20+ ภาพถ่ายและความประทับใจจากเพื่อนนักท่องเที่ยวในประเทศoาหรับเoมิเsตส์

ถ้าบอกถึงสถานที่ที่หลายคนอยากไปท่องเที่ยวเพื่อนเพื่อนของเราคงจะคิดถึงภูเขาสวย ๆ สายลมเย็น ๆ หรือแม้กระทั้งผืนน้ำและเกลียวคลื่นที่กำลังเคลื่อนเข้าหาฝั่ง ฟังดูแล้วก็เหมือนเป็นสถานที่ที่ดีดีสำหรับการได้พักผ่อนจริง ๆ แต่ก็ยังมีเพื่อนของเราอีกหลายคนที่คิดไปถึงการได้ออกไปมองที่ต่าง ๆ ที่มีอะไรน่าสนใจมากขึ้นอย่างหาดทรายสีขาวที่เชื่อมต่อไปถึงทะเลทรายขนาดใหญ่ซึ่งห่างกันเพียงไม่กี่กิโล เมืองใหญ่ที่ตั้งตระหงานและมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่คุณอาจจะคิดไม่ถึง ใช่แล้วพวกเรากำลังพูดถึงoาหรับเoมิเsตส์ หรือ เมืองดูไuนั้นเองที่นี่ถูกยกให้เป็นเมืองที่สำคัญอีกแห่งหนึ่งด้วยประชากรเพียงแค่สองล้านคนกับพื้นที่กว่าสี่พันตารางกิโลเมตรด้านหนึ่งติดชายหาดและน้ำทะเลที่สวยงามและอีกด้านเป็นท้องทะเลทรายที่ทอดยาวออกไปจนสุดทาง

พวกเราที่เพลินเพลินได้เห็นเพื่อนเพื่อนหลายหลายคนถ่ายภาพพร้อมคำบรรยายซึ่งนั้นทำให้เราเห็นและสัมผัสได้ถึงสิ่งต่าง ๆที่มีอยู่นอกเหนือจากความสวยงามของเมืองใหญ่ที่อยู่ในหนังสือเท่านั้น

เมื่อคุณเดินทางไปนอกเมืองคุณจะได้พบกับป้ายถนนในทะเลทรายแบบนี้อยู่เป็นระยะๆ ซึ่งมันบอกถึงตรงจุดตัดของเลนทรายทั้งสองทาง ซึ่งนั้นจะหมายความว่าเมืองกำลังขยายตัวออกไปถึงจุดนั้นอย่างแน่นอนซึ่งอีกไม่เกิดห้าปีถ้าคุณได้กลับมายืนที่จุดเดิมนี้อีกครั้งคุณจะจำไม่ได้อย่างแน่นอนเพราะมันจะกลายเป็นถนน และตึกสูงที่สวยงาม
ถ้าเป็นตามปรกติคงยากที่จะได้ลองนั่งรถหรูหรือรถซุปเปอร์คาร์ แต่สำหรับที่นี้แล้วละก็คุณสามารถลองนั่งมันได้เลยเพียงแค่เรียกรถรับส่งอย่างที่คุณเห็นคันนี้เป็นต้นมันคือ McLaren ที่พร้อมจะมารับคุณเพียงแค่โทรเรียกเท่านั้นและรถแบบธรรมดาก็มีนะ
© GallowB* / Reddit
McLaren คือรถแข่งซูเปอร์คาร์ระดับพรีเมียม เชื่อกันว่าเป็นหนึ่งในรถยนต์ที่มีชื่อเสียงและมีราคาแพงที่สุดในโลก

สำหรับที่พักในโรงแรมส่วนใหญ่นั้นจะมีระเบียงให้คุณออกไปยืนชมวิวสวยๆ ได้แต่คงออกไปสูดอากาศไม่ได้หรอกนะเพราะที่นี้จะเป็นกระจกกันไว้อีกชั้นหนึ่งเนื่องจากมันจะมีพายุทรายหรืออาจจะมีลมที่ผัดทรายเข้ามาในห้องของคุณได้หากเป็นหน้าต่างที่เปิดทิ้งไว้ได้
© Sigiryet / Reddit
อย่างที่บอกว่าเมืองแห่งนี้นั้นมีส่วนที่เชื่อมต่อกับทะเลทรายอยู่ดังนั้นก็ไม่ต้องแปลกใจถ้าคุณจะได้เห็นพายุทรายบางในบางวัน
© The_Wan / Reddit
นอกจากตึกสูงและสถานที่ที่ดูเหมือนกับว่ามีแต่ความล้ำหน้า แต่ในอีกฝากของเมืองที่ไม่ใช่แหล่งท่องเที่ยวหรือพื้นที่ธุระกิจก็ยังคงมีตึกเล็กๆและการเป็นอยู่แบบธรรมดาให้เราได้ชื่นชมกันได้
© ARES720 / ปิกาบู
นี่คือสุริยุปราคาวงแหวน ภาพนี้ถ่ายทันทีหลังพระอาทิตย์ขึ้นช่างสวยงามจริง ๆ

ข้อความน่ารักๆบอกว่าโปรดรักษาระยะห่าง เพราะเขาก็มีแม่คนสำคัญรออยู่ที่บ้านเหมือนกัน
© ShakeMo / Reddit
ของขวัญที่ดูธรรมดาจากเพื่อนของคุณแต่มันกลับบอกได้ถึงความใส่ใจของเพื่อนที่มีให้© Mr.***ster / ปิกาบู
อย่างผักสดสดจานนี้ถ้ามันอยู่ที่อื่นๆก็คงเป็นแค่อาหารทานเล่น ๆ แต่สำหรับอากาศที่ร้อนอย่างที่นี้แล้วละก็การได้ทานผักสดสดช่างให้ความชุมชื่นใจอย่างมากเลย

ถึงแม้ที่นี้จะดูเหมือนเมืองที่มีแต่ความเจริญแต่ในอีกมุมหนึ่งก็ยังมีธุรกิจที่ถูกปล่อยร้างเมื่อไม่เป็นที่นิยมเช่นเดียวกัน อย่างที่เช่นมันคือภาพโชว์รูมของรถยนต์ที่ถูกทิ้งร้างเอาไว้กว่าแปดปีแล้ว
© ThunderHashashin / Reddit

อีกสิ่งหนึ่งที่เราไม่คิดว่ามันจะหาได้ง่ายขนาดนี้ นั้นคือครีมนั้นเองเราจะเห็นสถานีหรือตู้หยอดเหรียญแบบนี้ที่หาดได้แทบจะตลอดทางนั้นทำให้คุณไม่ต้องพกอะไรไปให้เหนื่อยเลยนะ
© wait_ill_google_it / Reddit
อีกมุมธรรมดาที่ทำให้เห็นว่าไม่ว่าเมืองจะใหญ่สักแค่ไหนแต่ก็ต้องเริ่มจากจุดเล็ก ๆ ที่ไม่มีอะไรเลยก่อนเช่นกัน
© Mr.*ster / ปิกาบู
สิ่งที่เราเห็นได้บ่อยอีกอย่างคือเหล่าสัตว์ต่าง ๆ ที่ไม่รู้ว่ามันเป็นสัตว์เลี้ยงของใครบางคนหรือเปล่าแต่ที่แน่แน่คือมันสามารถปรับตัวเข้ากับสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างน่าชื่นชมอย่างเจ้าเหมียวตัวนี้ที่กำลังนั่งรอเพื่อขึ้นลิฟท์
© LandsOnAnything / Reddit
และเพื่อนเพื่อนยังอาจจะเห็นแมวหรือนกกำลังรอเข้าสู่รถไฟใต้ดินและมันก็อย่างสุภาพเหมือนเป็นเรื่องธรรมดาไปแล้ว
© hamijjww / Reddit
วันธรรมดาที่ชายหาดก็ทำให้เราเติมพลังเพื่อกลับไปทำงานในวันรุ่งขึ้นได้ไม่ยากนัก
© AlmeidaProject / Reddit

ในเมื่อมีสัตว์อื่น ๆ มากมายที่คุณสามารถเจอได้ที่นี้แล้วจะแปลกใจทำไมกับที่เดินเล่นอยู่บนถนน
© gowke / Reddit
เมืองมองออกจากฝั่งไปทะเลคุณจะเห็นท้องฟ้าและพื้นน้ำอันสวยงามแต่ถ้าเราได้ลองมองย้อนกลับไปจากทะเลสู่ฝั่งกันบ้างละมันจะสวยงามขนาดไหน
© catloveroftheweek / Reddit
คุณไม่เพียงจะหาที่พักสุดหรูได้แต่ที่นี้ก็ยังมีที่พักแบบถูกๆที่สามารถค้นหาจากwebsiteท่องเที่ยวทั่วไปที่มีวิวสวย ๆ แบบนี้ให้ชมด้วย
© Kdowd12 / Reddit

เมืองใหญ่กับค่ำคืนและแสงไฟที่ไม่เคยทำให้มันหลับไหลก็เป็นเสนห์อีกอย่างหนึ่งและเป็นวิวที่สวยงามเช่นเดียวกัน
© akiro.photo / Pikabu
และบางครั้งคุณก็อาจจะต้องประหลาดใจเมื่อได้พบกับพายุน้ำแข็งใช่แล้วที่คุณเห็นคือก้อนน้ำแข็งที่ก่อตัวขึ้นและหล่นลงมาในช่วงค่ำคืน
© tu154b / Pikabu
สิ่งที่ไม่ใช้แล้วจากบ้านที่มีมากกว่านั้นล้วนสร้างความประหลาดใจให้เราอยู่เสมอ อย่างนี้คือสิ่งของที่เพื่อนบ้านของเราทิ้งแล้วซึ่งมันเป็นของคุณภาพดีและยังใช้งานได้

วิวเมืองจากมุมมองจากบนเครื่องก่อนที่เราจะจากไปแล้วพบกันใหม่
© yugallll / Reddit
คุณเคยต้องการที่จะเยี่ยมชมสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์? หรือบางทีคุณอาจโชคดีพอที่จะไปเยี่ยมชมแล้ว! บอกเราในความคิดเห็นด้านล่าง

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน