16 สาวใจกล้าที่เปิดเผยรูปที่เปรียบเทียบการแต่งหน้าด้วยตัวเองกับมืออาชีพ

ช่างแต่งหน้าที่สุดยอดอย่าง Julia Ismailova ไม่ได้เป็นคนเดียวที่ใช้เครื่องมือของเธอได้ “ว้าว” จริง ๆ เมื่อพูดถึงการแปลงโฉม คุณสมบัติหลักของการ “reboots” ของเธอคือการแสดงภาพ “ก่อน” ด้วยภาพการแต่งหน้าที่สาวๆ แต่งด้วยตัวเองทุกวัน และ “หลัง” ด้วยภาพลักษณ์ใหม่โดยผู้เชี่ยวชาญ โดยที่สาวๆเหล่านั้นแบ่งปันความคิดของพวกเธอ และจากนั้น Julia จะช่วยแก้ไขการแต่งหน้าของพวกเธอ ซึ่งหมายความว่าผลลัพธ์ทั้งหมดจะมาจากข้อมูลที่เป็นตัวตนจริงของผู้หญิงเหล่านั้น ไม่ใช่แค่วิสัยทัศน์ส่วนตัวของ Julia เพียงฝ่ายเดียว

บทความของพวกเรามักกล่าวถึงผลงานของศิลปินมากมาย ซึ่งเป็นสาเหตุที่เราต้องการให้คุณมีส่วนร่วมในความสุขนี้กับเรา มาดูการเปลี่ยนแปลงของทั้ง 16 คนนี้ด้วยกัน

1

© by_julia_ismailova / Instagram
“ สิ่งแรกที่ฉันสังเกตเห็นคือรอยกรีดตาที่มีความแม่นยำและชัดเจนราวกับว่ามีใครบางคนวาดมันด้วยลายฉลุ มันดูหนักและหยาบกร้าน ฉันยังเห็นความสวยอย่างไม่น่าเชื่อของเธอ แม้ผิวของเธอจะถูกปกคลุมด้วยรองพื้นหนา ๆ นี่คือผลลัพธ์ที่เธอควรได้รับ”

2

© by_julia_ismailova / Instagram
“ Frankly กล่าวว่า อันที่จริงมันก็ไม่มีอะไรที่ผิดพลาด: สีผิวของเธอถูกต้อง และลิปสติกก็เป็นสีที่สมบูรณ์แบบ รอยกรีดตาทำให้ดวงตาดูชี้ลงเล็กน้อย นั่นเป็นสาเหตุที่ทำให้ต้องแรเงาอย่างนุ่มนวลแทน ซึ่งจะดีกว่าเพราะการทำให้หางตายกขึ้นมันดูสมบูรณ์แบบมากกว่า”

3

“ ฉันมักสังเกตพฤติกรรมการแต่งหน้าของสาว ๆ ว่าจะเปลี่ยนไปหรือไม่ หลังจากเจอกันอีกครั้ง พวกเธอจะยังคงเหมือนเดิมหรือเปลี่ยนแปลงไป เป็นที่น่ายินดีอย่างยิ่งเมื่อเกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างมากหลังจากการสร้างแรงบันดาลใจ นั่นคือสิ่งที่เกิดขึ้นกับ Nastya”

4

© by_julia_ismailova / Instagram
“ เพื่อปรับภาพลักษณ์ของผิว ฉันต้องทำ mini-facial  15 นาที แต่ให้ผลลัพธ์ที่น่าทึ่ง ประการที่สองฉันชอบการแก้ไขสีสันเพื่อสร้างเอฟเฟกต์ของผิวที่ดูสม่ำเสมอและสะอาดแทนที่จะใช้รองพื้นหนา ๆ มันช่วยให้ดูเหมือนเป็นการแต่งหน้าบาง ๆ และโทนสีผิวดูเป็นธรรมชาติยิ่งขึ้น”

5

© by_julia_ismailova / Instagram
“ บางทีการแต่งหน้าที่ทำโดยฉัน อาจไม่ได้สะท้อนถึงตัวตนภายในของคนๆ หนึ่ง และคุณรู้ว่าฉันไม่ชอบที่จะทำลายตัวตนของเขา แต่คราวนี้ฉันอยากจะสร้างภาพนางฟ้าแสนอ่อนโยนจากสาวแวมไพร์”

6

© by_julia_ismailova / Instagram
“ ดินสอเขียนขอบตาและอายไลเนอร์ในรูปภาพ ‘ก่อน’ ช่วยเสริมรูปลักษณ์ที่ดูน่าเศร้าเท่านั้น ฉันทำให้คิ้วดูเบาลงเล็กน้อยและเพิ่มความอบอุ่นให้กับใบหน้า เพิ่มการบปัดแก้ม และแรเงาตาด้วยสีทองแดง”

7

© by_julia_ismailova / Instagram
“ Kseniya บอกฉันว่าเธอไม่ชอบใช้มาสคาร่าและชอบลิปสติกสีน้ำตาลเข้ม และสิ่งที่กลัวที่สุด คือการทำให้ใบหน้าของเธอมันเงา” เธอกลัวว่าผิวหน้าของเธอจะดูมันเยิ้ม เราเอาคิ้วยุ่ง ๆ ใกล้ ๆ จมูกของเธอออกและ … ดูสิมันเป็นได้! เธอช่างงดงามจริงๆ! เหมือนนางแบบบนปกนิตยสารแฟชั่น ฉันเสนอการแต่งหน้าประจำวันหลากหลายแบบตามจำนวนรูปที่เธอเซลฟี่ จากรอยยิ้มของเธอและดวงตาที่เปล่งประกายของเธอ ทำให้ฉันคิดว่างานนี้ประสบความสำเร็จ!”

8

© by_julia_ismailova / Instagram
“ คำขอหลักๆ ของลูกค้าของฉัน คือ การแต่งหน้าให้ดูเป็นทางการเพื่อสามารถสร้างความประทับใจที่ในการประชุมทางธุรกิจ ‘ผู้คนต่างมองว่าฉันยังเป็นเด็กตัวเล็ก ๆซึ่ง ‘ ลีนาบ่นกับฉัน ”

9

© by_julia_ismailova / Instagram
“ นางแบบของฉันเป็นผู้หญิงที่เข้มแข็งซึ่งเป็นความแข็งแกร่งจากภายใน ผู้หญิงประเภทนี้มักจัดตัวเองอยู่ในประเภทต่าง ๆ เช่นเธอคิดว่าสีบางสีจะสร้างความมั่นใจให้เธอ พูดตามตรงฉันไม่ชอบการตัดสินผู้คนจากของสีสันบนใบหน้า และฉันก็ไม่เข้าใจว่าทำไมผู้คนถึงถูกแบ่งออกเป็นกลุ่มต่าง ๆ : “คนที่ดูเย็นๆ” ไปทางซ้ายและ “คนที่อบอุ่น” ไปทางขวา งานของฉันในครั้งนี้ทำให้เธอดูนุ่มนวลขึ้นและฉันคิดว่าฉันทำได้ดี”

10

© by_julia_ismailova / Instagram
“วลี” ที่ว่าฉันไม่เคยพบลิปสติกสีแดงที่ใช่สำหรับตัวเอง มันไม่เหมาะกับฉันเลย ‘ เป็นสัญญาณให้ฉันลงมือทำ ฉันแก้ไขคิ้วเป็นขั้นตอนแรก แล้วชิ้นส่วนที่เหลือของจิ๊กซอว์ก็ตามมาอย่างง่ายดาย”

11

© by_julia_ismailova / Instagram
“ โปลินาอายุ 19 ปี จุดประสงค์หลักของการแต่งหน้าของเธอ คือ การซ่อนแก้มสีแดงของเธอซึ่งจะเปลี่ยนเป็นสีแดงเมื่อเธอมีอารมณ์รุนแรงหรือแม้กระทั่งเมื่อเธอแตะมัน เมื่อถึงตาของฉัน ฉันเสริมความโดดเด่นของดวงตาที่สวยงามของเธอ และแสดงให้เห็นถึงความงดงามของเธอ เธอมีสิทธิ์ที่จะโชว์ผิวที่อ่อนเยาว์ กับแก้มที่เป็นสีแดง – มันก็สวยดีใช่มั้ย ”

12

© by_julia_ismailova / Instagram
“ มาเรียอายุ 24 ปีและผ่านการเลิกกับสามี การสนทนากับเธอเปิดเผยว่าเธอแทบจะไม่แต่งหน้าเลยจากรูปภาพ ‘ก่อน ’ แสดงการแต่งหน้าที่เธอชอบแต่ให้เหมาะกับช่วงเย็น อย่างไรก็ตามเมื่อ 6 เดือนที่แล้วมาเรียได้ลองแต่งหน้าในช่วงบ่าย งานของฉัน คือ แสดงวิสัยทัศน์ ฉันคิดว่าการแต่งสำหรับช่วงบ่ายเหมาะเธอ”

13

© by_julia_ismailova / Instagram
“ Lena บอกฉันว่าเธอยังคง“ ต่อสู้” กับรูปร่างหน้าตาหมวยๆของเธอ และพยายามให้มันเข้ากับมาตรฐานยุโรป เธอเห็นผื่นแดงๆ รูขุมขนที่น่าสะพรึงกลัว และจุดคล้ำบนใบหน้าของเธอ ฉันไม่ค่อยพบเห็นสิ่งเหล่านี้และฉันไม่เคยแต่งหน้าแบบนี้ งานของฉันคือการหาข้อดีที่เป็นไปได้ทั้งหมดและนั่นคือสิ่งที่ฉันทำจริง ๆ ”

14

© by_julia_ismailova / Instagram
“ Laiza อายุ 19 ปี เธอเท่ห์มาก เมื่อฉันได้รับคำขอจากเธอ ฉันไม่สงสัยเลยว่าจะเข้ากับเธอหรือไม่? เราพูดคุยเรื่องราวเกี่ยวกับชีวิตเป็นเวลานาน และความหมายของการแต่งหน้าโดยทั่วไปของ Laiza ฉันรู้สึกว่าฉันไม่ต้องการ ‘ทำลาย’ ตัวตนของเธอ ฉันเข้าใจความเป็นเธอ และฉันก็ทำได้”

15

© by_julia_ismailova / Instagram
“ ครั้งนี้เป็น Uma เองที่ขอการแปลงโฉมจากฉัน เธอเป็นศัลยแพทย์และมีอาการบาดเจ็บทางตา เธอถูกรบกวนมากที่สุดจากผิวคล้ำที่เธอได้รับหลังตั้งครรภ์ ทางด้านซ้ายคุณสามารถเห็นการแต่งหน้าที่ Uma ทำด้วยตัวเองทุกวันและทางด้านขวาคุณสามารถเห็นตัวเลือกของฉันด้วยเครื่องสำอางเพียงแค่เล็กน้อย”

16

© by_julia_ismailova / Instagram
“ นี่คือการแปลงโฉมครั้งแรกที่เริ่มต้นทุกสิ่งทุกอย่าง”

การแต่งหน้าทุกวันของคุณเป็นแบบไหน? หรือคุณเป็นคนที่ไม่ชอบใช้เครื่องสำอางในชีวิตประจำวัน?

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน