ทำไมผู้ชายที่ไม่จับเอวผู้หญิงเมื่อพยายามผ่านฝูงชนถึงน่านับถือเป็นพิเศษ

จากการศึกษาบริเวณเดียวที่คนทั่วไปสะดวกใจให้คนแปลกหน้าสัมผัสได้ก็คือมือ แต่ผู้หญิงทั่วโลกต้องรับมือกับการสัมผัสกายภาพที่ไม่พึงประสงค์ และเป็นเรื่องธรรมดาที่ผู้หญิงจะถูกสัมผัสเอว ถึงแม้ว่าสำหรับบางคนท่าทางนี้อาจไม่ใช่เรื่องใหญ่ในตอนแรก แต่จริง ๆ แล้วอาจถูกมองว่าเป็นการคุกคามผู้หญิง

พวกเราตัดสินใจที่จะตรวจสอบเรื่องละเอียดอ่อนนี้และอธิบายว่าทำไมเราควรพูดขอบคุณผู้ชายที่มีมารยาทเช่นนี้ในที่สาธารณะ

พวกเขาไม่ได้บุกรุกพื้นที่ส่วนตัวของผู้หญิง

© dollyparton / Instagram
การสัมผัสผู้อื่นโดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นการบุกรุกพื้นที่ส่วนตัวอย่างมาก ซึ่งเป็นการคุกคามทางกายภาพที่มองเห็นได้ และการกระทำนี้มันอาจทำให้ผู้หญิงรู้สึกไม่สบายใจและไม่สามารถป้องกันได้ เนื่องจากเอวและด้านหลังเป็นบริเวณที่เป็นส่วนตัวมากสำหรับผู้หญิงทุกคน ที่ไม่ควรถูกการสัมผัสจากคนแปลกหน้า
– ดูเหมือนว่าผู้ชายจะชอบสัมผัสที่หลังของพวกเธอ ในขณะที่ผู้หญิงชอบให้สัมผัสไหล่มากกว่าจริงๆ นั่นป็นเรื่องสำคัญมาก ทั้งนี้ผู้หญิงได้รับการสัมผัสอย่างรักใคร่ที่หลังโดยคนที่พวกเธอไว้วางใจ ด้วยเหตุนี้จึงทำให้พวกเธอรู้สึกไม่ดี หากคนแปลกหน้าสัมผัสบริเวณนี้ @ F0rcie / reddit

พวกเขาปฏิบัติตามมารยาท

© depositphotos.com
การเคลื่อนตัวผ่านฝูงชนที่อาจมีคนเหยียบเท้าของคุณซึ่งค่อนข้างน่ารำคาญ อย่างไรก็ตามคุณยังจำเป็นต้องมีมารยาทและสุภาพ ดังนั้นผู้ชายที่ไม่พยายามเคลื่อนผ่านคุณในฝูงชนโดยถูกเนื้อต้องตัว พวกเขาตระหนักถึงมารยาทและถ้ามันจำเป็นการแตะที่เป็นมิตรบนไหล่อาจจะดีกว่า
– ฉันไม่เข้าใจว่าทำไมจึงยากที่คนเหล่านี้จะหยุดทำสิ่งนี้ ฉันเป็นผู้หญิงและเมื่อฉันต้องการเคลื่อนย้ายฉันไม่เคยเอามือจับเอวคนอื่น และฉันไม่อยากจะแตะไหล่ใครสักคนจนกว่าฉันจะต้องทำจริงๆ ดังนั้นสิ่งที่ฉันทำคือพูดว่า“ ขอโทษ” ดังๆมากพอที่จะทำให้พวกเขากระโดดออกนอกเส้นทาง และนั่นก็ใช้ได้ดีสำหรับฉันเสมอ @ noahfence2u / reddit

พวกเขารับรู้ว่าพวกเขาไม่สามารถสัมผัสคนอื่นโดยไม่ได้รับความยินยอม

© ASSOCIATED PRESS/East News © Anthony Behar/Sipa USA/East News
แม้ว่าจะมันจะละเอียดอ่อน แต่ในสถานการณ์ที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ แต่ก็ดีกว่าที่จะหลีกเลี่ยงการสัมผัสทางกายภาพ แม้ว่าจะไม่มีคำบรรยายว่ามันไม่เหมาะสมก็ตาม เนื่องจากทุกคนมีสิทธิ์ที่จะไม่ต้องการถูกแตะเนื้อต้องตัว และพวกเขาไม่จำเป็นต้องมีเหตุผลเฉพาะสำหรับเรื่องนี้ เพราะพวกเธอไม่ทราบเจตนาของคนแปลกหน้า และพวกเธออาจรู้สึกอึดอัดเมื่อมีคนแตะต้องได้
– การแตะไหล่หรือพูดว่า ‘ระวังหลังคุณ’ ให้ดังพอเป็นวิธีที่ดี เนื่องจากบริเวณหลังส่วนล่างเป็นพื้นที่ส่วนตัวมากสำหรับคนแปลกหน้าในความคิดของฉัน แต่ผู้ชายส่วนใหญ่ไม่คิดอะไร ว่าผู้หญิงส่วนใหญ่ที่ไม่ยินดีกับการสัมผัสนี้และพวกเราหลายคนมีความอ่อนไหวเป็นอย่างมาก @ widefeetwelcome / reddit

พวกเขาเลือกวิธีอื่นเพื่อดึงดูดความสนใจให้กับตัวเอง

© Denette Nathan/CP/ABACA/EAST NEWS © The Notebook / New Line Cinema
การสัมผัสนั้นทรงพลังมาก แต่มันสร้างอารมณ์เชิงบวกและแรงดึงดูดเฉพาะในกรณีที่บุคคลนั้นต้องการสัมผัส ดังนั้นการสัมผัสที่ไม่เหมาะสมจะสร้างความขุ่นเคืองและก่อให้เกิดอารมณ์เชิงลบทำให้ผู้หญิงรู้สึกว่าคุณเป็นคนที่ฉวยโอกาสจากเธอ
– ฉันไม่ชอบเวลาที่บางคนโอบเอวเพื่อสร้างความสนใจแทนที่จะแตะคุณที่ไหล่หรืออะไรบางอย่าง ใครช่วยอธิบายหน่อยได้ไหมว่าทำไมบางคนถึงทำเช่นนี้ ฉันแทบจะต่อยกับหลายคนหลายครั้งเพื่อจัดการกับเหตุการณ์นี้ @Cheesus_H_Crust_ / reddit

พวกเขาเข้าใจว่าท่าทางนี้ไม่สำคัญ

© depositphotos.com © depositphotos.com
ผู้ชายที่หลีกเลี่ยงการแตะต้องผู้หญิง เพราะพวกเขาเข้าใจว่ามีหลายวิธีในการดึงดูดความสนใจ และการสัมผัสพื้นที่ส่วนตัวในร่างกายของผู้อื่นไม่ใช่วิธีที่ดีที่สุด พวกเขาพยายามเข้าใจผู้หญิงและไม่ควรปฏิบัติต่อพวกเธอด้วยวิธีนี้
– หากอยู่ในที่เสียงดังและมีคนแปลกหน้าที่ไม่ได้ยินฉันพูดว่า “ขอโทษนะ” ฉันมักจะแตะที่ไหล่เบา ๆ หรือระหว่างหัวไหล่ชายหรือหญิง จากนั้นเมื่อฉันได้รับความสนใจฉันก็พูดว่า“ ขอโทษนะ” แล้วเดินผ่านมา ฉันจินตนาการว่าผู้ชายที่กำลังแตะผู้หญิงที่เอวหรือสะโพกกำลังพยายามที่จะได้รับความสนใจอย่างอื่น เพราะฉันไม่สามารถจินตนาการได้ว่านั่นเป็นเรื่องปกติด้วยเหตุผลอื่นใด @ Justwant2watchitburn / reddit

คุณคิดว่าเป็นเรื่องที่ยอมรับได้หรือไม่ในการสัมผัสผู้คนเมื่อคุณต้องการผ่านพวกเขาท่ามกลางฝูงชน?และ ปกติคุณมีปฏิกิริยาอย่างไรกับคนที่พยายามจะแตะต้องคุณ?

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน