ทำไมบางคนที่อยู่ร่วมกันถึงอยากมีห้องนอนส่วนตัว

ถ้าเราพูดถึงการมีชีวิตแต่งงานที่หลายๆ คนใฝ่ฝันถึง เพื่อนๆของเราหลายหลายคนน่าจะคิดถึงภาพของคนสองคนที่อยู่ในบ้านหลังเดียวกัน ใส่เสื้อคู่เวลาเดินออกไปนอกบ้าน และมีกิจกรรมน่ารักๆอย่างการทานอาหารนอกบ้านหรืออื่นๆ ในวันหยุด แต่เพื่อนๆมีใครเคยคิดถึงเวลาที่เราจะต้องนอนหลับพักผ่อนกันบ้างไหมว่ามันจะเป็นแบบไหน ถ้าเราเอาคำถามนี้ไปถามใครต่อใครดู อาจจะได้คำตอบว่าก็ต้องอยู่ด้วยกันอยู่แล้ว แต่ในความจริงแล้วมีคู่แต่งงานมากมายที่ถึงแม้บ้านหรือพารต์เม้นท์จะมีขนาดเล็กแค่ไหนก็ตาม แต่คู่แต่งงานจำนวนมากก็เลือกที่จะนอนแยกกันคนละเตียง หรือ อาจจะแยกกันคนละห้องกันเลยด้วยซ้ำ นี่ไม่ใช่เพราะพวกเขามีเรื่อง หรือมีปัญหาอื่นๆ หรอกนะแต่เป็นสิ่งที่คู่แต่งงานเหล่านั้นคิดว่ามันดีสำหรับพวกเขาแล้ว

พวกเราที่เพลินเพลิน ได้อ่านบทความและได้พบคำตอบว่าทำไมคู่แต่งงานหลายหลายคู่ถึงเลือกที่จะแยกกันนอน และเมื่อเราได้ทราบเหตุผลแล้วพวกเราก็ชอบเหตุผลของพวกเขามากมากเลยด้วย และอยากให้เพื่อนๆ ได้ลองฟังเหตุผลที่พวกได้รวบรวมมาให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันด้วย ถ้าพร้อมแล้วก็ไปอ่านกันเลยดีกว่า

สิ่งแรกที่หลายหลายคู่บอกตรงกันคือ เนื่องจากการทำงานทำให้พวกเขามีตารางการนอนหลับที่แตกต่างกัน
คำตอบอันดับต้นต้นจากการสอบถามที่ทำให้คู่รั กหลายหลายคู่ตัดสินใจมีห้องนอนหรือมีที่นอนแยกกันคือ ตารางการทำงานที่แตกต่างกัน เนื่องจากบางครั้งการเข้านอ นของคุณอาจจะปลุกคนสำคัญของคุณให้ตื่นเพียงเพราะคุณกลับบ้านดึกจากที่ทำงาน หรือต้องออกจากบ้านเช้าในขณะที่อีกคนยังไม่ถึงเวลาที่จะต้องตื่น นั้นเองที่จะส่งผลให้อีกคนพักผ่อนอย่างไม่เต็มที่ นี่คือเหตุผลว่าทำไมการใช้เวลาทั้งคืน ในการพักอยู่คนละห้องจึงเหมาะสมกว่า ด้วยวิธีนี้ทำให้ทั้งคู่นอนหลับโดยไม่ถูกรบกวน และแน่นอนที่สุดว่าการได้พักเต็มที่จะทำให้คุณมีความแจ่มใสและพร้อมจะทำวันรุ่งขึ้นให้ออกมาดีที่สุด

สำหรับหลายหลายคู่การมีห้องนอนคนละห้องหมายถึงความสงบส่วนตัว
อีกเหตุผลหนึ่งซึ่งทำให้หลายหลายคนตัดสินใจมีห้องนอนส่วนตัวเพราะในระหว่างค่ำคืนของการนอนของแต่ละคนนั้น มีเรื่องราวเกิดขึ้นมากมายทั้งการขยับตัว ลุกเดินไปห้องน้ำ หรือแม้แต่การสร้างเสียงรบกวนต่าง ๆ ที่เราคาดไม่ถึงว่านั้นคือที่มาของการสร้างการปลุกคนที่นอนอยู่ใกล้ ๆ นี่ยังไม่รวมเสียงไปพึงประสงค์อื่นๆ อีกที่สามารถเกิดขึ้นได้ ดังนั้นการมีห้องส่วนตัวจึงเป็นทางเลือกที่ดีมากมากและในความเป็นจริงวันที่คุณอยากอยู่ด้วยกันก็ยังสามารถเลือกห้องใดห้องหนึ่งเพื่อการนอนได้

ส่วนเสริมท้ายเรื่อง สำหรับหลาย ๆ บ้านการเลือกเครื่องนอนเป็นการนอนบนฟูก แทนการใช้เตียงนอนก็เป็นอีกทางเลือกที่กำลังเป็นที่นิยม เพราะฟูกผ้าฝ้ายนั้นระบายอากาศและทำให้นอนง่ายกว่าเตียงที่ทำจากโฟมหรือวัสดุที่ไม่เหมาะสม อีกทั้งการใช้งานที่นอนฟูกผ้ายังช่วยในการประหยัดพื้นที่อีกด้วยเพราะคุณสามารถพับเก็บไว้ในตู้ก็ได้ และยังสามารถทำความสะอาดได้บ่อย ๆ ด้วยการนำไปตากแดด หรือ ดูดฝุ่นก็ง่าย และถ้าหากคุณไม่ว่างก็สามารถนำขึ้นรถไปที่ร้านให้เค้าซักให้ก็ยังได้

วันนี้เพื่อนๆ อ่านแล้วคิดอย่างไรบ้าง แล้วคู่ของคุณเป็นแบบไหน ? และเพื่อนๆ เคยคิดว่าการนอนแบบนี้ อาจจะดีกว่าสำหรับบ้านของเพื่อนเพื่อนหรือไม่? อ่านเสร็จแล้วก็ลองแบ่งปันเรื่องราว รูปภาพและความคิดเห็นของคุณในเพจของเราด้วยนะ

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน