รายละเอียดที่น่าสนใจที่คุณอาจมองข้ามไปในทีวีซีรีส์ที่คุณชื่นชอบ

เราพร้อมเสมอที่จะรับชมรายการโทรทัศน์ที่เราโปรดปรานซ้ำแล้วซ้ำอีก ถึงอย่างนั้นเราก็ยังคงมีข้อสงสัยในบางรายละเอียดที่ผู้สร้างทิ้งไว้ให้เรา
พวกเราได้รับชมซีรีส์ยอดนิยมเกือบทั้งหมด และเราพร้อมที่จะแบ่งปันรายละเอียดที่น่าสนใจเกี่ยวกับมัน

ใน Game of Thrones นักรบ Dothraki ทั้งหมดมีผมยาวและถักเปีย ถ้า Dothraki แพ้การต่อสู้เขาก็จะต้องตัดเปียออก ดังนั้นยิ่งจำนวนเปียมากเท่าไหร่นักรบก็ยิ่งแข็งแกร่งเท่านั้น Khaleesi ปฏิบัติตามประเพณีนี้และเธอเริ่มทำผมเปียตั้งแต่วินาทีที่เธอกลายเป็นราชินีแห่ง khalasar ยิ่งเธอได้รับชัยชนะมากเท่าไหร่ ผมเปียก็ยิ่งปรากฏขึ้นบนหัวของเธอมากขึ้น : ในตอนท้ายของซีรี่ย์ผมของเธอก็มีความซับซ้อนมากกว่าในซีซั่นที่แล้ว

ผู้ใช้อินเทอร์เน็ตยังพูดติดตลกเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า“ เป็นเรื่องดีที่นักแสดงไม่ได้เอากระดิ่งไว้ในผมเปียของเธอเหมือนที่เขียนไว้ในหนังสือ เพราะเมื่อมังกรที่เธอขี่บินขึ้น มันคงจะฟังดูคล้ายกับเสียงรถเลื่อนในวันคริสต์มาส”

© Game of Thrones / HBO

ดูวิธีที่ John Watson พิมพ์ข้อความลงบล็อกของเขาใน Sherlock: เขาใช้ 2 นิ้วเท่านั้น นี่คือการอ้างอิงถึงเทคนิคการพิมพ์ของยุควิคตอเรียน ที่เป็นช่วงเวลาที่เรื่องราวของ Sherlock Holmes เกิดขึ้น

© Sherlock / BBC One
เช่นเดียวกับอาหารในร้านค้า : คุณจะไม่พบข้อความใด ๆ บนบรรจุภัณฑ์ จะมีแต่ภาพเท่านั้น นี่คือสิ่งที่ใส่ใจในรายละเอียดที่เราพูดถึง

© The Handmaid’s Tale / MGM Television

ใน The Crown ตัวเอกจะมีส่วนร่วมในเหตุการณ์สำคัญ เช่น การสนทนากับนายกรัฐมนตรี การประชุม หรือพูดคุยกับประชาชน เกือบทุกครั้งเธอจะต้องสวมสร้อยคอไข่มุก มีสร้อยคอแบบนี้จริง ๆ แล้วไม่ใช่แค่อันเดียว แต่มีถึง 3 ที่แตกต่างกันและเธอสวมมันบ่อยๆ มาก เราเดิมพันว่าจากนี้ไปคุณจะสังเกตเห็นรายละเอียดนี้แน่นอน!

© The Crown / Netflix © UPPA / Photoshot / REPORTER

ชุดของ Jim Hopper จาก Stranger Things เกือบจะเหมือนกับชุดนายอำเภอ Martin Brody จากภาพยนตร์ Jaws หนังดังของช่วงปี 1980

© Stranger Things / Netflix

ผู้สร้าง Black Mirror ชอบที่จะอ้างอิงถึงตอนอื่น ๆ ดังนั้นในภาพยนตร์ Bandersnatch คุณสามารถเห็นโปสเตอร์ Metal Hedd ซึ่งเป็นชื่อของตอนที่ 5 ในซีซั่นที่ 4 ของเรื่อง

© Black Mirror: Bandersnatch / Netflix

ไม่ว่าคุณจะดูเรื่อง Friends กี่ครั้งก็ตาม คุณจะพบสิ่งใหม่ ๆ ในการแสดงเสมอ ดังนั้นในซีซั่นที่ 8 ตอนที่ 17 Ross สวมเสื้อยืดที่มีคำว่าเพื่อน ๆ ที่เขียนด้วยลายมือ มันน่ารักมาก!

© Friends / Warner Bros. Television
และในซีซั่นที่ 4 คุณจะเห็นไมโครเวฟตัวที่สองในอพาร์ตเมนต์ของ Joey และ Chandler ทุกคนรู้ว่า Joey ชอบกิน บางทีเขาอาจต้องการไมโครเวฟตัวที่สองในการอุ่นอาหารให้เร็วขึ้น? นี่คือความลึกลับที่ซ่อนอยู่จากผู้สร้าง!

© Friends / Warner Bros. Television

การเปิดตัวเครดิตของ เดอะวอล์กกิ้งเดด สะท้อนให้เห็นถึงโทนในซีซั่นต่างๆ : จากซีซันแรกๆ จนถึงซีซั่นล่าสุดโทนของเครดิตจะดูลดลงเรื่อย ๆ แต่ในซีซันที่ 9 เป็นโทนสีของหินซึ่งเป็นคำใบ้ถึงการได้รับพลังงานใหม่

© AMC Networks [d]

ในตอนหนึ่งของ How I Met Your Mother คุณสามารถเห็นนักแสดงตลกชาวอเมริกันชื่อดัง Conan O’Brien ในเรื่องนี้แต่บทของเขาน้อยมาก น้อยกว่าบรรทัดเดียว

© How I Met Your Mother / 20th Century Fox Television © Evan Agostini/ Invision / AP / East News
Barney Stinson ชอบใส่เนกไท เขาสวมมันแม้จะอยู่ในช่วงปาร์ตี้ที่บ้าคลั่งในซีซั่น 4 ยิ่งไปกว่านั้น Barney ยังตกแต่งต้นคริสต์มาสด้วยเนกไทแทนที่จะเป็นเครื่องประดับอื่นๆ

© How I Met Your Mother / 20th Century Fox Television

ใน House M.D. คุณสามารถเห็นคำว่า “กาแฟดี ราคาถูกกว่า Prozac!” ในเครื่องชงกาแฟ Prozac เป็นตัวกล่อมประสาทที่มักกล่าวถึงในเรื่อง

© House, M.D. / Universal Television
ผู้ชมที่สนใจอาจสังเกตเห็นว่าที่อยู่ของ Gregory House คือ 221 Baker Street, apt B. นักแสดงได้กล่าวหลายครั้งว่า House ได้รับแรงบันดาลใจจาก Sherlock Holmes นี่คือเหตุผลที่พวกเขาทิ้งการอ้างอิงที่น่าสนใจไว้ให้คุณ

© House, M.D. / Universal Television

เมื่อนักแสดงหญิง Jamie-Lynn Sigler มาออดิชั่นกับ The Sopranos เธอคิดว่ามันจะเป็นละครเพลงตามชื่อเรื่อง เพื่อหลีกเลี่ยงความสับสนเช่นนี้ในอนาคตผู้สร้างรายการจึงเปลี่ยนโลโก้และใช้ภาพแทนตัวอักษร R

© The Sopranos / HBO

ในฉากหนึ่งของ Breaking Bad คุณสามารถเห็น Hank ถือถ้วยไว้ที่ฝาอย่างระมัดระวังเพื่อที่จะไม่ลบลายนิ้วมือของ Gustavo Fring

© Breaking Bad / Sony Pictures Television International
ในเรื่องเดียวกัน จะมีการใช้กฎของสีอย่างหนัก คุณจะเห็นได้ว่าตลอดเรื่อง Mary Schrader รายล้อมไปด้วยสีม่วง: มันปรากฏบนเสื้อผ้า อุปกรณ์ตกแต่ง สิ่งทอ และรายละเอียดการตกแต่งภายในบ้านของเธอ นี่คือสีระหว่างสีแดงและสีน้ำเงินซึ่งเป็นสีที่เหมาะสำหรับคนที่มีความอ่อนไหวเหมือนกับ Mary

© Breaking Bad / Sony Pictures Television International

คุณเคยสังเกตรายละเอียดที่น่าสนใจในซีรี่ส์ทีวีที่คุณดูหรือไม่? แบ่งปันข้อสังเกตของคุณในเพจของเรา และเราจะเพิ่มมันในการรวบรวมครั้งต่อไปของเรา!

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน