10 สัมผัสแห่งรักที่ทำให้ความสัมพันธ์ของคุณแข็งแกร่งขึ้นกว่าเดิม

เราแทบทุกคนต้องการที่จะมีความรักที่สวยงามและอยู่กับคนที่เรารักไปจนแก่จนเฒ่า แต่จากการศึกษาแสดงให้เห็นว่าอัตราการแต่งงานลดลง ซึ่งทำให้พวกเราหลายคนคิดว่าความสัมพันธ์ที่ยืนยาวนั้นมันเป็นเพียงแค่นิทานหรือเปล่า เรายังเชื่อว่าความรักระหว่างชายหญิงที่ยืนยาวยังเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นจริงๆ แม้ว่าสิ่งเหล่านี้มันจะซับซ้อนและอาจจะเห็นได้ไม่บ่อยนัก แต่เราก็มีเคล็ดลับแห่งความรักที่จะทำให้เราทุกคนอยู่กับคู่ของเราอย่างมีความสุขจริงๆ

เราศึกษาเกี่ยวกับความสัมพันธ์ที่อาจเป็นสูตรสำเร็จสำหรับความสัมพันธ์ที่ยืนยาวและมีความสุข

1. แชร์ความฝันเล็กๆน้อยๆให้กันและกัน

© Up / Pixar

การแบ่งปันความฝันเล็กๆน้อยๆของเรา จะทำให้คุณมีความหวังร่วมกันเป็นเป้าหมายเดียวกัน คุณอาจคิดเกี่ยวกับการประหยัดเงินเพื่อการเดินทางไปดิสนีย์แลนด์กับลูกๆ หรือการเก็บเงินซื้อรถใหม่ บางทีคุณอาจต้องการแต่งห้องใหม่หรือวางแผนที่จะไปเยี่ยมญาติ การแบ่งปันสิ่งความฝันและสิ่งที่ต้องการเป็นวิธีที่ดีที่จะทำให้คุณได้ทำอะไรร่วมกันและมีความสุข

2. เขียนรายละเอียดว่าอะไรที่คู่ของคุณต้องการ

© 500 Days of Summer / Fox Searchlight Pictures

หากคุณพบว่าคุณลืมว่าคู่ของคุณต้องการอะไรในวันเกิดของพวกเขา นี่อาจเป็นทางออกของปัญหานั้น ทุกครั้งที่คู่รักของคุณพูดถึงร้านอาหารใหม่ๆที่พวกเขาต้องการไป หรืออยากดูภาพยนตร์ที่เขาสนใจหรือสิ่งที่พวกเขาต้องการจะซื้อให้เราเขียนลงไป คุณสามารถเก็บไว้เป็นบันทึกในโทรศัพท์มือถือของคุณและดูเมื่อใดก็ตามที่คุณต้องการจะซื้อของขวัญในวันพิเศษให้กับพวกเขา

3. วางแผนเซอร์ไพรส์คนรักของคุณ

© Good Sam / Wind Dancer Films

หลังจากช่วงแรกที่คบกันคุณอาจเริ่มคุ้นเคยกับคู่ของคุณ ไม่ได้หมายความว่าคุณจะไม่รักพวกเขาอีกต่อไป และตอนนี้มันยิ่งมีความมั่นคงมากขึ้น ความรักที่แท้จริงไม่เพียง แต่ความรัก แต่ยังเป็นความต้องการที่คุณอยากจะอยู่กับคนนั้นไปตลอด แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าความหวือหวาต้องหายไป การเซอร์ไพรส์คู่รักของคุณด้วยของหวานที่เขาหรือเธอชื่นชอบ เตรียมเสื้อผ้าให้เขาอาบน้ำหลังจากทำงานหนักมาทั้งวันหรือแม้แต่ซื้อตั๋วเข้าชมภาพยนตร์ที่พวกเขาอยากดูก็เป็นเรื่องที่ดีต่อใจ (ซึ่งคุณจดไว้ในสมุดบันทึกของคุณ)

4. ในระหว่างการโต้เถียงเรามักจะคิดว่าอีกคนนึงผิดหรือเปล่า

© Depositphotos.com

หากคุณกำลังโต้เถียงกันอยู่รู้ว่าทั้งคู่ไม่สามารถควบคุมตัวเองได้ ให้ลองเดินแยกออกไปที่ห้องอื่นสัก 20 นาที สิ่งนี้จะช่วยให้คุณสงบสติอารมณ์ และมีเวลาคิดและไตร่ตรองถึงความจริงที่ว่าคุณอาจมีส่วนผิดในสถานการณ์ที่เกิดขึ้น หลังจากผ่านไป 20 นาทีคุณจะเปลี่ยนจากคนที่เดือนดาล และเย็นลงและพยายามหาทางแก้ไขปัญหาร่วมกัน และหากคุณผิดลองลดทิฐิลงและขอโทษอีกฝ่ายนึง

5 ฝึกฝนวิธีการ 3-1

© Midnight in Paris / Mediapro

สมมติว่าคุณต้องการไปที่โรงหนัง คุณสามารถเลือกภาพยนตร์ 3 เรื่องว่าจะดูเลือกไหนและอีกคนหนึ่งสามารถเลือกภาพยนตร์ที่เขาอยากดูมากที่สุดจาก 3 ตัวเลือกนี้ ด้วยวิธีนี้คุณทั้งคู่จะได้ตัดสินใจร่วมกัน (นอกจากโรงหนังแล้วอาจมีสิ่งอื่นๆ อย่างเช่นร้านอาหาร ที่ท่องเที่ยว)

6 แยกกันบ้างเพื่อทำให้คุณคิดถึงกันและกัน

© Gossip Girl / Warner Bros.

หากเรามีเวลาส่วนตัวบ้าง เช่นไปหาเพื่อนของเราบ้าง หรือเล่นกีฬา ทำผม หรือพาแม่ไปเที่ยวเราอาจต้องแยกกับคู่ของเรา ด้วยวิธีนี้คุณจะมีโอกาสคิดถึงคู่ของคุณมากขึ้น

7. ทำให้เรื่องต่างๆง่ายขึ้น

© Midnight in Paris / Mediapro

พ่อแม่แฟนอาจเป็นเรื่องที่ท้าทาย แต่แฟนของคุณจะยินดีถ้าคุณไปกับพวกเขา พยายามทำให้เรื่องต่างๆง่ายขึ้นโดยเชิญพ่อแม่แฟนมาทานอาหารค่ำหรือให้ของขวัญพิเศษในวันคริสต์มาสและไปตามคำเชิญสำหรับอาหารกลางวันหากพ่อแม่แฟนเชิญ

8. ทำงานร่วมกัน

© Falling Inn Love / MarVista Entertainment

การทำบางสิ่งร่วมกันจะทำให้คุณกลายเป็นผู้เชี่ยวชาญในการทำงานเป็นทีม เรากำลังพูดถึงบางสิ่งที่ง่ายๆไม่ว่าจะเป็นการเตรียมอาหาร การตกแต่งบ้าน หรือทาสีประตูหน้า เป็นสิ่งสำคัญสำหรับคุณทั้งคู่ที่จะทำอะไรบางอย่างร่วมกัน หรือบางทีอาจสมัครเรียนภาษาอื่นๆด้วยกัน

9 กอด! เป็นการสัมผัสทางกายเพียงอย่างเดียวที่ทำให้คุณรู้สึกถึงความรัก

สัมผัสของมนุษย์นั้นทรงพลังมากมันบ่งบอกถึงความรักได้โดยไม่พูดอะไรสักคำ สิ่งนี้ได้สร้าง“ ฮอร์โมนรัก” สารนี้ทำให้คุณและคู่ของคุณรู้สึกมีความสุขปลอดภัยและกระชับความสัมพันธ์ซึ่งกันและกัน ในระยะสั้นมันทำให้คุณรู้สึกรัก  สิ่งนี้จะไม่เพียง แต่ทำให้คุณค่าของคู่ของคุณ แต่มันจะช่วยให้คุณทั้งคู่เห็นคุณค่าของกันและกันมากขึ้น

10. ให้คู่ของคุณมีกิจกรรมที่พวกเขาชอบ

บางครั้งใช้เวลาในวันหยุดกับคู่ของคุณทำสิ่งที่พวกเขาชอบแม้ว่ามันจะไม่ใช่สิ่งที่คุณสนใจมากนัก และก็ผลัดกันทำกิจกรรมที่แต่ละคนชอบ คุณทั้งคู่จะรู้จักกันดีขึ้นและบางทีคุณอาจจะมีอดิเรกใหม่ ๆ ที่คุณจะเริ่มฝึกด้วยกันได้

หลายสิ่งหลายอย่างเป็นองค์ประกอบของมิตรภาพที่ทำให้คู่รักอยู่ด้วยกันราบรื่น หวังว่าเพื่อนๆจะลองอ่านบทความนี้และนำไปปรับเข้ากับคู่ของตัวเอง เราเชื่อว่าเพื่อนๆจะมีความสุขได้จริงๆ

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน