12 วายร้ายในภาพยนตร์ดูเป็นอย่างไรในวัยเด็ก

นักแสดงส่วนใหญ่อาจจะเริ่มงานแสดงของเขาจากบทเล็ก ๆ น้อย ๆ จนมีชื่อเสียง แต่ก็มีหลายคนที่เริ่มการแสดงในฐานะตัวร้าย เราลืมไปว่าพวกเขาดูเป็นอย่างไรในวัยเยาว์ บางคนเริ่มอาชีพแสดงภาพยนตร์หรือเป็นที่รู้จักก็ต่อเมื่อพวกเขาอายุมากแล้ว(เช่น Alan Rickman)
พวกเราได้ลองรวบรวมภาพเก่า ๆ เหล่านี้ของวายร้ายในภาพยนตร์ และ มาดูกันสิว่าเพื่อนๆ จะจำใครได้บาง
12. Imelda Staunton
© Evening Standard / Stringer / Getty Images © Collection Christophel / East News © WENN.com / agefotostock / East News
เล่นเป็นคนร้ายใน: Harry Potter and the Order of the Phoenix (2007), Harry Potter and the Deathly Hallows: Part 1 (2010) นักแสดงหญิงดูน่าเชื่อถือมากในบทบาทผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเวทมนตร์และฮอกวอตส์ศาสตราจารย์ Dolores Jane Umbridge ซึ่งแฟนๆ ทุกคนของ Harry Potter ต้องเกลียดตัวละครตัวนี้อย่างแน่นอน ซึ่งนั่นเป็นเป้าหมายสูงสุดของการแสดงของเธอที่ทำได้สมบทยาทจริง ๆ  นอกเหนือจากภาพยนตร์ Harry Potter, Imelda Staunton ยังมีบทบาทสำคัญอื่นๆ อีกมากมาย ในปี 2006 Imelda ได้รับเครื่องราชอิสริยาภรณ์จักรวรรดิบริติช สำหรับความสำเร็จด้านภาพยนตร์ หนึ่งในบทบาทล่าสุดของเธอคือในซีรี่ส์ทีวี Downton Abbey
11. Tim Curry

© Peter Cade / Stringer / Getty Images © It / Warner Bros. Television © Jason LaVeris / Contributor / Getty Images
เล่นเป็นคนร้ายใน: The Rocky Horror Picture Show (1975), It (1990), Home Alone 2: Lost in New York (1992) ในโลกภาพยนตร์ ส่วนใหญ่ Tim Curry จะเล่นเป็นคนร้าย เนื่องจากผลงานของเขาในบท Pennywise ที่ยิ่งใหญ่นั้นทำให้ผู้ชมประทับใจ ซึ่งบางคนถึงกับนอนไม่หลับ นอกเหนือจากอาชีพการแสดงภาพยนตร์ของเขาแล้ว Tim Curry ยังค่อนข้างประสบความสำเร็จอย่างมากบนเวทีละคร และในฐานะนักแสดงพากย์เสียง ข้อเท็จจริงที่น่าสนใจคือน้ำเสียงของเขาจะเหมาะกับเสียงคนร้ายเป็นส่วนใหญ่ ดังนั้นในวิดีโอเกม Frankenstein และแม้แต่ซาตานก็ใช้เสียงของเขา ในปี 2012 เขาเป็นโรคหลอดเลือดสมองตีบ
10. Glenn Close

© The World According to Garp / Warner Bros © Collection Christophel / East News © Mrs Woods / imageSPACE / MEGA / Mega Agency / East News
เล่นเป็นคนร้ายใน: Fatal Attraction (1987), 101 Dalmatians (1996), 102 Dalmatians (2000) เป็นครั้งแรกในอาชีพการงานของเธอ Glenn Close รับบทเป็นวายร้ายในปี 1987 ในเรื่อง Fatal Attraction เธอรับบท Alex Forest ที่พร้อมจะทำทุกอย่างเพื่อชนะใจผู้ชาย ผู้แสดงนำร่วมกับเธอคือ Michael Douglas บทบาทตัวร้ายที่โด่งดังที่สุดของนักแสดงหญิงน่าจะเป็น Cruella De Vil เจ้าของ fashion house, Cruella ฝันที่จะทำเสื้อคลุมขนสัตว์จากดัลเมเชี่ยน จอมวายร้ายในตำนานที่มีผมสีดำและสีขาวทำให้เด็กกลัวในการ์ตูนในปี 1961 แต่เป็น Glenn Close ที่ทำให้ดูน่าหวาดกลัวมากๆ เสียงหัวเราะของเธอเพียงอย่างเดียวทำให้แม้แต่ผู้ชมที่เข้มแข็งที่สุดก็ยังตัวสั่น
9. John Malkovich

© Frank Micelotta Archive / Contributor / Getty Images © Con Air / Touchstone Pictures © Marechal Aurore / ABACA / Abaca / East News
เล่นเป็นคนร้ายใน: Dangerous Liaisons (1988), In the Line of Fire (1993), Con Air (1997), The Messenger: The Story of Joan of Arc (1999), Shadow of the Vampire (2000), The Libertine (2005), The Hitchhiker’s Guide to the Galaxy (2005), Eragon (2006). John Malkovich ผู้ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงออสการ์ 2 สมัย เขามักปรากฏในภาพยนตร์ในบทบาทของคนร้าย ดังนั้นในภาพยนตร์ Dangerous Liaisons นวนิยายของ Pierre Choderlos de Laclos นักแสดงรับบทเป็น Valmont ผู้บิดเบือนและผู้วางแผนที่ผิดศีลธรรม ซึ่งทำสิ่งที่ไม่ดีต่อผู้คนโดยไม่มีเหตุผล และใน Con Air เขารับบทคนร้ายเช่นกัน
8. Joan Collins

© Everett Collection / Everett Collection / East News © Everett Collection / East News © ABACA / Abaca / East News
เล่นเป็นวายร้ายใน: TV series Dynasty ผลงานการแสดงที่โด่งดังที่สุดของ Joan Collins คือบทบาท Alexis Colby ในละครทีวีเรื่อง Dynasty ตัวละครของ Collins เชื่อว่าเป็นหนึ่งในตัวร้ายที่สุดในประวัติศาสตร์ของโทรทัศน์ จากปี 1982 ถึงปี 1987 เธอได้รับการเสนอชื่อให้รับรางวัลลูกโลกทองคำสำหรับบทบาทนี้ 6 ครั้งและในที่สุดเธอก็ได้รับรางวัลในปี 1983 ในขณะนี้เธออายุ 86 ปีและเธอยังคงปรากฏตัวทางโทรทัศน์
7. Robert Patrick

© ripfighter / instagram © Image supplied by Capital Pictures / East News © VALERY HACHE / AFP / East News
เล่นเป็นวายร้ายใน: Die Hard 2 (1990), Terminator 2: Judgment Day (1991), The Faculty (1998) สิ่งแรกที่นึกถึงเมื่อกล่าวถึงชื่อของนักแสดงคนนี้คือ หุ่นยนต์ T-1000 Terminator ที่เล่นโดย Robert Patrick ในภาพยนตร์ Terminator 2: Judgment Day ของ James Cameron ครั้งหนึ่งนักแสดงกล่าวในการให้สัมภาษณ์ว่า “ครั้งแรกผมถูก Bruce Willis จัดการ ต่อจากนั้นก็คือ Schwarzenegger และ Stallone และใน Charlie’s Angels 2 ฉันถูกอดีต Mrs. Bruce Willis จัดการ สักวัน … สักวัน! … บางทีผมอาจจะชนะก็ได้ … ” เราคิดว่าความฝันของเขาอาจเป็นจริงเพราะในยุค 2000 เขาเริ่มปรากฏตัวในบทบาทของคนดี
6. Anjelica Huston

© A Walk with Love and Death / 20th Century Fox © Mary Evans Picture Library / East News © ROBYN BECK / AFP / East News
เล่นคนร้ายใน: The Witches (1990), The Addams Family (1991), Addams Family Values (1993) Morticia Addams แสดงโดย Anjelica Huston เป็นตัวละครที่สดใสเธอยังคงเป็นแรงบันดาลใจให้แฟนๆ หลายพันคนแต่งกายในวันฮาโลวีน ในขณะนี้ Anjelica Huston ยังคงปรากฏในภาพยนตร์ บทบาทล่าสุดของเธอคือ John Wick: Chapter 3 – Parabellum
5. Alan Rickman

© Geoff Shields / Contributor / Getty Images © WARNER BROS. PICTURES / Album / East News © JUSTIN TALLIS / AFP / East News
เล่นตัวร้ายใน: Die Hard (1988), Robin Hood: Prince of Thieves (1991), Harry Potter (2001–2011) อาชีพภาพยนตร์ของ Alan Rickman เริ่มต้นด้วยบทบาทของคนร้ายใน Die Hard (ก่อนหน้านั้นเขาเป็นนักแสดงละครเวที) หนึ่งในงานการแสดงที่โด่งดังที่สุดของเขาคือบทบาทของ Severus Snape ในได้ภาพยนตร์ Harry Potter ในบทบาทนี้เขาได้แสดงให้เห็นถึงตัวละครที่เป็นที่ซับซ้อนและลึกลับ น่าเสียดายที่นักแสดงที่ยอดเยี่ยมผู้ชนะลูกโลกทองคำและ BAFTA จากไปในปี 2016 เนื่องจากโรคมะเร็งก่อนอายุ 70 ปี
4. Lena Headey

© Waterland / With British Screen Productions © Game of Thrones / HBO © VALERIE MACON / AFP / East News
เล่นเป็นคนร้ายใน: Game of Thrones (2011–2019), Dredd (2012)
ใน Game of Thrones, Lena Headey มีบทบาทสำคัญอย่างหนึ่ง คือบท Cersei คนสวย มีไหวพริบและไร้ความปราณี งานนี้เป็นความก้าวหน้าที่แท้จริงในอาชีพนักแสดง – เธอได้รับการเสนอชื่อลูกโลกทองคำและได้รับการเสนอชื่อชิงหลายรางวัล
3. Daryl Hannah

© Robert Scott / Contributor / Getty Images © Everett Collection / East News © AP / East News
เล่นเป็นตัวร้ายใน: คิลบิล: Vol. 1 (2003),คิลบิล: Vol. 2 (2004)
Daryl Hannah มีชื่อเสียงมากที่สุดในบทบาทของเธอในบทนักขับรถ Elle ผู้มีตาเดียวในคิลบิล ของ Quentin Tarantino แต่เธอก็มีบทบาทที่ยอดเยี่ยมมากมายในผลงานภาพยนตร์เธอปรากฏตัวใน Bladerunner ของ Ridley Scott และใน Splash กับ Tom Hanks
2. Hugo Weaving

© Impressions / Contributor / Getty Images © Image supplied by Capital Pictures / East News © ROBYN BECK / AFP / East News
เล่นเป็นคนร้ายใน: The Matrix (1999), The Matrix Reloaded (2003), The Matrix Revolutions (2003) บทบาทของ Smith ใน The Matrix ที่ Weaving เล่นทำให้เขาโด่งดังไปทั่วโลก นักแสดงยังคงเล่นบทบาทนี้ในภาคต่อ งานที่มีชื่อเสียงอื่นๆ ของเขาคือบทบาทของเขาในฐานะเอลฟ์ Elrond ใน The Lord ofthe Rings. ของ Peter Jackson และเขาก็มีบทบาทที่ยอดเยี่ยมในภาพยนตร์ V for Vendetta
1. Christopher Lee

© Mary Evans Picture Library / East News © The Lord of the Rings / New Line Cinema © face to face / Reporter / East News
เล่นเป็นคนร้ายใน: The Curse of Frankenstein (1957), Dracula (1958), Dracula: Prince of Darkness (1965), The Man with the Golden Gun (1974), The Lord of the Rings (2001-2003), Star Wars Episode II: Attack of the Clones (2002)
Christopher Lee อาจเป็นวายร้ายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกแห่งภาพยนตร์ – เขารับบทเป็นแดร็กคูล่า 9 ครั้งในภาพยนตร์ที่แตกต่างกันมาก และเขาเป็นคู่ปรับในภาพยนตร์ James Bond เรื่อง The Man with the Golden Gun และบทบาทวายร้ายที่โด่งดังที่สุดของเขาที่หลายๆ คนในทุกวันนี้รู้ก็คือ Saruman the White จากไตรภาค The Lord ofthe Rings ผลงานภาพยนตร์ของ Lee มีบทบาทประมาณ 280 เรื่อง เขาเสียชีวิตในปี 2015 เมื่ออายุ 93

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน