9 ทายาทของร็อคสตาร์เลื่องชื่อที่มีแนวทางและสร้างชื่อด้วยตัวเอง

นักวิทยาศาสตร์ค้นพบว่าความสามารถและความสำเร็จอาจได้รับการสืบทอดต่อมาจากรุ่นสู่รุ่นได้เช่นเดียวกับรูปร่างหน้าตา และนั่นทำให้เราสงสัยว่าลูกๆ ของนักร้องเพลงร็อคชื่อดังเคยมีความตั้งใจที่จะเป็นนักดนตรีเช่นเดียวกับพ่อแม่ บางหรือเปล่าหรือที่เค้าเป็นแบบนี้อาจจะเป็นเพียงว่าพวกเขามีโอกาสทำสิ่งนี้มากกว่าคนอื่นกันแน่

พวกเราจึงตัดสินใจค้นหาว่าทายาทของนักดนตรีชื่อดังที่มีเพลงฮิตตลอดกาลเหล่านี้ จะมีลักษณะเช่นไรและพวกเขาทำอะไรกันบ้าง ทั้งนี้บางคนเดินตามรอยพ่อแม่ และบางคนออกเดินเลือกเส้นทางที่แตกต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง

1. Jade Jagger – ลูกสาวของ Mick Jagger จาก The Rolling Stones
© therollingstones / Instagram, © jadejezebeljagger / Instagram
ตัว Jade เองเป็นนางแบบ และตัดสินใจเข้าสู่วงการแฟชั่นเครื่องประดับ ตั้งแต่ปี 1996 ตอนนี้เธอเป็นเจ้าของ บริษัท อัญมณี Jade Inc ซึ่งผลิตเครื่องประดับราคาสูง และมีชื่อเสียงมากในสหราชอาณาจักร

2. Lola Lennox – ลูกสาวของ Annie Lennox
© officialannielennox / Instagram, © lolalennox / Instagram

ลูกสาวของนักร้องดังท่านนี้ก็เลือกอาชีพนักดนตรีเหมือนอย่างแม่ของเธอเช่นกัน ซึ่งเธอก็มีความสามารถที่จะทำมันออกมาได้ดีจนกระทั่งเธอมีรายชื่อถูกรวมอยู่ในลิสต์รายชื่อศิลปินที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาลทั้ง 100 คน  แต่เธอไม่เหมือนแม่ของเธอที่เป็นนักดนตรีร็อค เพราะเธอชอบดนตรีแจ๊สและแนวเพลงบลูส์ โดยเมื่อปีที่แล้วเธอได้บันทึกซาวด์แทร็กสำหรับสารคดี Serengeti สำหรับช่องรายการทีวีแห่งหนึ่งอีกด้วย
3. Sophie Simmons – ลูกสาวของ Gene Simmons จาก Kiss
© genesimmons / Instagram, © sophietsimmons / Instagram

ตอนอายุ 11 ขวบ โซฟีเคยมีส่วนร่วมในรายการเรียลลิตี้โชว์ Gene Simmons Family Jewels และเมื่อเธออายุ ได้ 20 ปี เธอก็ได้รับคัดเลือกเพื่อเข้าร่วมแสดงในรายการทีวี The X Factor ต่อมาพอเธออายุ 22 ปี เธอตัดสินใจเริ่มต้นอาชีพเป็นนางแบบ และพออายุ 23 เธอก็เป็นนักร้อง ในตอนนี้โซฟีอายุ 27 ปีและมีส่วนร่วมในการถ่ายภาพให้กับนิตยสาร ไม่เพียงแต่ออกซิงเกิ้ลเพลงหลายเพลงแต่เธอยังเปิดตัวเสื้อผ้าไซส์ใหญ่ Simmons ที่ส่งเสริมแนวคิดในแง่บวกต่อรูปร่าง และความงามที่ไม่ได้ขึ้นอยู่กับขนาดของเสื้อผ้า

4. Anaïs Gallagher – ลูกสาวของ Noel Gallagher จาก Oasis
© AP / EAST NEWS, © gallagher_anais / Instagram

แอนาเริ่มมีส่วนร่วมในการถ่ายแฟชั่นครั้งแรกของเธอตั้งแต่ที่เธอมีอายุได้เพียง 12 ปี และใครต่อใครก็เรียกเธอว่า “เคทมอสคนใหม่” ในทันทีที่ผลงานของเธอได้ตีพิมพ์ ตอนนี้เธออายุ 20 ปี และกำลังศึกษาด้านการถ่ายภาพที่ Camberwell College of Arts ในลอนดอน และทำงานเป็นนางแบบควบคู่กันไปด้วย เธอเคยมีส่วนร่วมในงานแฟชั่นโชว์ Dolce & Gabbana และในแคมเปญโฆษณาของ Reebok

5. Zak Starkey – ลูกชายของ Ringo Starr จาก The Beatles
© AFP / EAST NEWS, © Photoshot / REPORTER / EAST NEWS
ลูกชายของมือกลองของ The Beatles ก็กลายเป็นมือกลอง และได้ทำงานร่วมกับวงดนตรีมากมาย บางครั้งZackยังเล่นในวงดนตรีร็อคระดับตำนานของอังกฤษอย่าง The Who และ Oasis

6. Pirate Davis – ลูกชายของ Jonathan Davis จาก Korn
© officialjonathandavis / Instagram, © officialjonathandavis / Instagram

ลูกชายของนักร้องนำหลักของวง Korn เพิ่งอายุได้เพียง 15 ปี และเขายังอยู่ในโรงเรียน หลายคนบอกว่า Pirate มีหลาย ๆ อย่างที่ดูเหมือนพ่อของเขามากขึ้นเรื่อย ๆ เมื่อเค้าเติบโตขึ้นและเขาก็มักจะปรากฏตัวในคอนเสิร์ตของ Korn อีกด้วย

7. Paul Inder – ลูกชายของ Lemmy Kilmister จากMotörhead

© officialmotorhead / Instagram, © Chris Pizzello / Invision / AP / EAST NEWS
ลูกชายของผู้ก่อตั้งวงดนตรีฮาร์ดร็อคระดับตำนานอย่าง Motörhead กลับไม่ได้เดินตามรอยเท้าของพ่อที่สร้างไว้เค้ากลายเป็นหนึ่งในนักคิดนักเขียนชั้นแนวหน้าคนหนึ่งใช่แล้วเรากำลังพูดถึง Paul Inder ผู้เป็นทั้งวิศวกร โปรดิวเซอร์ นักดนตรี และนักแต่งเพลง ทั้งนี้เขาสร้างเพลงประกอบภาพยนตร์มาระยะหนึ่งแล้ว และได้แต่งเพลงแบบอิสระหลายเพลงอีกด้วย

8. Calico Cooper – ลูกสาวของ Alice Cooper

© alicecooper / Instagram, © calicocooper / Instagram
ลูกสาวคนโตของราชาแห่งช็อตร็อคได้เริ่มออกทัวร์กับพ่อของเธอ ตั้งแต่ที่เธอมีอายุเพียง 18 ปี และเธอยังได้ร่วมแสดงบนเวทีซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการทัวร์คอนเสิร์ตรอบโลกของ Alice Cooper อีกด้วยตอนนี้ Calico อายุ 39 ปี แล้วและเธอมีส่วนร่วมแสดงในภาพยนตร์ รายการโทรทัศน์ และในบางครั้งก็ปรากฏในมิวสิควิดีโอที่มีชื่อเสียงของพ่อ

9. Aimee Osbourne – ลูกสาวของ Ozzy Osbourne

© ozzyosbourne / Instagram, © aro_officialmusic / Instagram
มีเพียงไม่กี่คนที่รู้จัก Aimee เพราะเธอปฏิเสธที่จะเข้าร่วมแสดงในรายการเรียลลิตี้ของครอบครัวของเธอ แม้ว่าลูกคนอื่น ๆ มักปรากฏตัวในรายการนี้ก็ตาม และในปี 2010 เธอได้สร้างโปรเจ็กต์เพลงชื่อ ARO และออกเพลงใหม่เป็นครั้งคราว ทั้งนี้ผลงานของ Aimee แตกต่างกับเพลงที่พ่อของเธอสร้างสรรค์อย่างสิ้นเชิง เพราะเธอชอบแนวดนตรีอิเล็กทรอนิกส์

คุณคิดว่าความสำเร็จสามารถสืบทอดกันได้หรือไม่ หรือว่ามันขึ้นอยู่กับตัวบุคคล แบ่งปันความคิดเห็นของคุณกับเราในเพจของเราสิ!

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน