นิยามความรักที่เติมเต็มทุกห้องหัวใจให้อบอุ่น

ความรักที่ใส่ใจกันในเรื่องเล็กๆน้อยๆ อย่างเช่น แฟนมาห่มผ้าให้ตอนที่คุณเผลอหลับ ทำชาร้อนให้คุณถ้าคุณไม่สบาย เตรียมเค้กสำหรับวันเกิดให้กับคุณ และปกป้องคุณจากแดดจ้า ดังนั้นหากคุณคิดว่ารักแท้ไม่มีอยู่จริง นั้นคุณคิดผิด เพราะบางครั้งคุณอาจไม่ได้สังเกตมัน

พวกเราได้รวบรวมรูปภาพจากทวิตเตอร์ที่แสดงให้เห็นถึงความใส่ใจและความรัก ซึ่งรูปเหล่านี้อาจจะทำให้คุณสังเกตคนใกล้ตัวมากขึ้น หรือย้ำเตือนคุณว่าทำไมคุณถึงตกหลุมรักเขาในตอนแรก

ความใส่ใจเล็ก ที่ไม่ต้องเอ่ยปากบอก : ฉันสังเกตุเห็นคู่รักคู่นี้ในช่วงที่กำลังจะทานอาหารเย็น ที่นั่งของผู้หญิงคนนั้นถูกแสงส่องเข้าตา แต่แฟนของเธอก็ทำในสิ่งที่ฉันคิดไม่ถึง เค้าหาเอาเมนูมาเหน็บไว้ข้างหลังเพื่อกันแสงไปหาฝ่ายหญิง  ทำให้ฉันอึ้งไปเลย!”

© hiitaylorblake / Twitter

ความช่วยเหลือที่มาพร้อมความอบอุ่น : ภรรยาของผมมักจะขอให้ผมทำเรื่องเล็ก ๆ น้อย หรือแก้ปัญหาที่ไม่ได้ยากมากซึ่งเราสามารถค้นหาข้อมูลในอินเทอร์เน็ตได้ง่าย ๆ วันหนึ่งผมบอกเธอว่าจะสอนเธอหาข้อมูล แต่สิ่งที่เธอตอบกลับทำให้ผมยิ้มไปทั้งวัน เธอบอกกับผมว่า “ฉันไม่ต้องการอินเทอร์เน็ต เพราะการที่คุณทำเรื่องเหล่านี้ให้นอกจากจะแก้ปัญหาแล้วนั้นยังทำให้เราได้คุยเรื่องต่าง ๆ กันและทำให้เธอรู้ว่าผมยังพร้อมทำเรื่องต่าง ๆ ให้เธอเสมอ”

© ddshroom / Reddit

หลังจากดูหนังเรื่องการออกไปเที่ยวป่ากับครอบครัว ฉันก็มีความคิดอยากจะทำบ้าง ทันที่ที่บอกสามีเค้าก็รีบเอาหมอนและผ้าห่มมาทำแคมป์จำลองในห้องนั่งเล่นทันที

© growup_andblowaway / Reddit

เพื่อนที่เป็นมากกว่าเพื่อน : เมื่อสุดสัปดาห์ที่แล้วฉันแต่งงานกับเพื่อนสนิท ที่คบกันมา 11 ปีแล้ว

© Robustnutz / Reddit

ความรักคือการเดินเข้าไปหาไม่ใช่การนั่งรอ : บางครั้งเราก็ไม่รู้ว่าเนื้อคู่ของเราจะมาให้เจอในช่วงเวลาหรือรูปแบบไหน แต่สำหรับฉันเนื้อคู่ของฉันออกมาพบฉันทันทีที่รู้ว่าเค้าเริ่มรักฉัน และตอนนี้เราก็แต่งงานกันแล้ว

© baddestmamajama / Twitter

รักของเราไม่เก่าเลย : ชายสูงอายุคนหนึ่งนั่งอยู่บนพื้นด้านคนนั่ง และกำลังป้อนไอศครีมให้กับภรรยาสุดที่รักของเขา …
© oda1337 / Reddit

ทุกอย่างมีทางออก:
– ฉันและสามีอยู่ด้วยกันมานาน 10 ปี และเมื่อ 2-3 ปีที่แล้ว พวกเราทะเลาะและมีปัญหากันบ่อยมาก ในขณะนั้นฉันได้รับคำปรึกษาจากเพื่อนสาวคนนึงบนเฟสบุ๊ค จนในที่สุดฉันก็สามารถจัดการกับปัญหาได้ และในที่สุดสามีของฉันก็มาสารภาพว่าเขาคือผู้หญิงคนนั้น เขาสร้างบัญชีปลอมเพื่อมาคุยกับฉันเอง © Overheard / vk

มีคนถ่ายรูปผมกับภรรยาในงานแต่งงานของพี่สาวผม ช่างภาพบอกว่าผมเป็นคู่ที่หวานรองจากเจ้าบ่าวเจ้าสาวเลย เพราะผมไม่สามารถหยุดมองเธอได้เลยจริงๆ

© Rexinator-G / Reddit

เมื่อคุณรักใครสักคนคุณซ่อนความรู้สึกตัวเองไม่ได้หรอก:
-แฟนสาวของฉันมีดวงตาสีเขียวและสามารถเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลที่สวยงามได้อีกด้วย เมื่อเธอรู้สึกมีความสุขหรือพอใจ ดวงตาของเธอจะเป็นสีเขียว แต่เมื่อใดที่เธอไม่พอใจ โกรธ ดวงตาเธอจะเป็นสีน้ำตาล มีอยู่ครั้งหนึ่งฉันทำผิด และกำลังง้อเธอ แต่เธอทำหน้าหงุดหงิด และทำเป็นโกรธ แต่ดวงตาเธอเป็นสีเขียว มันทำให้ผมรู้ว่าเธอไม่ได้โกรธผมแล้ว
© Overheard / vk

การจะมีความรักกับใครสักคนมันไม่ต้องการเวลาเป็นเครื่องพิสูจน์ ผมเจอสาวที่อยู่คนละจังหวัดผ่านแอพหาคู่ และผมก็เดินทางไปหาเธอ ในวันต่อมาผมพาเธอมาบ้านผม และพวกเราแต่งงานกันหลังจาก 6 เดือน และอีก 10 เดือนต่อมาเรามีลูกชายด้วยกัน  

© Wolfik1 / Pikabu
ความรักเป็นเรื่องใส่ใจกับสิ่งเล็กน้อย:
-ฉันมีนิสัยเสียอย่างหนึ่ง คือมักจะลืมว่าวางรองเท้าแตะที่ใช้สวมในบ้านไว้ตรงไหน แต่เพราะฉันเป็นคนขี้หนาว ฉันจำเป็นต้องสวมสิ่งที่ทำให้อุ่นอยู่ตลอด สามีของฉันจึงช่วยเก็บรองเท้าแตะและอุ่นมันด้วยเครื่องทำความร้อน ก่อนที่ฉันจะกลับบ้าน นอกจากนี้ในช่วงฤดูร้อนเขาจะวางมันไว้ที่ประตูหน้าบ้านให้ฉันเสมอ © mamakerova / Pikabu

สามีซึ่งเป็นคนที่ชอบเล่นเกมมาก ฉันจึงทำผ้าห่มสำหรับวันเกิดอายุ 40 ปีของเค้าซึ่งดุแล้วเค้าน่าจะชอบนะ !
© ejchristian86 / Reddit
คุณไม่มีทางรู้ว่าคุณจะได้พบกับความรักที่แท้จริงของคุณที่ไหน:

มีอยู่วันนึงผมกำลังรอเพื่อนอยู่แถวออฟฟิศ มีผู้ชายคนหนึ่งขอให้ผมถ่ายรูปเขากับจักรยาน ผมถ่ายให้เขาและลืมเขาไปเลย ในอีกหลายปีต่อมา มีสาวน่ารักคนหนึ่งเข้ามาใหม่ในที่ทำงานผม ในที่สุดพวกเราก็คบกันและเธอก็ให้ดูรูปพี่ชายของเธอที่ถ่ายแถวๆออฟฟิศของเรา ไม่อยากเชื่อเลย มันคือรูปที่ผมถ่ายเอง ตอนนี้ผมแต่งงานกับเธอและมีลูก 2 คนแล้ว
© Apepelyaev / Pikabu

มันเป็นการผจญภัยครั้งใหม่ที่เราต่างรอคอย แฟนหนุ่มของฉันส่งรูปนี้มาให้ และบอกว่าเขาจะเติมทุกๆช่องว่างด้วยรูปภาพของพวกเราที่ออกเดินทางไปแต่ละที่
© laeliguzman / Twitterg

คู่ของคุณทำสิ่งเล็กๆน้อยๆหรือยิ่งใหญ่เพื่อแสดงความรักกับคุณอย่างไร? แบ่งปันเรื่องราวของคุณกับเราสิ!

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน