7 ส่วนต่าง ๆ ของร่างกายที่คุณไม่ควรสักรอยสักพร้อมกับเหตุผล

เราทุกคนล้วนแล้วแต่มี ศิลปะ และ ความเป็นศิลปินอยู่ในส่วนลึกไม่มากก็น้อย และการแสดงออกในงานศิลปะของแต่ละคนก็แตกต่างกันไป แต่ที่เราเห็นได้งานในสมัยนี้นั้นก็คือ การสัก ซึ่งมันได้รับการพิสูจน์แล้วว่าเรื่องการสักนั้น เป็นที่นิยมอย่างมาก และยิ่งเพิ่มความนินมมากขึ้นในช่วงหลายปีที่ผ่านๆ มา จากสถิติพบว่า 43% ของคนที่มีรอยสัก ตัดสินใจสักลวดลายเพื่อเป็นเกียรติ และ เพื่อระลึกถึงคนที่พวกเขารัก และ 37% เพื่อ ความสวยงามและความชอบส่วนบุคคล ถึงแม้ว่าจะมีการสักตามส่วนต่าง ๆ ให้เราได้เห็นกันมามากก็ตาม แต่แพทย์และช่างสักก็ยังมีแนะนำว่า มีบางแห่งที่ไม่เหมาะสำหรับการสักด้วยเหตุผลบางอย่าง

พวกเราได้ลองสอบถามและเก็บข้อมูล เพื่อนำมาสรุปเป็นบทความให้เพื่อน ๆ ได้ทราบกันและ สำหรับบางคนที่กำลังคิดจะมีรอยสักสวย ๆ สักที เราอยากให้คุณได้อ่านข้อมูลเหล่านี้ก่อนเพื่อเป็นทางเลือกในการเลือกจุดที่ต้องการสักต่อไป

1. ข้อศอก

© SpookySpac3Kook / reddit
ผู้เชี่ยวชาญไม่แนะนำให้สักรอยสักบนข้อศอก เพราะในบริเวณนี้มันยากสำหรับการลงหมึก ยิ่งไปกว่านั้นผิวบริเวณนี้มีความหนามาก จึงต้องมีการกระแทกและเน้นย้ำในขณะที่ลงเข็ม ซึ่งหมายความว่าช่างสักจะต้องใช้เวลาลงเข็มมากขึ้น นอกจากนี้ยังมีความเป็นไปได้อย่างยิ่งที่ข้อศอกของคุณจะเต็มไปด้วยเหงื่อ และอาจทำให้รอยสักของคุณจางหายไปอย่างรวดเร็ว

2. รักแร้

© CLGarcia02 / reddit
รักแร้เป็นหนึ่งที่ที่เจ็บปวดที่สุดในการสักลาย ความเจ็บปวดนั้นรุนแรงมากและคุณอาจไม่สามารถทนกับการเจ็บปวดอย่างนี้ได้

3. ด้านหลังหัวเข่า

© CoeurDeNinja / reddit
บริเวณหลังหัวเข่าของคุณนั้นไวต่อความรู้สึกมากและมีปลายประสาทมากมาย ทุกครั้งที่มีการลงเข็มเพื่อวาดลวดลาย หรือ ถมสีมันจะทำให้คุณอาจรู้สึกเจ็บ และ อึดอัดใจอย่างมาก

4. มือและนิ้ว

© Coleman-Rayner / EAST NEWS © ilervsneks / reddit
บริเวณเหล่านี้เป็นสถานที่ยอดนิยมที่จะได้รับรอยสัก แต่ผู้เชี่ยวชาญบอกว่าไม่แนะนำให้มีรอยสักบนมือและนิ้วมือเพราะนี่เป็นพื้นที่เปิดโล่ง การสัมผัสกับแสงแดดบ่อยจะส่งผลกระทบต่อรอยสักของคุณ มันจะจางหายเร็ว นอกจากนี้รอยสักที่ด้านข้างของนิ้วมือมักจะจางหายไปแทบจะทันทีที่พวกเขาทำการสัก

5. บริเวณซี่โครง

© u / meowimmasheep / reddit
มันอาจจะดูดี แต่ความเจ็บปวดของการสักบริเวณซี่โครงของคุณนั้นสูงมาก มันจัดอยู่ในลำดับที่สองรองจากรักแร้ นอกจากนี้ขั้นตอนในการฟื้นตัวของร่างกายอาจใช้เวลานาน โดยเฉพาะในผู้หญิงในที่พวกเธอต้องสวมใส่ชุดชั้นใน มันจะสร้างความระคายผิว ทำให้พวกเธอหงุดหงิดได้ง่ายตลอดเวลา

6. ใบหน้า

© DangerAudio / Reddit
นอกจากผิวที่บอบบางและมีปลายเส้นประสาทมากมายแล้ว ช่างสักยังบอกอีกว่าการสักบนใบหน้านั้นรับประกันเรื่องความคงทนของสีได้แค่ 2-3 ปีเท่านั้น นอกจากนี้หากคุณตัดสินใจสักบริเวณนี้ อย่าลืมใช้ครีมกันแดดทุกวัน เพราะแดดจะทำให้เกิดความเปลี่ยนแปลงของทั้งผิวหน้า และ สีที่ใช้สัก

7. ข้อเท้าและหน้าแข้ง

© tattoosandbadjokes / instagram
บริเวณข้อเท้าและหน้าแข้งนั้นถูกเสียดสีด้วยรองเท้าและถุงเท้า และด้วยเหตุนี้จึงทำให้สีของรอยสักที่สดใสนั้นจางไปอย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ในแง่ของความเจ็บปวดก็มีระดับเดียวกันกับการสักบริเวณซี่โครง

โบนัส: แผนภูมิความเจ็บปวดรอยสัก

จากภาพใน Link  ด้คุณสามารถดูแผนภูมิความเจ็บปวดของรอยสักสำหรับผู้ชายและผู้หญิง โซนสีแดงเป็นบริเวณที่เจ็บปวดที่สุด โซนสีส้มและสีเหลืองอ่อนไหวน้อยกว่า โซนสีน้ำเงินเป็นพื้นที่ที่เจ็บปวดน้อยที่สุด

คุณเคยสักหรือไม่? คุณเสียใจกับการตัดสินใจที่สักไปแล้วหรือป่าว? หรือคุณต้องการที่จะสักเพิ่ม? กรุณาแบ่งปันภาพรอยสักของคุณกับเรา! ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน