20 ภาพรอยสักที่มีความหมายจากความทรงจำอันล้ำค่า

พวกเราเคยพูดถึงความสร้างสรรค์จากผลงานต่าง ๆ มาแล้วมากมายมีทั้งผลงานทางศิลปะที่เป็นวัตถุและการตกแต่งสถานที่ หรืออาจจะเป็นการสร้างสรรค์แบบต่าง ๆ ที่เราคาดไม่ถึงซึ่งสิ่งหนึ่งที่เราหยิบยกกันมาหลายครั้งแล้วนั้นก็คือความสวยงามและสร้างสรรค์บนร่างกายนั้นก็คือการสร้างรอบสักนั้นเอง ซึ่งต้องขอบอกเลยว่าการที่ใครสักคนจะเริ่มต้นมีรอยสักเป็นของตัวเองสักชิ้นเพื่อนของเรานั้นต้องใช้ความกล้ามากมายขนาดไหนเพราะว่าเมื่อคุณลองได้ตัดสินใจไปแล้วมันจะอยู่กับเราไปตลอด ซึ่งนอกเหนือจากความสวยงามต่าง ๆ ที่เราเห็นว่าแต่ละคนชอบแล้วนั้นเราก็ยังพบว่ามีเพื่อนเพื่อนของเราอีกมากที่เริ่มการตัดสินใจเลือกการสักซึ่งเป็นก้าวที่ยิ่งใหญ่สำหรับพวกเราบางคนโดยที่สิ่งที่ทำให้เขาเหล่านั้นตัดสินใจสักก็คือการให้เกียรติคนพิเศษบางคนในชีวิตของเขา หรืออาจจะเป็นการเฉลิมฉลองเหตุการณ์สำคัญหรือเป็นที่จดจำเพื่อนให้ระลึกถึงการเอาชนะความยากลำบากที่ผ่านมาได้ ซึ่งเราก็ได้เป็นอีกหนึ่งประโยชน์ของรอยสักที่สามารถมาช่วยเก็บรักษาช่วงเวลาบางส่วนของพวกเราเพื่อนใช้เตือนเราทุกวันว่าเป็นอย่างไรและผ่านอะไรมาบ้าง
ซึ่งเมื่อพวกเราที่เพลินเพลินได้พบกับเรื่องราวของรอยสักเหล่านี้ก็ รู้สึกดีและประทับใจมากมากจนอยากจะให้เพื่อนเพื่อนได้รวมชื่นชมกับสิ่งดีดีเหล่านี้ไปด้วยกัน
1. เราเลือกรูปหมีนี้เพื่อแทนที่ความรู้สึกของเรา “เพื่อให้มันเป็นรอยสักที่เป็นที่ระลึกถึงลูกน้อยของฉัน ที่เราไม่เคยได้เห็นหน้าเขาเลย” แต่ตอนนี้เค้าจะอยู่ในความทรงจำและอยู่กับเราไปตลอด
© vamp17 / Reddit
2. ใครใครก็ต้องสงสัยเมื่อเห็นภาพรอยสักของเรา แต่สำหรับเราแล้วมันทำให้เรารู้สึกถึงวันเวลาที่ได้อยู่กับยาย “เพื่อระลึกถึงคุณยายกับแก้วกาแฟใบเก่งและร่องรอยของการจิบกาแฟที่น่าคิดถึง”
3. ต้าวเหมียวตัวแรกของเราที่อยู่กับเรามาตั้งแต่ยังเด็กและตอนนี้มันจะเติบโตไปพร้อมกับเรา
© BlaBla124x / Reddit
ภาพที่เห็นนี่คือต้าวแมวน้อยที่เลี้ยงมาตั้งแต่วัยเด็กของเรา ทุกครั้งที่เราเหงามันจะค่อยมาอยู่ข้าง ๆ เราเสมอเธอไม่เคยทอดทิ้งเราในวันที่เหนื่อยล้าและในวันที่มันจากไปเราก็กอดกันอยู่อย่างนั้นทั้งคืน ตอนนี้เรากอดกันเหมือนเดิมไม่ได้แล้วแต่เราก็เลือกที่จะสักลวดลายเป็นรูปน้องให้อยู่กับเราตลอดไป
4. ภาพที่น่ารักสดใสนี้คือ “Lil Weezy ต้าวหมาที่น่ารักของเราที่จากไปเมื่อ 2 เดือนก่อน ในที่สุดตอนนี้เราก็ได้รอยสักที่ระลึกของเธอ” และมันก็ทำให้เราและใครต่อใครยิ้มได้ทุกครั้งที่เห็นเหมือนเดิม
© okimadeone / Reddit
5. ต้าวเหมียวผู้มีท่าทางตื่นเต้นและทำท่าทางสนุกสนานอยู่ตลอดเวลา ตอนนี้ต้าวหลับสบายแล้วและนี้คือความทรงจำของเราที่จะคิดถึงเธอเสมอ
© KaikesPokeCards / Reddit
6. “รอยสักนกยูงของเราทำขึ้นเพื่อเป็นเกียรติแก่คุณยายของฉัน”
© _neverhome / Reddit
7. คำเหล่านี้แทนความรู้สึกที่ดีที่มีให้กับคุณยายของเรา
© burrosjr / Reddit
8.ภาพนี้ถูกวาดในสมุดสเก็ตช์เล่มหนึ่งของพี่ชายเรา และเราเลือกภาพนี้มีไว้บนตัวเพื่อระลึกถึงสิ่งดีดีที่พี่ทำให้เราเสมอถึงแม้เขาจะจากไปแล้วก็ตาม
© luketheschmook / Reddit
9. ถึงมันจะไม่ได้ยิ่งใหญ่แต่มันก็เป็นสิ่งเล็ก ๆ ที่ทำให้เราหายคิดถึงทุกครั้งที่ได้มอง
© lanadeljey / Reddit
10. “รอยสักที่ระลึกของเรามันทำให้เราคิดถึงวันแรกที่ได้พบกับเจ้าตัวน้อยถึงแม้ตอนนี้เราจะไม่ได้อยู่ด้วยกัน” แต่สิ่งนี้จะทำให้เราไม่มีวันลืมความรู้สึกดีดีในวันนั้นไปได้

© echo852 / Reddit
11. ตอนนี้เจ้านกน้องไม่ได้อยู่กับเราแล้วแต่มันก็จะอยู่ในใจและความทรงจำของเราตลอดไป
© sleazyweaselneedles / Reddit
12. ตอนนี้เป็นแค่จุดเริ่มต้นของการลงลวดลาย ภาพถ่ายของเรากับแม่และมันจะอยู่กับเราไปอีกนาน
© connor12496 / Reddit
13.มันมีความหมายมากกว่าที่หลายคนคิดเพราะนี้คือสิ่งบงบอกถึงช่วงเวลาที่เราต้องมองบางสิ่งบางอย่างจากไปแบบไมมีวันกลับ แต่ช่วงเวลานั้นมันจะอยู่กับเราไปตราบนานเท่านาน
© eireanne_b / Reddit
14.ใครเห็นก็ว่าตลกแต่เราจะเก็บมันไว้กับตัวเพราะมันคือความจริงใจที่ลูกวาดภาพเราและตัวเขาที่จะอยู่ข้าง ๆ ดูแลกันตลอดไป
© ThickumsMagoo / Reddit
15. “รอยสักเล็กๆ ของเรา เพื่อเป็นเกียรติแก่ต้าวคิตตี้อายุ 19 ปีของเราที่ตอนนี้ไม่อยุ่แล้ว”
© twistedlogic / Reddit
16. “รอยสักที่ระลึกสำหรับคุณพ่อของเราและลายนิ้วมือเป็นส่วนหนึ่งของลายนิ้วมือที่แท้จริงของเราเอง” ท่านทำให้เราเติบโตขึ้นอย่างยิ่งใหญ่จริง ๆ
© NorthernLordEU / Reddit
17. “รอยสักในความทรงจำถึงความรู้สึกอันหอมหวานของเรา”
© JessiicaaAnn / Reddit

19. “รอยสักใหม่เพื่อเป็นเกียรติแก่เด็กน้อยของฉัน”
© Agonsolis137 / Reddit

แล้วเพื่อนเพื่อนละคุณมีรอยสักที่มีความหมายพิเศษแบบนี้บ้างหรือเปล่า หรือเพื่อนเพื่อนเคยเห็นและได้ยินเรื่องราวดีดีเกี่ยวกับรอยสักของใครบางคนมาแล้วหรือเปล่าถ้ามีก็สามารถส่งภาพและเรื่องราวเหล่านั้นมาให้เราและเพื่อนเพื่อนคนอื่น ๆ ได้ชมกันด้วยนะ
ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน