มาเลือกท่านั่งห้องน้ำที่ถูกวิธีกัน

คณิตศาสตร์มีอยู่ทั่วไปในชีวิตประจำวัน แม้ในห้องน้ำก็ไม่มีข้อยกเว้น แม้แต่มุมสำหรับลำไส้ของคุณ การนั่งห้องน้ำก็ส่งผลต่อสุขภาพของคุณ! กล่าวอีกอย่างหนึ่งคือวันนี้เราจะพูดคุยถึงวิธีที่ถูกและผิดในการนั่งห้องน้ำ

วันนี้เราได้มีการคิดคำนวณเพื่อค้นหาว่าตำแหน่งที่ดีที่สุดในการนั่งห้องน้ำมาฝากคุณ และเรามีโบนัสที่จะแสดงให้เห็นว่าความสัมพันธ์ของท่านั่งในห้องน้ำและความสุขนั้นเกี่ยวข้องกันอย่างไร

ท่านั่งยองๆ
จากการศึกษาเรื่องนี้ ท่านั่งยองเป็นตำแหน่งที่ดีที่สุดที่ควรทำขณะอยู่ในห้องน้ำ สำหรับชาวตะวันตก ท่านี้อาจไม่เหมาะกับห้องสุขาที่ออกแบบมาสำหรับการนั่งตรงตามภาพข้างบน

ท่านั่งเอนตัวไปข้างหน้า
การเอนไปข้างหน้าอาจไม่ใช่ท่าที่ดีที่สุด ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับมุมด้วย ตำแหน่งลำไส้ที่เหมาะสม หากคุณนั่งท่านี้ คือ ต้องเอนตัวไปข้างหน้าจนข้อศอกแตะขาตามภาพ ในตำแหน่งนี้คุณอาจสร้างมุมคล้ายกับการนั่งยองๆ

ท่านั่งเอนตัวไปข้างหลัง
หากเราปฏิบัติตามคำแนะนำของการศึกษานี้ คือ การนั่งยองเป็นท่าที่สะดวกที่สุดในการเข้าห้องน้ำ การนั่งเอนหลังอาจเป็นท่าที่ไม่ดี ในกรณีนี้มุมที่สร้างขึ้นระหว่างกล้ามเนื้อ puborectalis และลำไส้ทำให้การขับถ่ายลำบากมากขึ้น

ท่านั่งหันหน้าเข้าหาโถ
นี่ไม่ใช่ท่าที่สะดวกสบายในการเข้าห้องน้ำ ในด้านหนึ่งท่านี้ทำให้คุณไม่ต้องเอนกายไปข้างหน้าตามที่ Giulia Enders แนะนำ ในทางกลับกันท่าที่ไม่น่าปฏิบัตินี้อาจทำให้คุณอยู่ในห้องน้ำนานขึ้นหรือรู้สึกเครียด ซึ่งมันเป็นผลไม่ดี

ท่านั่งยองแบบหันกลับ
การนั่งยองในห้องน้ำแบบตะวันตกนั้นยุ่งยากอยู่แล้ว การนั่งยองแบบหันกลับสามารถนำความสนุกมาสู่อีกระดับ แต่ในท้ายที่สุดผลกระทบที่มีต่อร่างกายของคุณจะเหมือนกัน เนื่องจากท่านี้สร้างมุมแหลมได้น้อยลง

โบนัส: การเชื่อมโยงของท่านั่งและอารมณ์ของคุณ?
ท่านั่งห้องน้ำที่ถูกต้องเป็นสิ่งสำคัญเพราะช่วยให้คุณถ่ายอุจจาระได้ง่าย ในการค้นพบเมื่อเร็ว ๆ นี้นักวิทยาศาสตร์จากเบลเยี่ยมพิสูจน์ว่าจุลินทรีย์ในลำไส้สามารถส่งผลกระทบต่อระบบประสาทซึ่งส่งผลต่ออารมณ์ของคุณ มันยังไม่ชัดเจนว่าการเชื่อมต่อระหว่างสุขภาพจิตและแบคทีเรียจะส่งผลอย่างไรบ้าง? แต่สิ่งที่เห็นได้ชัดคือความไม่สมดุลของแบคทีเรียในลำไส้ ซึ่งอาจเกิดจากการนั่งผิดท่าในห้องน้ำนั้นทำให้เกิดผลกระทบเรื้อรังต่อสุขภาพได้

คุณรู้จักท่านั่งห้องน้ำท่าอื่น ๆ ที่มีผลต่อสุขภาพของคุณหรือไม่? แจ้งให้เราทราบในความคิดเห็น!

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน