8 เรื่องราวจากลูกที่เกิดช้า พูดคุยกันเกี่ยวกับพ่อแม่ของพวกเขา

ในความคิดของพ่อแม่ เรายังคงเป็นเด็กสำหรับพวกเขาอยู่เสมอ และพ่อแม่จะคอยจับตาดูเราอยู่ทุกฝีก้าวพูดได้เลยว่าอายุเป็นเพียงตัวเลขและไม่มีอะไรสำคัญเลยสำหรับพ่อแม่มากไปกว่าเรา คุณแม่ทุกคนจะต้องมั่นใจว่าลูกได้กินข้าวอิ่มพอหรือยัง ใส่เสื้อผ้าที่อบอุ่นอยู่ไหมแม้ว่าข้างนอกจะอุณหภูมิกี่องศาก็ตาม ในทางกลับกันยิ่งพ่อแม่อายุมากขึ้น เรายิ่งต้องดูแลพวกเขามากขึ้นเพราะบางคนก็แก่จนไม่มีค่อยมีแรง และนี่คือสิ่งที่เกิดขึ้นกับลูกๆแทบทุกคนที่แม้จะโตจนเป็นผู้ใหญ่แล้วก็ตาม

พวกเราอ่านเรื่องราวมากมายเกี่ยวกับช่วงเวลาแห่งความสุขและเศร้าของเด็ก ๆ ที่เกิดมาเป็นลูกหลง เราจึงอยากแบ่งปันเรื่องราวเหล่านั้นกับคุณ และหวังว่าหลังจากอ่านบทความนี้คุณจะโทรหาพ่อแม่เพื่อบอกพวกเขาว่าคุณรักเขามากแค่ไหน

– แม่มีฉันตอนอายุ 36 และพ่อก็อายุ 48 เพราะความต่างของอายุ มันทำให้ฉันรู้สึกอายมากเกี่ยวกับเรื่องนี้ในตอนเด็ก และหงุดหงิดเมื่อมีคนเข้าใจผิดว่าฉันเป็นหลานสาวของพวกเขา ตอนนี้แม่อายุ 60 และพ่ออายุ 72 แล้ว ถ้าเขาเจอเพื่อนเก่า เพื่อนพ่อแม่จะถามด้วยความตกใจว่า “นี่เธอยังเหมือนเดิมเลยอย่างกับเมื่อ 20 ปีก่อน สตาฟตัวเองไว้หรอ?” เพราะพ่อยังผมดำ และแม่ก็ยังหุ่นดี พ่อแม่มักจะยิ้มกลับอย่างเงียบๆและไม่บอกอะไร ตอนนี้ฉันมองว่าพวกเขายังคงอ่อนเยาว์ ทำให้ตระหนักว่าอายุไม่ได้สำคัญอะไร ©“ Overheard” / Ideer

– แม่อายุ 41 ปีและพ่อใกล้จะ 45 ปีแล้วตอนที่มีฉัน ทั้งคู่ทุ่มเทกับงาน และใช้ความรู้ทั้งหมดเพื่อยกระดับตัวฉันบางอย่างจนฉันไม่คิดว่าคนหนุ่มสาวคนอื่นๆจะสามารถทำได้ แต่มันก็มีข้อเสียบางอย่างเช่นกัน พ่อความความดันสูงทำให้เขานอนหลับพักผ่อนเยอะๆในระหว่างวันและเมื่อพ่อหลับฉันก็ไม่มีอะไรให้ทำและเบื่อบ่อย © Julie Edelstein / Quora

© Groundhog Day / Columbia Pictures
– แม่มีเราตอนอายุ 40 ปีและตอนนั้นพ่อก็อายุ 61 ปีแล้ว ทั้งคู่มีความอดทนอย่างไม่น่าเชื่อ และเชื่อว่าพวกเขามีเรื่องราวมากมายที่จะแบ่งปัน พวกเขามีมุมมองที่แตกต่างออกไปมาก ทำให้เราเห็นโลกและเข้ากับผู้ใหญ่ได้ง่ายกว่าเพื่อนคนอื่น ตอนนี้เราอายุ 23 ปีและให้ความสำคัญกับเวลาที่อยู่กับพวกเขา – อย่างไรก็ตามพ่อแม่อาจทำให้เรารู้สึกหงุดหงิดบ้างในบางครั้ง แต่ตอนนี้ความขุ่นเคืองหรือความหงุดหงิดใด ๆ ก็ไม่สำคัญเพราะทุกครั้งที่ไปเยี่ยมหรือพูดคุย อาจเป็นครั้งสุดท้ายที่ได้ทำกับพวกเขาก็ได้ © Elizabeth Hitchcock / Quora

© Charade / Universal Pictures Home Entertainment

– แม่อายุ 45 พ่ออายุ 43 ตอนมีเรา ช่องว่างระหว่างอายุทำให้ฉันแทบทนไม่ได้ เพราะเรามีความเห็นต่างกัน เขาไม่เข้าใจเราเลย และเถึยงกันอยู่บ่อยๆ เกิดความเข้าใจผิดมากมาย ฉันรู้สึกหงุดหงิดและผิดหวังมาก ตอนที่แม่ไม่เข้าใจ ส่วนพ่อจะคาดหวังจะเห็นฉันสำเร็จทางการศึกษา ทำงานและแต่งงาน แต่น่าเสียดายที่เขาถึงแก่กรรมไปก่อน ตอนเขาจะอายุ 62 ปี ตอนนี้ฉันแค่หวังว่าแม่ขจะอยู่เพื่อได้เห็นฉันทำสิ่งเหล่านี้ในอนาคต © Prithpal Kaur / Quora

– พ่ออายุ 45 ปีตอนฉันเกิด มันทำให้รู้สึกแปลก ๆ ที่เป็นวัยรุ่นที่มีพ่อแม่ที่อายุมากกว่ามากๆ ด้วยเหตุนี้ทำให้พวกเขามีความรับผิดชอบมาก เขาไปไหนมาไหนตรงเวลา มารับฉันเร็วกว่าเด็กคนอื่นๆ ที่โรงเรียน ด้วยอายุที่ห่างกันทำให้เขาตกใจว่าเทคโนโลยีเปลี่ยนแปลงไปเร็วมากๆ © Rainyboots / Reddit

© Million Dollar Baby / Warner Bros.

– ตอนฉันเกิดแม่อายุ 39 ปี และพ่ออายุ 61 ปี เพราะการมีพ่อแม่ที่อายุมากมันดีมากๆ พวกเขาใจดีและให้ความสำคัญกับการศึกษาของฉัน และเคยไม่ลงโทษเลยเมื่อล้มเหลว © Sarenna McKellar / Quora

– เรามีน้องชายอายุ 2 ปี เขาเป็นลูกหลง – พ่อของเราอายุ 50 และแม่อายุ 42  ส่วนฉันอายุ 18 ปี ในตอนนั้น ฉันจำได้ว่าฉันรู้สึกไม่ดีและหงุดหงิดเมื่อต้องสอนน้องชายเรื่องการใช้มารยาท และหลังจากนั้นแม่ก็เปิดการ์ตูนไร้สาระให้เขาดูเพราะใช้วิธีนี้สอนเขาง่ายกว่า! ทำให้น้องไม่วิ่งซนหรือทำตัวน่ารำคาญ นี่คือความจริงเกี่ยวกับเด็กที่เกิดทีหลังเพราะ ผู้ปกครองคนใดคนหนึ่งรู้สึกขี้เกียจที่จะสอนและอีกคนหนึ่งบอกว่าเขาแก่เกินไปแล้ว ©“ Overheard” / Ideer

© Home Alone / 20th Century Fox
– ฉันเกิดในปี 1999 พ่อเกิดในปี 1947 พ่อเป็นคนเก่งมากสามารถเข้าใจทุกอย่างได้ เพราะเขามีประสบการณ์ และไม่สำคัญว่าฉันจะพูดอะไร เขาสามารถพูดโต้ตอบได้หมด เขาพูดย้อนกลับไปในปี74 หรือเล่าอะไรบางอย่างที่เกี่ยวกับสิ่งนั้น ฉันได้เรียนรู้อะไรต่ออะไรมากมายจากพ่อ พ่อเคยเป็นนักบินวิศวกร ศิลปิน ผู้สร้างแบบจำลอง ผู้จัดการช่างไม้ และที่สำคัญที่สุดสำหรับฉันคือเขาคือพ่อ บอกได้คำเดียวว่าอายุของพ่อที่ผ่านร้อนผ่านหนาวมามากเป็นโอกาสที่ยิ่งใหญ่สำหรับฉัน © Nathan Lewman / Quora

อายุเท่าไหร่ที่เหมาะที่สุดสำหรับการมีลูกในความคิดเห็นของคุณ?

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน