11 ภาพและเรื่องเล่ากับความอบอุ่นใจยังคงอยู่รอบตัวเรา

ในทุกวันนี้ที่รอบตัวเราล้วนเต็มไปด้วยความวุ่นวายยุ่งเหยิง หันมองไปทางไหน หรือเปิดดูสื่อต่าง ๆ ก็มีแต่เรื่องที่ทำให้เราไม่ชอบใจ แต่หากว่าเพื่อนเพื่อนลองหยุดพักสักครู่ให้สงบใจลงสักหน่อยทำอะไรแบบที่ไม่ต้องรีบร้อน และพิจารณาถึงสิ่งรอบตัวคุณช้า ๆ อย่างใจเย็นคุณก็จะเริ่มมองเห็นเรื่องราวดีๆที่เกิดขึ้นรอบรอบตัวเราอีกครั้ง เพราะในเรื่องราวที่เกิดขึ้นด้วยความรวดเร็วและหลากหลายที่มากมายเหล่านี้ มันก็ย่อมจะมีเรื่องราวดีดีหลบซ่อนตัวอยู่บ้าง และมันก็อยู่ในจิตใจของมนุษย์ทุกคนนั้นเอง มันไม่สำคัญเลยที่จะเราจะได้แสดงความหวังดีต่อคนที่เรารู้จักเท่านั้น แต่การที่เราแสดงความหวังดีและช่วยเหลือคนอื่น ๆที่เราไม่รู้จักบ้างมันกลับยิ่งทำให้เรารู้สึกเต็มอิ่มมากขึ้นไปอีก

และในสื่อออนไลน์ก็มีการสิ่งภาพที่เพื่อนเพื่อนเห็นแล้วก็ต้องรู้สึกถึงความอบอุ่นใจขึ้นมาทันทีจากภาพที่เราได้เห็น พวกเราที่เพลินเพลินเลยอยากให้เพื่อนเพื่อนได้รับความรู้สึกดีดีแล้วนี้บ้างวันนี้เราเลยรวบรวมภาพเหล่านั้นมาให้เพื่อนเพื่อนได้ชมกัน

1. ใครว่าชายหนุ่มที่ดูเข้มแข็งจะอ่อนโยนไม่ได้ “ชายคนนี้กำลังให้นมกับลูกแมวน้อยโดยป้อนมันช้าด้วยขวดนม” นี้มันผู้ชายที่หลายหลายคนตามหาอยู่นี้
© Pet Rescue Squad Inc. / Facebook, © gillianrogers1 / instagram
2. ตั้งแต่เริ่มไวผมยาวมีเพื่อนเพื่อนหลายหลายคนบอกว่าทรงผมนี้แทบไม่เข้ากับเราเลย ซึ่งเราไม่เคยตอบหรือบอกอะไรเพื่อนเพื่อนกลับไป จนกระทั่งวันนี้เมื่อความยาวของผมได้เท่าที่เราต้องการแล้วเราก็ตัดผมสั้นและเราก็ส่งผมเหล่านั้นไปทำวิกเพื่อส่งต่อให้คนบางกลุ่มที่ต้องการใช้วิกจริง ๆ
© TuckerFarrow / reddit

3. วันฝนตกธรรมดาที่ต้องบอกว่ามันช่างเป็นสายฝนที่อบอุ่นสำหรับเรามากมาก เมื่อเราเห็นภาพนี้ “พนักงานของร้านเราร่มออกมากางให้น้องหมาที่ลูกค้าฝากไว้ที่จุดพัก”  เพื่อไม่ให้มันเปียกจากสายฝน
© glasgowbound / reddit
4. เมื่อวานเขตแจ้งเรื่องฝนตกหนักที่กำลังจะเข้ามาทำให้ลูกบ้านต้องออกไปหลบฝนที่ศูนย์ แต่มีคนโทรมาบอกว่าเห็นต้าวสองตัวนี้อยู่ในบ้าน ทันทีที่ได้ยินเราก็รีบออกมารับทันทีก่อนที่ฝนจะตก
© jhofsho1 / reddit
5. เราเป็นหัวหน้าทีมสำรวจที่ต้องเข้าไปทำงานในที่ห่างไกลจากตัวเมืองมากมาก เมื่อมาถึงเราพบว่าชาวบ้านที่อยู่ที่นี้แทบจะไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกอะไรเลย แต่ที่เราเจอคือทุกคนพยายามให้ความร่วมมือและไม่ว่าจะทำกิจกรรมของบ้านไหนไหนก็ตามคนอื่น ๆ ก็จะออกมาช่วยเหลือกันด้วยใบหน้าที่เต็มไปด้วยรอยยิ้มและความสุข ทำให้เราได้รู้ว่าถึงแม้ว่าจะไม่สะดวกสบายแต่เราก็ยังมีหาความสุขได้ง่าย ๆ ถ้าเรายังมีเพื่อนดีดีอยู่รอบตัว

6. ใครจะไปคาดคิดว่าจุดเริ่มต้นเล็ก ๆ อย่างการปลูกต้นไม้แค่คนละต้นหลังจากผ่านมาแล้วตอนนี้ก็กลายเป็นป่าขนาดใหญ่ได้
© PigBeenBorn / reddit

7.“เพื่อนบ้านช่วยเราซ่อมสปริงเกอร์ที่ชำรุด ฉันเลยบอกขอบคุณด้วยวิธีนี้ ”
โดยให้เค้กน่ารักๆรูปที่ตัดหญ้า และเขียนคำว่าขอบคุณสำหรับความช่วยเหลือลงไป
© NerdHerdMember5 / reddit

8. ในวันที่ฝนตกอันแสนธรรมดาเรื่องราวน่ารักๆ ก็เกิดขึ้นต่อหน้าเราเมื่อชายคนหนึ่งเดินเอาร่มมากางให้พนักงานที่กำลังทำงานโบกรถอยู่กลางถนน
© Porodicnostablo / reddit
9. “เสาไม้ต้องถูกแทนที่ด้วยคอนกรีต แต่พวกเขายังคงรักษาบ้านของเจ้านกทูแคนเอาไว้”
© MeliaDanae / reddit
10 “เจ้าคูเปอร์ไม่สามารถเล่นกับน้องหมาของเพื่อนบ้านได้ เพราะวันนี้เราออกมาเดินเล่นไม่พร้อมกันสามีของฉันเลยยกมันขึ้นเพื่อให้มันทักทายกัน”
© blue_echo82 / reddit
11. “ใช้เวลา 6 ชั่วโมงในการช่วยต้าวแมวตัวลงจากต้นไม้ ”
© Mr_W125 / reddit

เพื่อนเพื่อนละมีเรื่องราวน่ารักๆอย่างนี้บ้างไหม แบ่งปันเรื่องราว รูปภาพและความคิดเห็นของคุณในเพจของเรา!

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน