7 ภาพทรงผมธรรมดาที่แค่เลือกให้ตรงก็ทำให้คุณสาวสาวมั่นได้อีก

เพื่อนเพื่อนเคยสงสัยกันบ้างไหมละว่าทำไมบางวันเพื่อนของเราบางคนก็ช่างดูดีเสียเหลือเกินหรือทำไมบางวันเราแทบไม่ได้สังเกตุเห็นเพื่อนตัวเล็ก ๆ ของเราบางคนสิ่งเหล่านี้เกิดขึ้นได้เสมอๆ และก็เกิดขึ้นได้อย่างมีเห็นผลซึ่งที่มาของเหตุและผลเหล่านั้น ก็คือสิ่งที่เรามองเห็นอยู่นั้นเองถูกต้องแล้วละที่เรากำลังจะหยิบยกขึ้นมาคุยกันในวันนี้มันก็คือเรื่องของการแต่งตัวที่ทำให้ใครบางคนเป็นที่น่าจดจำหรือบางครั้งก็อาจจะถูกมองข้ามไป พวกเราที่เพลินเพลินได้เคยพูดถึงการแต่งตัวที่ช่วยเสริมให้เราดูดีขึ้นมาแล้วหลายครั้งซึ่งเพื่อนเพื่อนก็สามารถลองย้อนกลับไปอ่านดูก็ได้ มาวันนี้เราเลยจะช่วยเพื่อนเพื่อนมาดูกันที่สิ่งอื่น ๆ ในตัวเราอย่างเช่นทรงผมนั้นเอง เพราะทรงผลก็เหมือนกับเสื้อผ้าและรองเท้าที่สามารถช่วยให้เราดูแตกต่างไปจากเดิมได้ทั้งส่วนสูงของเราที่มองดูเพิ่มขึ้นเล็กน้อยหรืออาจจะใช้ทำให้ใบหน้าของเราดูสดใสก็ยังได้ แต่อย่างไรก็ตามการออกค้นหาทรงผมที่เหมาะกับรูปลักษณ์ของแต่ละคนรวมไปถึงความชอบส่วนตัวนั้นก็ไม่ง่ายเลย อีกทั้งเมื่อได้พบแล้วพวกเรายังต้องคำนึงถึงส่วนต่าง ๆ อีกเช่นประเภทของเส้นผม ความยาวและยังมีความหนาอีก ฟังดูแล้วก็รู้เลยใช่ไหมละว่ามันไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เลยและยิ่งโดยเฉพาะกับผู้หญิงตัวเล็กที่ไม่ค่อยโดดเด่นแล้วละก็มันก็ยิ่งเพิ่มความท้าทายเข้าไปอีก

แต่ถึงกระนั้นก็ตามพวกเราที่เพลินเพลินก็มีตัวช่วยง่าย ๆ ที่พวกเราใช้มาตลอดนั้นก็คือพวกเราที่เพลินเพลินจะดูว่าเหล่าคนดังแถวหน้าที่มีลักษณ์แบบที่เราต้องการที่จะแก้ไขนั้นเค้าทำกันอย่างไร ซึ่งนั้นก็เป็นวิธีการที่ใช้ได้ดีมาโดยตลอดเพราะอะไรนะเหรอ ก็เพราะเหตุผลง่าย ๆ เลยนั้นก็คือบุคคลเหล่านี้มีทั้งกำลังด้านการจัดหาสิ่งต่าง ๆ และยังมีคนที่ให้คำปรึกษาดีดีอยู่ข้างตัวอยู่เสมอยังไงละและในเมื่อเราทราบแล้วก็ไม่แปลกเลยที่การได้ทำตามบางสิ่งบางอย่างของคนเหล่านั้นจะมาช่วยให้เราดูดีขึ้นมาได้ด้วยยังไงละ วันนี้พวกเราที่เพลินเพลินจึงได้ลองได้เตรียมทรงผมบางอย่างที่จะทำให้เพื่อนเพื่อนได้ลุคใหม่ๆ และทำให้รูปร่างของคุณดูสูงขึ้นอีกสักนิดโดยที่เพื่อนเพื่อนอาจจะไม่ต้องเปลี่ยนแปลงอะไรมากเกินไป

1. ทรงผมบ๊อบ
© selenagomez /Instagram
ทรงผมที่ต้องบอกว่าไม่ว่ายุคหรือเวลาใดเราก็จะมองหาคนที่ไว้ทรงนี้ได้ไม่ยากใช่แล้วนั้นก็คือผมทรงบ๊อบ ซึ่งมันเป็นเทรนด์ที่มีมาอย่างต่อเนื่องและไม่เคยที่จะตกยุคไปเลย และในบางโอกาสยังคงเป็นที่นิยมอย่างมากด้วย และด้วยสิ่งนี้สำหรับเพื่อนเพื่อนของเราที่มีโครงหน้าเป็นเหลี่ยมแล้วละก็ มันก็เป็นทางออกง่ายๆ ที่จะมาช่วยคุณได้เพราะด้วยการตัดและให้ผมอยู่เหนือไหล่แต่สั้นกว่าที่ท้ายทอยเล็กน้อย กับผมด้านหน้าที่ยาวกว่า มันจะช่วยให้ใบหน้าดูเล็กลงจึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้หญิงที่มีใบหน้าเหลี่ยม

2. ทรงผมพิกซี่
© halleberry /Instagram
สาว ๆ ที่รู้สึกว่าตัวเองอาจจะตัวเล็กไปซะหน่อยก็สามารถลองตัดผมทรงพิกซี่ที่มีผมหน้าม้าเล็กน้อย และด้านข้างก็ลองเพิ่มวอลลุ่มได้เล็กๆ ด้วยสไตล์นี้มันเหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้หญิงที่ตัวเล็กที่มีลักษณะใบหน้าคมหรือยาว เนื่องจากการเปิดคอจะช่วยให้ดูสูงขึ้นและดูสะดุดตามากขึ้น

3.ทรงผมมิดี้
© eizagonzalez /Instagram
และสำหรับเพื่อนเพื่อนที่เพิ่งจะเริ่มหันมาสนใจการทำผมซึ่งทรงผมยาวอาจจะยังไม่สามารถทำได้ อีกทั้งยังไม่อยากที่จะลองตัดแบบสั้น ๆ แล้วละก็การลองทำทรงผมที่เป็นกลาง ๆ ไม่สั้นไม่ยาวจนเกินไปก็น่าจะเป็นตัวเลือกที่หลากหลายและคุณยังสามารถปรับเปลี่ยนได้โดยง่ายอีกด้วยโดยอาจจะตัดและซอยแบบแทบจะไม่แตะไหล่ด้วยการไล่ระดับและน้ำหนักซึ่งนั้นจะทำให้ลำตัวของคุณดูยาวขึ้น และนอกจากหากคุณไม่ชอบแล้วละก็ผมก็ยังยาวพอที่จะให้คุณรวบไว้ก็ได้

4. ทรงผมบ็อบคาร์เร
© lucyboynton1 /Instagram
ถ้าพูดถึงทรงบ๊อบคาร์เร่แล้วละก็หลายหลายคนอาจจะไม่เคยได้ยินมาก่อนอันที่จริงแล้วมันก็เป็นทรงบ๊อบประเภทหนึ่งที่มีเอกลักษณ์ด้วยการตัดและทำให้ดูเหมือนเป็นคลื่นเล็กน้อยและการซอยแบบหลวมๆก็ทำให้ดูสบาย ๆ  ลุคนี้นอกจากจะช่วยเน้นรูปร่างของคุณแล้ว ยังทำให้คุณดูสูงขึ้นอีกด้วยแต่ไม่เหมาะกับคนที่มีใบหน้าทรงเหลี่ยมสักเท่าไหร่

5. ทรงผมลอบ
© lucyhale /Instagram
หากเพื่อนเพื่อนเป็นผู้หญิงตัวเล็กที่มีใบหน้ากลมสักหน่อย นี่คือทรงผมที่เราอยากจะแนะนำให้เป็นหนึ่งในตัวเลือกครั้งหน้าสำหรับคุณ ผมลอบหรือบ๊อบยาวช่วยจะมาช่วยบังแก้มให้คุณ และด้วยการบัดข้างใดข้างหนึ่งในบางเวลาก็ทำให้คุณดูเปลี่ยนไปได้แล้วและการเผยให้เห็นคางจะช่วยทำให้คุณดูมีใบหน้าที่เรียวยาวมากขึ้น

6. ทรงผมGarcon
© lauraescanes /Instagram
ทรงผม Garcon เป็นทรงคลาสสิกตลอดกาลที่ได้รับการพูดถึงอยู่ตลอดเวลา โดยลุคนี้ด้านอาจจะยาวคลุมหูเล็กน้อยแต่คุณก็สามารถรวบหรือจัดทรงให้เรียบไปได้ โดยเผยให้เห็นท้ายทอยซึ่งจะทำให้คุณมีรูปลักษณ์โดดเด่นดูทะมัดทแมงอีกด้วย

7. ทรงผมง่ายๆด้วยผมยาวตรง
© aitanax /Instagram
ที่ผ่านมาเพื่อนเพื่อนจะเป็นทรงผมที่ออกไปทางสั้นหรือปานกลางมาแล้วแต่ถ้าหากทรงผมสั้นไม่เหมาะกับคุณแล้วละก็และต้องการไว้ทรงยาวแบบนี้ สิ่งสำคัญคือหากคุณเลือกทรงนี้คุณควรเลือกทรงผมที่เรียบตรงเพราะถ้าคุณเพิ่มคลื่นหรือเลเยอร์ผมของคุณมันอาจจะทำให้ดูขัด ๆ กันเล็กน้อย
แล้วเพื่อนเพื่อนละได้ลองเลือกทรงผมแบบใดบ้างที่ดูเหมาะกับคุณที่สุด และเพื่อนเพื่อนเคยได้ลองตัดแบบนั้นแล้วหรือยัง ถ้ามีแล้วละก็ช่วยแบ่งปันทรงผมที่คุณเคยลองทำและรูปภาพกับพวกเราด้วยสิ
ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน