7 ส่วนต่าง ๆ ของร่างกายคุณที่ไม่ควรทำรอยสักพร้อมกับเหตุผล

การสักได้รับการพิสูจน์แล้วว่าเป็นที่นิยมอย่างมากในช่วงปีที่ผ่านๆ มา จากสถิติพบว่า 43% ของคนที่ทำรอยสักทำเพื่อเป็นเกียรติแก่คนที่พวกเขารัก และ 37% เพื่อการมีสไตล์ ถึงกระนั้นแพทย์และช่างสักแนะนำว่ามีบางแห่งที่ไม่เหมาะสำหรับการสัก

พวกเราอยากให้การตัดสินใจของเราจะไม่เสียใจในภายหลัง คุณจะพบกับ 7 ส่วนของร่างกายที่ควรหลีกเลี่ยงการสัก นอกจากนี้ยังมีโบนัสในตอนท้ายของบทความที่คุณสามารถพบกับลำดับความเจ็บปวดสำหรับการสักได้

1. ข้อศอก

© SpookySpac3Kook / reddit
ผู้เชี่ยวชาญไม่แนะนำให้ทำรอยสักบนข้อศอก เพราะในบริเวณนี้ยากสำหรับการลงหมึก ยิ่งไปกว่านั้นผิวบริเวณนี้มีความหนามาก จึงต้องมีการกระแทกและเน้นย้ำในขณะที่ลงเข็ม ซึ่งหมายความว่าช่างสักจะต้องใช้เวลาลงเข็มมากขึ้น นอกจากนี้ยังมีความเป็นไปได้อย่างยิ่งที่ข้อศอกของคุณจะเต็มไปด้วยเหงื่อ และอาจทำให้รอยสักของคุณจางหายไปอย่างรวดเร็ว

2. รักแร้

© CLGarcia02 / reddit
รักแร้เป็นหนึ่งที่ที่เจ็บปวดที่สุดในการสักลาย ความเจ็บปวดนั้นรุนแรงมากและคุณอาจไม่สามารถทนกับการเจ็บปวดอย่างนี้ได้

3. ด้านหลังหัวเข่า

© CoeurDeNinja / reddit
บริเวณหลังหัวเข่าของคุณนั้นไวต่อความรู้สึกมากและมีปลายประสาทมากมาย ทุกครั้งที่มีการลงเข็มและกระแทก (นี่เป็นคำศัพท์เฉพาะของช่างสักที่อธิบายงานที่ทำด้วยเข็ม) คุณอาจรู้สึกอึดอัดอย่างมาก

4. มือและนิ้ว

© Coleman-Rayner / EAST NEWS © ilervsneks / reddit
บริเวณเหล่านี้เป็นสถานที่ยอดนิยมที่จะได้รับรอยสัก แต่ผู้เชี่ยวชาญบอกว่าไม่แนะนำให้มีรอยสักบนมือและนิ้วมือเพราะนี่เป็นพื้นที่เปิดโล่ง การสัมผัสกับแสงแดดบ่อยจะส่งผลกระทบต่อรอยสักของคุณ มันจะจางหายเร็ว นอกจากนี้รอยสักที่ด้านข้างของนิ้วมือมักจะจางหายไปแทบจะทันทีที่พวกเขาทำการสัก

5. บริเวณซี่โครง

© u / meowimmasheep / reddit
มันอาจจะดูดี แต่ความเจ็บปวดของการสักบริเวณซี่โครงของคุณนั้นสูงมาก มันจัดอยู่ในลำดับที่สองรองจากรักแร้ นอกจากนี้กระบวนการเยียวยาอาจใช้เวลานาน โดยเฉพาะในผู้หญิงหากพวกเธอต้องสวมใส่ชุดชั้นใน มันจะระคายผิว พวกเธอจะหงุดหงิดตลอดเวลา

6. ใบหน้า

© DangerAudio / Reddit
นอกจากผิวที่บอบบางและมีปลายเส้นประสาทมากมายแล้ว ช่างสักยังบอกอีกว่าการสักบนใบหน้านั้นรับประกันได้แค่ 2-3 ปีเท่านั้น นอกจากนี้หากคุณตัดสินใจสักบริเวณนี้ อย่าลืมใช้ครีมกันแดดทุกวัน

7. ข้อเท้าและหน้าแข้ง

© tattoosandbadjokes / instagram
บริเวณข้อเท้าและหน้าแข้งนั้นถูกเสียดสีด้วยรองเท้าและถุงเท้า และด้วยเหตุนี้จึงทำให้สีรอยสักที่สดใสนั้นจางไปอย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ในแง่ของความเจ็บปวดก็มีระดับเดียวกันกับที่เกิดจากการสักบริเวณซี่โครง

โบนัส: แผนภูมิความเจ็บปวดรอยสัก

จากภาพใน Link  ด้คุณสามารถดูแผนภูมิความเจ็บปวดของรอยสักสำหรับผู้ชายและผู้หญิง โซนสีแดงเป็นบริเวณที่เจ็บปวดที่สุด โซนสีส้มและสีเหลืองอ่อนไหวน้อยกว่า โซนสีน้ำเงินเป็นพื้นที่ที่เจ็บปวดน้อยที่สุด

คุณเคยสักหรือไม่? คุณเสียใจกับการตัดสินใจที่สักไปแล้วหรือป่าว? หรือคุณต้องการที่จะสักเพิ่ม? กรุณาแบ่งปันภาพรอยสักของคุณกับเรา! ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน