ช่างภาพที่เดินทางรอบเอเชียและเก็บภาพวัดสวยสวยที่ไม่ธรรมดาเลยเหล่านี้

Ell Costi เป็นช่างภาพมืออาชีพและคอนเทนต์คลีเอเตอร์ เธอบอกว่า”ขอบคุณการถ่ายภาพ ฉันเริ่มรักโลก และต้องการค้นหาและดูสถานที่ต่างๆให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ตอนนี้ฉันเป็นนักดิจิตอลที่ต้องเดินทางตลอดเวลา

ระหว่างที่ฉันเดินทางไปทั่วเอเชียฉันมองหาวัดที่สวยที่สุดและน่าทึ่งที่สุดและฉันใช้โดรนเพื่อถ่ายรูปวัดจากด้านบน จากประเทศไทยไปยังไต้หวันไปยังญี่ปุ่น – นี่คือผลลัพธ์ของสิ่งที่ฉันค้นพบ

ข้อมูลเพิ่มเติม: Instagram/trav_ell_er/ | eleonoracosti.com

1 วัดสามพราน นครปฐม

วัดสามพรานโดดเด่นที่ตึกสีชมพูสูง 17 ชั้น มีมังกรโอบรอบ การเดินขึ้นไปบนยอดตึองเดินภายในท้องพญามังกรขึ้นไป ! ไม่ได้เป็นบันไดวน แต่เป็นอุโมงค์ทางลาด ที่อยู่ภายในตัวมังกร

2 สมุทรปราการ – เมืองโบราณที่มีอาคารอันน่าทึ่ง

เมืองโบราณแห่งนี้มีสวนสวยน้ำและสถาปัตยกรรมโบราณขนาดใหญ่ถึง 800 ไร่ ตัวเมืองเป็นแบบจำลองขนาดเล็กของประเทศที่แสดงถึงอาคารและสิ่งปลูกสร้างที่สำคัญที่สุด มีอนุสาวรีย์มากกว่า 116 แห่งที่วางอยู่ในตำแหน่งทางภูมิศาสตร์ แนวคิดหลักคือการรักษาวัฒนธรรมไทยที่แท้จริงสำหรับคนรุ่นต่อไป

หนึ่งในสิ่งที่น่าประทับใจที่สุดของอาคารเหล่านี้คือ เขาพระสุเมรุ  ตามหลักความเชื่อในเรื่องพุทธจักรวาลของคนไทย เขาพระสุเมรุมาศคือหลักของโลก และเป็นศูนย์กลางจักรวาลที่ลอยอยู่เหนือน้ำโดยมีปลาอานนท์หนุนอยู่รอบๆ

เขาพระสุเมรุเป็นที่อยู่ของสิ่งมีวิญญาณในภพและภูมิต่างๆ ซึ่งแต่ละพวกจะแตกต่างกันตามระดับภูมิปัญญาและคุณธรรม บนยอดเขาพระสุเมรุคือสวรรค์ชั้นดาวดึงส์ อันเป็นที่ตั้งของนครไตรตรึงษ์ซึ่งเป็นนครแห่งเทพมีพระอินทร์เทวราชเป็นผู้ปกครอง

3 ในจีน

4 เจดีย์มังกรเสือ วัดฉือจี้ ไต้หวัน

5 Spring And Autumn Pavilions ไต้หวัน

Spring and Autumn Pavilions เป็นวัดลัทธิเต๋าที่ตั้งอยู่บน Lotus Lake ในย่าน Zuoying อำเภอเกาสงประเทศไต้หวัน

6 Confucian Temple ไต้หวัน

ดขงจื้อของไต้หวันหรือที่เรียกว่าวิหารขงจื้นไถหนานหรือ Quan Tai Shou Xue เป็นวัดขงจื้อบนถนน Nanmen ในเขตตะวันตกของตะวันตกไทเปประเทศไต้หวัน

7 ถ้ำบาตู มาเลเซีย

ถ้ำ Batu เป็นภูเขาหินปูนที่มีถ้ำและวัดถ้ำอยู่หลายแห่งใน Gombak, Selangor ประเทศมาเลเซีย

8 พระพุทธรูปเล่อชาน เฉินตู

พระพุทธรูปเล่อชาน เป็นพระพุทธรูปองค์ใหญ่ที่สุดในโลก ตั้งอยู่ในภูเขาเล่อ เมืองเฉิงตู มณฑลเสฉวน ได้รับลงทะเบียนเป็นมรดกโลกร่วมกับภูเขาเอ๋อเหมย์เมื่อปี พ.ศ. 2539

9 เจดีย์มังกรเสือ วัดฉือจี้ ไต้หวัน ตอนกลางคืน

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก boredpanda — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน