12 สิ่งที่เราต้องรู้เกี่ยวกับรักแท้

เมื่อคุณมีความรักและมีความสัมพันธ์ที่ดีต่อกันมันสามารถลดระดับความวิตกกังวลและสิ่งนี้ได้รับการพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์แล้ว คุณอาจจะเริ่มดูดีขึ้นหรือรู้สึกเครียดจากที่ทำงานน้อยลง การกอดและหอมทำให้เกิดความรู้สึกสงบ ความปลอดภัย และความพึงพอใจ

เราต้องการให้ทุกคนมีประสบการณ์ในการเป็นที่รักอย่างแท้จริงและพบ 12 สิ่งที่เกิดขึ้นกับคุณเมื่อคุณพบเนื้อคู่

1.ความรักที่แท้จริงคือการกระทำ

© Soroush Karimi / unsplash

ความรักที่แท้จริงยังรวมถึงการผ่านช่วงเวลาที่ไม่ดี เป็นเรื่องปกติที่บางครั้งคุณจะรู้สึกเหงาบ้าง มันจะเกิดขึ้นเมื่อคู่รักการสื่อสารกัน

หากคุณทั้งสองรักกันคุณพยายามที่จะทำงานเพื่อหลีกเลี่ยงความเข้าใจผิด ตัวอย่างเช่น ในความสัมพันธ์ระยะยาวคู่รักบางคู่พยายามไปหานักจิตวิทยาหรือพยายามพูดคุยกันมากขึ้นเพื่อแก้ปัญหาความเหงา

คุณควรรู้สึกเป็นธรรมชาติที่ได้อยู่กับคู่ของคุณและพยายามทำทุกอย่างเพื่อให้บรรลุถึงอนาคตที่คุณใฝ่ฝัน

2. ความรักคือการแบ่งปันที่ไม่เพียงแค่มีช่วงเวลาที่ดีแต่รวมช่วงเวลาที่ไม่ดีด้วย

รักแท้เป็นรักสุดท้ายเป็นไปได้มีการศึกษาที่พิสูจน์ได้แล้ว แต่สิ่งสำคัญคือการกระทำจากคุณและที่คุณได้รับ ความรักเป็นคำกริยาไม่ใช่คำนาม หากคุณกลับมาบ้านหลังเลิกงานอย่างเหนื่อยล้า และพบกับคู่ของคุณที่กำลังรออยู่อย่างตื่นเต้น แทนที่มันจะดีแต่นั่น คือการตัดความสัมพันธ์ระหว่างคุณสองคน ไม่ได้หมายความว่าคุณจะต้องเลิกเพราะสิ่งนี้

หากคู่ของคุณเห็นว่าคุณเป็นเพียงวัตถุเพื่อความสนุกสนานไปตลอดเวลา ก็สามารถทำลายจิตใจคุณได้ อีกคนจะต้องเข้าใจของคู่สมรสด้วย

3. คุณทั้งสองต้องรู้ขอบเขตและรักษามันไว้

© depositphotos.com © Kyle Bearden / unsplash

ความสัมพันธ์ที่ดีและความรักมีขอบเขตเสมอ มันเหมือนข้อตกลงบางอย่างระหว่างคุณทั้งคู่ที่ไม่มีใครพยายาม “จัดการใครอีกคน” หากการสื่อสารของคุณมีพื้นฐานมาจากความสนุกเพียงอย่างเดียวไม่ช้าก็เร็วจะมีปัญหา

ในความสัมพันธ์ที่ดี คุณต้องพูดคุยและอย่ากลัวที่จะพูดอะไรบางอย่าง เมื่อคุณรู้สึกว่ามีคนก้าวข้ามขอบเขตของคุณ ควรเลือกที่จะพูดคุยมากกว่าโต้เถียงแสดงว่าคุณทั้งสองมีความเคารพซึ่งกันและกัน

นักบำบัด Bridget Levy บอกว่าสิ่งสำคัญคือต้องรู้ว่าขอบเขตของใช้คำว่า “ได้” หรือ “ไม่” แน่นอนคุณต้องตรงไปตรงมา แต่การใช้คำพูดที่เหมาะสมเป็นสิ่งสำคัญ คุณควรเลือกที่จะพูดคุยอย่างสร้างสรรค์มากขึ้น

4. คุณแบ่งปันแนวคิดทั่วไปว่ารักแท้คืออะไร

© sept commercial / unsplash

คุณสนับสนุนซึ่งกันและกันคุณ ใช้เวลาที่ดีด้วยกัน และให้อภัยและซาบซึ้งซึ่งกันและกัน สำหรับคู่รักทุกคู่ความสนใจและแนวคิดเรื่องความรักของพวกเขาอาจแตกต่างกัน: บางคนอาจชอบท่องเที่ยว ในขณะที่คู่รักอื่นๆ ชอบอยู่บ้าน

นอกจากนี้มีการศึกษาด้วยว่าความรักสามารถเปลี่ยนแปลงได้ในคู่รัก ในช่วงปีแรกอาจจะหวือหวา และเรียบง่ายเมื่อเราเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น

5. ความรักหมายถึงเป้าหมายและความปรารถนาร่วมกัน

12 Things We Need to Know About Real Love© Todd Ruth / unsplash © depositphotos.com

ความสามัคคีเป็นสิ่งที่ยากมากที่จะสร้างขึ้น และการบรรลุเป้าหมายร่วมกันสามารถช่วยได้ แต่มีบางประเด็นที่คุณไม่ควรลืม ขั้นแรกให้แน่ใจว่าคุณมีความเฉพาะเจาะจงและอยู่บนความเป็นจริง

ประการที่สองอย่าลืมฉลองความสำเร็จด้วยกัน

6. คุณแบ่งปันความรับผิดชอบ

© depositphotos.com © Jessica Rockowitz / unsplash

การรู้สึกว่าคู่ของคุณกำลังหลีกเลี่ยงความรับผิดชอบนั้นอาจเป็นเรื่องที่เจ็บปวดและไม่ดีต่อความสัมพันธ์ การพูดเพียงอย่างเดียวแต่ไม่ลงมือทำอาจทำให้ทุกคนเจ็บปวดได้ ความรักที่แท้จริงไม่ได้ทำให้คุณรู้สึกแย่ แต่กลับทำให้คุณแข็งแกร่งขึ้นและทำให้คุณรู้สึกปลอดภัยมากขึ้น

การพูดคุยที่ดีสามารถแก้ไขปัญหาบางอย่างได้ แต่ถึงกระนั้น เหตุผลที่คนกลัวที่จะพูดคุยเกี่ยวกับความรับผิดชอบอาจแตกต่างกันไป จากความอับอาย กลัว และซึมเศร้า ดังนั้นจึงเป็นการดีกว่าที่จะเริ่มพูดคุยเกี่ยวกับภาระหน้าที่และสิทธิของกันและกัน

เมื่อทั้งสองคนแบ่งปันความรับผิดชอบ ไม่มีความไม่สมดุลและไม่มีใครรู้สึกว่าเป็นภาระที่หนักกว่า แม้ว่าอาจจะไม่มีข้อตกลงในตอนเริ่มต้นและที่สำคัญมันไม่มีกฎทั่วไปและแต่ละคู่มีวิธีการของตนเอง

7. คู่ของคุณไม่พยายามเปลี่ยนแปลงคุณ และยอมรับความไม่สมบูรณ์แบบของคุณ

© relevantedesign / unsplash

หากคุณเป็นคนที่มีความคิดสร้างสรรค์ และคู่ของคุณก็บังคับให้คุณเปลี่ยนงานที่คุณรักเพราะเงิน มันอาจเป็นรื่องที่เจ็บปวด แทนที่จะพยายามเปลี่ยนคู่ของเรา การสร้างแรงจูงใจให้พวกเขาเติบโตเป็นกลยุทธ์เชิงบวกมากขึ้น สนับสนุนและยอมรับว่าคู่สมรสของคุณเป็นใครในฐานะบุคคลคนนึง สามารถนำความสัมพันธ์ก้าวไปสู่อีกระดับหนึ่ง

หากคุณเห็นคนที่คุณรักสับสน หลง หรือโกรธ จงจำไว้ว่าพวกเขามีสิทธิ์ที่จะรู้สึกเช้นนั้น เราไม่ใช่หุ่นยนต์และเราทุกคนเป็นมนุษย์  มันเป็นปกติที่จะตื่นขึ้นมาในตอนเช้าด้วยผมยุ่ง

8. หากคุณต้องการความรักที่แท้จริงไม่มีที่สำหรับเล่นเกม

© depositphotos.com

การเล่นเกมจิตวิทยา และความรักสามเส้า มันใช้พลังงานมหาศาลต่อไปนี้เป็นตัวอย่างของประเภทเกมที่ผู้คนเล่น:

1. กำลังส่งข้อความผิด 2. ทำให้ใครบางคนรู้สึกผิดเพื่อที่จะได้อะไรจากพวกเขา 3. การทดสอบ 4. การเปรียบเทียบ 5. รักสามเส้า

การควบคุมไม่ใช่วิธีแก้ปัญหา คุณสามารถทำให้คนหึง แต่ความทรงจำของพวกเขาเกี่ยวกับสิ่งนี้จะไม่ถูกลบเลือน

9. ใช้เวลาร่วมกันเมื่อคุณตกหลุมรัก

© depositphotos.com

เขาอยู่กับเพื่อนของเขาและคุณอยู่กับเพื่อนของคุณ เขาดูหนังในห้องนอนและคุณวาดภาพในห้องนั่งเล่น ใช่แน่นอนควรมีช่องว่างให้พักเบรคซึ่งกันและกัน และแยกงานอดิเรกออกจากกัน แต่ก็ควรมีการอยู่ด้วยกันเช่นกัน  เชื่อว่าการแบ่งปันเรื่องที่สนใจมีความสำคัญต่อความสัมพันธ์ที่ยืนยาว

การแบ่งปันคือการดูแล และการเอาใจใส่เป็นสิ่งสำคัญของความรักที่แท้จริง ตัวอย่างเช่นคุณกำลังจะไปเมืองอื่นโดยรถยนต์ พยายามช่วยเหลือซึ่งกันและกันในระหว่างการเดินทางครั้งนี้ คนนึงสามารถขับรถและ อีกคนสามารถนำทาง

10. คุณอาจสะเทือนใจง่ายๆกับคนที่รักคุณ

© depositphotos.com

โลกต้องการให้เราเป็นผู้หญิงที่เข้มแข็งและผู้ชายที่แข็งแกร่ง โลกจึงผลักดันให้เราเพิกเฉยต่อความจริงที่ว่าเราอ่อนไหวได้  ทุกวันเราได้รับมอบหมายให้ตัดสินใจเรื่องงานและเรื่องเพื่อน แต่กับคนที่รักเราจริงๆ เราสามารถปล่อยวางและอ่อนแอได้

ยิ่งไปกว่านั้นการวิจัยแสดงให้เห็นว่าบางครั้งความอ่อนแออาจเป็นเรื่องที่น่าดึงดูดมาก เพราะเราชอบที่จะเห็นความเปิดกว้างของคนอื่น

11. คุณจะกลายเป็นคนที่ดีขึ้นเมื่อคุณมีความรัก

© depositphotos.com © depositphotos.com

คุณกำลังเป็นคนที่ดีขึ้นไม่ใช่เพราะมีคนบังคับคุณ แต่เป็นเพราะมันเกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ มันอาจเป็นวิถีชีวิตใหม่ที่ดีขึ้น การเปลี่ยนนิสัย หรืออัพเกรดบ้านของคุณ การมีชีวิตที่ดีขึ้นเป็นสัญญาณของความรักที่แท้จริง

12. คุณเริ่มลองสิ่งใหม่ๆ

© depositphotos.com

คุณอาจไม่ชอบการเต้น แต่บางครั้งคุณก็เต้นกับคนที่คุณรักเพื่อทำให้พวกเขามีความสุข หรือทันใดนั้นคุณอาจต้องการลองอาหารใหม่กับคู่ของคุณเพื่อแบ่งปันความรู้สึกที่ดีและประสบการณ์ใหม่

เพื่อนๆรู้สัญญาณแห่งความรักอื่นๆ อีกหรือไม่? ถ้าเรารักคู่ครอง เราจะยอมรับพวกเขาในสิ่งที่พวกเขาเป็นหรือไม่? เราหวังว่าเพื่อนๆ จะทำความเข้าใจกันและกัน และอยู่ด้วยกันอย่างมีความสุข

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน