12 ภาพต้าวสัตว์เลี้ยงกับช่วงเวลาฮาฮาที่บันทึกไว้ได้

สำหรับเพื่อนเพื่อนที่ไม่เคยมีสัตว์เลี้ยงอยู่ที่บ้านอาจจะไม่ได้เข้าใจว่าการมี ต้าวหมา หรือ ต้าวแมว หรืออะไรเป็นอะไรก็แล้วแต่อยู่ในบ้านของเราซึ่งเราต้องค่อยดูแลเอาใจใส่ซึ่งบ้างครั้งอาจจะมากกว่าเราเอาใจใส่ตัวเองซะอีกนั้นเป็นอย่างไร แต่กับเพื่อนเพื่อนที่มีสัตง์เลี้ยงอยู่ที่บ้านอยู่แล้วน่าจะเข้าใจได้ดีกว่าต้าวทั้งหลายนั้นมีความซนและสามารถสร้างสรรค์อะไรก็ได้มากมายแบบที่เราคิดไม่ถึง ตั้งแต่การหาวิธีใหม่ๆ ในการขอทานขนมเพื่อที่จะให้เราใจอ่อนยอมให้ขนมกับพวกเขาไปจนถึงการทำให้คุณจะต้องหงุดหงิดกับบางสิ่งบางอย่าง และนั้นเองแหละที่ทำให้การใช้ชีวิตกับสัตว์เลี้ยงของเราไม่เคยน่าเบื่ออีกเลย อันที่จริงเราอาจจะบอกว่าเมื่อคุณมีสัตว์เลี้ยง คุณจะได้มีสิ่งที่ช่วยให้คุณแสดงอารมณ์ต่าง ๆ ในแต่ละวันหรืออาจจะแต่ละชั่วโมงเลยก็ว่าได้โดยอัตโนมัติ คุณอาจจะเจอ ความสุข หรือ หงุดหงิด ไปพร้อมๆ กันก็ได้เมื่อต้องเจอความป่วนของเหล่าต้าว

วันนี้ที่เพลินเพลินได้ลองไปหาภาพที่จะสื่อให้เพื่อนเพื่อนได้เห็นว่าต้าวทั้งหลายนั้นมันช่างน่ารักน่าเลี้ยงและบางที่ก็น่าหงุดหงิดเล็กน้อย

1. แมวของเราน่าจะเป็นหนึ่งในแมวที่ไม่อยากถ่ายรูปอันดับต้น ๆ เลยก็ว่าได้เพราะทุกครั้งที่เรายกกล้องขึ้นมามันจะพยายาม เข้ามาปัดเหมือนกับจะบอกว่า “ห้ามเซลฟี่เรานะเจ้ามนุดดด”
© Erreur_420 / Reddit
2. เช้านี้เราพาน้องไปอาบน้ำ และเมื่ออกมาจากห้องน้ำก็พบว่าน้องมานั่งรอมองไปที่กระจกอยู่นานมาก เหมือนจะบอกว่า “นุดด เราอาบน้ำแล้วก็หล่อดีเหมือนกันนะนายว่าไหม เราช่างคมเข้มซะเหรอเกิน”
© redditorcris / Reddit
3. สุนัขบ้านไหน มีท่าทางเวลามาขออาหารยังไงเราก็ไม่เคยเห็นแต่ที่บ้านเราเค้าจะมาเกยคางที่โต๊ะแบบนี้ทุกครั้วที่ต้องการอาหารเม็ด
© Dylan0734 / Reddit
4. เช้าวันนี้เราออกไปที่ร้านและได้อ่างใส่น้ำแมวมาใหม่ซึ่งมันถูกใจเรามากและเมื่อเอามาให้น้องดูเหมือนน้องก็จะถูกใจแต่ใช้ผิดวิธีไปหน่อยนะ “นุดดอ่างนี้มันเล็กไปนะเราว่า” ก็เค้าเอาไว้ใส่น้ำทานไงท่านเหมียวไม่ได้เอาไว้แช่แบบนี้
© AWU_Hades / Reddit
5. เช้านี้เราบอกต้าวตูบไว้ว่า เราต้องพักผ่อนสักหนึ่งวันเพราะเมื่อวานเราทำงานบ้านเยอะมาก “และตอนนี้สุนัขของเราก็นอนบนโซฟาอย่างจริงจัง” ต้าวจะพักก็ได้นะแต่ให้เรามีที่นอนด้วยสิต้าว
© hepclip / Reddit
6. หลังจากที่เราเริ่มจัดกระเป๋า และหันมาบอกน้องว่าเดี่ยวเราต้องไปต่างจังหวัด 4 วันน้องก็ขึ้นมาบนกระเป๋าและทำท่าเหมือนจะบอกเราว่า “4 วันเหรอนุดด  นายต้องเองทูมาให้เราแทนอาหารเม็ดนะตกลงไหม”
© Iroman44 / Reddit
7. ดูท่าของต้าวเหมียวสิมันสบายแค่ไหน ทุกครั้งที่เราเกาหัวให้มันก็จะทำท่าแลบลิ้นแบบนี้ “สบายยยจังเลยนุดด”
© Louis83 / Reddit
8. ถ้าคุณคิดไม่ออกว่าต้าวหมานั้นจะนอนละเมอได้แค่ไหน วันนี้เรามีคำตอบให้เรา มันก็นอนละเมอได้ขนาดนี้ไงละ อะไรจะพลิกตัวไปมาได้ขนาดนั้น
© cadencecleo / Reddit

9. “นุดดเราไม่เห็นป็อปคอร์นของนายเลยจริง ๆ นะ” แล้วที่อยู่ตรงข้างแก้มของน้องคืออะไรจ้า
© Morty_Im_A_Pickle / Reddit
10. น้องจะขึ้นมานั่งบนเตียงแบบนี้เสมอเวลาที่เจออะไรแปลกๆ หรือ อาจจะเป็นอะไรที่น้องไม่รู้จักซึ่งดูแล้วก็น่ารักดีนะ
© willkkkly / Reddit

11. ทุกครั้งที่พาน้องหมาออกไปวิ่งเล่นที่นอกบ้านน้องจะวิ่งแบบสุดๆ วิ่งไปวิ่งมาจนเราแทบจะหมดแรง แต่พอเราเรียกเข้าบ้านเท่านั้นแหละ แกล้งทำเป็นหลับจนเราต้องอุ้มกลับบ้านทุกครั้งเลย
© FUFUALI / Reddit
12. แบบบ้านอื่นอาจจะนอนสงบอยู่ในกล่องหรือชอบไปแอบนอนในตู้แต่แมวบ้านเรา นอนหงายยืดตัวแบบสบาย ใจบนโซฟาตลอดเลยจ้า
© dustinsdaydream / Reddit

ถ้าเพื่อนเพื่อนมีภาพของต้าวที่ชวนให้เราต้องหัวเราะแบบนี้ก็ส่งมาให้เราในเพจของเราได้เลยนะ

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน