5 รูปปั้นที่มีเรื่องราวที่ทำให้คุณน้ำตาเปียกหมอนได้

ศิลปินหลายคนจากทั่วโลกกำลังให้ความหมายใหม่กับคำว่า “stone-hearted” พวกเขากำลังเพิ่มอารมณ์ให้กับงานประติมากรรมของพวกเขาว่าผลงานของพวกเขาคือการชนะใจผู้คนทั่วโลก การส่งข้อความที่ทรงพลังโดยไม่พูดอะไรออกมาจาก หิน หินอ่อน และรูปปั้นอื่นๆ ที่ไม่สามารถพูดออกมาเป็นคำพูดได้แต่ทำให้ผู้ชมนับพันเกิดอารมณ์คล้อยตามพวกเขา

พวกเรา ได้รวบรวมรายชื่อผลงานศิลปะที่สื่อถึงอารมณ์ทั้ง 5 ที่จะทำให้คุณประทับใจและทำให้คุณได้คิด

1. Nello & Patrasche

© Education Images / Universal Images Group / Getty Images

ด้านนอกของ Cathedral of Our Lady Antwerp ในเบลเยียมมีรูปปั้นขนาดใหญ่ของเด็กชายนอนอยู่กับสุนัขสัตว์เลี้ยงของเขาภายใต้ผ้าห่มที่ทำจากหิน เมื่อมองดูรูปปั้นครั้งแรกดูเหมือนว่า “น่ารัก” แต่เรื่องราวเบื้องหลังมันช่างน่าปวดใจจริงๆ รูปปั้นเป็นของ Nello และ Patrasche สุนัขสัตว์เลี้ยงที่ได้รับการช่วยเหลือของเขา วีรบุรุษแห่งนิทานศตวรรษที่ 19 ที่มีชื่อเสียง ในชีวิตของเขา Nello เผชิญกับความยากลำบากในขณะที่ต้องต่อสู้กับความยากจนและความหิวโหยและในที่สุดก็จากไปด้วยความหนาวในโบสถ์กับสุนัขที่เป็นเพื่อนสนิทของเขา

2. Expansion

รูปปั้นอันทรงพลังของ Paige Bradley นี้อาจไม่มีเรื่องราวเบื้องหลัง แต่มันสะท้อนถึงสิ่งที่เราทุกคนมีติดตัวชื่อ Expansion รูปร่างนี้หมายถึงศักยภาพที่ฝังอยู่ใต้ชั่วโมงที่เหนื่อยล้า ความคาดหวัง และความเข้าใจผิด

เหนื่อยกับการถูกปฏิเสธ ศิลปินเอารูปร่างที่สมบูรณ์แบบของผู้หญิงที่ทำสมาธิและทุบมันลงบนพื้น เมื่อเธอพบสิ่งที่เธออยากเป็นอย่างแท้จริงและนำชิ้นส่วนที่แตกเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อยกลับมารวมกันซึ่งเป็นที่มาของประติมากรรมที่มีชื่อเสียงซึ่งกลายเป็นความรู้สึก การแหกคอกออกมา และให้โอกาสกับตัวเอง

ปัจจุบันรูปปั้นนี้เป็นส่วนหนึ่งของคอลเลกชันส่วนตัวในนิวยอร์กซิตี้และศิลปินพยายามที่จะเปิดให้สาธารณชนเข้าชมในบรูคลิน

3. Love – Children stuck in adult bodies

© alexandermilov / Instagram
รูปปั้นนี้สร้างโดย Alexander Milov เป็นรูปปั้นผู้ใหญ่ 2 คนโดยหันหลังให้กัน โดยเด็กข้างในพวกเขาโหยหากันและกัน การจัดแสดงครั้งแรกที่เบิร์นนิ่งแมนในเนวาดา มันเป็นเรื่องที่น่าทึ่งว่างานศิลปะชิ้นนี้สามารถตีความได้หลายแบบ ที่พบได้บ่อยที่สุดคือ พ่อแม่ที่แยกจากกันแต่เด็กจับมือซึ่งกันและกัน  คุณคิดว่าประติมากรรมเกี่ยวกับอะไร? Alexander กำลังทำรูปปั้นรุ่นจำลองขนาดเล็กซึ่งจะเปิดจำหน่ายเร็วๆ นี้

4. Hachiko Statue

© Takashi Aoyama / Getty Images News / Getty Images
สำหรับคนที่ข้าม Shibuya Scramble Crossing ในโตเกียวญี่ปุ่นทุกวัน รูปปั้นสุนัขที่อยู่ใกล้เคียงก็เป็นเพียงรูปปั้นสุนัข แต่สำหรับคนในท้องถิ่นมันมีอะไรมากกว่านั้นมาก แม้ว่ารูปปั้นจะดูธรรมดา แต่มันถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นเกียรติแก่สุนัขที่พิเศษที่สุด

Hachiko ได้รับการอุปถัมภ์จากอาจารย์มหาวิทยาลัยชื่อ Ueno ทุกวัน Hachi จะรอให้เจ้านายของเขากลับมาที่สถานี สิ่งนี้ยังคงดำเนินต่อไปอีกหลายปีจนกระทั่งศาสตราจารย์จากไปในที่ทำงานเนื่องจากมีอาการในสมอง โดยที่มันไม่รู้ว่าเจ้านายไม่ได้กลับมาอีกแล้ว Hachi ยังคงรออุเอโนะที่สถานีทุกวันนานกว่า 9 ปีจนกระทั่งมันจากไป ขี้เถ้าของมันถูกฝังถัดจากเจ้านายของมัน

5. Ali and Nino (A man and a woman)

© anasty44 / Instagram
จากชีวิตจริงไปจนถึงฮอลลีวูด เราทุกคนต่างก็เห็นเรื่องราวความรักไม่กี่เรื่องแต่รูปปั้นนี้ให้อารมณ์มากที่สุด ประติมากรรมเคลื่อนไหวของชายและหญิงที่ออกแบบโดย Tamara Kvesitadze ถ่ายทอดเรื่องราวเศร้าของ Ali และ Nino คู่รัก 2 คนที่ไม่สามารถอยู่ด้วยกันได้เนื่องจากภูมิหลังทางที่แตกต่างกัน

ในทุกวัน เวลา 19.00 น. ที่บาทูมี, จอร์เจีย, ประติมากรรมเคลื่อนเข้าหากัน แต่จากนั้นพวกเขาก็ข้ามเส้นทางและแยกจากกันออกไป

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน