12 ภาพจากการเปลี่ยนแปลงที่จำแทบไม่ได้

เมื่อคุณได้ยินคำว่า “การเปลี่ยนแปลง” คุณอาจนึกถึงการปรับปรุงหรือปรับเปลี่ยนอะไรสักอย่าง อาจจะเป็นทรงผมหรือเรื่องง่ายๆ อย่างเวลาตื่นนอนซึ่งมันจะเป็นอะไรก็ได้ขอแค่เพียงให้มันเป็นเรื่องที่ดีขึ้นจริง ๆ และอย่าหยุดอยู่แค่นั้น เพราะเราอยากให้สิ่งดีดีเกิดขึ้นกับทุกคนและยังเกิดอยู่เสมอๆ แต่เพื่อนเพื่อนก็น่าจะรู้และอาจจะคิดเหมือนกันว่าการจะสร้างสิ่งที่เปลี่ยนแปลงไม่ว่าจะเล็กน้อยแค่ไหนก็ตาม มันยอมต้องผ่านเรื่องราวความยากง่ายที่แตกต่างกันและคนที่เอาชนะใจตัวเองได้และผ่านไปจนถึงสิ่งที่ตัวเองตั้งเป้าหมายไว้มันช่างน่ายินดีกับคนเหล่านี้จริงจริง และเพื่อเป็นกำลังใจให้กับเพื่อนเพื่อนวันนี้เราเลยลองหาผลสำเร็จของการเปลี่ยนแปลงต่างๆ เพื่อมาให้เป็นกำลังเล็กๆน้อยๆแก่เพื่อนเพื่อนของเพรา

นั่นเป็นเหตุผลที่วันนี้เพลินเพลินต้องการให้คุณเห็นผลจากการเปลี่ยนแปลง 20 แบบที่อาจทำให้คุณมีความสุขหรือทำให้คุณยิ้มได้และกำลังใจที่จะสร้างสรรค์สิ่งที่คิดไว้ให้ออกมาเป็นจริงให้ได้ในสักวันหนึ่ง

เรื่องแรกไปเริ่มกันเลยชายหนุ่มผู้ซึ่งไม่เคยคิดจะเปิดใจให้กับใครจนกระทั้งรับเลี้ยงคู่หูสี่ขาตัวนี้เข้ามาในบ้านและตอนนี้เค้าก็ตัวติดกันมากกว่าที่คิดไว้แล้วละ
© metalheadgod69 / reddit
ถ้าเราจะบอกว่าเราคือคนเดียวกันละเพื่อนเพื่อนจะเชื่อไหม

© Sqrrls / reddit
เกือบหกปีกับเวลาที่เรารอค่อยเราทำทุกๆอย่างเพื่อให้เดินมาถึงจุดนี้ได้
© TripleXTransManX*** / reddit
หลังจากสนุกกับชีวิตช่วงวัยรุ่นตอนนั้นเราตัวเล็กมาก และต้องทุ่มเทกำลังใจและความต่อเนื่องมากมากกว่าจะมาเป็นอย่างที่เพื่อนเพื่อนเห็นอยู่แบบนี้
© notreallyalextrebek / reddit
อย่าให้ใครมาบอกว่าคุณทำอะไรไ่ด้หรือไม่ได้ เพราะถ้าทำจริงจังและเต็มที่มันต้องได้ เหมียวได้กล่าวไว้ “เราทำได้นายก็ทำได้”
© I-ate-your-pony / reddit
จากเจ้าหมาที่บอบช้ำในวันวานตอนนี้เราดูแลและมันก็ร่วมมืออย่างเต็มที่จนตอนนี้ใครใครก็บอกว่ามันมุงมิ้งขึ้นมาก
© heckinyes_flippinpup / reddit
มันไม่ง่ายเลยที่จะทำให้เราเปลี่ยนแปลงได้ขนาดนี้ทั้งเวลาและความมุ่งมั่นซึ่งผลที่ออกมาก็คุ้มค่าจริง ๆ
© leafydew / reddit
ใครจะไปคิดว่าจากวันแรกที่เราพบกันจนมาถึงตอนนี้ต้าวเหมียวของเราเติบโตขึ้นและน่ารักขึ้นมาขนาดไหน แต่ต้องบอกเพื่อนเพื่อนเลยว่ามันต้องดูแลอบบพิเศษและต่อเนื่องจริง ๆ จนเค้ากลับมาสวยได้
© niamhish / reddit
จากวันที่เราอ่อนล้ากับตัวเองทุกอย่างมันดูมืดไปหมดแต่เพราะกำลังใจและคนรอบของ แม้ต้องใช้เวลาถึงสองปีกว่าจะมาถึงจุดนี้ได้ แต่มันคุ้มค่ามากมากเลยที่จะทำ
© thepeelofanorange / reddit
เชื่อสิแค่เราเดินทุกวันและทำในสิ่งที่จำเป็นต้องทำอย่างการดูแลเรื่องoาหาs ผลลัพท์มันก็อย่างที่เห็นนี้แหละ
© dom_bul / reddit
เราต้องใช้เวลาร่วมสามเดือนเพื่อทำความคุ้นเคยและปรับเปลี่ยนเจ้าหมาหงอยตัวนี้ให้รู้จักความรักและรอยยิ้ม แต่ผลที่ได้ก็เยี่ยมไปเลย
© dogrescueteam / reddit
เราเคยคิดว่าการดูแลใครสักคนมันเป็นเรื่องยากแต่ที่บ้านก็พยายามเปลี่ยนเราด้วยการให้เราดูแลอะไรสักอย่างซึ่งนั้นก็คิดเจ้าหมาน้อยตัวนี้ ลองมาดูตอนนี้สิเรารู้แล้วว่ามันไม่ได้ยากเลยที่จะดูแลใครสักคน มันแค่ต้องให้ความจริงใจต่อกันเท่านั้นเอง
© Dino_2257 / reddit
แล้วเพื่อนเพื่อนละคุณมีเรื่องราวการเปลี่ยนแปลงอะไรแบบนี้บ้างหรือเปล่า และมีอะไรที่คุณอยากจะเปลี่ยนแปลงเกี่ยวกับตัวคุณหรือไม่ ถ้ามีก็บอกเราได้เลยนะ

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน