6 เคล็ดลับง่ายๆ ที่มีประโยชน์มากกับรองเท้าของคุณ

รองเท้าเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างยิ่งสำหรับพวกเรา และการใส่รองเท้าที่ดูดีก็ทำให้เราดูดีขึ้นด้วยเช่นกัน ถึงเวลาที่เราควรจะเรียนรู้เคล็ดลับที่จะช่วยคุณแก้ปัญหาที่หลายๆคนอาจเคยเจอไม่ว่าจะเป็นการแยกเยแะว่าคู่ไหนคือของจริงหรือคู่ไหนคือของปลอม ปัญหาการขจัดกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ หรือทำให้เท้าของคุณสบายขึ้น!
พวกเรามีทางออกสำหรับปัญหาเหล่านี้ และเรายินดีจะแบ่งปันข้อมูลให้กับเพื่อนๆของเรา อีกทั้งยังมีโบนัสบางอย่างเกี่ยวกับวิธีการดูว่ารองเท้านั่นเป็นของปลอมหรือไม่
1. การรักษารองเท้าและอาการเท้ามีกลิ่นเหม็นอับ
© depositphotos.com
เชื่อว่าหลายคนคงเคยตกอยู่ในสถานการณ์ที่ไม่ต้องการถอดรองเท้าต่อหน้าคนอื่น เพราะกลิ่นเหม็นๆที่มาจากรองเท้า แต่คุณไม่จำเป็นต้องกังวลเพราะมีวิธีช่วยลดกลิ่นเหล่านั้น ที่คุณสามารถทำได้เองโดยใช้ของที่อยู่ในบ้านของเรานี้เองซึ่งคุณเองหรือใครๆ ก็สามารถทำได้เองที่บ้านเพื่อช่วยจัดการกลิ่นในรองเท้า สิ่งที่คุณต้องทำคือผสมส่วนผสมเหล่านี้ลงไปในขวดสเปรย์ขนาด 2 ออนซ์:

  • แอลกอฮอล์เช็ด 1 ออนซ์
  • น้ำส้มสายชูแอปเปิลไซเดอร์ 1 ออนซ์ น้ำมันต้นชา 4 หยด

แม้ว่าน้ำมันต้นชาจะไม่ช่วยลดกลิ่นจากรองเท้า แต่มันช่วยป้องกันเชื้อราได้เราจึงแนะนำให้คุณเเติมมันลงไปด้วยเพียงเท่านี้คุณก็ได้สเปรย์ที่ไว้ใช้สำหรับเช็ดเท้าแล้ว สำหรับคนที่ซื้อรองเท้าใหม่ บางทีมันอาจมีกลิ่นใหม่ และทำให้เท้าของคุณเหม็น เพื่อกำจัดกลิ่นนั้นคุณอาจเทเบกกิ้งโซดาทิ้งไว้ 12 ชั่วโมง หรือวางถุงชาไว้ข้างในรองเท้าก็ได้

2. แผ่นกันกัด แผ่นกันหลวม แผ่นส้นรองเท้า ช่วยให้เดินดีขึ้น
© amazon.com
หากคุณรู้สึกก้าวเดินแล้วรองเท้าหลวมหรือ เหมือนจะหลุด การใช้งาน แผ่นกันกัด แผ่นกันหลวม แผ่นส้นรองเท้า ช่วยควบคุมให้รองเท้าพอดีกับคุณมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นรองเท้าผ้าใบ รองเท้าส้นสูง ฯลฯ แผ่นส้นรองเท้ายังช่วยป้องกันการลื่นได้อีกด้วย

3. ใช้น้ำส้มสายชูเพื่อคืนความเงางามให้กับรองเท้าหนังของคุณ
© angel-aura-777 / reddit
น้ำส้มสายชูคือซูเปอร์ฮีโร่ของเรา เนื่องจากน้ำส้มสายชูจะช่วยขจัดคราบน้ำ และคราบเกลือบนรองเท้าหนัง อีกทั้งวิธีการธรรมดาๆนี้ก็ช่วยให้เราประหยัดเวลา และค่าใช้จ่ายได้เป็นอย่างดี เพียงแค่ใช้แปรงสีฟัน กับน้ำส้มสายชู โดยให้ใช้แปรงจุ่มน้ำส้มสายชูที่ละน้อยๆ และค่อยๆทำความสะอาดคราบ และคุณจะเห็นผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยม

4. แผ่นอนามัยสำหรับเท้าที่มีเหงื่อ
ถึงเวลาแล้วที่ต้องบอกลาเท้าที่เปียกโชกด้วยเคล็ดลับนี้ ซึ่งมันอาจดูแปลกแต่แผ่นอนามัยสามารถดูดซับเหงื่อในรองเท้าได้ดี และในเวลาเดียวกันมันก็ช่วยป้องกันการลื่น และยังนิ่มทำให้รู้สึกสบายเเท้าขึ้นเล็กน้อย

5. การใช้กล้วยทำความสะอาดรองเท้าหนังของคุณ

กล้วยน่าจะมีกลิ่นดีกว่ายาทารองเท้า มันช่วยทำความสะอาดและทำให้รองเท้าเปล่งประกาย อีกทั้งยังไม่เหนียวเหนอะ โดยให้ทำความสะอาดรองเท้าด้วยเปลือกกล้วยด้านใน ทิ้งไว้สักครู่ แล้วใช้ผ้าเช็ดออก

6. ซื้อรองเท้าใหม่ในตอนเย็นเพื่อให้ได้รองเท้าที่พอดี

© depositphotos.com
ช่วงบ่ายหรือตอนเย็นเป็นเวลาที่ดีที่สุดที่คุณจะได้รองเท้าคู่ใหม่ที่เหมาะกับคุณ นี่เป็นเพราะในระหว่างวันเราได้เดิน นั่ง ซึ่งเป็นการกดที่เท้าตลอดทั้งวัน เท้าเราจะบวม หากคุณซื้อรองเท้าในตอนเช้า ตอนบ่ายเท้าจะบวม รองเท้าที่ซื้อใหม่จะไม่พอดี
โบนัส: ตรวจสอบว่ารองเท้าเป็นของจริงหรือของปลอม

© unknown / imgur, © unknown / imgur
รองเท้าหลากหลายยี้ห้อที่มีการขายในตลาดนั้นมีแบบที่เราเรียกว่าของก็อป ซึ่งมันจะมีรูปร่างใกล้เคียงกันมากแต่สิ่งที่เราอยากให้คุณลองสังเกตดูก็คือวัสดุที่ใช้ในการทำพื้นรองเท้านั้นจะแตกต่างกันมากและสิ่งนี้เองที่จะทำให้แรงกระเทือนจากการเดินของคุณแตกต่างกันเป็นอย่างมาก
เมื่อซื้อรองเท้า ให้คุณสังเกต รหัส UPC (Universal Product Code คือ ระบบบาร์โค้ดที่ใช้สำหรับสินค้าค้าปลีก) บนกล่องสินค้าต้องตรงกับป้ายต่าง ๆ ที่มี เพราะโดยทั่วไปบริษัท ใหญ่ ๆ จะไม่ทำพลาดง่าย ๆ แม้จะเป็นแค่กล่องรองเท้าก็ตาม หรือแม้แต่ขนาดของกล่องก็สามารถบอกได้ว่า สิ่งที่คุณซื้อมาเป็นของปลอมหรือไม่ ที่สำคัญเรายังสามารถเช็คได้จากในอินเทอร์เน็ต และนี่คือสิ่งที่คุณสามารถใช้เพื่อตรวจสอบได้:
ประเภทของกล่อง
ขนาดกล่อง
รหัส UPC
ป้ายขายปลีกและสติ๊กเกอร์
แท็กด้านในรองเท้า

เคล็ดลับใดที่คุณคิดว่ามีประโยชน์ที่สุด? และคุณมีเคล็ดลับเกี่ยวกับรองเท้าที่ต้องการแบ่งปันกับเราหรือไม่?

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน