9 เรื่องที่จะทำให้เพื่อนเพื่อนรอบตัวสนใจคุณ

สิ่งหนึ่งที่เราหลายหลายคนอยากเป็นนั้นก็คือ การได้เป็นคนที่คนอื่นๆ รอบตัวหรือคนที่เพื่อนเพื่อนต่างให้ความสนิทสนมด้วย เพราะหลายสิ่งหลายอย่างทำให้เราต้องพึ่งพากัน และแม้ว่าจะมีผู้คนมากมายที่สามารถเข้ากับคนอื่นได้ง่าย แต่พวกเราส่วนใหญ่ก็มักจะวางตัวหรือทำตัวลำบากเมื่อได้พบกับเพื่อนใหม่ใหม่อยู่เสมอ อย่างเช่นการเริ่มต้นบทสนทนาในที่สาธารณะ การมองหาเพื่อนใหม่สักคนในกลุ่มหรือในที่ทำงานใหม่ เพราะอะไรนะเหรอก็เพราะว่าการที่ต้องอยู่คนเดียวในสถานที่แปลกใหม่นั้นสร้างความรู้สึกที่ไม่ค่อยดีนักให้เรานั้นเอง และตอนนี้เราก็มีข่าวดีมาบอกเพื่อนเพื่อนว่าเรามีก็คือมีกลเม็ดเด็ดๆ บางอย่างที่คุณหรือใครๆ ก็สามารถเรียนรู้มันได้เพื่อใช้มันในการดึงดูดผู้คนรอบข้าง และทำให้คุณกลายเป็นศูนย์กลางของความสนใจเช่น การเลียนแบบภาษากาย สวมเสื้อผ้าสีแดง หรือแม้แต่การเคี้ยวหมากฝรั่ง ใช้แล้วการเคี้ยวหมากฝรั่งจริง ๆ นะ อยากรู้แล้วละสไปกันเลยดีกว่าเนอะ

1. การเลียนแบบภาษากาย

หากคุณต้องการสร้างความประทับใจ ดึงดูดความสนใจ หรือได้รับความเคารพให้สังเกตภาษากายของคนที่คุณกำลังคุยด้วย และพยายามเลียนแบบภาษกายหรือก็คือท่าทางที่อีกฝ่ายกำลังแสดงออกอยู่นั้นเอง เราพิสูจน์แล้วว่าพฤติกรรมนี้จะช่วยสร้างความสบายใจเสริมสร้างความไว้วางใจและช่วยสร้างสายสัมพันธ์ระหว่างคุณกับคนที่คุณกำลังคุยด้วยได้

2. พูดคุยไปด้วยพร้อมกับการยกฝ่ามือขึ้น

มีภาษากาย 2-3 ท่าที่คุณสามารถใช้เพื่อดึงดูดผู้คนได้ แต่ไม่ใช่ทุกคนที่รู้เคล็ดลับนี้ นั้นคือเมื่อเราพูดโดยการยกฝ่ามือขึ้นมาด้วยมันจะแสดงถึงความน่าเชื่อถือ ความไว้วางใจซึ่งนั้นจะทำให้อีกฝ่ายรู้สึกสบายใจและพร้อมคุยกับคุณอย่างเปิดใจ

3. สร้างความั่นใจเล็กด้วยการปลุกพลังในตัวคุณ

นอกจากท่าทางที่ทำให้ฝั่งตรงข้าม แสดงความรู้สึกแล้วเรายังพบว่าการทำท่าทางบางอย่างช่วยเสริมสร้างพลังและสร้างความมั่นใจให้ตัวเองได้อีกด้วย แม้ว่าคุณจะไม่รู้สึกก็ตาม เราอยากให้คุณลองทำดู ก่อนการประชุมใหญ่หรืองานสำคัญจะเริ่มลองไปที่กระจก และจินตนาการว่าคุณเป็นซูเปอร์ฮีโร่ หรือใครก็ได้ที่คุณคิดว่ามันยอดมากมาก แล้ววางมือสองบนสะโพก ศีรษะตั้งตรง ยืดอกขึ้นและยิ้มกว้าง เพียงแค่นี้แหละ มันจะทำให้คุณสบายใจและสร้างพลังบางอย่างขึ้นจากภายในได้
4. การพูดชื่นชมเพื่อนเพื่อนหรือคนอื่น ๆ

ทำไมการพูดชมคนอื่น ๆ ถึงเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องบอกให้ใครเค้าคนรู้ว่าพวกเขาเป็นคนใจดี ฉลาด หรือดูสวยไม่ใช่แค่การที่พูดลอยๆ เพื่อชมคนอื่นๆ เท่านั้นแต่เพราะสิ่งที่คุณพูดเกี่ยวกับคนเหล่านั้น มันจะมีผลต่อสิ่งที่พวกเขาคิดย้อนกลับมาที่ความเกี่ยวข้องของคุณกับเค้าด้วยนั้นเอง อย่างเช่นถ้าคุณเห็นเค้าทำงานได้ดีแล้วเอยปากชมถึงการทำงานที่ยอดเยี่ยมและดีใจที่ได้ร่วมงานกับเค้าแล้วละก็ เค้าคนนั้นก็จะมีแนวโน้มที่คิดว่าการทำงานของคุณก็ยอดเยี่ยมเช่นกัน

5. การเคี้ยวหมากฝรั่งหากคุณรู้สึกประหม่า

เวลาที่เราต้องทำเรื่องที่เราไม่ถนัดหรือเรื่องใหม่ ๆ เป็นเรื่องปกติที่จะรู้สึกกังวล และประหม่าก่อนงานใหญ่เหล่านั้น แต่ถ้าคุณคิดว่าความรู้สึกเหล่านี้ทำให้ความมั่นใจของคุณสั่นคลอนไป ให้ลองเคี้ยวหมากฝรั่งดู นอกจากเคล็ดลับนี้จะเบี่ยงเบนความสนใจของคุณ ยังช่วยเพิ่มการไหลเวียนภายในรางกายอีกด้วย หลักการนี้ถูกอธิบายจากสิ่งที่เชื่อถือได้ นั้นคือเวลาเราทานอาหารเราจะรู้สึกสบายใจ เพราะร่างกายจะรับรู้ได้ว่ามันคือการพักผ่อนนั้นเอง ซึ่งพอเราเคี้ยวหมากฝรั่งเราก็จะได้ความรู้สึกสบายใจแบบนั้นเช่นกัน

6. พูดคุยเกี่ยวกับเรื่องส่วนตัวหรือความชอบ
การพูดถึงสภาพอากาศ หรือ อะไรที่เป็นเรื่องอื่น ๆนั้นธรรมดามากมาก ลองถามคำถามที่เป็นความชอบส่วนตัว เช่น“ อาหารที่คุณชอบคืออะไร” หรือ“ ทริปที่คุณชอบที่สุดคือที่ไหน” เนื่องจากเรื่องราวส่วนตัวมีแนวโน้มที่จะสร้างความไว้วางใจ และมิตรภาพ และยิ่งเรามีเรื่องราวเหล่านั้นหรือความชอบที่เหมือนกันมันก็ยิ่งสร้างความประทับใจขึ้นไปอีก

7. การไปเดทแบบที่สร้างความตื่นเต้น

การใช้เวลาทำบางอย่างด้วยกันและการได้หัวเราะด้วยกันเป็นการลดช่องว่างและสร้างความสนิทได้เร็ววิธีหนึ่ง ดังนั้นหากคุณต้องการหาเพื่อนหรือต้องการสร้างความประทับใจแรกพบให้ลองมีส่วนร่วมในบทสนทนาตลก ๆ หรือลองช่วยไปทำกิจกรรมกลางแจ้งที่ชอบ เพราะเคล็ดลับนี้จะทำให้พวกเขารู้สึกใกล้ชิดกับคุณมากยิ่งขึ้น

8. ใส่เสื้อผ้าสีสดใสเช่นสีแดงเพื่อดึงดูดความสนใจ

หากคุณต้องการโดดเด่นท่ามกลางฝูงชนและดึงดูดสายตา เราขอให้คุณลองเริ่มหาเสื้อผ้าสีแดงไว้ในตู้เสื้อผ้าของคุณ เพราะเราพบว่านี่สีเป็นเครื่องมือที่ดีเยี่ยมในการดึงดูดความสนใจโดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงการพบกันแต่ที่ต้องมั่นใจคือมันต้องดูดีเวลาคุณสวมใส่ด้วยนะ

9. มุ่งเน้นไปที่ความประทับใจครั้งสุดท้ายที่น่าจดจำ

การสร้างความประทับใจแรกพบเป็นเรื่องปกติ แต่การสร้างความประทับใจครั้งสุดท้ายนั้นสำคัญยิ่งกว่า จำเคล็ดลับนี้ไว้หากคุณกำลังกล่าวสุนทรพจน์การนำเสนอร่วมกันหรือเพิ่งแนะนำตัวเองเป็นครั้งแรก หากคุณสร้างความประทับใจครั้งสุดท้ายที่น่าจดจำมีโอกาสมากขึ้นที่พวกเขาจะจดจำคุณและมองหาคุณในอนาคต

11. สบตาโดยมองไปที่กลางหน้าผาก
การมองเข้าไปในสบสายตากับผู้อื่นเป็นสิ่งสำคัญ เนื่องจากเป็นการแสดงถึงความจริงใจและความซื่อสัตย์ในขณะสื่อสารกับฝ่ายตรงข้าม แต่หากคุณเป็นคนที่เพิ่งหัดมองสายตาคนอื่นแล้วละก็อาจจะรู้สึกอึดอัดใจได้ ดังนั้นเราขอเสนอให้คุณได้ลองมองไปที่หน้าผากของคู่สนทนาแทนมันจะทำให้คุณสบายใจได้ง่ายกว่า

แล้วเพื่อนเพื่อรละเคยได้ลองใช้กลเม็ดเหล่านี้มากบ้างหรือเปล่า และผลเป็นอย่างไรบ้างพวกเขาทำท่าทางแบบไหน ลองบอกให้เรารู้ด้วยสิว่ามันได้ผลดีขนาดไหน
ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน