ผู้คนแบ่งปันสิ่งแปลกๆ ที่ดูเป็นเรื่องปกติในแต่ละประเทศ แต่ละประเทศแปลกไม่แพ้กัน

พวกเราอาศัยอยู่ในชุมชนของเราและเราก็จะรู้จักวัฒนธรรมของเราเป็นอย่างดี แต่สำหรับส่วนอื่นๆของโลกเราอาจไม่เคยรู้เลยว่าคนในที่ต่างๆนั้นใช้ชีวิตกันอย่างไร จริงๆแล้วทุกประเทศมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเองและแน่นอนว่าสิ่งที่เราไม่เคยเห็นไม่เคยสัมผัสบางครั้งมันก็แปลกสำหรับเราจริงๆ ผู้คนในโลกโซเชี่ยลได้แบ่งปันสิ่งแปลกๆ ที่เป็นเรื่องปกติในประเทศของพวกเขา และ นั่นทำให้เรารู้สึกงงงวยจนต้องการที่จะแบ่งปันสิ่งเหล่านี้กับคุณ มาเริ่มอ่านสิ่งที่พวกเขาโพสต์กันเลย
– พวกเขาเดินเท้าเปล่าแม้แต่บนถนนและในซูเปอร์มาร์เก็ต (นิวซีแลนด์) @karleagleman

ในฟินแลนด์ ทุกคนที่เข้าห้องอบไอน้ำจะเอาเสื้อผ้าเข้าไปสักชิ้น และในห้องที่ร้อนถึง 80 ° C ถึง 100 ° C … มักจะมีการแข่งขันว่าใครจะอยู่ในนั้นได้นานที่สุดอีกด้วย @SinisterCheese

ในซาอุดิอาระเบียการแต่งงาน เป็นเรื่องพิเศษมาก ซึ่งมันจะถูกจัดขึ้นโดยที่ทั้งเจ้าบ่าวและเจ้าสาวไม่เคยเห็นหน้าตาของอีกฝ่ายมาก่อนเลย @Jansiz

ในละตินอเมริกา คนส่วนใหญ่วางแก้วที่แตกลงบนผนังรอบบ้านของคุณเพื่อไม่ให้ผู้ร้ายกระโดดเข้าบ้านได้ แต่ที่แคนาดาและที่นั่นไม่มีแม้แต่กำแพงกันเลยด้วยซ้ำ บ้านา! @jvcscasio

– ที่เยอรมนี การตบโต๊ะถูกใช้เพื่อ “แทนการปรบมือ” @Toffelhunter

– ที่ ออสเตรเลีย บางเมืองคุณต้องติดสายเคเบิลไทล์ หรือตาปลอม ไว้บนหมวกในช่วงฤดูใบไม้ผลิเพื่อป้องกัน นกพุ้งเข้าหาคุณ @LostBetweenthePages

.

© Excellentio / reddit

– ในร้านอาหารของแคนาดา คนในร้านอาหารจะส่งเสียงเชียร์เมื่อมีจานหรือแก้วแตก @ owen-sksk

ที่นิวซีแลนด์ช็อกโกแลตแท่งมาร์ส มีหน้าตาไม่เหมือนของประเทศอื่น ๆ นะ @AvianBEJKS


-สโลวาเกีย ในวันอีสเตอร์เด็กๆ จะเดินไปในและสาดน้ำใส่เด็กผู้หญิง พร้อมทั้งเคาะสาวๆเบาๆ ด้วยไม้ หลังจากนั้น สาวสาวที่โดนเคาะจะต้องกล่าวขอบคุณกลับด้วยนะ @himit

-ประเทศสแกนดิเนเวีย จะให้ลูกนอนกลางวันที่นอกบ้าน เนื่องจากอากาศที่เย็นกว่าในบ้าน เด็กจะหลับได้นานและหลับแบบลึกขึ้น และจากการศึกษาวิจัยของฟินแลนด์ เด็กๆ ยังสุขภาพดีขึ้นเพราะได้รับอากาศที่สดชื่น @e_ph

– ไอซ์แลนด์ คนส่วนใหญ่ไม่มีนามสกุลแบบพวกเรา นามสกุลของพวกเขาคือชื่อพ่อของพวกเขาตามได้ด้วย คำว่า”ลูกชาย” หรือลูกสาว”
– ที่ญี่ปุ่น การงีบในที่ทำงานเป็นเรื่องปกติเพราะนี่เป็นสัญญาณของคนที่ทำงานหนัก


-ในเกาหลีใต้ การนับอายุจะนับตั้งแต่ตั้งท้อง เช่นเด็กทารกแรกเกิดให้ถือว่าอายุ 1 ปีทันที เพราะนับเวลาตั้งแต่ในท้อง และทารกที่เกิดในปลายเดือนธันวาคมจะมีอายุ 2 ปีแม้ว่าเธอจะเพิ่งเกิดได้เพียงสองสามวัน ก็ตาม

– อ่างล่างมือใน สหราชอาณาจักร มีสองก๊อกแยกจากกัน: อันหนึ่งด้วยน้ำเย็นและอีกอันหนึ่งด้วยน้ำร้อน
ย้อนกลับระบบน้ำร้อนและระบบน้ำเย็น ในบ้านหรือสถานที่ต่าง ๆ ถูกแยกออกจากกัน เพื่อป้องกันการปนเปื้อนผ่านการเชื่อมต่อข้าม และเป็นความเชื้อของท้องถิ่นจึงทำให้คุณยังเห็นการทำงาน ลักษณะนี้อยู่จนถึงทุกวันนี้

คุณคิดว่าประเทศใดสมควรได้รับรางวัล “แปลกที่สุด”? และมีเรื่องไหนที่อยากจะเล่าให้เราฟังอีกบ้างมาแบ่งปันกันเถอะ

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน