พลังลับ 11 อย่าง ของคนที่เป็นโสด

รูปแบบความสัมพันธ์เปลี่ยนไป: สาวๆ ไม่รอเจ้าชายอีกต่อไปและผู้ชายก็ไม่รีบเร่งที่จะปักหลักกับใคร ผู้คนจำนวนมากตัดสินใจที่จะอยู่คนเดียวและมีความสุขกับสิ่งที่เขาเป็น และนักจิตวิทยากล่าวว่าพวกเขาไม่ผิด: การเป็นโสดสามารถสร้างผลประโยชน์มากมายจากสุขภาพที่ดีขึ้นไปสู่การเติมเต็มในชีวิต

เราเข้าใจดีว่าการอยู่เป็นโสดอาจทำให้ใครหลายคนผิดหวังดังนั้นเราจึงมี “พลังลับ” ที่จะช่วยให้คุณสนุกไปกับช่วงชีวิตของคุณ

1. พวกเขามีอารมณ์เชิงลบน้อยลง

คนโสดพึ่งพาตนเองได้: พวกเขาพึ่งพาตนเองและเรียนรู้วิธีจัดการกับปัญหาด้วยตนเอง และนี่มีส่วนช่วยเพิ่มระดับความสุขของพวกเขา: นักจิตวิทยาเชื่อว่าคนโสดที่มีความรู้สึกแข็งแกร่งและมีความเชี่ยวชาญในด้านของตัวเองมีโอกาสน้อยที่จะได้สัมผัสกับอารมณ์เชิงลบ น่าประหลาดใจสำหรับคนที่มีคู่สมรสกลับได้ผลลัพธ์ที่ตรงกันข้ามกับคนที่เป็นโสดที่พึ่งพาตนเอง

2. พวกเขาค้นหาโอกาสใหม่ ๆ ได้ทุกที่

เมื่อเป็นโสดพวกเขาจึงเปิดกว้างและไม่ผูกติดอยู่กับที่ที่เดียว พวกเขามีแนวโน้มที่จะเดินทางไปทั่วโลกและมีส่วนร่วมในประสบการณ์ใหม่ๆ คนโสดแสดงระดับความคิดสร้างสรรค์ที่สูงขึ้นและมีเวลาจดจ่อกับการเติบโตในทุกด้านของตัวเอง พวกเขาจึงไม่เห็นข้อจำกัด ในการพัฒนาตนเอง พวกเขารู้ดีว่าพวกเขาตัวตนที่แท้จริงของพวกเขาได้ดีกว่าในขณะที่พวกเขาโสด

3. พวกเขารู้จักรักตัวเอง

การเป็นโสดไม่ได้หมายความว่าคุณเหงา บางคนกล่าวว่าการใช้เวลาด้วยตนเองได้ช่วยให้พวกเขาเข้าใจว่าเขาเป็นใครและรักตัวเองอย่างถูกต้อง มันทำให้พวกเขารู้สึกสบายใจและนำความสุขมาได้อย่างสมบูรณ์ พวกเขามีทุกอย่างเพียงพอที่จะทำอะไรๆให้สำเร็จด้วยตนเอง

4. พวกเขาประสบความสำเร็จในอาชีพการงาน

คนโสดมีเวลาและพลังงานมากขึ้นในการสร้างอาชีพที่ประสบความสำเร็จ พวกเขามีแนวโน้มที่จะมีส่วนร่วมในองค์กรทางสังคมและทำงานการกุศล การติดต่อสื่อสารช่วยให้พวกเขาสร้างการเชื่อมต่อกับผู้คนมากมายและเปิดโอกาสใหม่สำหรับการเติบโตอย่างมืออาชีพ พวกเขายังได้รับทักษะใหม่ๆ ที่เอื้อต่อการเติบโตในอาชีพ

5. พวกเขาไม่สนใจเกี่ยวกับเรื่องเงินทองมากนัก

ในขณะที่คนที่แต่งงานแล้วเห็นว่ารายได้ที่สูงเป็นหนึ่งในปัจจัยที่สำคัญที่สุดเมื่อมองหางาน (โดยเฉพาะเมื่อเด็กมีส่วนร่วม) คนโสดไม่ใส่ใจกับสิ่งเหล่านี้มากเกินไป พวกเขามีแนวโน้มที่จะทำงานที่มาจากแรงบันดาลใจให้พวกเขา พวกเขาอาจยอมสละงานที่ได้เงินเดือนที่มั่นคงและใฝ่หาอาชีพที่ทำให้พวกเขาพึงพอใจ

6. พวกเขามีสุขภาพดี

ปรากฎว่าการเป็นโสดอาจก่อให้เกิดประโยชน์ต่อสุขภาพมากมายที่เชื่อมโยงกับไลฟ์สไตล์ของผู้คน การศึกษาแสดงให้เห็นว่าคนโสดมักจะออกกำลังกายบ่อย ขึ้นเมื่อเทียบกับคนที่แต่งงาน นักจิตวิทยาบางคนแนะนำว่าผู้หญิงโสดโดยทั่วไปจะมีสุขภาพดีกว่าผู้หญิงที่แต่งงานแล้ว: พวกเขาใช้เวลาน้อยและไม่ค่อยไปหาหมอ

7. พวกเขามีเพื่อนมากมาย

ไม่ใช่แค่มีเวลามากพอที่จะออกไปเที่ยวกับคนอื่น คนโสดจะใช้ความพยายามมากขึ้นในการสร้างความสัมพันธ์กับเพื่อนที่ทำงาน พวกเขาใส่ใจมากขึ้นและมีแนวโน้มที่จะรักษาความสัมพันธ์ระยะยาวกับผู้คนในชีวิต คนโสดชอบอยู่กับครอบครัวและมีแนวโน้มที่จะสื่อสารกับพี่น้องมากขึ้น

8. พวกเขารู้ว่าพวกเขาต้องการอะไร

คนโสดไม่กลัวที่จะอยู่คนเดียวและไม่เร่งรีบที่จะไปสู่ความสัมพันธ์ พวกเขารู้ว่าอะไรคือสิ่งที่พวกเขาสมควรได้รับ พวกเขาหลีกเลี่ยงความสัมพันธ์ที่ไม่ดี ซึ่งจะนำความวิตกกังวลและความเครียดที่เข้ามาในชีวิต พวกเขามีมาตรฐานที่สูงและยินดีที่จะรอคนที่เหมาะสมสำหรับพวกเขา

9. พวกเขาเชื่อในตัวเอง

คนโสดรู้ว่าพวกเขาสามารถพึ่งพาเพื่อนและครอบครัวของพวกเขาได้ แต่ความสำเร็จส่วนใหญ่ที่พวกเขาทำในชีวิตเพราะการอุทิศตนและทำงานหนัก พวกเขารู้ว่าพวกเขามีความสามารถอะไรและสามารถสร้างชีวิตสิ่งที่ต้องเองต้องการได้โดยไม่ต้องขออนุมัติจากคนอื่น พวกเขาให้ความสำคัญเป็นอันดับแรกและมุ่งมั่นที่จะทำตามความสนใจของพวกเขาจนกว่าพวกเขาจะพบคนที่พวกเขาต้องการด้วย

10. พวกเขารู้วิธีสร้างความบันเทิงและดูแลตนเอง

ผู้คนมักจะแยกจากกันเมื่อพวกเขาโตขึ้นและหนึ่งในเหตุผลที่ทำให้เกิดความสัมพันธ์ คนโสดตระหนักดีว่าเพื่อน ๆ อาจไม่ได้อยู่ด้วยกันเสมอ ดังนั้นพวกเขาจึงเรียนรู้ที่จะมีความสุขกับตัวเองและหาวิธีที่จะสนุกกับงานของพวกเขาเอง การมีงานอดิเรกการเดินทางหรือการหาเพื่อนใหม่เป็นสิ่งที่พวกเขาชื่นชอบ

11. พวกเขามองโลกในแง่ดีขึ้น

คนโสดมีแนวโน้มที่จะมีทัศนะเชิงบวกต่อชีวิตมากขึ้นและสามารถหาเงินในทุกสถานการณ์ งานวิจัยชิ้นหนึ่งแสดงให้เห็นว่าผู้หญิงโสดที่ไม่มีลูกมีความคิดบวกเมื่อเปรียบเทียบกับผู้หญิงกลุ่มอื่น ในขณะที่ผลลัพธ์ดูเหมือนจะขัดแย้งกันนักจิตวิทยาเชื่อว่าคนโสดใช้ประโยชน์สูงสุดจากการมองโลกในแง่ดี: มันก่อให้เกิดความสุขที่มากขึ้น

เพื่อนๆเป็นหนึ่งในคนโสดไหม และคิดว่าการเป็นโสดมีดีอย่างไร เราคิดว่าอย่างน้อยมันก็ไม่ได้มีภาระทางใจอะไรมากมาย และทำอะไรได้คล่องตัวมากขึ้น และแต่ละแบบก็มีข้อดีไปคนละอย่าง ไม่มีอะไรได้เปรียบเสียเปรียบกัน ที่สำคัญเราต้องมีคนรอบกายดีๆ ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนหรือเป็นคนสำคัญ

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน