เทคนิคในการพักโรงแรมที่จะทำให้การเดินทางท่องเที่ยวไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป

เมื่อพวกเรามาพักที่โรงแรมโดยปกติแล้วสิ่งที่เราต้องการจากการเข้าพักนั้นก็คือเรื่องพื้นฐานง่าย ๆ อย่างการพักผ่อนดูหนัง นอนหลับให้เต็มอิ่มเพลิดเพลินกับอาหารเช้าบุฟเฟต์แสนอร่อยในตอนเช้า ซึ่งนักท่องเที่ยวอย่างเราก็อาจจะได้รับข้อมูลคำแนะนำเหล่านี้จากเว็บไซต์นั้นเอง และอีกสิ่งหนึ่งก็คือสถานที่ที่น่าสนใจที่อยู่ในบริเวณใกล้เคียง และสิ่งสุดท้ายที่พวกเราแทบจะไม่คิดถึงเลยนั้นก็คือความไม่สะดวกสบายนั้นเอง

แต่เพราะว่าพวกเราอาจจะไม่ได้ใช้โรงแรม 5 ดาวได้ตลอดเวลา ในบางครั้งบางโรงแรมนั้นการที่เพียงแค่ต้องการบริการพื้นฐานและทำให้เรารู้สึกถูกใจในการต้อนรับก็เพียงพอแล้ว ซึ่งวันนี้พวกเรา ได้รวบรวมเคล็ดลับในการเลือกโรงแรมเพื่อให้การเข้าพักของทุกคนดีขึ้นและช่วยให้เพื่อนๆแบ่งปันประสบการณ์ต่างๆเหล่านี้ที่พวกเขาได้ประสบมา

1 หากเช็คอินคุณจะถูกถามว่าคุณต้องการจ่ายเงินเพิ่ม เพื่ออัปเกรดเป็นห้องอื่นหรือไม่ คุณควรปฏิเสธหรือบอกปัดไปก่อน เพราะบ่อยครั้งที่ทางโรงแรมเองจำเป็นต้องอัปเกรดห้องให้แก่คุณฟรีๆ เพราะมีผู้จองห้องพักเกินจำนวนไว้นั้นเอง

2 ฉันจำไม่ได้แล้วว่าใครเป็นคนโพสต์ภาพนี้เมื่อหลายปีก่อน แต่ใครก็ตาม คุณคือคนที่ทำให้ค่ำคืนของฉันดีขึ้น

เมื่อคุณ Rick Klau แบ่งปันการเคล็ดลับที่เค้าใช้ เพื่อปิดม่านในห้องพักของเค้า ซึ่งมันตรงใจและทำให้บรรดาเพื่อนเพื่อนตอบสนองเคล็ดลับนั้นด้วยการกดถูกใจ 396,700 ครั้งและรีทวีต 71,500 ครั้ง โพสต์ของ Klau เป็นแรงบันดาลใจให้ผู้ใช้โซเชียลมีเดียคนอื่น ๆ แบ่งปันเคล็ดลับโรงแรมของตัวเองและบางคนก็ยอดเยี่ยมในแบบที่เรียบง่าย

3 หากเราโพสต์ลูกเล่นของโรงแรมมีหลายคนที่รู้ว่าคุณสามารถใช้การ์ดใด ๆ แทนบัตรของโรงแรมเพื่อเปิดไฟในห้อง

4 ฉันมักจะนำตัวต่อไฟไปเสมอ นั้นทำให้ฉันไม่ต้องเลือกระหว่างการต้องถอดปลั๊กไฟของทีวีหรือเครื่องเป่าผม

5 การเดินทางของคุณจะสะอาดและปลอดภัยขึ้นถ้าคุณมาพร้อมผ้าเช็ดทำความสะอาดหรือทิชชูเปียกเหล่านี้ ดังนั้นฉันจึงสามารถทำความสะอาดรีโมท, โทรศัพท์, ลูกบิดและลิ้นชักดึง ฉันเรียนรู้สิ่งนี้จากการทำงานในโรงพยาบาล (ยังมีประโยชน์สำหรับห้องน้ำและสนามบิน)

ถ้าเพื่อนๆหาที่เปิดขวดไม่เจอก็ลองมองดูรอบๆ ว่าจะเอาส่วนไหนเป็นที่เปิดได้บ้างแต่ถ้าคิดไม่ออกก็ลองแบบเราก็ได้นะ

7 เมื่ออยู่ที่โรงแรมและคุณต้องการสถานที่เก็บแปรงสีฟันของคุณ แก้วกระดาษช่วยคุณได้นะ

8  ถ้าห้องของคุณมีแสงรอดผ่านประตูมาละก็ ม้วนผ้าเช็ดตัวปิดมันไว้ใต้ประตูเพื่อกั้นแสงในห้องโถงและกันเสียงดัง ได้ด้วยนะ

9  สำหรับการกดน้ำเพื่อดื่มในตอนทางอาหาร อย่าใช้ถ้วยน้ำขนาดเล็กๆ แต่ลองมองหาถ้วยที่ใหญ่ขึ้นแบบนี้ดูนะจะได้ไม่ต้องเดินไปหลายหลายรอบ

10 เครื่องทำความร้อนจะช่วยตากผ้าได้นะ

11 ใช้ถุงพลาสติกห่อรีโมททีวีหากคุณไม่มีที่ทำความสะอาดก็ได้นะ

12 เชือกร่มและลูกปัด คุณก็สามารถเพิ่มการรักษาความปลอดภัยภายห้องพักในโรงแรมของคุณได้แล้ว

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก boredpandaเรียบเรียงโดย BTW