่แท้จริง

15. Lucius Malfoy (Jason Isaacs)

© East News © Harry potter and the philosopher’s stone / Warner Bros
นักแสดง Jason Isaacs รับบทเป็น Death Eater Lucius Malfoy พ่อของ Draco Malfoy เราแทบจะจำไม่ได้ถ้าเขาไม่มีผมสีขาวยาว เขาเป็นคนที่รายกาจ แต่ในท้ายที่สุดเขาช่วย Harry และเพื่อนๆ ของเขาหลบหนีจาก Voldemort  “จอมวายร้าย” คนนี้ได้รับรางวัลมากมายตลอดอาชีพการแสดงของเขาซึ่งเขาก็สมควรได้รับ

16. Alastor Moody, Brendan Gleeson

© Independent News and Media / Getty © Harry Potter and the Order of the Phoenix / Warner Bros
Alastor ที่ดูค่อนข้างแปลกประหลาดที่รู้จักกันดีในชื่อ “Mad-Eye Moody” นั้นน่ากลัวตั้งแต่แรกที่เห็นเพราะแผลเป็นบนใบหน้าของเขา แต่ลักษณะภายนอกที่ซ่อนความเมตตากรุณาเอาไว้ อย่างไรก็ตามเป็นการยากที่จะจดจำเขาในภาพยนตร์เรื่องอื่นๆ หลังจากการแต่งหน้าอย่างประณีตที่เขาสวมบทในภาพยนตร์ Harry Potter

17. Arthur Weasley (Mark Williams)

© Evan Agostini / Getty © Search results Web Results Harry Potter and the Order of the Phoenix / Warner Bros
เขารับบทพ่อของ Ron ซึ่งเป็นบทบาทที่โด่งดังที่สุดที่เขาเล่นให้กับโลกภาพยนตร์ ในภาพยนตร์เรื่องนี้เขาหมกมุ่นอยู่กับสิ่งของของ “มักเกิ้ล” ซึ่งเขามักจะใช้อย่างไม่เหมาะสม

18. Peter Pettigrew “Wormtail” (Timothy Spall)

© East News © Harry Potter and the Order of the Phoenix /Warner Bros
นักแสดง Timothy Spall สวมบทบาท Peter Pettigrew ผู้ทรยศและเจ้าเล่ห์ เขามีส่วนเกี่ยวข้องกับการตายของพ่อแม่ของ Harry และต่อมากลายเป็นผู้เสพความตาย บทบาทของเขาในภาพยนตร์เป็นหนึ่งในบทที่แย่ที่สุด แม้ว่าเขาจะได้รับความชื่นชมจากทุกคนว่าเป็นการแสดงที่น่าทึ่ง

19 Garrick Ollivander (John Hurt)

© Alien: the eighth passenger / 20th Century Fox © Harry potter and the philosopher’s stone
Garrick Ollivander เป็นเจ้าของร้านค้าไม้เท้าวิเศษ ตัวละครของเขามีบทบาทที่เป็นส่วนสำคัญในเรื่องนี้ เนื่องจากเขาเป็นผู้เปิดเผยความจริงที่น่ากลัวเบื้องหลังการเชื่อมโยงระหว่างรอยแผลเป็นของ Harry กับ Voldemort ศิลปินผู้ยิ่งใหญ่, John Hurt ที่รับบทนี้จากไปในปี 2017 ซึ่งหมายถึงการสูญเสียครั้งใหญ่สำหรับวงการภาพยนตร์

20. Argus Filch (David Bradley)

© A Family At War / ITV © Harry potter and the philosopher’s stone / Warner Bros
บทบาทของยามใน Hogwarts นั้นไม่อาจที่ลืมได้ เขาไม่ได้เป็นฝ่ายคนร้ายแต่เขามีหน้าที่ที่ต้องร้ายจากการไล่ล่านักเรียนที่ซุกซน เช่น ฝาแฝด Weasley โดยไม่ต้องสงสัยเลยว่าเขาสมควรได้รับเสียงปรบมือจากการที่ได้แสดงแม้ว่าตัวจริงจะดูหล่อต่างกันอย่างกับคนละคน

เพื่อนๆชอบตัวละครไหนของ Harry Potter ที่สุด? และคุณอยากจะรวมใครไว้ในรายการอีกบ้าง? ลองแบ่งปันความคิดเห็นของคุณในเพจของเรา

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน