20 ภาพสิ่งของที่พอทำความสะอาดแล้วสดใสเหมือนใหม่

เริ่มเข้าสู่ฤดูกาลแห่งความเย็นกับอากาศสบายสบายที่กำลังผัดผ่านมาการได้นอนอยู่บนเตียงยามเช้าในวันเสาร์อาทิตย์ช่างเป็นเรื่องง่ายๆ แต่เป็นสิ่งที่เราอยากจะทำมากที่สุดในเวลาที่อากาศแบบนี้เลย แต่มันก็คงมีได้ไม่กี่วันสักเท่าไหร่สำหรับอากาศแบบนี้ และอีกอย่างก็คือวันเสาร์อาทิตย์จริง ๆ แล้วพวกเราก็ยังมีงานบ้านหรือธุระอื่น ๆ ที่จะต้องทำอยู่นั้นเอง อย่างพวกเราที่เพลินเพลินเมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมาก็ต้องไปทำความสะอาดข้าวของเครื่องใช้ต่าง ๆ เพื่อที่จะเตรียมนำบางส่วนที่ไม่ได้ใช้แล้วออกไปแบ่งปัน และส่วนที่ยังดีอยู่ออกมาใช้บ้างซึ่งพอได้ทำแบบนี้แล้วก็ทำให้เราพบเห็นของแปลกๆ จริงๆ แล้วก็คือของที่เราเคยชอบและต่างคนก็ต่างเลือกมันมาใช้ในบ้านนั้นแหละแต่พอไม่ได้ใช้หรือเวลาผ่านไปมันก็กลายเป็นของที่เราหลงลืมและถูกเก็บไว้ในตู้หรือห้องเก็บของนั้นเอง พอพวกเราได้ลองช่วยกันทำความสะอาดแล้วก็พบว่าเรายังสามารถเอามากลับมาใช้ตอนนี้ได้อีกหลายอย่างได้ มันทำให้พวกเราคิดเหมือนกันว่าการทำความสะอาดนี้มันก็ดีนะเหมือนทำให้เกิดปาฏิหาริย์เปลี่ยนของที่เหมือนไม่มีค่าให้กลับมาดูดีมากมาก แค่ล้างของบางอย่าง เช็ดอย่างอื่น และของโปรดของคุณเริ่มส่องแสงเป็นประกายในแสงแดดอีกครั้ง แต่ก็อย่าเพลินมากละพเพราะคุณอาจพบว่าตัวเองกำลังทำความสะอาดสวนหลังบ้านของเพื่อนบ้านอีก หลังจากที่คุณทำงานที่บ้านเสร็จแล้วเพราะยังสนุกกับการทำและได้เห็นสิ่งของต่าง ๆกลับมาสดใส

พวกเราที่เพลินเพลินชอบมากมากเลยเวลาได้เห็นสิ่งของใหม่หรือมีวิธีการอะไรดีดี เวลาเพื่อนเพื่อนบนอินเทอร์เน็ตได้ส่งต่อเรื่องราวเหล่านั้นในแก่กัน และวันนี้เราก็ได้พบว่ามีเพื่อนเพื่อนอีกหลายคนเลยที่สามารถจัดการกับสิ่งสกปรกและคราบเลอะได้ง่ายเหมือนกับแค่ดีดนิ้วของพวกเขา ในตอนท้ายเรายังเตรียมให้คุณเห็นว่าจะเกิดอะไรขึ้นถ้าคุณไม่ปัดฝุ่นเป็นเวลานานมากมาก

ขอบอกก่อนเลยว่าเคล็ดลับในการช่วยทำความสะอาดคือเครื่องมือที่ดีนะ อย่างบ้านหลังนี้เราแค่ใช้เครื่องฉีดน้ำทำความสะอาดคราบเท่านั้นเองและมันก็เพียง20นาทีเท่านั้นหลังจากเริ่ม
© Forestdwellin / Reddit
โต๊ะอาหารที่ถูกวางไว้ไม่สนใจมาแค่ปีเดียวก็เลอะมาก แต่พอทำความสะอาดก็ดูเหมือนใหม่
© BandaidBrigadier / Reddit
ห้องน้ำที่ไม่ได้ดูแลมาเลยตั้งแต่เราย้ายมาพอลองทำความสะอาดแล้วก็รู้สึกดีขึ้นเยอะเลยเวลาอาบ
© sue01iv3 / Reddit
เครื่องเงินเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ต้องดูแลอยู่ตลอดเพราาะมันจะเกิดคราบดำ แต่พอลองทำความสะอาดซักหน่อยก็จะเผยความงดงามแบบนี้แล้ว
© wisconick / Reddit
ลานหลังบ้านที่เลอะและมีดินเล็กน้อยแต่ต้องใช้เวลาสองชั่วโมงกว่าจะทำให้กลับมาสะอาดแบบนี้
© your freckledfriend / Reddit
ใครเห็นก็บอกว่ามันเป็นคนละชิ้นแต่เราต้องใช้เวลาขัดมันอยู่นานเลยนะกว่าจะเงาแบบนี้
© bonkersforever / Reddit
รั่วไม้เก่าที่ดูจืดจางแต่พอได้ลองขัดมันก็กลับมาดูสดใสเหมือนใหม่แล้วพอทาสีก็จะยิ่งสดใสไปอีกนะ© downtune79 / Reddit
เราอยู่บ้านกับกำแพงสีเขียวเข้มมานานมากจนคุณสามีเอาเครื่องทำความสะอาดมาลองล้างมันดูเราเลยได้รู้ว่าคว่าจริงกำแพงมันสีอ่อนกว่าที่เราเห็นเยอะเลย
© BattleCatPrintShop / Reddit
โต๊ะหินสำหรับนั่งเล่นกับตะไคร่น้ำแค่เราใช้แปรงขัดกับเครื่องฉีดน้ำมันก็ออกไปแล้ว© Shadowfacts985 / Reddit
โคมไฟหน้ารถที่ดูหมองสามารถกลับมาดูเหมือนใหม่อีกครั้งเพราะแปรงสีฟันและครีมที่เพื่อนแนะนำแต่ก็ทำอยู่เป็นชั่วโมงเหมือนกันนะ
© jdrgoat / Reddit
ใครจะไปคิดว่าแก้วสีหลังตู้ที่ดูเก่ามากมากจะใสได้ขนาดนี้แค่ใช้น้ำกับน้ำส้มสายชู
© graciem20 / Reddit
ทางเดินของท่าน้ำที่บ้านดูน่าเดินขึ้นมากพอทำความสะอาดแล้ว
© dorky_sharky / Reddit
เตาอบที่มีคราบมากมายมันสะอาดขึ้นได้ง่าย ๆ ด้วยผงฟูและที่ล้างจานแค่โรยแล้วเอาน้ำอุ่นเช็ดเท่านั้น
© Cosmic_Hitchhiker / Reddit
ตอนแรกเราก็คิดว่าเราล้างรถเองจะเงาได้แค่ไหนนะ ตอนนี้เรารู้แล้วว่าเงามากมาก
© Vinchenso95 / Reddit

เครื่องมือที่ดีจะทำให้คุณสบายขึ้นและนี้มันใช้เวลาแค่ ครึ่งวันในการล้างคราบตะไตร่น้ำ
© itsRaKoR / Reddit
ของบางอย่างที่ไม่ได้น่าสนใจแต่พอมันสดใสแล้วใครๆก็อยากได้มันอย่างนี้เป็นต้น
© aurora4847 / Reddit
ก่อนหน้านี้ใครเห็นก็บอกว่าแหวนของเล่นแต่พอทำความสะอาดเท่านั้นแหละมีแต่คนมาขอ
© TeaCanFixEverything / Reddit
วันนี้เครื่องขยายเสียงที่บ้านฟังดูแปลกๆและพอเราเปิดดูก็รู้แล้วว่าทำไมเพราะฝุ่นที่ไม่ได้สนใจมาสะสมอยู่แบบนี้นับสิบปีตั้วแต่ได้มานั้นเอง© zakazdjru / Pikabu

เพื่อนเพื่อนก็ได้เห็นไปแล้วว่าการได้ลองนำสิ่งของเครื่องใช้ต่าง ๆ กลับมาทำความสะอาดแล้วมันก็ยังสวยและสดใสขึ้นมากดังนั้นเสาร์อาทิตย์นี้ก็ลองเอาของเก่ามาทำความสะอาดกันดูนะเพื่อว่าเพื่อนเพื่อนจะเจออะไรที่เจ๋ง ๆ แล้วก็เอามาแบ่งกันให้เราดูด้วยนะ
ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน