เมื่อศิลปินสร้างภาพคู่คนดังต่างช่วงเวลาเพื่อบอกว่าเวลาทำอะไรได้มากแค่ไหน

ความสุขคนเราแต่ละคนนั้นแตกต่างกันไปตามแต่ที่เราเลือกเดิน หลายคนอาจจะคิดว่าการที่ได้ลองทำสิ่งที่ยิ่งใหญ่อย่างการคิดค้นสิ่งประดิษฐ์ที่ได้ออกมาช่วยทำให้ผู้คนสะดวกสบายนั้นคือเป้าหมายที่ยิ่งใหญ่และนำความสุขใจเมื่อเห็นผู้คนได้ใช้สิ่งเหล่านั้น แต่บางคนก็เลือกที่จะค่อยช่วยเหลือผู้คนจากหน้าที่การงานที่ทำอยู่อย่างเหล่าอาสาหรือหมอทั้งหลาย และก็ยังมีเพื่อนของเราอีกมากมายหลายคนเลยที่บอกสั้นๆว่าความสุขของเค้าก็คือการทำให้ครอบครัวและคนรอบข้างมีความสุขมันง่ายๆแค่นั้นแหละ และเพื่อนของเราบางคนก็บอกแบบที่เราก็คาดไม่ถึงเลยนั้นก็คือพวกเราแค่อยากจะมีความสุขกับทุกสิ่งที่อย่างที่เลือกทำและมองว่าการที่เราต้องพบและเจอเรื่องราวต่างๆในทุกวันนี้นั้นแหละคือสิ่งที่เข้ามาเพื่อทดสอบว่าเค้าจะมีความสุขกับสิ่งเหล่านั้นได้หรือเปล่า และถ้าหากเค้าทำได้มันก็คงเป็นเรื่องที่เรียบง่ายและมีความสุขอย่างมากมากนั้นก็เพราะ พวกเค้าสามารถมองว่าทุกสิ่งที่เค้ามาล้วนแล้วแต่สามารถสร้างความสุขเล็กๆให้กับตัวเค้าได้นั้นเอง แต่ไม่ว่าใครจะเลือกการสร้างความสุขแบบไหนก็ตามเราก็อยากจะกล่าวถึงเรื่องนึงนั้นก็คือ เรื่องของเวลานั้นเองเพราะเจ้าเวลานี้แหละที่เป็นสิ่งที่พวกเราใช้มันอยู่ทุกวินาทีและเจ้าเวลานี้แหละที่มันไม่เคยบอกเราเลยว่าพวกเรานั้นมีเวลาเหลืออยู่มากน้อยแค่ไหนที่จะได้ใช้ชีวิต ดังนั้นอย่ามั่วไปเสียเวลากับเรื่องที่เราคิดว่าทำแล้วไม่ได้สร้างความสุขเลย เพราะยังมีอีกมากมายหลายคนที่ต้องมานั่งคิดเสียดายเวลาและสิ่งที่ไม่ได้ทำหลายหลายอย่าง

พวกเราจึงอยากจะให้เพื่อนเพื่อนได้ลองคิดและใช้เวลาของตัวเองในทุกๆนาทีอย่างที่อยากทำเพื่อว่าวันที่เราไม่มีเวลาอีกต่อไปแล้วเราก็ยังคงมีความสุขกับสิ่งต่าง ๆ ที่เลือกทำลง และวันนี้พวกเราก็ได้ไปพบกับผลงานของศิลปินนามว่า Ard Gelinck ที่ได้ลองนำภาพคู่ของตัวเองแต่แตกต่างช่วงเวลากันโดยบุคคลที่เค้าเลือกก็ล้วนแล้วแต่เป็นคนดังทั้งนั้น เรามาลองดูสิว่าเหล่าคนดังเหล่านั้นจะเป็นยังไงและแต่ละคนได้ใช้ช่วงเวลาของเค้าในแบบไหนกันบ้าง

เจนนิเฟอร์ อนิสตัน
© ardgelinck
กับช่วงเวลาที่เหมือนจะโรยไปด้วยความสำเร็จตั้งแต่เจนนิเฟอร์ เริ่มเล่นซีรีย์เรื่อง Friend หลังจากนั้นการทำงานในหน้าที่และบทบาทของนักแสดงก็มีมาอย่างต่อเนื่องถึงขนาดที่ว่าเธอติดอับดับนักแสดงที่มีรายได้สูงอันดับต้นๆเลยก็ว่าได้ แต่เธอก็ยังไม่หยุดการทำงานของเธอเพราะนอกจากการเป็นนักแสดงที่ดีแล้วยังขยับขึ้นมาเป็นโปรดิวเซอร์​ และนักธุรกิจในหลายหลายส่วนอีกด้วย นอกจากนี้เธอยังคงช่วยเหลือผู้คนอื่นๆอย่างสม่ำเสมอทั้งที่ลงแรงและที่แบบให้การสนับสนุนเท่าที่เธอทำได้ คงต้องบอกว่าช่วงเวลาของเธอนั้นได้ทำสิ่งต่างๆทั้งเพื่อตัวเองและเพื่อผู้อื่นถึงแม้ว่าเราจะไม่รู้ความคิดและความรู้สึกในใจเธอแต่รอยยิ้มที่เราได้เห็นตั้งแต่อดีตจนถึงตอนนี้ก็ทำให้เราคิดว่าอย่างน้อยๆเธอก็ต้องเป็นอีกคนหนึ่งที่มีความสุขกับการใช้เวลาในแบบของเธออย่างแน่นอน

Haley Joel Osment
พ่อหนุ่มน้อย Haley Joel Osment ของเราใช้ชีวิตในแวดวงการแสดงตั้งแต่อายุได้เพียงแค่หกขวบเท่านั้น ซึ่งผลงานการแสดงของเค้าก็เป็นที่น่าประทับใจในหลายหลายเรื่องเลยแต่ถ้าให้เลือกมาสักหนึ่งเรื่องก็น่าจะเป็นเรื่อง TheSixthSense นั้นเอง นับจากวันแรกที่เข้าวงการบันเทิงจนถึงตอนนี้เค้าก็มีผลงานต่าง ๆ ออกมาให้เราได้ชมอยู่เสมอแต่เพื่อนเพื่อนทราบไหมว่านอกจากการเป็นนักแสดงฝีมือเยี่ยมแล้วเค้ายังเป็นนักกอล์ฟตั้งแต่ตอนเด็กๆ และเคยลงแข่งในรายการAllStar2005 อีกด้วยนะ แต่ก็มีสิ่งหนึ่งที่เค้าเคยได้ทำพลาดไปซึ่งหลังจากถูกลงโทษแล้วเค้าก็ยังคงสำนึกถึงความผิดและทำงานหลายหลายเพื่อแก้ไขและช่วยเหลือคนที่ได้รับผลเหล่านั้นอยู่เสมอ

อาร์โนลด์ชวาร์เซเน็กเกอร์

เหล่าแฟนแฟนภาพยนต์ไซไฟยุค90 ถ้าให้พูดถึงหนังที่ดังมากมากก็ต้องมีชื่อเรื่องคนเหล็กที่คุณอาร์โนลด์ชวาร์เซเน็กเกอร์ ได้แสดงเอาไว้อย่างแน่นอน และที่เราเลือกเค้ามาเป็นภาพของสิ่งที่ผ่านไปและสิ่งที่เกิดขึ้นในช่วงเวลาก็เพราะว่าชายผู้นี้คือ ทำสิ่งที่เราคิดไม่ถึงหลายหลายอย่างตั้งแต่การเริ่มต้นเป็นนักเพาะกายแล้วขยับสู่เส้นทางของนักแสดงผู้กำกับไปจนถึงนักเขียนและที่หลายคนคาดไม่ถึงก็คือก้าวไปถึงระดับนักการเมือง ด้วยสิ่งเดียวที่เค้ายึดถือนั้นคืือการได้ลองทำในสิ่งที่ต้องการนั้นเองและจากผลงานของเค้าก็เห็นได้ชัดเลยว่าเค้าได้ลองทำสิ่งต่างๆ อย่างที่เค้าบอกแล้วนั้นเอง

โรเบิร์ตดาวนี่ย์จูเนียร์

อีกคนหนึ่งที่เราต้องขอพูดถึงเลยก็คือโรเบิร์ตดาวนี่ย์จูเนียร์ ขึ้นแท่นเป็นนักแสดงฮีโร่หนึ่งในใจคนนับล้านเลยก็ว่าได้ แต่ที่เราอยากจะบอกเลยนั้นก็คือเค้าคือหนึ่งในแบบอย่างที่เราอยากจะยกให้เป็นตัวอย่างของหลายหลายคนในแง่ของการรู้จักแก้ไขและปรับปรุงตัว ที่บอกแบบนี้ก็เพราะว่าในตอนต้นนั้นโรเบิร์ตดาวนี่ย์จูเนียร์ มีทั้งชื่อเสียงและเงินทางมากมายจากทั้งครอบครัวและด้วยการแสดงของตนเอง แต่เพราะหลายหลายอย่างทำให้เค้าหลงเดินทางผิดและเกือบจะสูญเสียทุกอย่างไปแต่ในช่วงที่ตกต่ำที่สุดเค้าก็กลับคิดได้และทิ้งสิ่งเลวร้ายทั้งหมดแล้วหันกลับมาจริงจังกับด้วยเองโดยมีทั้งกำลังใจจากภรรยาและเพื่อนสนิทซึ่งนั้นก็ทำให้เค้ากลับมายืนอยู่แถวหน้าของนักแสดงและเดินไปยังจุดสูงสุดมากกว่าในตอนแรกซะอีก นี้แหละคือช่วงเวลาที่เค้าใช้มันอย่างคุ้มค่า

เจนนิเฟอร์ โลเปซ

ถ้ากล่าวถึง เจนนิเฟอร์ โลเปซ วันนี้คงมีน้อยคนมากมากที่จะบอกว่าไม่รู้จักชื่อของเธอคนนี้ด้วยผลงานเพลงและเสียงอันทรงพลังของเธอแต่เพื่อนเพื่อนทราบกันบ้างไหทว่ากว่าจะมีชื่อเสียงอย่างทุกวันนี้ในจุดเริ่มต้นนั้นไม่ได้ง่ายเหมือนอย่างภาพความสำเร็จที่เราเห็นเลยถึงแม้ว่าเธอจะได้เริ่มแสดงละครเวทีตั้งแต่อายุสิบหกแต่มันก็แทบจะเรียกว่าไม่ประสบความสำเร็จเลยก็ว่าได้ และสิ่งที่เธอบอกว่าเป็นสิ่งหนึ่งที่ทำให้เธอมีทุกวันนี้นั้นก็คือการเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับโอกาสนั้นเอง เพราะถึงแม้ว่าเธอจะไม่ได้รับชื่อเสียงในตอนแรกแต่เธอก็ยังคงฝึกฝนร้องเพลงของเธออยู่เสมอ จนเวลาและโอกาสเข้ามาถึงเราก็จะได้ใช้โอกาสนั้นอย่างคุ้มค่า

เจสัน โมโมอา

และเราขอปิดท้ายด้วยพ่อหนุ่มกล้ามใหญ่ที่โด่งดังมาจากซีรีย์เบย์วอช และอีกหลายอีกมากแต่ล่าสุดเพื่อนเพื่อนน่าจะได้เห็นเค้าในอควาแมน กับบทบาทของฮีโร่ที่เป็นเจ้าแห่งท้องทะเล และถึงจะเป็นนักแสดงที่ประสบความสำเร็จแต่เค้าก็เคยกล่าวว่าบนหนทางที่อยู่เบื้องหลังของการสร้างภาพยนต์นั้นมันช่างยากลำบากและหนักหนามากมากดังนั้นหากเลือกได้เค้าก็อยากให้ลูกของเค้าเลือกที่จะเดินบนเส้นทางอื่น และเค้าใช้ช่วงเวลาอยู่กับทุกทุกคนด้วยความรักถึงขนาดที่ว่าเค้าเป็นเพื่อนกับสามีเก่าของภรรยาด้วยเองยังได้เลย นั้นแหละคือสิ่งที่เราเองก็อยากให้หลายหลายคนได้ลองทำนั้นก็คือการได้ใช้เวลาที่มีมองเห็นความรักในทุกๆโอกาสและกับทุกคนซึ่งมันจะดีขนาดไหนถ้าทุกคนล้วนคือเพื่อนกัน

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน