9 ภาพถ่ายที่บอกเล่าถึงความอบอุ่นที่ได้รับและส่งต่อกันได้

เคยมีคำกล่าวจากใครสักคนที่เราเองก็จำไม่ได้แล้วว่าภาพถ่ายหนึ่งภาพอาจะแทนคำพูดนับร้อยนับพันได้ และภาพถ่ายหนึ่งภาพก็ยังเป็นสถานที่เก็บเอาความทรงจำที่ดีและมันสามารถส่งต่อความรู้สึกดีดีเหล่านั้นไปยังเพื่อนเพื่อนคนอื่น ๆ ของคุณได้อีกด้วยอย่างเช่น ภาพตอนที่เราได้เห็นลูกน้อยของเรายิ้มเป็นครั้งแรก หรือช่วงเวลาสำเร็จการศึกษาซึ่งมันอาจจะฟังดูธรรมดาแต่ถ้าเราบอกไปว่าเธอทำมันได้เมื่อตอนอายุ 50 ปีละมันจะว้าวขนาดไหน หรือการได้รับเลี้ยงสัตว์สัตว์ตัวหลังจากที่เตรียมการและอยากจะมีมาหลายปีแล้ว ซึ่งเมื่อมองย้อนกลับไปในเรื่องราวเหล่านั้นก็ทำให้ช่วงชีวิตเต็มไปด้วยช่วงเวลาเล็กๆ น้อยๆ ที่ทำให้เรามีความสุข และยิ่งเราได้ลองแบ่งปันช่วงเวลาที่ดีที่สุดเหล่านั้นกับเพื่อนเพื่อนข้างบ้านหรืออาจจะเป็นเพื่อนเพื่อนทางออนไลน์ ซึ่งเราต้องบอกเลยว่าเรื่องราวเหล่านั้นของพวกเขาก็สามารถทำให้วันของธรรมดาของเราได้รับรู้ความรู้สึกอันน่ารื่นรมย์ราวกับสายลมฤดูร้อนอันอบอุ่นที่ผ่านผัดมาก็ว่าได้

พวกเราที่เพลินเพลินได้รับรู้และเรียนรู้ว่าความสุขคือสิ่งที่สามารถแบ่งปันกันได้ และยิ่งเราแบ่งปันมันออกไปความสุขที่เรามีก็เพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าหรืออาจจะหลายหลายเท่าเลยก็ว่าได้ และพวกเราทุกคนที่ เพลินเพลิน ต้องการแบ่งปันความสุขที่เราได้รับมากับเพื่อนเพื่อนในวันนี้

ความใส่ใจเล็ก ๆ ของสำนักงานของเราเพราะมันมีประตูเล็ก ๆ สำหรับเด็กน้อยที่มาหาเราโดยพวกเค้าจะสามารถเปิดเข้ามาได้ด้วยตัวเองและทุกคนก็ชอบที่ได้ทำอะไรได้ด้วยตัวเองแบบนั้น

ไม่ต้องบอกเลยว่า เพื่อนของเราคนนี้ช่างมีความสุขมากขนาดไหน ลองดูปฏิกิริยาของเขาสิเมื่อเห็นแฟนสาวกำลังเดินลงบันไดลงมาอย่างช้า ๆ พร้อมกับความสวยของเธอซึ่งแค่ภาพนี้ก็บอกได้แล้วว่ามันนี้ทั้งคู่ต้องมีความสุขมากแน่ ๆ ที่ได้ทำสิ่งนี้
© rmks8285 / Reddit
2 การได้รับปริญญาบัตรสักใบอาจฟังดูเป็นเรื่องราวแสนธรรมดาของใครสักคน แต่สำหรับเราแล้วละก็นี้คือสิ่งที่พิเศษมากมากสำหรับเราเพราะเราสามารถผ่านการเรียนรู้และเรื่องราวต่าง ๆ มากมายกว่าจะได้มันมาในตอนที่เราอายุครบ50ปีพอดี ช่างน่าภูมิใจจริง ๆ
© TheJonnieP / Reddit
วันธรรมดาของเราจะไม่ธรรมดาอีกต่อไปเมื่อเรามีแมวสักตัวและหนังสือดีดีสักเล่มกับลมเย็น ๆ ก็ทำให้เราได้มีช่วงเวลาดีดีแล้วละ
© toonio / Reddit
ภาพเจ้าเพพนกวินน้อยที่เดินมาหาเราเพื่อหลบลมหนาวที่กำลังพัดมาทำให้เรารู้ว่าการได้ปกป้องใครสักคนช่างมีคุณค่าจริงๆ
© มัมมี่ / Reddit
ภาพความอบอุ่นจากคลาร่าและโอลิเวอร์ คุณยายคลาร่าเพิ่งรับเอาเจ้าโอลิเวอร์ แมวส้มมาเลี้ยงต้องบอกเลยว่าทั้งคู่เติมเต็มสิ่งที่เขาทั้งคู่ขาดหายไปได้อย่างแน่นอน
© jennthemermaid / Reddit
เจ้าลูกแมวตัวใหม่ของเราคงเขากับแม่แมวที่บ้านได้อยากไม่ต้องสงสัยลองดูสิ กอดกันอย่างนี้ดูน่ารักจริง ๆ
© TurdsforN*** / Reddit
ก่อนจะเริ่มงานแต่งของเราสถานที่จัดงานเต็มไปด้วยม่านหมอกแต่ด้วยอะไรก็แล้วทำให้เมื่อถึงเวลาทุกอย่างก็พร้อมและสดใสเหมือนกับความรู้สึกดีดีที่เรามีให้กัน
© Shark-Farts / Reddit
“เมื่อคุณพยายามถ่ายรูปวันแม่ดีๆ และสุนัขของคุณก็พยายามทำให้ทุกอย่างดียิ่งขึ้นไปอีก” คงไม่ต้องบอกว่าพวกเรารักกันมากแค่ไหนเพราะรูปใบนี้มีแต่รอยยิ้มกับความรู้สึกดีดีที่มีให้ทุกคน
© 1sjwich / Reddit
ผักสดแสนน่าทานเหล่านี้มาจากสวนหลังบ้านของเราเองที่ปลูกด้วยความรักและเอาใจใส่ ซึ่งมองดูก็รู้ว่ามันคือรสชาติของความสุกที่ได้ทำสิ่งเหล่านี้
© spicymoustache / Reddit

ความภูมิใจเล็ก ๆ ของเราคือการเป็นแม่ “แมวของเราที่บ้านเป็นผู้กล่าวไว้ แค่ดูก็รู้แล้วว่ามันภูมิใจมาก”
© _Olive_Oils_ / Reddit

ไม่มีใครอายุมากเกินไปสำหรับสุนัขน่ารัก ๆ สักตัวดูรอยยิ้มที่สดใสของเขากับเจ้าหมาน้อยอายุ 1 สัปดาห์สิ
© sirpatstew / Instagram
เพื่อนเพื่อนได้เห็นภาพน่ารักๆเหล่านี้แล้วรู้สึกถึงพลังของความสุขจากรอยยิ้มที่ถูกแบ่งปันมาให้บ้างแล้วใช่ไหมพวกเราที่เพลินเพลินก็เช่นกันและหากว่าเพื่อนเพื่อนยังมีเรื่องราวดีดีเหล่านี้อีกก็ส่งมาให้เราเพื่อร่วมชื่นชมกันได้เลยนะ

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน