14 คนดังที่ใช้ชีวิตเรียบง่ายทั้งสบายและมีความสุข

เพื่อนๆคงเคยเห็นรายการโทรทัศน์ที่นำเสนอเรื่องราวของเหล่าคนมีเงินทั้งหลายที่มีคฤหาสน์สวยงามหรูหราหลากหลายแบบมาบ้างแล้ว และทำให้คุณรู้สึกว่ามันอลังการมากมากเลยใช่ไหมละ แต่อย่างไรก็ตามคนดังบางคนก็เลือกที่จะอาศัยอยู่ในบ้านที่เรียบง่าย อย่างแมทธิว แม็คคอนาเฮย์ กับรถบ้านของเขา หรือ จอห์น คราซินสกี้ในอพาร์ตเมนต์ เรียบๆ หรือเคชาที่อาศัยในบังกะโล ดาราเหล่านี้เป็นเพียงตัวอย่างบางส่วนของคนดังที่เลือกอาศัยอยู่ในบ้านสุดแสนจะธรรมดาด้วยความสุข

พวกเรารวบรวมรายชื่อคนดังที่เลือกทำในสิ่งที่ชอบเลือกอยู่ในสถานที่ที่สบายใจเน้นความเรียบง่าย

1. โรเบิร์ต แพททินสัน
เราทราบข่าวว่าประมาณ 6 เดือนหลังจากเค้ายุติความสัมพันธ์กับคริสเตน สจ๊วต เขาขายบ้านหลังใหญ่ในลอสแองเจลิส (ซึ่งมีขนาด 4,026 ตารางฟุต) จากนั้นก็ขายทรัพย์สินเพื่อย้ายไปอยู่ในเมืองใกล้ๆ ซึ่งเรียบง่ายมากกว่าเดิม แม้ว่าโรเบิร์ตจะมีทรัพย์สินมากมายถึง 100 ล้านดอลลาร์ (หรือประมาณ 3พันล้านบาท) แต่เขาซื้อบ้านขนาด 2,000 ตารางฟุต (ประมาณ 185  ตารางเมตร)ในราคาที่อาจจะสูงในไทย แต่ไม่ได้ราคาสูงในอเมริกาเลย คือประมาณ 2,176,500 ดอลลาร์
เป็นบ้านที่มีรูปลักษณ์ “ชนบท” แต่ตกแต่งในระดับไฮเอนด์ที่มีเพียง 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ นอกจากนี้บ้านของเขายังมีสถานที่หลบพัก ซึ่งตั้งอยู่หลังบ้านอีกหลังหนึ่ง ที่สามารถเข้าถึงได้โดยการเดินเท่านั้น

© N / C / EAST NEWS
2. วินเซนต์ คาทิเซอร์
© Dominick D / Wikimedia Commons
วินเซนต์รับบทเป็นผู้บริหารของบริษัทงานด้านโฆษณาที่ชื่อปีเตอร์ แคมป์เบลในเรื่อง Mad Men เค้าเลือกที่จะอาศัยอยู่ในพื้นที่ขนาดเล็ก 500 ตารางฟุต (46 ตารางเมตร) ทั้งนี้ปรากฏว่าการซื้อบ้านนั้นมีปัญหาเล็กน้อย เขาจึงพยายามที่จะเอาเงินคืน อย่างไรก็ตามในขณะที่เขาอาศัยอยู่ที่นั่น เขาได้ปรับปรุงบ้านให้เป็นบ้านสไตล์ญี่ปุ่น ยิ่งไปกว่านั้นเขาพยายามทำให้ที่พักของเขาสะดวกสบายที่สุด หรือสามารถใช้ประโยชน์ได้ทุกตารางนิ้ว
ในที่สุดเขาก็สามารถขายบ้านนี่ได้ แต่ในราคาน้อยกว่าที่เขาคาดไว้มาก ราคาเดิมที่คือ 808,000 ดอลลาร์แต่เขาขายได้ในราคา 650,000 ดอลลาร์ แม้ว่าในความเป็นจริงเขาจะซื้อที่นี้ในราคา 547,000 ดอลลาร์ แต่ถ้ารวมการปรับปรุงทั้งหมดมันมีมูลค่ามากกว่า 100,000 ดอลลาร์ ดังนั้นมันจึงไม่ใช่การลงทุนที่ให้ผลกำไร

© MLS / Byrne Alec / East News
3. เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์

© Jennifer Lawrence / Facebook
ในปี 2015  Forbes ได้ประกาศว่านักแสดงหญิงที่มีชื่อเสียงคนนี้ เป็นนักแสดงที่มีรายได้ดีที่สุดในโลก (รายได้เพิ่มมากขึ้น 52 ล้านดอลลาร์ต่อปี) อย่างไรก็ตามเธอมีชีวิตที่เรียบง่าย แม้ในปีที่ทำรายได้สูงสุดก็ตาม ในปัจจุบันเจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ยังคงอาศัยอยู่ในคอนโด 1,413 ตารางฟุต (131 ตารางเมตร) ที่ตั้งอยู่ในซานตาโมนิกา ก่อนหน้านี้ในปี 2012 เธอให้สัมภาษณ์ว่าเธอเคยอาศัยอยู่ในบ้านที่เหมือนปกติทั่วไป นั่นเธอไม่ได้ต้องการที่จะอาศัยในคฤหาสน์หลังใหญ่คนเดียว แม้ว่าเธอจะมีเงินจำนวนมาก แต่เธอได้ลงทุนเพียง 2 ครั้งสำคัญเท่านั้นคือ ในปี 2014 เธอซื้อบ้านในลอสแองเจลิสขนาด 5,500 ตารางฟุต (510 ตารางเมตร) และในปี 2017 เธอซื้อคอนโด Tribeca ขนาด 3,100 ตารางฟุต (287 ตารางเมตร) มูลค่า 9 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

© MLS / Byrne Alec / East News
4. แมทธิว แม็คคอนาเฮย์

เป็นที่ทราบกันดีว่าเขามีรสนิยมในแบบโบฮีเมียน จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่สองสามปีนี้ เขาอาศัยอยู่ในรถบ้านเทรลเลอร์ขนาดไม่เกิน 28 ตารางฟุต (2.6 ตารางเมตร) ก่อนที่จะทิ้งมันไว้ในที่จอดรถเทรลเลอร์ และเช่าบ้านอยู่กับแฟนสาว ในตอนที่ลูกคนแรกเกิดเขาก็ใช้รถพ่วงเป็นบ้าน และเป็นที่ทำงาน อย่างไรก็ตามเขายังคงมีของที่ใช้อำนวยความสะดวกต่างๆ เช่น จานดาวเทียมบนหลังคา เตาปิ้งบาร์บีคิวที่ด้านหลัง และชั้นวางหนังสือกับสคริปต์ของเขา ทั้งหมดนี้คือความสุขของเขา แล้วคุณล่ะมีความสุขกับอะไร?

© Matthew McConaughey
5. ลีนา ดันแฮม
มันยากที่จะเชื่อว่าตัวเอกจากซีรีส์ยอดฮิตเรื่อง Girls อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ที่มีเพียง 1 ห้องนอน และ 1 ห้องน้ำ เธอซื้ออสังหาริมทรัพย์ขนาด 800 ตารางฟุต (74 ตารางเมตร) นี้ในปี 2012 ซึ่งเป็นปีที่มีการเปิดตัวซีรีส์ของเธอ ด้วยราคาเพียง 500,000 ดอลลาร์ อย่างไรก็ตามเมื่อเราเปรียบเทียบราคาในละแวกนั้น ราคานี้ดูไม่แพงเลยเมื่อเทียบกับบริเวณใกล้เคียง เนื่องจากอพาร์ทเมนท์แห่งนี้ตั้งอยู่ในย่าน Brooklyn Heights ซึ่งเป็นย่านที่คนรวยของเมืองนิวยอร์ก แต่เธอไม่ได้อยู่ในอพาร์ตเมนต์นั้นเป็นเวลานานแล้ว เพราะในปี 2014 เธอปล่อยให้เช่าและในปี 2017 เธอก็ขายไปในราคา 850,000 ดอลลาร์ซึ่งได้กำไรมากกว่า 300,000 ดอลลาร์
6. เอลียาห์ วู้ด

© Elijah Wood / Facebook
เอลียาห์ วู้ดไม่ต้องการสิ่งฟุ่มเฟือยเพื่อความสุขของเขา ในปี 2013 นักแสดงซื้อบ้านแบบออสตินสไตล์วิกตอเรีย และมีขนาดประมาณ 3,200 ตารางฟุต (297 ตารางเมตร) ในราคาเพียง 1 ล้านเหรียญสหรัฐ แม้ว่าเขาจะเป็นนักแสดงที่โด่งดังจากบทบาทโฟรโดในเรื่อง The Lord of the Rings ก็ตาม

7. ดิออน แซนเดอร์
สมาชิกทีมฟุตบอล NFL Hall of Fame ผู้ซึ่งมีทรัพย์สินมูลค่าสูงถึง 40 ล้านเหรียญ (1,240 ล้านบาท)  แต่เขาเลือกที่จะอาศัยอยู่ในบ้านที่มีเนื้อที่ประมาณ 29,122 ตารางฟุต (2,705 ตารางเมตร) ในเมือง Prosper รัฐเท็กซัส
แม้จะไม่ได้ใหญ่หรูหราแบบไฮโซ แต่ก็เป็นที่พักที่มีวิถีชีวิตของนักกีฬาอเมริกันฟุตบอล โดยมี โรงหนัง ร้านตัดผม ลานโบว์ลิ่งสองเลน สนามแข่งรถ สระว่ายน้ำ2 สระ และระเบียงบนดาดฟ้าพร้อมพื้นที่สำหรับฝึกโยคะ เป็นต้น
8. เคชา

ระหว่างปี 2014 ถึงปี 2015 เธออาศัยอยู่ในบังกะโลสไตล์สเปนขนาดประมาณ 1,400 ตารางฟุต (130 ตารางเมตร) ซึ่งตั้งอยู่ที่ชายหาด Venice แม้มันจะไม่ใช่คฤหาสน์ แต่เป็นสถานที่ที่สวยงามมาก อีกทั้งห้องต่างๆ ที่ออกแบบอย่างโรแมนติกมาก รวมไปถึงประตูแบบฝรั่งเศส ยิ่งไปกว่านั้นมันคือสถานที่เงียบสงบติดชานเมืองและมีเตาผิงกลางแจ้ง
นักร้องชื่อดังซื้อทรัพย์สินนี้ในราคา 1,650,000 ดอลลาร์ และขายในปีต่อมาในราคา 1,800,000 ดอลลาร์

© Durand / Byrne Alec / East News
9. โทริ สเปลลิ่ง

ไม่กี่ปีที่ผ่านมานักธุรกิจ หรือนักแสดงหญิงยุค 90 ที่โด่งดังจากบทบาทในเรื่อง Beverly Hills, 90210 ได้อาศัยอยู่ในบังกะโลกับครอบครัวของเธอ โดยที่นั่นเธอมีสวนผักและผลไม้ อีกทั้งเธอยังเลี้ยงไก่และหมูด้วย

© Durand / Byrne Alec / East News
10. วอร์เรน บัฟเฟตต์

© ChinaImages / Depositphotos
เขาเป็นผู้ถือหุ้นมูลค่าประมาณ 70.5 พันล้านดอลลาร์ และยังเป็นซีอีโอของเบิร์กเชียร์แฮธาเวย์ แต่เขากลับอาศัยอยู่ในบ้านหลังเดิมที่เขาซื้อตั้งแต่ปี 1957 ที่มีมูลค่าเพียง 31,500 ดอลลาร์ (ปัจจุบันมีมูลค่ามากกว่า 600,000 ดอลลาร์) บ้านหลังนี้ของเขาตั้งอยู่ในเมืองโอมาฮา เนแบรสกา และมีพื้นที่ประมาณ 65,000 ตารางฟุต ประกอบไปด้วย 5 ห้องนอน 2.5 ห้องน้ำ
บ้านของเขาไม่ได้เรียบง่ายอย่างที่คิด แต่เมื่อพิจารณากับฐานะทางการเงินอันมหาศาลของเขาแล้ว ถือว่าบ้านของเขาเล็กนิดเดียว สำหรับมหาเศรษฐีวัย 89 ปีคนนี้สามารถอาศัยอยู่ที่ใดก็ได้ในโลกนี้ แต่เลือกที่จะอยู่ในเมืองเกิดของเขา
11. ทอม แช็ดแย็ค

© Moviestore Collection/ face to face/ eastnews
เขาอาจไม่เป็นที่รู้จักกัน แต่เขามีจิตใจที่ยอดเยี่ยม ในฐานนะเบื้องหลังละครคอเมดีที่มีชื่อเสียง เช่น Bruce Almighty, Ace Ventura, Liar, Liar และ The Nutty Professor เป็นต้น เขาคือนักเขียน ผู้กำกับ และโปรดิวเซอร์ชาวอเมริกัน ที่สามารถสร้างรายได้มากมายระหว่างช่วงปลายทศวรรษที่ 1990 ถึง 2000 และเขาซื้อคฤหาสน์ขนาด 17,000 ตารางฟุต (1,579 ตารางเมตร) ต่อมาเขาก็ตัดสินใจขายคฤหาสน์หลังใหญ่ และย้ายไปอาศัยในที่จอดรถเทรลเลอร์
12. ลีอา มิเชล

ในปี 2012 เมื่อภาพยนตร์ชุดทางโทรทัศน์เรื่อง Glee ได้รับความนิยมสูงสุด ลีอาซึ่งเป็นตัวเอกของซีรีส์เรื่องนี้ ยังคงอาศัยอยู่ที่บ้านแสนสบายในลอสแองเจลิสที่เธอซื้อมาในราคาเพียง 1.4 ล้านดอลลาร์ และไม่ได้ใหญ่โต อย่างไรก็ตามในบ้านตกแต่งอย่างหรูหราเช่น ห้องครัวหินอ่อนสวยงาม และสระน้ำเกลือที่มีระบบทำความร้อนด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ ทั้งนี้นักแสดงหญิงอาศัยอยู่ที่นั่นจนถึงปี 2015 เธอตัดสินใจย้ายเข้าไปอยู่ในคฤหาสน์มูลค่า 3 ล้านดอลลาร์ที่มีโรงยิม 2 ชั้น

© Durand / Byrne Alec / East News
13. คริส ดอทรี
คริส ดอทรี นักดนตรีและนักร้องซึ่งเข้ารอบอันดับที่สี่ของ American Idol เมื่อปี2006 เขาซื้อบ้านขนาด 3,782 ตารางฟุต (351 ตารางเมตร) ที่ North Carolina ในราคา 690,000 ดอลลาร์ ซึ่งประกอบด้วย 4 ห้องนอน 3.5 ห้องน้ำ และเขาอาศัยอยู่กับภรรยา พร้อมกับลูกๆ 4 คนซึ่งเด็กๆ ต้องอยู่ห้องเดียวกัน แม้ว่าพวกเขาจะไม่มีห้องนอนส่วนตัว (ซึ่งทำให้ดูเหมือนเขาเป็นพ่อที่ไม่ดีใช่ไหม?) แต่บ้านหลังนี้มีสระน้ำเกลือ สปา และสนามกอล์ฟระดับมืออาชีพ แต่ในปี 2011 เขาได้ประกาศขายบ้านไป

หากคุณมีทรัพย์สินอย่างที่เศรษฐีเหล่านี้มี คุณจะเลือกอยู่ที่ไหน? ในคฤหาสน์หลังใหญ่ หรือในบ้านหลังเล็ก ๆ แต่เต็มไปด้วยสิ่งของหรูหรา? แบ่งปันเรื่องราว รูปภาพและความคิดเห็นของคุณในเพจของเรา!

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน