15 ภาพที่พาเราย้อนความทรงจำกลับไปสมัยเรียน

ถ้ามีใครสักคนเดินเข้ามาถามเราว่าตอนนี้คิดถึงอะไรมากบ้างสิ่งหนึ่งที่แว๊บเข้ามาในความคิดของพวกเราเพลินเพลิน ก็คือความทรงจำและเรื่องราวดีดีที่เกิดขึ้นในตอนที่เรายังได้ไปวิ่งเล่นกับเพื่อนเพื่อนที่โรงเรียน เพราะตอนนั้นทุกอย่างมันช่างดูดีวันทั้งวันมีแต่เรื่องสนุกสนานได้พูดคุยและวิ่งเล่นแบบเป็นกันเองมากมากหิวขนมก็หาทานได้ง่าย ๆ ถึงแม้ว่าจะไม่มีขนมหลากหลายเหมือนสมัยนี้แล้วก็ตามแต่ก็ต้องจัดว่าเป็นช่วงเวลาที่เราอยากย้อนกลับไปมากมากเลยนั้นเอง ถึงแม้ว่าในฐานะที่เป็นเด็ก ๆ เราก็อยากเรียนให้จบโดยทันทีเพราะจะได้ไม่ต้องไปทำการบ้านหรือถือกระเป๋าหนัก ๆ เพื่อไปเรียนวิชาการมากมาย แต่ก็ต้องยอมรับว่าในฐานะผู้ใหญ่แล้วพวกเราคิดถึงเวลานั้นมากที่สุด ทั้งความเรียบง่ายไม่มีภาระผูกพันมากเกินไป และเรื่องใหม่ๆที่เข้ามาก็ดูน่าตื่นเต้นไปหมดอย่างตอนที่เริ่มใช้ปากกาครั้งแรกมันก็ให้ความร้สึกเหมือนเราได้โตขึ้นไปอีกขั้นหนึ่งเลยทีเดียว ตอนนี้เราคิดถึงเพื่อนๆ ขนมที่ขายตามซุ้มขนมและคุณครูที่เคยสอนเรามาด้วย

พวกเราหลายหลายคนที่เพลินเพลินที่ยังคิดถึงวัยเด็กมากมากวันนี้จึงได้ลองเลือกบางสิ่งที่เกือบทุกคนน่าจะได้ลองทำเมื่อตอนยังเป็นนักเรียน และมาถึงวันนี้พอเราได้เห็นภาพเก่า ๆ เรื่องราวในความทรงจะก็ทำให้เราหวนคิดถึงวันเวลาเหล่านั้นลองไปชมกันหน่อยสิว่าเพื่อนเพื่อนจะคิดถึงอะไรกันบ้าง

อุปกรณณชิ้นแรกที่เราได้ฝึกใช้งานก็เจ้าดินสอนี้แหละแต่เพื่อนบางคนก็เก่งมากมากที่สามารถใช้มันจนถึงขนาดที่ว่า “เหล่าเจ้าดินสอจิ๋วได้ขนาดนี้” แต่ของเราแล้วส่วนใหญ่มันจะหายไปในสายลมก่อนที่จะเหลือครึ่งนึงซะอีก
© OzBonus / Reddit
ถ้าใครอยากรู้เรื่องราวต่าง ๆ ในอนาคตเราก็มีเจ้าอุปกรณืชิ้นนี้ที่สามารถบอกเราได้ทุกเรื่องถึงแม้มันจะตอบไม่ตรงคำถามก็ตามแต่ก็สนุกและหัวเราะไปกับเพื่อนเพื่อนทุกคนเลยนะตอนนั้น
© AdobeBra / Twitter
ที่ขาดไม่ได้เลยตอนเรียนก็ต้องเจ้ายางลบนี้แหละแตะน้ำลายนิดหน่อยก็ใช้งานได้สะดวกขึ้นแล้ว แต่ที่งงคือทำไมเราต้องมานั่งคอยเขียนเล่นที่ตัวยางลบด้วยละทั้งที่เขียนบนกระดาษง่ายกว่าใครจำได้บ้างมาบอกหน่อยนะ
© Lilythebunbun18 / Reddit
ที่สุดของการรอค่อยนั้นคือการเขียนเสื้อเป็นที่ระลึกนั้นเองตอนจบมันต้องมีเขียนกันทุกคนแหละแต่ตอนนี้ไม่รู้เก็บไว้ไหนแล้วนะเนี้ย
สิ่งที่เป็นเหมือนของเล่นของเพื่อนเพื่อนก็คือเฝือกนี้แหละไม่รู้ทำไมในหนึ่งปีต้องมีสักคนแหละที่ต้องใส่เฝือกมาโรงเรียนแล้วเพื่อนเพื่อนก็รุมเขียนเล่นเต็มไปหมดเลยด้วย
© maydalva / Reddit
งานอดิเรกและของเล่นที่ชอบก็คือการหาสติกเกอร์สวยๆ มาเก็บไว้แล้วก็แปะสิ่งของต่าง ๆ โดยเรามักจะแปะภาพเหมือนๆกันไว้บนกล่องดินสอของเพื่อนสนิทเพื่อให้เรามีอะไรเหมือนกันยังไงละ
© fredfreddy4444 / Reddit
ผลงานทางวิทยาศาสตร์ที่น่าถึงที่สุดคือแบบจำลองภูเขาไฟที่พอใส่สีลงไปในนั้นแล้วเติมน้ำส้มสายชูก็จะมีฟองเหมือนลาวาล้นออกมาเห็นแล้วก็ทึ่งจริง ๆ เลย
© OperatorBravo_ / Reddit
และที่ต้องทำให้เราตื่นมาเข้าห้องน้ำตลอดก็คือเจ้านมหนึ่งแก้วที่คุณครูมักจะให้ดื่มก่อนนอน ยังสงสัยถึงตอนนี้ว่าทำไมไม่ให้นอนไปแล้วตื่นมาดื่มนมแทนนะ จะได้ไม่ได้ต้องลุกมาเข้าห้องน้ำกัน คิดถึงรสชาตินมโรงเรียนเลย
© larisoulira / Twitter
และนี้คืออีกสิ่งหนึ่งที่เด็กวิทย์คณิตต้องเจอและงงว่าทำไมเราต้องมานั่งท่องเจ้าตารางธาตุนี้ด้วยแต่ตอนนั้นก็ท่องได้อยู่นะแต่พอสอบเสร็จเท่านั้นแหละหายไปในอากาศเลย
© AeliosZero / Reddit
นี้มันของเทพเลยนะเนี้ยดินสอที่ไม่ต้องเหลากับปลายที่เป็นเหมือนยางลบที่ไม่เคยลบอะไรได้เลยสิ่งที่แปลกที่สุดของเจ้าดินสอนี้ก็คือปลอกใสๆที่ไว้ปิดปลายดินสอมักจะหายไปเสมอไม่ว่าจะดูแลดีแค่ไหนก็ตาม
© Lexjiggler / Reddit
ถ้าคุณอยากจะดูโดดเด่นในหมูเพื่อนแล้วละก็ตอนนั้นทำไม่ยากเลยเพียงแค่คุณมีปากกาหรือดินสอสีที่มีเฉดสีมากมากพกไปมันก็ทำให้ทุกคนตื่นเต้นได้แล้ว
© kmar821 / Reddit
ใครเป็นเหมือนเราบ้างที่มักจะเขียนรูปเล่นในหนังสือหรือสมุดวิชาเรียนอยู่เสมอและมันก็มีแค่การ์ตูนเล็กๆ ตลกๆเต็มไปหมดเลยด้วย
© Spooderpost / Reddit
สำหรับลูกผู้ชายอย่างเราการพกกระติกสนามไปโรงเรียนมันช่างดูเท่เหลือล้น แต่ข้างในมันก็คือนมช็อคโกแล็ตเท่านั้นแหละหรือบางวันก็เป็นน้ำผลไม้
© gilsecundes / Twitter

อุปกรณืที่ตอนนั้นถือว่าช่วยเราได้มากที่สุดเลยก็คือเจ้ากระเป๋าล้อเลื่อนนี้แหละ ไม่รู้คิดอะไรกันถึงต้องให้เอาหนังสือทุกเล่มไปเรียนแต่ละเล่มหนาๆทั้งนั้นไม่ได้ล้อของกระเป๋านี้มีหวังต้องแบกกันเหนื่อยอะ
© biatenorio64 / Twitter
บอกรักง่ายๆแบบเด็กด้วยการเขียนกระดาษแต่ต้องมาเช้าหน่อยนะเพราะถ้าเขียนไว้ต้องแต่ตอนเย็นเพื่อนเพื่อนอาจจะมาลบได้
© sparksayu_ / Twitter
ยังจำการ์ดกลมและการ์ดสี่เหลี่ยมที่มีรูปการ์ตูนที่ชอบมากมายสะสมกันเข้าไปเพื่อเอาไปแลกของแต่ไม่เคยได้ครบสักที

แล้วเพื่อนเพื่อนละมีภาพความทรงจำสมัยเด็กอะไรที่ทำให้เราย้อนคิดถึงเรื่องราวต่าง ๆ แบบนี้บ้างหรือเปล่ายังไงก็ส่งเข้ามาในเพจของเราได้เลยนะ
ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน