10 นักแสดงที่รู้สึกไม่ดีในตอนเล่น…แต่หนังกลับกลายเป็นตำนาน

เมื่อดูภาพยนตร์เรื่องโปรดของพวกเขา เช่น ซีรีย์ Star War ภาพยนตร์ James Bond หรือไตรภาค Jason Bourne หลายคนไม่มีความคิดว่านักแสดงจะไม่ชอบบทบาทที่ตัวเองแสดงแสดง มีเหตุผลที่แตกต่างกันสำหรับเรื่องนี้: นักแสดงบางคนเชื่อถือตัวแทนของพวกเขาและรู้สึกผิดหวังในโปรเจค ขณะที่คนอื่นคิดว่าพวกเขาทำได้ดี นักแสดงบางคนตัดสินใจเล่นหนังบางเรื่องเพื่อจุดประสงค์ในการหารายได้และมีชื่อเสียง

พวกเราพบว่านักแสดงคนใดรู้สึกละอายใจกับบทบาทที่พวกเขาเด่นสุดๆแม้แต่กลายเป็นไอคอนของเรื่องนั้นเลย

1. Harrison Ford — Star Wars

จากตัวละครที่โดดเด่น 2 ตัวที่ Harrison Ford แสดง เขาให้ความสำคัญกับ Indiana Jones มากกว่า เชื่อหรือไม่ว่าเขาไม่ได้รัก Han Solo มากนัก บทบาทที่ทำให้เขาโด่งดังนี้ นักแสดงคิดว่าตัวละครนั้นดูไม่ฉลาดและเป็นเพียงตัวละครรอง

หลังจากภาพยนตร์ The Empire Strikes Back เขาขอร้องให้ Geroge Lucas จัดการ Han Solo (และในที่สุดความปรารถนาของเขาก็เป็นจริงในตอนที่ 7) ในระหว่างการทัวร์สื่อมวลชนของ Star Wars: Episode VI – Return of the Jedi, Ford กล่าวว่าเขาพร้อมที่จะสวมใส่เครื่องแต่งกายเป็นครั้งสุดท้าย

2. Matt Damon – The Bourne Ultimatum

Matt Damon ทำผลงานได้ยอดเยี่ยมในตอนจบของ Jason Bourne แต่เขาไม่สนุกกับ The Bourne Ultimatum เขาคิดว่า Tony Gilroy ผู้เขียนบทภาพยนตร์เป็นผู้รับผิดชอบคุณภาพยอดแย่ของภาพยนตร์ตอนสุดท้าย นักแสดงเคยกล่าวไว้ว่า “มันเป็นเพียงสิ่งที่อ่านไม่ได้ นี่คือจุดจบของอาชีพ มันแย่มาก มันน่าอายจริงๆ”

3. Halle Berry — Catwoman

เมื่อ Halle Berry มีโอกาสได้ร่วมเล่นใน Catwoman โลกทั้งใบก็มีความสุขกับมัน แต่ในที่สุดผู้ชมก็รู้สึกผิดหวัง อย่างไรก็ตาม Halle Berry แข็งแกร่งและเมื่อเธอได้รับรางวัล Golden Raspberry สำหรับบทบาทของเธอเธอกล่าวว่า “ฉันอยากขอบคุณ Warner Bros. ที่ให้โอกาสฉันได้มีส่วนร่วมในภาพยนตร์ที่น่าผิดหวังนี้ นี่คือสิ่งที่อาชีพของฉันต้องการ: จากบนลงล่างสู่ล่างสุด”

4. George Clooney — Batman & Robin

แม้แต่ซุปเปอร์สตาร์ George Clooney ก็ไม่ชอบบทบาททั้งหมดของเขาและขออภัยในบทบาทของเขาใน Batman เขาคิดว่าเขาเป็น Batman ที่แย่ร้ายที่สุดในประวัติศาสตร์แบทแมน และนักวิจารณ์ก็เห็นด้วยกับเขา เขาพูดว่า “ให้ผมบอกว่าจริงๆ แล้วผมคิดว่าผมทำพัง ในตอนนั้นผมคิดว่าบทบาทนี้จะช่วยในอาชีพของผม แต่ทุกอย่างกลับกลายเป็นว่าแตกต่างอย่างสิ้นเชิง” ความล้มเหลวนี้ช่วยให้ Clooney เลือกบทบาทที่ดีขึ้นในอนาคตซึ่งนำไปสู่การเสนอชื่อเข้าชิงหลายรางวัลออสการ์

5. Sarah Jessica Parker

แม้ว่าที่จริงแล้วภาพยนตร์เรื่องนี้จะนำแสดงโดยนักแสดงหญิงอย่าง Penélope Cruz, Miley Cyrus, Heidi Klum และ Liza Minnelli นักวิจารณ์และแฟนๆ ไม่ได้ตอบรับภาพยนตร์นี้ดีนัก Sarah Jessica Parker กล่าวว่า “ไม่มีวันเดียวที่ฉันไม่ต้องการมีส่วนร่วมในการถ่ายทำ ฉันเข้าใจว่าเราล้มเหลว แต่ฉันก็เข้าใจด้วยว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ทำให้เราได้รับเงินจำนวนเท่าใด”

6. Robert Pattinson — Twilight

Robert Pattinson ไม่ชอบ Twilight – เขาไม่ชอบ Edward และเขาไม่เข้าใจว่าทำไมคนจำนวนมากชอบทั้งภาพยนตร์และตัวละคร ในการสัมภาษณ์ครั้งหนึ่งของเขา เขากล่าวว่า “ยิ่งผมอ่านสคริปต์มากเท่าไหร่ ผมก็ยิ่งไม่ชอบผู้ชายคนนี้มากเท่านั้น นอกจากนี้เขาเป็นหนุ่มพรหมจรรย์อายุ 108 ปี ดังนั้นเขาอาจมีปัญหาบางอย่าง”

7. Cher — Burlesque

ในภาพยนตร์ Burlesque, Cher รับบทเป็นผู้นำที่แข็งแกร่งของนักเต้น ซึ่งว่าจ้างเด็กสาวคนใหม่ที่มีความสามารถและสอนทุกสิ่งที่เธอรู้ Cher มีความหวังสูงสำหรับเรื่อง Burlesque และต่อมาเธอก็บอกว่าเธอคิดว่าผู้กำกับ Steve Antin เป็นสาเหตุที่ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้แย่มาก เธอคิดว่าตัวละครของเธอน่าเบื่อและด้อยพัฒนา และรู้สึกผิดหวังที่เธอไม่มีพล็อตเรื่องโรแมนติกในภาพยนตร์เรื่องนี้ เธอกล่าวว่า “หนังเรื่องนี้น่าจะดีกว่ามาก ฉันรู้สึกเศร้าจริงๆ ที่มันก็เป็นอย่างนี้แหละ”

8. Ben Affleck — Daredevil

Ben Affleck รู้สึกละอายใจอย่างมากกับบทบาทของเขาใน Daredevil เขาคิดว่าการแสดงของเขาไม่ดีและเขาไม่สามารถพัฒนาตัวละครได้มากพอ ในเวลาเดียวกัน Ben คิดว่าเขาลดความเสียหายโดยเล่นเป็น Bruce Wayne เขากล่าวว่า “ผมต้องการทำงานในภาพยนตร์เรื่องอื่น และทำสิ่งต่างๆ ให้ถูกต้อง ผมไม่ชอบ Daredevil” แต่ไม่ใช่ทุกอย่างที่เกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ดี: ในขณะที่ทำงานอยู่เขาได้พบกับ Jennifer Garner ที่ได้เป็นภรรยาในปัจจุบันของเขา การแต่งงานของพวกเขากินเวลานานถึง 13 ปีและพวกเขามีลูก 2 คน

9. Will Smith — After Earth

Will Smith เรียกบทบาทของเขาในภาพยนตร์ After Earth “ความล้มเหลวที่เจ็บปวดที่สุด” ในอาชีพของเขา เขายอมรับว่าความล้มเหลวที่เขามีในภาพยนตร์ Wild Wild West นั้นเป็นเรื่องยากน้อยกว่าสำหรับเขาที่จะจัดการเพราะครั้งนี้ Jaden ลูกชายของเขามีส่วนร่วมและ Will เป็นคนที่เชิญเขาเข้าสู่โปรเจ็คนี้

10. Sean Connery — James Bond

แฟนๆ ของแฟรนไชส์หลายคนคิดว่า Sean Connery เป็น James Bond ที่ดีที่สุดในประวัติศาสตร์ นักแสดงแสดงเป็น Bond ในภาพยนตร์ 7 เรื่องและเขาทุ่มเทให้ 100% เสมอ เขาสร้างตัวละครที่เป็นสัญลักษณ์ แต่ Connery เองก็ไม่ชอบตัวละครนี้ ในการสัมภาษณ์ครั้งหนึ่งของเขา เขากล่าวว่า “ผมไม่ชอบ James Bond เลยจริงๆ ไม่อยากให้เขามีอยู่”

เพื่อนๆคิดว่าภาพยนตร์เหล่านี้มีความล้มเหลวอย่างมากหรือเปล่า หรือเพื่อนๆเชื่อว่านักแสดงกล่าวเกินความจริงหรือไม่ หรือพวกเขาแค่ถ่อมตนเท่านั้นเอง?

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน