8 ภาพหน้าตาชัดๆ ของนักแสดงจาก Avatar

ถ้าจะกล่าวถึงภาพยนต์ที่สร้างความตื่นตาตื่นใจและเป็นจุดเปลี่ยนของการสร้างภาพยนต์แบบกึ่ง animation ผสมผสานกับการแสดงของนักแสดงแล้วละก็พวกเราหลายคนต้องนึกถึงเรื่องเดียวกันนั้นก็คือ Avatar นั้นเองเพราะนอกจากจะเป็นภาพยนตร์ที่สร้างออกมาได้แบบอลังการณ์มากมากแล้วมันยังเป็นภาพยนต์ที่ติดอันดับภาพยนต์ทำรายได้สูงอันดับต้นๆของโลกแบบที่หาหนังที่จะสามารถทำแบบนี้ได้ยากมากมาก และเหตุผลที่ทำให้หนังเรื่องนี้กลายเป็นที่ชื่นชอบของเหล่านักชมภาพยนต์เกือบทั่วทั้งโลกนั้นก็คือเรื่องของบทละครและความละเอียดอ่อนสมจริงของภาพและอารมณ์ของเหล่านักแสดงที่ส่งถึงเราที่นั่งชมอีกฝากหนึ่งของจอภาพได้อย่างดีเยี่ยมนั้นเอง

วันนี้เราเลยก็เลยอยากจะนำเอาภาพของเหล่านักแสดงที่สวมบทบาทของตัวละครต่างๆ มาให้เพื่อนเพื่อนได้ชมกันสักหน่อยเพราะอันที่จริงแล้วเราก็แทบจะไม่ได้เห็นโฉมหน้าจริงของเหล่านักแสดงเลยเนื่องจากการทำงาน3D ที่สร้างตัวละครต่าง ๆ ให้เป็นตามจินตนาการของผู้กำกับนั้นเอง หลายคนเพื่อนเพื่อนอาจจะไม่เคยเห็นและหลายคนเพื่อนเพื่อนคงคุณเคยอยู่แล้ว มาชมไปพร้อมพร้อมกันเลยดีกว่านะ

มาพบกับนักแสดงคนแรกเลยนั้นก็คือโซอี้ ซัลดาน่า ที่ได้รับบทเป็นลูกสาวหัวหน้าเผ่านาวีที่ชื่อว่า เนย์ติริ
© zoesaldana
ต้องบอกเลยว่าก่อนจะเข้ามารับบทบาทนี้เธอก็สามารถสร้างชื่อเสียงมาจากการแสดงภาพยนตร์ผจญภัยเรื่องดังอย่าง Pirates of the Caribbean ตอน The Curse of the Black Pearl ตั้งแต่ปี 2003 และยิ่งเธอมารับบทในการกำกับของเจมส์ คาเมรอน ก็ยิ่งเพิ่มความโดดเด่นในผลงานการแสดงของเธอยิ่งขึ้นไปอีก

ซิกัวร์นีย์ วีเวอร์ ผู้รับบท ดร. เกรซ ออกัสติน
© Marechal
สำหรับนักแสดงอย่าง ซิกัวร์นีย์ วีเวอร์ แล้วชีวิตนักแสดงของเธอเป็นที่จดจำมากมากจากภาพยนต์ชื่อดังอย่าง Alien นั้นเองแต่อันที่จริงแล้วเธอเริ่มเข้าสู่วงการด้วยการเปิดตัวในภาพยนตร์คลาสสิกสมัยใหม่เรื่อง Annie Hall ของ Woody Allen นั้นเองและคงไม่ต้องบอกว่าเธอมีความสามารถมากขนาดไหนก็เพราะว่าเธอเป็นหนึ่งในไม่กี่คนที่ได้รับเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ในสาขานักแสดงหญิงยอดเยี่ยม จากบทบาทภาพยนตร์นวนิยายวิทยาศาสตร์

เวส สตูดี้ ในบทบาทของ เอตูคาน
© CHRIS DELMAS
คงต้องขอบอกเลยว่า เวส สตูดี้ นั้นเป็นทั้งนักแสดงและนักดนตรีที่มากด้วยความสามารถและเมื่อสอบถามถึงที่มีของความสามารถเหล่านั้นสิ่งที่เราได้ฟังกลับมาจากการตอบคำถามก็คือ การนำเอาประสบการณ์จริงที่เคยเกิดขึ้นกับเค้ารวมเข้ากับบทบาทของตัวละครเพื่อแสดงออกให้ผู้ชมเข้าถึงสิ่งที่เค้าอยากจะสื่อสารด้วยนั้นเอง

แซม เวิร์ธทิงตัน ในบท เจค ซัลลี
© Xavier Collin
หนุ่มแซม เวิร์ธธิงตันของเรานั้นก่อนที่จะเริ่มมาเล่น Avatar อาจจะไม่ค่อยเป็นที่รู้จักในแวดวงฮอลลีวูดซักเท่าไหร่เช่นเดียวกับนักแสดงคนอื่นๆ ซึ่งเมื่อถามถึงจุดเริ่มต้นกของการเข้าสู่เส้นทางนักแสดงของเค้าก็คงต้องเริ่มจากการแสดงละครเวทีที่โรงละครเบลวัวร์ สตรีท และหลังจากนั้นก็เริ่มต้นด้วยบทบาทรองอื่นอย่างต่อเนื่อง แต่ก็เคยมีครั้งหนึ่งที่เขาเกือบจะได้รับบทเป็นเจมส์ บอนด์ใน Casino Royale และหนังภาคต่ออื่นๆ และหลังจากที่ได้รับแสดงในavartar จากนั้นในปี 2010 เขาก็ยังได้รับบทเป็น Perseus ในเรื่อง Clash of the Titans ซึ่งยังคงเป็นบทบาทที่พวกเราหลากคนจดจำชายหนุ่มคนนี้ได้อยู่

มิเชล โรดริเกซ ในบทบาทของทรูดี้ ชาคอน
© mrodofficial
มิเชล โรดริเกซ หนึ่งในนักแสดงหญิงผู้มากความสามารถทั้งทางด้านการแสดง และยังเป็นดีเจผู้รักเสียงเพลงจนไปถึงผู้เขียนบทภาพยนต์ การได้ร่วมแสดงในภาพยนต์ยอดนิยมหลายหลายเรื่องอย่าง The Fast and the Furious รวมไปถึงใน Resident Evil saga คงเป็นเครื่องบอกถึงชื่อเสียงในระดับนานาชาของเธอได้เป็นอย่างดี และนอกจากที่เราจะพบเธอในวงการบันเทิงแล้วอีกหนึ่งสิ่งที่เธอมีส่วนส่วนก็คือการสร้างสรรค์เสียงในเกมส์หลายหลายเกมส์อีกด้วย

ลาซ อลอนโซ่ เจ้าของบทบาท Tsu’tey
© lazofficial
พ่อหนุ่มนักแสดงดาวรุ่นที่ไม่ได้เดินมาทางสายนี้โดยตรงเพราะ ลาซ อลอนโซ่เป็นผู้นี้ถึงจะเป็นที่รู้จักกันจากผลงานในฐานะนักแสดงแต่ชายผู้นี้ก็เลือกที่จะเรียนรู้เรื่องราวของการตลาดและยังริเริ่มธุรกิจที่เค้าต้องการนั้นก็คือธุระกิจผลิตภัณฑ์แฟชั่นอีกด้วย

ซีซีเอช พาวน์เดอร์ กับบทบาทของ Mo’at
© cchpounder
ถึงแม้ว่าในเรื่อง Avatar เราจะไม่ได้เห็นหน้าของเธอแต่เราก็ยังสามารถติดตามชมผลงานอื่นๆที่จะทำให้เห็นใบหน้าที่เป็นเอกลักษณ์ของเธอได้จาก ซีรีย์หลายเรื่องใน HBO นั้นเอง

โจเอล มัวร์ ที่รับบทเป็น นอร์ม สเปลแมน
© Photoshot
ใครจะคิดละว่าพ่อหนุ่มอารมณ์ดีหน้าตากวนๆผู้นี้จะมากไปด้วยความสามารถที่ทำให้ผู้ชมทั้งภาพยนต์และซีรีย์ติดใจในความน่ารักของเค้าแต่อีกบทบาทหนึ่งที่เราไม่คิดว่าจะเป็นเค้านั้นก็คือการได้เป็นผู้กำกับภาพยนต์อีกด้วยนะ

ถึงแม้ว่าจะห่างหายจากการฉายทางโรงภาพยนต์ไปถึงสิบกว่าปีแต่เมื่อปีที่แล้วหลังจากนำกลับมาฉายใหม่ในบางประเทศเหล่าแฟนแฟนทั้งหน้าเก่าและหน้าใหม่ก็ยังเข้าไปชมกันเป็นจำนวนมากและเราก็ยังอยากจะให้กลับมาฉายในบ้านเราเพื่อที่จะชทความงดงามในระดับ 3D อีกครั้ง แล้วเพื่อนเพื่อนละอยากที่จะชื่นชมในแบบเดียวกับเราบางไหมนะ
ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน