12 วิธีพรางตาด้วยเสื้อผ้าที่สามารถช่วยให้คุณดูดีขึ้นได้

ทุกคนมีความสามารถที่จะทำให้ตัวเองดูผอมเพรียวอย่างน่าอัศจรรย์ด้วยการปรับแต่งเพียงไม่กี่อย่าง ซึ่งบางครั้งมันอาจจะดูเหมือนว่าเราสามารถใช้เวทมนต์เพื่อสร้างภาพลวงตาสำหรับการแต่งตัวด้วยแฟชั่นต่าง ๆ เพื่อซ่อนจุดบกพร่องและเสริมรูปร่าง ด้วยเทคนิคที่เหมาะสมและความคิดสร้างสรรค์ อีกเล็กน้อยคุณก็สามารถสร้างสัดส่วนที่กลมกลืนในชุดประจำวันของคุณได้

พวกเรารู้ว่าทุกคนนั้นมีความสวยงามในแบบของตัวเองอยู่แล้ว แต่ถ้าวันนี้คุณกำลังมองหาความมั่นใจที่มากขึ้น นี่เป็นเทคนิคสร้างภาพลวงตา 12 แบบที่จะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้คุณได้อย่างง่ายดาย

1. ใช้สีที่เข้มกว่าเพื่อทำให้ส่วนที่ใหญ่ที่สุดของร่างกายของคุณเล็กลง

© AP / EastNews
หากคุณต้องการทำให้ส่วนใดส่วนหนึ่งของร่างกายดูเล็กลง สีเข้มเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด แต่จะดูเหมาะได้ก็ต่อเมื่อคุณใส่สีอ่อนด้วยเช่นกัน สิ่งนี้เกิดขึ้นเนื่องจากการเปรียบเทียบ ตัวอย่างเช่น หากต้องการดูผอมในครึ่งบนของร่างกายให้สวมเสื้อเชิ้ตสีดำกับกางเกงสีขาว เนื่องจากสีที่ตัดกันจะทำให้ส่วนบนของร่างกายของคุณเล็กกว่าด้านล่าง

2. เส้นแนวตั้งสร้างเอฟเฟกต์ให้ดูผอม

© PG/BauerGriffin.com/East News
เมื่อคุณใส่เสื้อผ้าลายแนวตั้ง ทำให้ร่างกายของคุณดูผอมลงโดยอัตโนมัติ แต่ก็ควรจำไว้ว่ายิ่งลายเส้นแนวตั้งที่คุณใช้ในการแต่งกายของคุณมากเท่าไร เงาก็จะยิ่งปรากฏออกมามากเท่านั้น ซึ่งหมายความว่าคุณควรเลือกเสื้อผ้าที่มีลายเส้นเล็กและมีช่องว่างน้อยระหว่างกัน นอกจากนี้เคล็ดลับสำหรับสะโพกที่ใหญ่ ควรสวมใส่กางเกงและกระโปรงที่มีเส้นที่ด้านข้างเนื่องจากเส้นจะเบี่ยงเบนความสนใจจากบริเวณนั้น

3. เส้นแนวนอนทำให้ร่างกายของคุณโดดเด่น

© MEGA / Mega Agency / East News
คุณอาจเคยได้ยินมาก่อนว่าคุณควรหลีกเลี่ยงชุดที่มีเส้นแนวนอน เพราะอาจทำให้คุณดูตัวใหญ่ขึ้น แต่มี “วิธีที่ถูกต้อง” ในการสวมใส่พวกมัน จากการพิสูจน์แล้วว่าการใส่เสื้อที่มีแถบสามารถสร้างสมดุลของร่างกายได้ ตัวอย่างเช่น หากคุณต้องการให้หน้าอกของคุณดูใหญ่ขึ้นนั่นคือจุดที่ควรเป็นแถบ! หากคุณเป็นผู้หญิงที่ไม่มีส่วนโค้งเว้าส่วนโค้งจึงควรเน้นรูปร่างด้วยเสื้อในลักษณะนี้

4. การผสมสีที่มีชีวิตชีวาเพื่อสร้างภาพลวงตาของรูปร่าง

© EastNews
ชุดสีตัดกันเป็นเทรนด์ตั้งแต่ทศวรรษ 1960 และเป็นวิธีที่กล้าหาญในการสร้างภาพลวงตา โดยการสวมใส่ชุดที่มีสีสันและตัดอีกสีเข้มด้านข้างซึ่งชุดมีลักษณะแบบเรขาคณิตเพื่อเปลี่ยนรูปร่างของผู้สวมใส่

5. เสื้อผ้าที่มีลายเส้นด้านข้างนั้นดีมาก สำหรับคนที่พยายามปิดบังหน้าท้อง

© AXELLE/BAUER-GRIFFIN/East News
ลายเส้นทแยงดึงดูดสายตาจากจุดหนึ่งไปอีกจุดหนึ่งซึ่งเป็นเหตุผลว่าทำไมการใช้เส้นอสมมาตรในชุดทำให้คุณดูผอมลงได้ เพราะมันทำให้รูปร่างของคุณดูยาวขึ้น หากท้องของคุณไม่ใช่ส่วนของร่างกายที่คุณชื่นชอบนี่เป็นกลลวงที่จะทำให้คุณดูหรูหราขึ้น

6. แถบแนวนอนที่วางอยู่บนส่วนบนหรือส่วนล่างทำให้คุณดูผอมลงได้

© Invision / Invision / East News

สิ่งนี้อาจดูขัดแย้ง แต่การวางเส้นแนวนอนที่ด้านบนหรือด้านล่างของร่างกายสามารถทำให้คุณดูสูงขึ้นได้ สิ่งนี้เกิดขึ้นเนื่องจากเกิดภาพลวงตาระหว่างเส้นแนวนอนกับแนวตั้ง ดังนั้นการสวมกระโปรงและเดรสที่มีแถบสีสว่างขนาดใหญ่ที่ด้านล่าง หรือเสื้อตัวบนมีแถบและเปิดไหล่ก็ดีเช่นกัน
7. ยืดขาของคุณด้วยเอวสูง

เมื่อคุณวางตำแหน่งเอวของคุณ โดยการสวมใส่กางเกงหรือกระโปรงคุณจะสร้างความแตกต่างระหว่างส่วนบนและส่วนล่างของร่างกาย ดังนั้นหากคุณตัวสั้นคุณสามารถสร้างภาพลวงตาของสัดส่วนร่างกายได้โดยทำให้ขาของคุณดูยาวขึ้น คุณควรลองใส่กางเกงเอวสูง กางเกงขาสั้น กระโปรงหรือแม้แต่เข็มขัดเหนือสะดือ
8. คอเสื้อตัว “V” ทำให้รูปร่างคุณดูยาวขึ้น

© Birdie Thompson/AdMedia/SIPA/Sipa Press Russia/East News
สำหรับผู้หญิงที่มีหน้าอกที่ใหญ่ และต้องการทำให้มันดูเล็กลงได้ด้วยเสื้อคอ “V” แต่ไม่จำเป็นต้องเป็นลึกมาก – คุณสามารถปรับสมดุลรูปร่างของคุณให้ลำตัวยาวขึ้น

9. ใช้ลวดลายขนาดใหญ่เพื่อขยายและใช้ลวดลายเล็ก ๆ หากคุณต้องการลดขนาดร่างกาย

© JEAN-BAPTISTE LACROIX/AFP/East News
คุณสามารถสร้างภาพลวงตาโดยใช้ลวดลายบนชุดของคุณ เพียงจำไว้ว่ายิ่งลายใหญ่เท่าไหร่ร่างกายของคุณก็จะยิ่งใหญ่ขึ้นเท่านั้น เป็นความคิดที่ดีที่จะสวมใส่ลายใหญ่ขึ้นในส่วนเล็กของร่างกาย เพื่อสร้างลุคที่สมดุล และหากคุณต้องการผลตรงกันข้ามให้ลองเลือกลายขนาดเล็กและมีพื้นที่ว่างน้อยลงจะทำให้คุณดูผอม
10. ใช้สีและเส้นเพื่อกำหนดตำแหน่งของเอว

© NYPRF / starmaxinc.com / East News
ไม่ว่าเอวของคุณจะใหญ่แค่ไหนก็มีวิธีที่ทำให้มันดูดีขึ้นอยู่เสมอ คุณสามารถใช้สีตัดกันในตำแหน่งที่เหมาะสมเพื่ออวดรอบเอวของคุณ เช่นเดียวกับแถบแนวนอนขนาดเล็กหรือเข็มขัดสีสดใส และหากคุณมีรูปร่างเป็นสี่เหลี่ยมคุณอาจต้องการใช้ภาพลวงตาอื่นเพื่อสร้างรูปลักษณ์ของเอวเล็ก ๆ โดยการมองหาเสื้อเพปลัมและกระโปรงบานเพื่อเพิ่มสะโพกของคุณ

11. หากคุณตัวเล็กควรเลือกเสื้อที่ยาวกว่าปกติ

© EastNews
เมื่อคุณสวมใส่เสื้อผ้าลักษณะที่ตัดกัน คุณจะสามารถสร้างภาพลวงตาในแนวนอนให้กับร่างกายโดยอัตโนมัติ ดังนั้นหากคุณมีลำตัวที่เล็กการสวมเสื้อสั้น หรือกางเกงเอวสูงจะทำให้คุณดูสั้นหรือตัวใหญ่ขึ้นกว่าปกติ ในกรณีนี้คุณควรลองสวมเสื้อที่ยาวเลยท้อง ด้วยสิ่งเหล่านี้คุณจะดูสูงขึ้น เคล็ดลับอีกอย่างคือไม่ยัดชายเสื้อเข้าไปด้านใน

12. เบี่ยงเบนความสนใจจากส่วนของร่างกายที่ใหญ่โดยเน้นส่วนที่คุณพอใจ

© PacificCoastNews / EAST NEWS
เคล็ดลับที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเมื่อพูดถึงแฟชั่นไม่ใช่เพื่อซ่อนความไม่สมบูรณ์ของคุณ แต่เพื่อเน้นคุณสมบัติที่ดีที่สุดของคุณ หากคุณมีความสุขกับหน้าอกที่สวยงามสวมเสื้อเปิดเผยเล็กน้อย และหากสะโพกของคุณเป็นคุณสมบัติที่ดีที่สุดของคุณอย่ากลัวที่จะสวมใส่กางเกงและกระโปรงที่เน้นส่วนเหล่านั้น เมื่อคุณทำสิ่งนี้แล้วไม่มีทางที่ทุกคนจะสังเกตเห็นจุดด้อยของคุณซึ่งพวกเรารับประกันได้!

โบนัส: เราอยากให้คุณบันทึกสูตรพิเศษนี้เพื่อเก็บไว้ใช้ในภายหลัง แล้วคุณจะเห็นไหมว่ามีอะไรที่แตกต่างกัน

สิ่งที่เราอยากจะบอกก็คือ ถ้าคุณต้องการที่จะเน้นรูปร่างให้ดูดี คุณสามารถเลือกใช้เสื้อผ้าสีเข้มกว่า กระโปรงหรือกางเกง และ ควรเลือกเสื้อที่มีชายเสื้อสวย ๆ ที่สามารถปล่อยชายเสื้อลงมาคลุมกระโปรงหรือ กางเกง เพื่อที่จะทำให้หุ้นของคุณดูสูงยาวและเพรียวขึ้น จากบทความข้างต้นเทคนิคใดที่คุณคิดว่าอาจใช้ได้ผลสำหรับคุณ แบ่งปันความคิดเห็นกับเราสิ!

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน