9 คู่ขวัญจากภาพยนตร์กับบทสัมภาษณ์เมื่อได้กลับมาพบกันอีกครั้ง

สำหรับเพื่อนเพื่อนที่ชอบดูภาพยนตร์และยังอินไปกับบทบาทของนักแสดงคู่ขวัญ เพื่อนเพื่อนน่าจะยังจดจำคู่พระนางหลายคู่ในภาพยนตร์ฮอลลีวูดที่ได้สร้างความประทับใจมากมากทำให้เราแทบไม่เคยลืมมันได้เลย และมันเหมือนทำให้ความทรงจำของเราหยุดนิ่งไปเมื่อได้ย้อนกลับไปดูภาพยนตร์เหล่านั้นอีกรอบ แต่เพื่อนเพื่อนเคยสงสัยเหมือนกับพวกเราที่เพลินเพลินหรือเปล่านะว่า เหล่าดาราในภาพยนตร์ก็สร้างความอินให้กับเราเหล่านั้นหลังจากงานแสดงชิ้นนั้นแล้วเค้ายังติดต่อหรือได้พัฒนาความเป็นเพื่อนให้เพิ่มขึ้นหรืออะไรอย่างอื่นอีกบ้างหรือเปล่า ด้วยความคิดถึงของเรา เราเลยได้ลองไปเรียบเรียงบทความที่เมื่อพวกเขาเหล่านั้นได้กลับมารวมตัวกันอีกครั้ง เพื่อให้เพื่อนเพื่อนได้รู้กันว่าเรื่องราวจะเป็นอย่างไรในความเป็นจริง

พวกเราได้ลองคัดบทความของคู่ที่ได้รับการจดจำมากที่สุดจากบทภาพยนตร์ในความคิดของทีมงานซึ่งก็อาจจะตรงใจกับเพื่อนเพื่อนหลายหลายคน ซึ่งพวกเขาเหล่านั้นเมื่อได้กลับมาพบกันอีกครั้งนอกจอในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เรามาลองอ่านกันดูสิว่าเรื่องราวจะเป็นอย่างไรหรือจะตรงใจของเพื่อนเพื่อนบ้างหรือเปล่านะ

1.คู่แรกที่เราอยากจะแนะนำให้เพื่อนเพื่อนได้ชมกันคือ Olivia Newton-John และ John Travolta (Grease)
© Grease / Paramount, © Olivia Newton-John / Facebook
เค้าคือคู่ขวัญของดาราในช่วงปี 1978 กลับมารับบทแซนดี้ และแดนนี่ในงานแฟนดอม ที่จัดขึ้นเมื่อปีที่แล้วที่ฟลอริดา โดยที่คุณ Olivia Newton-John ในวัย 71 ปี กล่าวบนโซเชียลมีเดียหลังจากโพสต์ภาพนี้กับ John Travolta วัย 66 ปี ว่า“มันเป็นครั้งแรกที่เค้าได้กลับมาแต่งตัวด้วยชุดเดียวกับในบทภาพยนตร์ มันน่าตื่นเต้นมากจริงจริง เหมือนได้ย้อนกลับไปในวันเก่าเก่า”
2.คู่ที่สองนี้ต้องบอกเลยเป็นอีกคู่ที่สร้างทั้งรอยยิ้มและเสียงสะอื้นกับ Kate Winslet กับ Leonardo DiCaprio (Titanic)

© Titanic / Paramount, © Christopher Polk
จากภาพยนตร์เรื่องไททานิกซึ่งเป็นผลงานการสร้างที่ใช้เงินมากที่สุดอันดับต้นต้นในฮอลลีวูดและก็ประสบความสำเร็จมากที่สุดโดยได้รับ 11 รางวัลออสการ์ ซึ่งมันเป็นการเริ่มต้นอาชีพของ Leonardo DiCaprio กับ Kate Winslet และมิตรภาพระหว่างนักแสดงที่ยังคงยั่งยืนมาจนถึงทุกวันนี้ 23 ปีหลังจากภาพยนตร์รอบปฐมทัศน์ ตามที่ Kate กล่าวคือ หนึ่งในกุญแจสำคัญในการรักษาความสัมพันธ์ของพวกเขาคือพวกเขาไม่เคยตกหลุมรักกันและกัน

3.เรื่องที่สามกับ Hilary Swank กับ Gerard Butler (P.S. I Love You)

© P.S I love you/ Warner Bros. , © WireImage / WireImage / Getty Images
P.S I Love You เป็นหนึ่งในเรื่องราวทำให้คุณหัวเราะ และร้องได้ในเวลาเดียวกัน ออกฉายในปี 2007 โดยอ้างอิงจากหนังสือที่ตีพิมพ์เมื่อ 3 ปีก่อนหน้า ในเรื่องกล่าวถึงภูมิประเทศที่สวยงามและความสดใสน่ารักด้วยการแสดงของ Hilary Swank กับ Gerard Butler และในที่สุดตัวละครเอกของเรื่องได้พบกันอีกครั้งในงานประกาศรางวัลในอีกเกือบทศวรรษต่อมา และเราอาจได้เห็นพวกเขาอีกในไม่ช้า เพราะภาคต่อของภาพยนตร์ได้รับการยืนยันแล้ว แม้ว่าจะยังไม่ทราบว่ามีใครเป็นนักแสดงบ้าง และยังไม่ทราบวันที่เข้าฉาย
4.คู่ที่สี่ Kate Hudson กับ Matthew McConaughey (How to Lose a Guy in 10 Days)
©How to Lose a Guy in 10 Days/ Paramount , © Hollywood Awards / Facebook
How to Lose a Guy in 10 Days (2003) เป็นภาพยนตร์โรแมนติกคอมเมดี้ที่เป็นที่จดจำของเราอีกเรื่องหนึ่ง ไม่นานมานี้ Matthew McConaughey ได้อัปโหลดภาพ “ต้นเฟิร์น” ที่เป็นของขวัญจาก Kate Hudson ซึ่งมอบให้เขาในภาพยนตร์เพื่อเป็นสัญลักษณ์ของความสัมพันธ์ของทั้งคู่ นักแสดงสาวโพสต์ใหม่ และพูดติดตลก: “คุณปล่อยให้มันเฉา!”

5.คู่ที่ห้า Meg Ryan กับ Billy Crystal (Whem Harry met Sally)
© When Harry Met Sally / Twentieth Century Studios, © Turner Classic Movies / YouTube
ในปี 2019 นักแสดงจาก When Harry Met Sally ได้กลับมารวมตัวกันอีกครั้งเพื่อรำลึกถึง 3 ทศวรรษหลังการฉายรอบปฐมทัศน์ของภาพยนตร์เรื่องนี้ ซึ่งเป็นภาพยนตร์ที่นักวิจารณ์ยกย่องว่าเป็นภาพยนตร์โรแมนติกคอมเมดี้ที่ดีที่สุดเรื่องหนึ่งในประวัติศาสตร์

6.คู่ที่หกที่ต้องเรียกว่าตำนวนจริงจริงนั้นคือ Julia Roberts กับ Richard Gere (Pretty Woman)
© Pretty Woman / The Walt Disney Company

ด้วยตัวของบทภาพยนตร์เอง ทำให้เรื่อง Pretty Woman ยังคงเป็นหนังที่พวกเราและเพื่อนเพื่อนอีกมากมายยังคงคิดถึงตลอด 30 ปีตั้งแต่มีการเข้าฉายรอบปฐมทัศน์ของภาพยนตร์เรื่องนี้ และเรายังคงได้ชมภาพยนตร์เรื่องนี้ออกอากาศทางโทรทัศน์ อีกทั้งเพลงของภาพยนตร์เรื่องนี้ยังคงเล่นอยู่ทางวิทยุ นอกจากนี้นักแสดง Julia Roberts กับ Richard Gere ยังดูดีมากมากซึ่งต้องบอกเลยว่าใครใครก็อยากได้แบบนี้

7.คู่ที่เจ็ดกับ Adam Sandler กับ Drew Barrymore (50 First Dates)
© 50 First Dates / Sony Pictures, © Kevin Mazur /

Adam Sandler กับ Drew Barrymore แสดงบทบาทที่เข้ากันได้ดีอยากเหลือเชื่อจนได้มีงานแสดงหนังด้วยกันถึง 3 เรื่อง: The Wedding Singer (1998) , 50 First Dates (2004) และ Blended (2014) Adam เขาได้รับรางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยมจาก National Board of Review เมื่อต้นปีที่ผ่านมาและ Drew เป็นคนมอบรางวัลให้เขา

8.คู่ที่แปดกับนางเอกในฝันของหลายหลายคน Alicia Silverstone กับ Paul Rudd (Clueless)
© Clueless / Paramount Pictures, © Alicia Silverstone / Instagram

Clueless (1995) ประสบความสำเร็จอย่างมาก อีกทั้งมันถูกสร้างเป็นซีรีส์ทางโทรทัศน์ และเมื่อเวลาผ่านไปก็ยังกลายเป็นภาพยนตร์ชื่อดัง ซึ่งทำให้อาชีพของ Paul Rudd กับ Alicia Silverstone ในเวลานั้นขึ้นถึงจุดสูงสุดทำให้ทุกคนต้องตื่นตะลึงด้วยการปรากฏตัวในมิวสิควิดีโอของ Aerosmith พวกเขาารวมตัวกันอีกครั้งเมื่อปีที่แล้วที่ Chicago Comic-Con

9.คู่ที่เก้า Renée Zellweger กับ Hugh Grant (Bridget Jones’ s Diary)
© Bridget Jones’s Diary / Universal Pictures, © BAFTA / Facebook

นักแสดงชายที่ได้แสดงในภาพยนตร์ไตรภาคทั้งเรื่องแรก และเรื่องที่สองใน Bridget Jones ซึ่งพวกเค้าบอกว่า เค้าแทบไม่เคยลืมบทบาทของเขาที่ได้แสดงร่วมกันเลยเพราะมันคือสิ่งที่เป็นหนึ่งในความทรงจำที่มีค่ามากมากของเค้า

หลังจากที่เพื่อนเพื่อนได้อ่านและเห็นภาพของคู่ขวัญเหล่านี้แล้ว มีคู่เอกคู่ไหนที่คุณยังอยากเห็นพวกเค้าโลดแลนในบทบาทคู่กันอีกบ้างบนหน้าจอ และเพื่อนเพื่อนชอบคู่ไหนในภาพยนตร์แต่ละเรื่องที่สุด? ถ้ามีอะไรที่อยากจะบอกเราก็สามารถแบ่งปันความคิดเห็นของคุณกับเราได้เลยนะ

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน